แว้นมอไซค์ไปเขาล้อมหมวก

คราวนี้เราทริปง่ายๆ ชิวๆ กันที่เขาล้อมหมวก กับมอไซร์คู่ใจ โดยเริ่มจากตำบลห้วยยาง อำเภอทับสะแก ระยะทางประมาณ 60 กิโลเมตรไปเขาล้อมหมวก

เราใช้เวลาขับมอไซร์มาประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่งก็ถึงทางขึ้นเขาล้อมหมวก เริ่มจากจุดนี้เลยเห็นแล้วไกลเหมือนกันนะเนี่ย จะชิวหรือป่าวหนอ

ลืมบอกไปสิ่งสำคัญสำหรับขึ้นเขาล้อมหมวกที่ไม่ควรลืมเลย

1. น้ำดื่ม
2. รองเท้าที่ใส่สบายแหละกระชับ
3. ผ้าเช็ดหน้า

ที่นี่เหมาะสำหรับคนชอบลุย

เดินขึ้นมาสักพักหนึ่ง เราจะได้เห็นวิวแล้ว แต่ยังไม่สุด ผ่านไปสักประมาณ เกือบ 30 นาทีได้เดินไปพักไป

แล้วเราก็ค่อยๆเดินขึ้นไปอีก ก็จะเห็นวิวอีกแบบหนึ่ง

สุดท้ายเราก็เดินขึ้นถึง ระหว่างทางนั้นถือว่าโหดมาก เก็บกล้องก่อนเลยไม่ค่อยได้ถ่าย ทางชันมาก เสียดายเหมือนกัน ไว้กลับไปอีกรอบหนึ่งค่อยถ่ายมา

วิวด้านบนก็ไม่มีอะไรมาก แต่สามารถมองเห็นได้ 3 อ่าว และได้หลายๆมุม

พื้นด้านบนจะเป็นหินที่แข็งมาก รองเท้าที่ใส่ขึ้นไปควรมีความปลอดภัยนิดหนึ่ง อาจจะเป็นแผลได้

มุมด้านนี้ก็สวย เหมาะสำหรับเซฟฟี่มาก

ข้างบนนี่เหมาะสำหรับคนที่ชอบถ่ายรูปหรือชอบวิวสูงๆ

ธงชาติที่เสียบไว้เราสามารถหยิบมาถ่ายรูปได้สบาย ถือว่าเป็นผู้พิชิตเขาล้อมหมวก

เขาล้อมหมวกใกล้แค่นี้ไม่ไปไม่รู้

เขาล้อมหมวกเป็นเขาลูกเล็กๆไม่ใหญ่มาก ใช้เวลาเดินขึ้นไม่นาน ทางค่อนจะมีจากง่ายไปจนถึงยาก ต้องดึงเชือกขึ้นไป

ลืมบอกไปข้างบนนั้น วันที่เราไปกันเป็นช่วงที่ขึ้นได้ตลอด เลยไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวไปเท่าไหร่จำได้ว่ามีอยู่ 5 คนข้างบน ไม่ต้องแย้งกันถ่ายรูปหรือต่อคิวรอกันเลย สบายๆจริงๆ

คิดว่ามุมด้านนี้สวยมากเลยทีเดียว เหนื่อยมากตอนขึ้นมาถึง ต้องหาน้ำทานกันเลยทีเดียว แต่โชคดี ระหว่างทางขึ้นมา มีคุณป้าใจดีให้น้ำมา

เราใช้เวลาอยู่บนนั้นไม่ถึง 20 นาทีก็ตัดสินใจลงกัน เพราะแดดแรงมาก พร้อมเหมือนฝนกำลังจะมาจากมุมอีกด้านหนึ่ง กลัวทางลงอันตรายจะลื่นกันเลยตัดสินใจรีบลง

เราใช้เวลาเดินลงไม่เกิน 30 นาทีไวกว่าตื่นขึ้นเสียอีก ขับมอไซร์วิ่งหนีฝนกันเลย

ท้องฟ้ามืดครึ่มมาแต่ไกลเลยโน่น

สำหรับการขึ้นเขาล้อมหมวกถึอว่ายากกันเลยทีเดียว ต้องมีดึงเชือดขึ้นไปด้วย เสียวมาก

ระหว่างทางดูวิวทะเล หาดอ่าวมะนาว 

ทริปนี้เป็นทริปสั้นๆ เวลาไม่มากนัก เหมาะสำหรับคนที่ผ่านมา แต่ที่สำคัญอีกเรื่องหนึ่งเรื่อง เขาล้อมหมวก เปิดให้ขึ้นเฉพาะวันหยุดเท่านั้น Tag : #เขาล้อมหมวก #ประจวบคีรีขันธ์ #เมืองประจวบคีรีขันธ์

บทความผู้เขียน

เชียงใหม่ 2 วัน 1 คืน กับที่เที่ยวคลายร้อนสุดคูล

ช่วงนี้อากาศร้อนคงหนีร้อนขึ้นเหนือไปเที่ยวเชียงใหม่กันดีกว่า เริ่มต้นง่ายๆสุดคูล สบายๆ ฉบับ 2 วัน 1 คืน ถือว่าคุ้มเกินคุ้มได้ทุกอารมณ์  ทริปนี้เ

สักครั้งหนึ่งได้ขอสัมผัสความหนาวที่ฮาโกดาเตะ

ช่วงต้นปีอยากจะสัมผัสหิมะสักครั้งในชีวิตเลยถือโอกาสได้ไปเที่ยวญ๊่ปุ่น เลยแวะเที่ยว ฮาโกดาเตะ สักคืน1 ถือว่าเป็นทางผ่านกลับโตเกียว โดนเส้นทางนี้ ได้เร

ภูลังกาในวันที่ไร้หมอก

ภูลังกา ที่ไร้หมอก แต่ดูอบอุ่น สำหรับที่นี่แล้ว ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในฝันเลยทีเดียว เพราะว่า เป็นวิวที่สวยอยู่ตรงหน้าห้องเราพอดีเลย ส่วนเรื่องเ

แอบหลงรักปัวซะแล้วล่ะ

เที่ยวน่าน ครั้งนี้มีโอกาสได้แวะเข้าไปเที่ยวที่ อำเภอปัว จังหวัดน่าน แต่ นอนพักที่ตัวเมืองน่าน ที่พักของเราคือ ศรีนวล ลอร์จ เรามาเริ่มออกเดินทางไปพร้อ

ในวันที่ฟ้าสีน้ำทะเลที่เกาะนางยวน

มีความเชื่อมาตลอดว่า การที่ได้ไปเที่ยวใดที่หนึ่งสักครั้งต้องมีโอกาสได้กลับไปที่นั้นอีก ก็เป็นเหมือนตอนนี้ ปีที่แล้วมีโอกาสได้กลับไปเยี่ยมเยือนที่เกาะ

ม่อนปุยหมอกที่รอคอย

ถ้าให้พูดถึงจังหวัดตาก สถานที่น่าเที่ยวคงหนีไม่พ้น น้ำตกทีลอซู อุ้มผาง แต่สำหรับคิดว่ามันไกลเกินไป ต้องนั่งต่อรถไปอีกไกล เลยแพลนคร่าวๆไว้ที่ "อุทยานแ

ตามหาทุ่งดอกกระเจียวสีชมพู

ทริปนี้เกิดจาก พี่ที่รู้จักบอกช่วงนี้ฝนตก ทุ่งดอกกระเจียวน่าจะเยอะ ไปกันไหม คุยกันได้ 2 วันเลยตัดสินใจ ปะไปกัน เลยตัดสินใจหาที่พัก นอนกันสัก1 คืนสำหรั

ง่ายๆ สั้นๆ ที่เกาะช้าง

ทริปเกาะช้าง จังหวัดตราด เป็นอีกหนึ่งสถานที่อยากจะไปมานานมากละไม่มีโอกาสได้ไปสักครั้ง ครั้งนี้ได้ไปเพราะความตั้งใจ หรือเพราะความบังเอิญกันแน่นะ

ความทรงจำที่แสนดีที่ เกาะหลีเป๊ะ

ถ้าพูดถึงทะเลอันดามัน คนที่ชอบเที่ยวทะเลต้องรู้จักแน่ๆ โดยเฉพาะชาวต่างชาติ ถามว่าเคยไปเกาะหลีเป๊ะ จะตอบได้คำเดียวว่าสวยมาก แต่ถ้าถามคนไทยด้วยกัน นั้น

แว้นมอไซค์ไปเขาล้อมหมวก

คราวนี้เราทริปง่ายๆ ชิวๆ กันที่เขาล้อมหมวก กับมอไซร์คู่ใจ โดยเริ่มจากตำบลห้วยยาง อำเภอทับสะแก ระยะทางประมาณ 60 กิโลเมตรไปเขาล้อมหมวก เราใช้เวลาขับมอ

กิน เที่ยว ทะเล ที่ภูเก็ต

เวลาล่วงเลยมา เกือบจะ 3 ปีแล้วที่มีโอกาสได้ไปเที่ยว เพราะช่วงนั้นราคาเครื่องบินถูก และที่สำคัญจองเวลาผิด เป็นช่วงกลางคืน ทั้งขาไปและขากลับทั้งคู่เลย ป

บังเอิญผ่านไปที่ร้อยเอ็ดแวะเที่ยวพระมหาเจดีย์ชัยมงคล

 มีโอกาสได้แวะไปทำธุระที่จังหวัดร้อยเอ็ด เลยตัดสินใจแวะชมพระมหาเจดีย์ชัยมงคล ว่าอลังการแค่ไหน ถ้าให้เล่าถึงประวัตินี้คงยาวมาก แต่ถือว่าสวยงามสมคำ

แอ่วเหนือเบาๆ ที่น่าน

ถ้าให้พูดถึงน่านแล้วนั้น เดี๋ยวนี้จะเป็นที่นิยมสำหรับคนที่ชอบความเงียบสงบ เมืองน่ารัก แต่ทริปครั้งนี้เราเริ่มเดินทาง จากตัวอำเภอนาน้อย เป็นจุดที่นักท่

หนีฝนเอาขาไปจุ่มน้ำที่เขื่อนเชี่ยวหลาน

ถ้าเอ่ยถึงการนอนบนแพ คงหนีไม่พ้นเขื่อนเชี่ยวหลาน เป็นเขื่อนที่ล้อมรอบด้วยภูเขาลูกใหญ่ตรงหน้าตระการตา สำหรับทริปนี้เป็นการเดินทางในช่วงหน้าฝนพอดีอยู่ใน

ผาหินกูบ ไม่มา ไม่เคย ไม่รู้ ก็ไม่มีทางเห็น

ผาหินกูบ จังหวัดจันทบุรี อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกล จากกรุงเทพมาก ใช้เวลาอย่างเร็วก็ 4 ชั่วโมง ถือว่าเป็นสถานที่ ที่เหมาะสำหรับคนชอบเดินป่ามาก เพราะระยะทางในกา

สูดอากาศบริสุทธิ์ที่คีรีวง

  ถ้าพูดถึงกระแสการท่องเที่ยวในช่วงปีนี้ พลาดไม่ได้เลย ที่นี่ คีรีวง ถือว่า เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่อากาศดีที่สุดในประเทศไทย เพราะว่าที่นี่ล้อมรอ

เกาะล้าน ไม่ใกล้ไม่ไกลมาก

เกาะล้าน แค่พูดชื่อก็น่าไปแล้วละ เดินทางง่ายๆไม่ยากมากจากอนุเสาวรีย์ ตรงยาวเลย  เริ่มต้นที่อนุสาวรีย์ นั่งรถตู้ที่เขียนว่าไปท่าเรือแหลมบาลีฮายพ

ตามล่าปลาวาฬบรูด้า

 ฤดูท่องเที่ยว คือ ก.ย.-พ.ย. (แนะนำ ปลาย ต.ค. ถึง กลาง พ.ย.) ฝนน่าจะน้อยหน่อย เด่วฟ้าไปไม่เปิด ถ่ายรูปไม่สวย เรือออก เช้า 7.30-8.00 น. ในพิกัดที

บทความใกล้เคียง

เรื่องเล่าบล็อกเกอร์