การเดินทาง คนเดียวเที่ยวเชียงใหม่ ไม่ยากนะแจ๊ะ

                                

     ทริปนี้เกิดขึ้นจากความเหงาในช่วงฤดูร้อนแถมช่วงนั้นเป็นช่วงปิดเทอมไม่รู้จะไปไหนก็เลยได้แต่คิดว่าจะไปเชียงใหม่แต่ไม่ได้วางแผนเดินทางอยู่ๆก็ตัดสินใจไปที่บขส. ดูตารางเดินรถแล้วซื้อตั๋วรถทัวร์ทันที

เดินทางโดยรถทัวร์เส้นทาง นครราชสีมา-เชียงใหม่ รอบ 21:30 น. หลังจากขึ้นรถนั้นก็นอนยาวไป

                            

ลืมตามาเช้าแล้ว..มาถึงอาเขตเชียงใหม่ตอนประมาณเกือบๆ 8:30 น. จากนั้นก็เช่ามอไซด์แถวๆอาเขตแต่ลืมถ่ายรูปมา แฮ่ๆ แถมนึกขึ้นได้ว่ายังไม่ได้จองที่พักเลยตะเวณขี่รถมอไซด์หาที่พักราคาหลักร้อย จนมาเจอที่พักเฮือนจันทร์อยู่แถวท่าแพ มีรูปห้องมาฝากด้วยนะ พอล่ะๆข้ามไปๆ มาพูดถึงสถานที่เที่ยวที่จะเริ่มไปดีกว่า นั่นคือ .....ดอ-ออ-ยอ ปอ-อุ-ยอ

             

ดอยปุยคือที่แรกที่จะไปแต่ก่อนที่จะไปดอยปุยต้องผ่านทางขึ้นดอยสุเทพก่อนซึ่งทางขึ้นนิคดเคี้ยว ไม่พอนะมีหักศอกอีก ขี่มอไซด์ไปจะลำบากนิดนึงแต่จะได้รับบรรยากาศมากกว่าขึ้นสองแถวแถมสูดอากาศได้เต็มปอดนะบอกเลย ณ.ตอนนี้มาถึงตอนปุยแล้ว อยากบอกอากาศดีมากในขณะที่ช่วงนี้คือฤดูร้อนแต่บนดอยอากาศดีมาก แถมยังมีร้านขายของฝากอีกเพียบ เราไปต่อกับสถานที่ที่สองกันดีกว่า

                                                                       

                                                                 

วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร สถานที่สองในวันนี้ ใครสะดวกเดินบันไดนาคเชิญซ้ายมือใครเดินไม่ไหวเชิญขึ้นกระเช้าลอยฟ้า ค่าตั๋วประมาณซาวบาทมั้ง 55+ เข้าเรื่องดีกว่าวัดพระธาตุดอยสุเทพเป็นสถานที่งดงามที่ใครไปก็ยิ้มแก้มปริเต็มไปด้วยความเหนื่อย เอ้ยๆๆความสุข ไปไหว้พระธาตุขอพรกันดีกว่า เสร็จแล้วจะได้ไปแวะหาเพื่อนๆ

                                 

บรี้นๆแวะไปหาเพื่อนดีหว่า "สวนสัตว์เชียงใหม่"สถานที่ที่สามและเป็นสถานที่สุดท้ายของวันนี้เล่นเอาแบบหายเหงาไปเลย ได้เจอ ทั้ง เพื่อนเสือ เพื่อนช้าง ทิ้งท้ายด้วยเพื่อนฮิป ฮิป ฮิป ฮิปโป โอ้โห ตัวมันใหญ่มัน เดินอุ้ยอ้าย มันเดินอุ้ย 55+ 

มาถึงวินาทีสุดท้าย ของวันนี้ทั้งเหนื่อยทั้งสนุกที่ไม่รู้จะเก็บเอาความสุขไปไว้ไหนหมด ทิ้งท้ายด้วยคำว่า"เชียงใหม่แอ่ววันเดียวก็แอ่วบ่าหมด" ถ้าหากใครเหงาไม่มีเพื่อนไป comment ทิ้งไว้เดี๋ยวไปด้วย ไว้มีโอกาสจะมารีวิวสถานที่เที่ยวอื่นๆในเชียงใหม่อีกเน้อจ้าวว!Tag : #

บทความผู้เขียน

บทความใกล้เคียง

เรื่องเล่าบล็อกเกอร์