เที่ยวบางกระเจ้า ใน 1 วัน

 วันนี้พวกเราจะไปสูดโอโซน เเละ ชอปปิ้งใกล้กรุงเเบบภายในวันเดียวกัน เริ่มต้นจากนั่งบีทีเอสไปลงสถานี อุดมสุข เเละนั่งเเทกซี่ต่อไปท่าเรือข้ามฟาก วัดบางนานอก ราคาประมาณ 45 บาท หรือจะนั่งรถสองแถวแดงก็ได้ เมื่อมาถึงท่าเรือ เรือเที่ยวเเรกจะออกตอน 05.00 น. พร้อมแล้วก็ไปกันเลยครับ 

ไปปั่นจักรยาน เพื่อสุขภาพที่ดีกันที่ บางน้ำผึ้ง เเละสวนสาธารณะ โอโซนชั้นดีใกล้กรุงเทพ ที่นี่จะมีจุดที่ให้เช่าจักรยานอยู่หลายร้าน วันละ 70 บาท สามารถเช่าขี่ได้ตลอดวัน เเต่ถ้าไปถึงบ่ายเเล้ว จะเป็นราคา 50 บาท เท่านั้น ลองต่อรองราคาดูนะครับ

 

บางกอก ทรี เฮาส์ Bangkok Tree House (Green Hotel & Organic Restaurant) พักจากอากาศร้อน ไปนั่งดื่มเครื่องดื่มเย็นชุ่มฉ่ำ บริเวณด้านในจะมีห้องแอร์ จุดจอดจักรยาน เเละที่ถ่ายรูป หรือใครที่จะเเวะพักผ่อนที่นี่ เเนะนำให้จองล่วงหน้าไว้เลย ตอนกลางคืนนอนดูดาว สวยงดงามมาก ที่นี่เป็นทางผ่านจากจุดที่ลงเรือข้ามฟาก ไปยังตลาดบางน้ำผึ้ง

ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง ตลาดน้ำอยู่ใกล้กรุงเทพ เราสามารถนั่งเรือ หรือ รถเมล์ จากในเมืองกรุงเข้ามาได้เลย บริเวณด้านในจะมีอาหารขายที่หลากหลาย ข้าวหมก ก๋วยเตี๋ยว  ซุป ขนมหวาน ขนมถ้วย เเละของอร่อยอีกหลายอย่าง รวมถึงมีต้นไม้ต้นเล็กๆขาย หรือใครที่มากับผู้ใหญ่ เราสามารถพาท่านไปนั่งฟังเพลงในมุมดนตรีที่สวนก็ได้ 

 

สวนสาธารณะและสวนพฤกษชาติ ศรีนครเขื่อนขันธ์ ปั่นจักรยานสูดโอโซน อากาศที่บริสุทธิ์ กับธรรมชาติเขียวขจีใกล้ๆกรุงเทพ กับเส้นทางศึกษาธรรมชาติโดยจักรยานป่าสามยุค ใช้เวลาโดยประมาณ 45 นาที ในการขี่จักรยานวนรอบสวน เเนะนำให้ไปตั้งแต่ตอนเช้าเลย หรือ ตอนเย็นๆ เพราะตอนกลางวันแดดจะร้อนมากๆ 

หอชมนก ถือว่าเป็น ไฮไลท์ ของวันเดย์ทริปวันนี้เลย เพราะเราจะไปนอนถ่ายรูปบนสะพานไม้กัน ที่นี่ต้องสังเกตุดีดี เเละมีจินตนาการในการถ่ายรูป 

 

ขากลับแวะกินร้าน ปั่น กิน แฟ เป็นร้านที่อยู่ระหว่างทางกลับ จากสวนสาธารณะและสวนพฤกษชาติ ศรีนครเขื่อนขันธ์ ไป ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง 

 

 

 

 

 

 

 Tag : #บางกระเจ้า #บางน้ำผึ้ง #ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง #บางกอก ทรี เฮาส์ #Bangkok Tree House #สวนพฤกษชาติ ศรีนครเขื่อนขันธ์ #หอชมนก

บทความผู้เขียน

เที่ยวบางกระเจ้า ใน 1 วัน

 วันนี้พวกเราจะไปสูดโอโซน เเละ ชอปปิ้งใกล้กรุงเเบบภายในวันเดียวกัน เริ่มต้นจากนั่งบีทีเอสไปลงสถานี อุดมสุข เเละนั่งเเทกซี่ต่อไปท่าเรือข้ามฟาก วัด

บทความใกล้เคียง

เรื่องเล่าบล็อกเกอร์