กิน เที่ยว ทะเล ที่ภูเก็ต


เวลาล่วงเลยมา เกือบจะ 3 ปีแล้วที่มีโอกาสได้ไปเที่ยว เพราะช่วงนั้นราคาเครื่องบินถูก และที่สำคัญจองเวลาผิด เป็นช่วงกลางคืน ทั้งขาไปและขากลับทั้งคู่เลย ปัญหาเลยต้องหาที่พัก ที่รวมบริการรถรับที่สนามบิน โชคดี เจอ The Lantern Resort พอดี เลยตัดสินใจจอง 

มาถึงที่พักก็เวลา 4ทุ่มเกือบ 5 ทุ่มแล้ว เลยไม่เห็นบรรยากาศของโรงแรมว่าเป็นยังไงบ้าง

ตื่นเช้ามาเดินสำรวจว่าโรงแรมเป็นยังไงบ้าง เจอสระว่ายน้ำขนาดกลางไม่เล็กไม่ใหญ่มาก

ถัดไปเป็นห้องอ่านหนังสือ อยู่ใกล้ๆกับพนักงานต้อนรับเลย เอาไว้นั่งเล่น

หลังจากที่สำรวจเสร็จ ก็ไปหาอาหารเช้าทาน ทานไว้ก่อนออกเดินทางไปทริปดำน้ำ

ทริปดำน้ำ ของเราในวันนี้คือ เกาะเฮ เกาะราชา เริ่มจุดแรกตรงที่เกาะเฮ จำได้ว่าจองในตอนนั้นราคา 1,200 บาทต่อท่าน ราคานี้รวมอาหารกลางวัน และ เครื่องดื่มตลอดการเดินทาง ส่วนใหญ่แล้ว ทริปนี้จะเป็นนักท่องเที่ยวชาวจีนซะเป็นส่วนใหญ่ 

เราก็พักผ่อนตามอัธยาศัย มีเก้าอี้ชายหาดให้เรานั่งพักผ่อนกันได้สบายใจเลย

หลังจากที่พักผ่อนกันเสร็จ ไกด์ก็พาเราไปดำน้ำตามจุดใกล้ๆ แล้วพาเราไปแวะที่เกาะราชา เรียกว่าทีเด็ดเลยแหละ และยังเป็นจุดที่เราแวะทานอาหารกันที่นี่ เป็นร้านอาหารเล็กๆ สำหรับอาหารนั้นเป็นบุฟเฟ่ทั้งหมด ผัดผัก ต้มยำ ข้าวผัด ผลไม้

ถ้าให้พูดถึงเกาะราชานั้น สำหรับที่นี่ ถือว่าเป็นสวรรค์ของคนเมืองกรุงกันเลยทีเดียว เงียบสงบ ได้ยินเพียงเสียงคลื่นที่กระทบชายหาด ทรายขาวสะอาด ที่สำคัญที่พักที่นี่แพงมากเลยทีเดียว

หลังจากนั้นก็หมดเวลาบนเกาะราชาแล้ว ถ่ายรูปสะพานไว้หน่อย ถือว่าเป็นจุดที่ทุกคนมาเกาะราชาต้องถ่ายมีเอกลักษณ์ที่ลงตัวมาก

เรากลับถึงที่พักกันประมาณเกือบมืดเลยทีเดียว หลังจากนั้นเราก็ออกไปเดินเล่นหาอะไรกินกัน

เราก็ออกเดินหาอะไรกินกัน เจอร้านขายขนมน่าสนใจนะเนี่ย 

เพิ่มเติมด้วยเครื่องดิ่ม ราคาที่ 25 บาท ถือว่าราคาไม่แพงมาก หลังจากที่หาอะไรกินกันเสร็จเราก็เข้าที่พักนอน พร้อมลุยในอีก1 วันวันนี้ดำน้ำเพลียมาทั้งวันละ รีบเข้านอนเพื่อเช็คเอ้าท์กลับกรุงเทพในเวลา 11 โมง

เช้าวันถัดมาเราเช่ารถตู้โดยมีคนขับพาเที่ยว ราคาตกอยู่ที่ 2,000 บาท รวมค่าน้ำมัน ถ้าจำไม่ผิด เราเลยทานอาหารเช้าตั้งแต่เช้า แล้วมารอที่ห้องออกจากห้องมาเกือบ 11 โมงแล้ว เช็คเอ้าท์ออกมาเลย 

ที่แรกที่เราจะไปกันคือ ร้านต้นโพธิ์ ภูเก็ต จุดประสงค์มาร้านนี้คือ หมี่ผัดฮกเกี้ยนสูตรเก่าแก่ในภูเก็ต อร่อยสมคำล่ำลือมาก 

หลังจากที่รับประทานกันอิ่มแล้ว เราก็เดินเล่น ตึกชิโนโปรตุกีส

ที่นี่ถือว่าสวยงามมาก หรือเป็นชุมชนที่มีความเก่าแก่ของจังหวัดภูเก็ตเลยทีเดียวได้ถูกสร้างขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2446

เดินจนหิวกันแล้วเลยแวะหาอะไรลดความกระหายกันหน่อย บังเอิญเดินผ่านร้านคล้ายๆน้ำแข็งใส เหมือนกำลังจะปิดพอดี เลยถามว่านี่คืออะไรค่ะ ป้าเจ้าของร้านบอก "โอเอ๋ว" เราได้แต่สงสัยมันคืออะไร ถามเค้าเลยบอกว่าคล้ายๆกับวุ้นเลย แต่สำหรับเราแล้วมาที่นี่ห้ามพลาดนะ ถือว่าอร่อยมากเลยแหละ รสชาติคล้ายๆ วุ้น เลย โรยด้วยไมโล เด็ดมาก

 

หลังจากที่เดินเล่น หาอะไรกินเสร็จ ก็ไปที่จุดชมวิวเขารัง วิวสวยมากมองเห็นเมืองภูเก็ต และยังมีห้องน้ำ ร้านอาหารไว้บริการแก่นักท่องเที่ยวที่เดินทางขึ้นมาชมด้านบน

หลังจากที่ จุดชมวิวเขารัง ก็เดินทางไปที่วัดฉลอง ภูเก็ต หลวงพ่อแช่ม กราบไหว้สักการะบูชา วัดนี้มีคนมาแก้บนเยอะ จะมีการจุดประทัดเป็นระยะ ตอนแรกก็แปลกใจเลยไปถามคนแถวๆนั้น

วัดฉลอง ภูเก็ต ผู้คนแวะมากราบไหว้กันเยอะเลยทีเดียว เพราะเป็นวัดที่มีชื่อเสียงมาก ที่สำคัญไม่ไกลจากแหลมพรหมเทพ แต่เราต้องรีบไปขึ้นเครื่องคุณลุงบอกภูเก็ตรถติดพอๆกับในกรุงเทพแหละ 

ท้ายที่สุดคุณลุงพอมีเวลาเลยพาเรามาแวะถ่ายรูปที่สะพานปลาหาดราไวย์ 

จบทริป ภูเก็ต เกาะราชา เกาะเฮ ตึกชิโนโปรตุกีส ถ้ามีโอกาสคงแวะมาใหม่อีกTag : #ภูเก็ต #เกาะราชา #เกาะเฮ #หาดป่าตอง #ตึกชิโนโปรตุกีส

บทความผู้เขียน

เชียงใหม่ 2 วัน 1 คืน กับที่เที่ยวคลายร้อนสุดคูล

ช่วงนี้อากาศร้อนคงหนีร้อนขึ้นเหนือไปเที่ยวเชียงใหม่กันดีกว่า เริ่มต้นง่ายๆสุดคูล สบายๆ ฉบับ 2 วัน 1 คืน ถือว่าคุ้มเกินคุ้มได้ทุกอารมณ์  ทริปนี้เ

สักครั้งหนึ่งได้ขอสัมผัสความหนาวที่ฮาโกดาเตะ

ช่วงต้นปีอยากจะสัมผัสหิมะสักครั้งในชีวิตเลยถือโอกาสได้ไปเที่ยวญ๊่ปุ่น เลยแวะเที่ยว ฮาโกดาเตะ สักคืน1 ถือว่าเป็นทางผ่านกลับโตเกียว โดนเส้นทางนี้ ได้เร

ภูลังกาในวันที่ไร้หมอก

ภูลังกา ที่ไร้หมอก แต่ดูอบอุ่น สำหรับที่นี่แล้ว ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในฝันเลยทีเดียว เพราะว่า เป็นวิวที่สวยอยู่ตรงหน้าห้องเราพอดีเลย ส่วนเรื่องเ

แอบหลงรักปัวซะแล้วล่ะ

เที่ยวน่าน ครั้งนี้มีโอกาสได้แวะเข้าไปเที่ยวที่ อำเภอปัว จังหวัดน่าน แต่ นอนพักที่ตัวเมืองน่าน ที่พักของเราคือ ศรีนวล ลอร์จ เรามาเริ่มออกเดินทางไปพร้อ

ในวันที่ฟ้าสีน้ำทะเลที่เกาะนางยวน

มีความเชื่อมาตลอดว่า การที่ได้ไปเที่ยวใดที่หนึ่งสักครั้งต้องมีโอกาสได้กลับไปที่นั้นอีก ก็เป็นเหมือนตอนนี้ ปีที่แล้วมีโอกาสได้กลับไปเยี่ยมเยือนที่เกาะ

ม่อนปุยหมอกที่รอคอย

ถ้าให้พูดถึงจังหวัดตาก สถานที่น่าเที่ยวคงหนีไม่พ้น น้ำตกทีลอซู อุ้มผาง แต่สำหรับคิดว่ามันไกลเกินไป ต้องนั่งต่อรถไปอีกไกล เลยแพลนคร่าวๆไว้ที่ "อุทยานแ

ตามหาทุ่งดอกกระเจียวสีชมพู

ทริปนี้เกิดจาก พี่ที่รู้จักบอกช่วงนี้ฝนตก ทุ่งดอกกระเจียวน่าจะเยอะ ไปกันไหม คุยกันได้ 2 วันเลยตัดสินใจ ปะไปกัน เลยตัดสินใจหาที่พัก นอนกันสัก1 คืนสำหรั

ง่ายๆ สั้นๆ ที่เกาะช้าง

ทริปเกาะช้าง จังหวัดตราด เป็นอีกหนึ่งสถานที่อยากจะไปมานานมากละไม่มีโอกาสได้ไปสักครั้ง ครั้งนี้ได้ไปเพราะความตั้งใจ หรือเพราะความบังเอิญกันแน่นะ

ความทรงจำที่แสนดีที่ เกาะหลีเป๊ะ

ถ้าพูดถึงทะเลอันดามัน คนที่ชอบเที่ยวทะเลต้องรู้จักแน่ๆ โดยเฉพาะชาวต่างชาติ ถามว่าเคยไปเกาะหลีเป๊ะ จะตอบได้คำเดียวว่าสวยมาก แต่ถ้าถามคนไทยด้วยกัน นั้น

แว้นมอไซค์ไปเขาล้อมหมวก

คราวนี้เราทริปง่ายๆ ชิวๆ กันที่เขาล้อมหมวก กับมอไซร์คู่ใจ โดยเริ่มจากตำบลห้วยยาง อำเภอทับสะแก ระยะทางประมาณ 60 กิโลเมตรไปเขาล้อมหมวก เราใช้เวลาขับมอ

กิน เที่ยว ทะเล ที่ภูเก็ต

เวลาล่วงเลยมา เกือบจะ 3 ปีแล้วที่มีโอกาสได้ไปเที่ยว เพราะช่วงนั้นราคาเครื่องบินถูก และที่สำคัญจองเวลาผิด เป็นช่วงกลางคืน ทั้งขาไปและขากลับทั้งคู่เลย ป

บังเอิญผ่านไปที่ร้อยเอ็ดแวะเที่ยวพระมหาเจดีย์ชัยมงคล

 มีโอกาสได้แวะไปทำธุระที่จังหวัดร้อยเอ็ด เลยตัดสินใจแวะชมพระมหาเจดีย์ชัยมงคล ว่าอลังการแค่ไหน ถ้าให้เล่าถึงประวัตินี้คงยาวมาก แต่ถือว่าสวยงามสมคำ

แอ่วเหนือเบาๆ ที่น่าน

ถ้าให้พูดถึงน่านแล้วนั้น เดี๋ยวนี้จะเป็นที่นิยมสำหรับคนที่ชอบความเงียบสงบ เมืองน่ารัก แต่ทริปครั้งนี้เราเริ่มเดินทาง จากตัวอำเภอนาน้อย เป็นจุดที่นักท่

หนีฝนเอาขาไปจุ่มน้ำที่เขื่อนเชี่ยวหลาน

ถ้าเอ่ยถึงการนอนบนแพ คงหนีไม่พ้นเขื่อนเชี่ยวหลาน เป็นเขื่อนที่ล้อมรอบด้วยภูเขาลูกใหญ่ตรงหน้าตระการตา สำหรับทริปนี้เป็นการเดินทางในช่วงหน้าฝนพอดีอยู่ใน

ผาหินกูบ ไม่มา ไม่เคย ไม่รู้ ก็ไม่มีทางเห็น

ผาหินกูบ จังหวัดจันทบุรี อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกล จากกรุงเทพมาก ใช้เวลาอย่างเร็วก็ 4 ชั่วโมง ถือว่าเป็นสถานที่ ที่เหมาะสำหรับคนชอบเดินป่ามาก เพราะระยะทางในกา

สูดอากาศบริสุทธิ์ที่คีรีวง

  ถ้าพูดถึงกระแสการท่องเที่ยวในช่วงปีนี้ พลาดไม่ได้เลย ที่นี่ คีรีวง ถือว่า เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่อากาศดีที่สุดในประเทศไทย เพราะว่าที่นี่ล้อมรอ

เกาะล้าน ไม่ใกล้ไม่ไกลมาก

เกาะล้าน แค่พูดชื่อก็น่าไปแล้วละ เดินทางง่ายๆไม่ยากมากจากอนุเสาวรีย์ ตรงยาวเลย  เริ่มต้นที่อนุสาวรีย์ นั่งรถตู้ที่เขียนว่าไปท่าเรือแหลมบาลีฮายพ

ตามล่าปลาวาฬบรูด้า

 ฤดูท่องเที่ยว คือ ก.ย.-พ.ย. (แนะนำ ปลาย ต.ค. ถึง กลาง พ.ย.) ฝนน่าจะน้อยหน่อย เด่วฟ้าไปไม่เปิด ถ่ายรูปไม่สวย เรือออก เช้า 7.30-8.00 น. ในพิกัดที

บทความใกล้เคียง

เรื่องเล่าบล็อกเกอร์