วันเดียวเที่ยวทั่วไทย กับเมืองโบราณ

เริ่มต้นออกเดินทางตั้งแต่เช้า มาถึงเมืองโบราณ ตอน 9.00 อากาศกำลังดี พอถึงก็ซื้อบัตรเข้าเมืองโบราณ น่าจะคนละ 350 บาท ต่อคน ได้จักรยานมาคนละคัน ก็เริ่มออกเดินทางกันเลย แต่ถ้าใครขี้เกียจปั่นจักรยาน ทางเมืองโบราณ ก็มี รถรางชมเมืองให้บริการเป็นรอบๆ ไป ..

 

การมาเทียวเมืองโบราณ ก็เหมือนกับการที่เราได้ย้อนกลับไปสู่อดีต ไปยังสถานที่ หรือเหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้นจริงในสยาม ซึ่งทางเมืองโบราณ ก็ได้แบ่งสถานที่ ออกเป็นภาค ง่ายต่อการเข้าใจ 

 

 

ปั่นๆ เหนื่อย ขอแวะนั่งพักที่ศาลาเรือนไทย  แปปนึงก่อน 

 

 

จำลองเมืองโบราณสุโขทัย เหมือนจริงมาก ดูเก่าและขลัง 

 

 

 

 

สงครามยุทธหัตถี

 

 

พื้นที่ในเมืองโบราณ ค่อนข้างกว้างมาก ปั่นไป ปั่นมา หิวกันอีกละ แวะเข้าตลาดหาของกิน เติมพลังกันก่อน 

 

 

 

เติมพลังเสร็จ ก็มาลุยกันต่อ แดดเริ่มแรงแล้วตอนนี้ 55

 

 

 เรือสำเภาจีน ที่เข้ามาค้าขายในไทยสมัยก่อน

 

 

 

ละครเล็กครูแกร

 

 

รูปนี้เป็น เรือจำลองของในหลวง ร.9 ที่ล่องมาตามแม่น้่ำเจ้าพระยา 

 

 

จำลองเมืองโบราณ จะอยู่ในบ้านขุนแผน

 

 รูปที่ลงนี่แค่เป็นส่วนหนึ่ง ที่อยุ่ในเมืองโบราณ ถ้าจะให้ลงทั้งหมด ทั้งวันก็คงลงไม่เสร็จ 55 เพราะในเมืองโบราณ ได้ย่อส่วน เรื่องราวอดีตไว้เยอะมาก การมาเที่ยวครั้งนี้ เหมือนกับ มาเติมเต็มจินตนาการ ที่เราเคยได้เรียนวิชาสังคมในสมัยเด็ก ซึ่งเอาจริงๆแล้วไม่ได้น่าเบื่ออย่างที่คิด กลับรู้สึกสนุก เหมือนได้ผจญภัยไปในที่ต่างๆ เป็นการเปิดโลกทัศน์  ได้เห็นในสิ่งที่เราไม่มีทางได้เห็น  เราจึงอยากแนะนำให้เพื่อนๆ ลองไปเที่ยวเมืองโบราณดู  1 วัน เหมือนได้เที่ยวทั่วไทย ไม่เชื่อ ต้องลองไปดู Tag : #

บทความผู้เขียน

วันเดียวเที่ยวทั่วไทย กับเมืองโบราณ

เริ่มต้นออกเดินทางตั้งแต่เช้า มาถึงเมืองโบราณ ตอน 9.00 อากาศกำลังดี พอถึงก็ซื้อบัตรเข้าเมืองโบราณ น่าจะคนละ 350 บาท ต่อคน ได้จักรยานมาคนละคัน ก็เริ่มอ

บทความใกล้เคียง

เรื่องเล่าบล็อกเกอร์