One Day Trip ที่ ดาไซฟุ - ฟุคุโอกะ

 สำหรับ การเดินทางในทริปนี้ เราเลือกเกาะคิวชู เกาะที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศญี่ปุ่น โดนสายการบิน Jet Star มาลงที่ ฟุคุโอกะ

วันแรกที่มาถึง เนื่องจากตั๋ว Japan Kyushu North Pass มีสูงสุดแค่ 5 วัน แต่เราไป 6 วัน เราเลือกซื้อตั๋วแบบ Fukuoka Tourist City Pass เที่ยวทั่วเมือง ขึ้นได้ทั้งรถไฟ, subway, รถราง ในส่วนของที่เป็น JR Line เท่านั้น สำหรับตั๋วใบนี้ เราเลือกซื้อแบบ รวมค่าเข้าศาลเจ้าดาไซฟุแล้ว ราคาก็ ประมาณนี้ เลย 1340 เยน ต่อคนค่ะ 

 

พอซื้อตั๋วเสร็จ ก็เดินทางมาเก็บสัมภาระ ที่ Canal City Hotel โรงแรมที่เค้าว่า มีแหล้งช้อปปิ้ง และศูนย์รวมสินเค้าแบรนด์เนม มากมาย ในราคาถูก มาวันแรก ก็ไยังไม่ได้ช้อปอะไร เท่าไร เพราะวันสุดท้ายต้องกลับมาที่นี่อีก วันแรกรีบกินรีบเที่ยว ดีกว่า หน้าตามื้อกลางวัน ก็เลยจัดเป็นเซท ๆ ใต้โรงแรม แบบเร่งด่วน เรียกได้ว่า อะไรมาก็อร่อยหมด

 

พออิ่มแล้ว ก็เดินทางต่อเลย เราเดินทางลัดจากทางด้านหลังของโรงแรมมาขึ้นรถไฟที่นี่ 

 

ตอนแรกก็คิดว่าง่าย พอมาถึงจุดเปลี่ยนรถ ก็เกิดเหตุไม่คาดคิดขึ้น นั่นคือ ขึ้นรถผิดขบวนจ้า นอกจากนั้น หลงกับเพื่อนที่มาด้วยกันอีก วันแรก ก็โดนเลย.. ใครที่จะไปวัดนี้ด้วยตัวเอง ต้องระวังนิดนึงตอนเปลี่ยนรถ เพราะจะมี ประมาณ 3-4 ขบวน ในโซนเดียวกัน กว่าจะเจอป้ายนี้ เหนื่อยมากกกก....

 

ทางเข้าศาลเจ้าดาไซฟุ

 

 

ไหนๆ ก็มาถึงที่แล้ว ก็เรียนรู้มาบ้างเล็กน้อย ศาลเจ้าดาไซฟุ ถูกสร้างขึ้นเป็นอนุสรณ์ เพื่อศักการะนักปราชญ์ชื่อสุกาวะระ มิชิซาเนะ นักปราชญ์ของญี่ปุ่นในสมัยเฮอัน และ เป็นสัญญลักษณ์ของการศึกษาเล่าเรียนด้วย

เค้าว่ากันว่า นักปราชญ์ผู้นี้ ถูกไล่ออกจากราชสำนักเกียวโต ด้วยความไม่เป็นธรรม และได้เสียชีวิตลงที่นี่ แต่หลังจากนักปราชญ์ผู้นี้ได้เสียชีวิตลง ก็เกิดเหตุเพทภัยต่าง ๆ ในเกียวโต จนทำให้ผู้คนเชื่อว่า สาเหตุมาจาก ท่าน มิชิซานะถูกไล่อย่างไม่เป็นธรรม จากนั้นก็เลยมีการสร้างศาลเจ้านี้ขึ้นมา เพื่อไว้สักการะ เคารพบูชาในฐานะของเทพเจ้าแห่งการศึกษา

 

อยากได้อะไร สมใจปรารถนา ก็ซื้อป้ายมาเขียน แะลแขวนแบบนี้ได้เลย ว่ากันว่า ถ้าเราคิดดีทำดี คำอธิษฐาน ย่อมสัมฤิทธิ์ผล

 

บ่อน้ำศักสิทธ์ ภายในวัด แต่ไม่ใช่ตักแล้วดื่มเลยนะ เค้าจะมีวิธีบอก ดูจากรูปที่ห้อยไว้ได้จ้าาา

 

และสถานที่สุดท้ายในวัดที่ห้ามพลาด นั่นก็คือ Starbuck !!!! Tag : #ฟุคุโอกะ - ดาไซฟุ - เกาะคิวชู- ญี่ปุ่น

บทความผู้เขียน

One Day Trip ที่ ดาไซฟุ - ฟุคุโอกะ

 สำหรับ การเดินทางในทริปนี้ เราเลือกเกาะคิวชู เกาะที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศญี่ปุ่น โดนสายการบิน Jet Star มาลงที่ ฟุคุโอกะ วันแรกที่มาถึง เนื

บทความใกล้เคียง

เรื่องเล่าบล็อกเกอร์