แสมสาร เกาะสวย น้ำใส ใกล้กรุงเทพ

เริ่มออกเดินทางประมาณ 23.30 น. จุดหมายของเราคือ พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาและทะเลไทย เพื่อไปข้ามเรือที่ท่าเทียบเรือเขาหมาจอ แล้วข้ามฝั่งไปเกาะแสมสาร 

 

มาถึงแล้วจุดหมายของเรา พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาและทะเลไทย ตามแบบที่อ่านมาเลย แต่ไม่เหมือนตรงที่ในรีวิวบอกคนเยอะมากต้องรีบมาจอง พอเราไปถึงประมาณ 02.00 ได้ไม่มีคนสักคน  (เวลานี้จะมีใคร๊ .... ) ทุกอย่างเงียบสงบมีเพียงแค่รถเรา พี่ทหารบอกว่า ประตูเปิด 05.00 น.

           ทางพิพิธภัณฑ์มีกฎว่า ให้เข้าคิว 1 คน/1ใบ นะคะ พอ 06.00 มีพี่ทหารมาแจกบัตรคิว ลงทะเบียน และให้เราไปเตรียมตัวพักผ่อนตามอัธยาศัย

*ปั๊มที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมงคือปั๊มตรงพัทยากลางนะคะ เผื่อไว้ใครจะเข้าไปยามดึก ต้องเติมน้ำมันเต็มถังไว้ก่อนเพื่อความปลอดภัยค่ะ

 

 

แนะนำให้ซื้อข้าวซื้อน้ำไปให้พร้อม เราเอารถไปจอดไว้ใกล้ ท่าเรือเขาหมาจอ ซึ่งทางเดินไปเรือก็ค่อนข้างไกลอยู่นิดนึง ควรเปลี่ยนเสื้อผ้าจากท่าเรือไปเลย

08.00 ให้มาที่จุดเดิม อาคารจะเปิดให้เข้าไปซื้อตั๋ว ก็ต้องรอเรียกตามคิวอีกเหมือนเดิมค่ะ ราคาตั๋วข้ามเกาะแสมสาร ผู้ใหญ่ 300 บาท เด็ก 220 บาท พอได้ตั๋วแล้วเรือรอบแรกออกเวลา 09.00 นะคะ พอใกล้ถึงเวลาก็มายืนรอที่ท่าเรือ ตรงสะพานที่ข้ามเรือจะมีปลาเต็มไปหมด สวยมากค่ะ

*****ตั๋วเรือควรพกทิ้งไว้นะคะ เพราะว่าแต่ละจุดต้องใช้ เช่น ซื้อปุ้บ ใช้ตอนขึ้นเรือ ใช้ตอนเข้าเกาะค่ะ*****

 

ส่วนข้ามไปเกาะใช้เวลาในการนั่งเรือข้ามเกาะประมาณ 15 นาที ก็ถึงเกาะแสมสารแล้ว

 

พอมาถึงเกาะแสมสาร จะมีเจ้าหน้าที่มาต้อนรับเล่าประวัติและให้คำแนะนำ บนเกาะจะมีหลากหลายกิจกรรมนะคะ ทั้ง ดำน้ำ สามารถเล่นน้ำและดำน้ำได้ 2 ชายหาดครับ คือหาดเทียน และหาดลูกลม ขี่จักรยานรอบเกาะ พายเรืคายัค และเดินป่า (อันสุดท้ายเดินป่าเราไม่ได้ทำ)

 

บรรยายเสร็จให้เราตัดสินใจว่าจะไปดำน้ำหาดไหน เราเลือกดำน้ำหาดเทียน เจ้าหน้าที่จะให้เอาของไปเก็บที่ล็อคเกอร์ พร้อมเช่าอุปกรณ์ดำน้ำ ราคา 50 บาท/คน นะคะ แล้วเจ้าหน้าที่จะเรียกสาธิตการใช้อุปกรณ์ดำน้ำ และสอนไปดำหน้าหาดก่อน พอทุกคนพร้อมก็ลุยเลยค่ะ

 

นั่งเรือ เรือมี 2 แบบนะ ใครไม่อยากดำน้ำก็จะมีเรือตู้กระจก แต่ถ้าพวกเราดำน้ำ ใช้เวลานั่งเรือไปที่ เกาะเทียน ประมาณ 12 นาที ถึงกลางทะเล ใช้เวลาดำน้ำประมาณ 1 ชั่วโมงค่ะ 

 

พี่ทหารจะคอยกำกับดูแล จุดนั้นจะมีปลาการ์ตูน จุดนั้นจะมีปลาเสือ จุดนั้นจะมีปะการัง มีฉลาม นุ่นนี่นั่น ก็ดำกันไปค่ะ 

 

 

‘ความเห็นส่วนตัวนะ ที่นี่โอเค น้ำทะเลสวยใส มีปลา สวยในระดับขับรถมา 2-3 ชั่วโมง สวยแบบใกล้กรุง สำหรับคนไม่ค่อยมีเวลามาก’

 

นั่งพักสักแป๊ปก็ อยากไปหาดลูกลม เดินทางไปโดยนั่งรถรางไปอีกหาด ฟรีนะคะ พอมานั่งที่หาดลูกลม โอ้โหหหห สวยมาก สวยกว่าหาดเทียนอีก

 

สามารถเช่าเตียงผ้าใบ 20 บาท/1 ตัว เสื่อ 20 บาท/1 ผืน แล้วก็พายเรือคายัค 60 บาท/1 คัน วางแผนไว้ว่าอยากพายเรือคายัคมาก แต่ต้องยอมแพ้เพราะว่าแดดแรงเกินต้านทานไหวแล้วก็ไม่เหลือเรี่ยวแรงใดใด 555555555 (คิดว่าถ้ามาคราวหน้าจะไม่พลาดนะ)

 

นั่งพักผ่อนสักพักก็นั่งรถรางกลับไปที่หน้าเกาะต่อ เพื่อไปเช่ารถจักรยาน 20 บาท/1 คัน ปั่นปั่นปั่นปั่นปั่น บรรยากาศดี๊ดีมากๆ แดดไม่ร้อนเลยย มีป่าดิบชื้น มีป่าชายเลนให้ไปเดินเล่น สำรวจเส้นทาง ปั่นเสร็จกลับมาคืนจักรยาน ใครใคร่กลับก็กลับฝั่งเลยค่ะ เราใคร่กลับเวลา 15.00 เรือมาก็เลยกลับเลยยยยยยย .. 

 

ชมวิวตามเส้นทางจักรยาน สวย ก็จอด ไม่ใช่ไร... ความจริง คือ เหนื่อย 

 

ก่อนกลับ เเวะล้างตัวนิดนึง ไม่ให้ตัวเหนียวไปกว่านี้ ที่อาบน้ำที่นี่เป็นแบบ Open Air แอร์ธรรมชาติ มีอ่าง ถังน้ำ จ้วงกันได้เต็มที่ ดูรูปแล้วจินตนาการเองเลย 


 

ห้องน้ำแยกชาย หญิง สะอาดพอสมควร เอ้อะ แนะนำนิดนึงนะคะ บนเกาะแสมสาร ไม่มีที่พักนะคะ เวลาตอนนี้ 15.30 ต้องขับจากท่าเรือเขาหมาจอไปพัทยาเหนืออีก omggg เหนื่อยดำน้ำมาและไม่ได้นอนตั้งแต่ 5 ทุ่มของเมื่อคืน 

บัยยย แสมสาร เเล้วเจอกันอีกแน่นวล 


แป๊บนึงก็ถึงที่พักเหมือนหลับตามา หลอกๆๆๆ ยินดีต้องรับสู่ Ananya beachfront condominium เพียงแค่เลี้ยวเข้าไปเท่านั้นละค่ะ ไหนหรอที่เคยดำน้ำมา ตรากตรำตั้งแต่ห้าทุ่ม คือที่นี่ดีมากค่ะลืมทุกอย่างอยากอยู่ต่ออีก 4-5 วัน เว่อร์มั้ยเว่อร์มาก แต่ใช่มาก ไม่อยากนึกถึงตอนกลับเลย ต่อไปนี้ไม่ต้องเล่าใดใดแล้วชีวิตทั้งหมดอยู่ที่นี่ค่ะ

 

 

 Tag : #เกาะแสมสาร # ท่าเรือเขาหมาจอ # พัทยา

บทความผู้เขียน

เวียดนามไปกี่ที ไม่มีเบื่อ

ทริปนี้เป็นทริปด่วน ทริปเร็ว ทริปไฟไหม้ ตั้งใจไม่ตั้งใจยังไงก็ไม่รู้ ไม่มีแพลน ไม่มีข้อมูล มีแต่ชื่อว่าอยากไปเมืองไหน ไปตายเอาดาบหน้า  เริ่มต้นที

แสมสาร เกาะสวย น้ำใส ใกล้กรุงเทพ

เริ่มออกเดินทางประมาณ 23.30 น. จุดหมายของเราคือ พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาและทะเลไทย เพื่อไปข้ามเรือที่ท่าเทียบเรือเขาหมาจอ แล้วข้ามฝั่งไปเกาะแสมสาร&nbs

เที่ยวแบบหนาว ที่เหนือ เชียงใหม่ 3 วัน 3 คืน

เริ่มต้นด้วยการออกเดินทางจาก สถานีขนส่งนครชัยแอร์ เขตจตุจักร ลงที่ อาเขต เชียงใหม่ จุดรวมพลของรถทัวร์ ทั้งหลาย เราใช้เวลาอยู่บนรถทัวร์ประมา

โตเกียว เที่ยวเองได้

โตเกียว เที่ยวเองก็ได้ ไม่มีแพลน ไม่ไปวัด เคยเป็นประเทศที่ไม่อยากไป เเละ ก็อยากกลับมาอีกครั้ง      รอบนี้เราเดินทางกับสายการบิน AAX เพ

บทความใกล้เคียง

เรื่องเล่าบล็อกเกอร์