ง่ายๆ สั้นๆ ที่เกาะช้าง

ทริปเกาะช้าง จังหวัดตราด เป็นอีกหนึ่งสถานที่อยากจะไปมานานมากละไม่มีโอกาสได้ไปสักครั้ง ครั้งนี้ได้ไปเพราะความตั้งใจ หรือเพราะความบังเอิญกันแน่นะ ทริปนี้เราไปกัน 4 คน แผนที่วางไว้ตอนแรกว่าจะไปเขาคิชฌกูฏ อยากเปิดblogเป็น เกาะช้างมากกว่า

เราได้เริ่มเดินทางออกจาก กรุงเทพ วันที่ 17 กุมภาพันธ์ หรือต้นปีที่ผ่านมา เวลาประมาณ 22:00 น. โดยประมาณ ถึง เขาคิชฌกูฏ เวลาประมาณ 02:12 นาทีได้ รู้สึกเวลาน่าจะจำเวลาไม่ผิด หลังจากขึ้นไปบนเขา แล้วลงมานั้น เวลาก้อ ตี 5 กว่าๆได้ ได้ลงความคิดเห็นว่าควรขับรถไป จังหวัดตราดกัน เพื่อไปต่อเรือไปเกาะช้าง ระหว่างทางนั้นก็หิวกัน ตอนแรกจะซื้อหมูปิ้ง แต่หาไม่เจอ สุดท้ายไปกินข้าว ร้านข้าวแกงเจ้าเก่า กินข้าวเสร็จ เราก็ออกตัวลุยไปที่ท่าเรือเฟอร์รี่ เกาะช้าง ปะไปกันได้ละ มาดูสิ 1 วันเราจะเที่ยวเกาะช้างคุ้มกันไหม

จุดแรกที่เราเดินทางมาถึง คือท่าเรือเฟอร์รี่ เกาะช้าง เราใช้เวลานั่งเรือข้ามฟากไป ประมาณ 25 นาที

ค่าเรือ แยกออกเป็น 2 แบบ ค่ารถ 120 บาท ค่าผู้โดยสาร 80 บาท รวมแล้ว 440 บาท

จุดนี้คือจุดที่ รถรอคิวเพื่อขึ้นเรือ เรือจะออกทุกๆ 1 ชั่วโมง ไปจนถึง 6 โมงเย็น

ถึงเวลาเรือต้องขึ้นเรือละ ไปถ่ายหัวเรือสิ ว่ามีวิวอะไรบ้าง 

ทีนี้เรามาชมบรรยากาศภายในเรือ สามารถบรรจุผู้โดยสารได้ 300 คน รถยนต์ 40 คัน

นอกจากนั้นแล้วบนเรือยังมีบริการขายของให้กับผู้โดยสาร เครื่องดื่ม ขนม ขบ เคี้ยว

เรานั่งเรือเวลาประมาณ 25 - 30 นาที ก็เดินทางมาถึงเกาะช้างละ รีบลงมาก่อนเลยถ่ายบรรยากาศ ของท่าเรือเฟอร์รี่เกาะช้าง

เรือเข้าจอดเทียบท่าเรือ รถค่อยๆเตรียมทะยอยกันออกมา

ถึงสักที เริ่มลุยเลยว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดีบนเกาะ ตอนแรกที่วางแผนไว้เยอะ แต่เห็นอะไรระหว่างทางก็จอดหมดผ่าน จุดชมวิว พระตำหนัก พลเรือเอก 

ทางบนเกาะช้างนี้โหดจริงๆ

หลังจากจบจุดชมวิว พระตำหนัก พลเรือเอก นั้นเราก็มุ่งหน้าต่อไป น้ำตกคลองพลู เพราะคนบนเกาะแนะนำว่าเป็นน้ำตกที่สวยที่สุด มีน้ำตลอดปี แต่เราก็ไมได้เข้าไปเพราะดูจากภาพแล้วน้ำไม่ค่อยเยอะ ต้องเดินเท้า 700 เมตร จึงตัดสินใจแวะกินข้าวกลางวันร้านอาหารปากทางเข้า น้ำตกคลองพลู

มื้อนี้โดนไป 600 บาทได้ ได้แก่ ส้มตำไข่เค็ม ไก่ย่าง หมูน้ำตก ต้มแซ่บ ไข่เจียวหมูสับ ข้าวเหนียว ขนมจีน

 

หลังจากทานอาหารกันเสร็จเรียบร้อย เราก็มองหาหาดสักหาด เป็นที่พักงีบสัก ชั่วโมง 2 ชั่วโมง ก็ได้หาดคลองพร้าวนี่ละเป็นที่พักผ่อนของเรา 

 บรรยากาศของรีสอร์ท มีสระอยู่ตรงกลางระหว่างทางเดินเชื่อมด้วย และทิวเขาด้านบน

 หลังจากที่นอนจนตื่น เราก็มาถ่ายรูปชายหาดมาดูสิว่าหาดนี้สวยแค่ไหน

หลังจากถ่ายรูปเพลินๆ เราก็เดินทางต่อไป หมู่บ้านประมงบางเบ้า ทางนี่โหดมาก ขึ้นเขา เยอะมาก โหดสุดๆๆ

พอลงรถเดินเข้ามา เจอเลยฝรั่งคนนี้เอ๊ะ ทำไมขายาวจังเลยละ ถ่ายไว้ดูเป็นที่ระลึกสักภาพ

มีแมวมานอนต้อนรับด้วยหรอนี่ ฮ่าๆๆ

หลังจากที่เราเดินไปเรื่อยๆ จะผ่านร้าน ขายของที่ระลึกบ้าง ร้านอาหาร ที่พัก 

พอเดินไปจนถึงปลายทางสะพานมีมุมให้ถ่ายรูปเพียบเลยละ

 

หลังจากที่เดินเล่น หมู่บ้านประมงบางเบ้า เราก็เดินทางไปจุดชมวิว หาดไก่แบ้

ภาพนี้ได้ตอนเรือค่อยๆๆ ออกจากท่าเรือ เราขึ้นเรือรอบ 5 โมงเย็นนิดๆ

ขอปิดกระทู้นี้ด้วยภาพท้องฟ้า พระอาทิตย์ค่อยๆลาลับท้องฟ้าTag : #เกาะช้าง #เที่ยวเกาะช้าง #เดินเล่นเกาะช้าง #จังหวัดตราด

บทความผู้เขียน

เชียงใหม่ 2 วัน 1 คืน กับที่เที่ยวคลายร้อนสุดคูล

ช่วงนี้อากาศร้อนคงหนีร้อนขึ้นเหนือไปเที่ยวเชียงใหม่กันดีกว่า เริ่มต้นง่ายๆสุดคูล สบายๆ ฉบับ 2 วัน 1 คืน ถือว่าคุ้มเกินคุ้มได้ทุกอารมณ์  ทริปนี้เ

สักครั้งหนึ่งได้ขอสัมผัสความหนาวที่ฮาโกดาเตะ

ช่วงต้นปีอยากจะสัมผัสหิมะสักครั้งในชีวิตเลยถือโอกาสได้ไปเที่ยวญ๊่ปุ่น เลยแวะเที่ยว ฮาโกดาเตะ สักคืน1 ถือว่าเป็นทางผ่านกลับโตเกียว โดนเส้นทางนี้ ได้เร

ภูลังกาในวันที่ไร้หมอก

ภูลังกา ที่ไร้หมอก แต่ดูอบอุ่น สำหรับที่นี่แล้ว ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในฝันเลยทีเดียว เพราะว่า เป็นวิวที่สวยอยู่ตรงหน้าห้องเราพอดีเลย ส่วนเรื่องเ

แอบหลงรักปัวซะแล้วล่ะ

เที่ยวน่าน ครั้งนี้มีโอกาสได้แวะเข้าไปเที่ยวที่ อำเภอปัว จังหวัดน่าน แต่ นอนพักที่ตัวเมืองน่าน ที่พักของเราคือ ศรีนวล ลอร์จ เรามาเริ่มออกเดินทางไปพร้อ

ในวันที่ฟ้าสีน้ำทะเลที่เกาะนางยวน

มีความเชื่อมาตลอดว่า การที่ได้ไปเที่ยวใดที่หนึ่งสักครั้งต้องมีโอกาสได้กลับไปที่นั้นอีก ก็เป็นเหมือนตอนนี้ ปีที่แล้วมีโอกาสได้กลับไปเยี่ยมเยือนที่เกาะ

ม่อนปุยหมอกที่รอคอย

ถ้าให้พูดถึงจังหวัดตาก สถานที่น่าเที่ยวคงหนีไม่พ้น น้ำตกทีลอซู อุ้มผาง แต่สำหรับคิดว่ามันไกลเกินไป ต้องนั่งต่อรถไปอีกไกล เลยแพลนคร่าวๆไว้ที่ "อุทยานแ

ตามหาทุ่งดอกกระเจียวสีชมพู

ทริปนี้เกิดจาก พี่ที่รู้จักบอกช่วงนี้ฝนตก ทุ่งดอกกระเจียวน่าจะเยอะ ไปกันไหม คุยกันได้ 2 วันเลยตัดสินใจ ปะไปกัน เลยตัดสินใจหาที่พัก นอนกันสัก1 คืนสำหรั

ง่ายๆ สั้นๆ ที่เกาะช้าง

ทริปเกาะช้าง จังหวัดตราด เป็นอีกหนึ่งสถานที่อยากจะไปมานานมากละไม่มีโอกาสได้ไปสักครั้ง ครั้งนี้ได้ไปเพราะความตั้งใจ หรือเพราะความบังเอิญกันแน่นะ

ความทรงจำที่แสนดีที่ เกาะหลีเป๊ะ

ถ้าพูดถึงทะเลอันดามัน คนที่ชอบเที่ยวทะเลต้องรู้จักแน่ๆ โดยเฉพาะชาวต่างชาติ ถามว่าเคยไปเกาะหลีเป๊ะ จะตอบได้คำเดียวว่าสวยมาก แต่ถ้าถามคนไทยด้วยกัน นั้น

แว้นมอไซค์ไปเขาล้อมหมวก

คราวนี้เราทริปง่ายๆ ชิวๆ กันที่เขาล้อมหมวก กับมอไซร์คู่ใจ โดยเริ่มจากตำบลห้วยยาง อำเภอทับสะแก ระยะทางประมาณ 60 กิโลเมตรไปเขาล้อมหมวก เราใช้เวลาขับมอ

กิน เที่ยว ทะเล ที่ภูเก็ต

เวลาล่วงเลยมา เกือบจะ 3 ปีแล้วที่มีโอกาสได้ไปเที่ยว เพราะช่วงนั้นราคาเครื่องบินถูก และที่สำคัญจองเวลาผิด เป็นช่วงกลางคืน ทั้งขาไปและขากลับทั้งคู่เลย ป

บังเอิญผ่านไปที่ร้อยเอ็ดแวะเที่ยวพระมหาเจดีย์ชัยมงคล

 มีโอกาสได้แวะไปทำธุระที่จังหวัดร้อยเอ็ด เลยตัดสินใจแวะชมพระมหาเจดีย์ชัยมงคล ว่าอลังการแค่ไหน ถ้าให้เล่าถึงประวัตินี้คงยาวมาก แต่ถือว่าสวยงามสมคำ

แอ่วเหนือเบาๆ ที่น่าน

ถ้าให้พูดถึงน่านแล้วนั้น เดี๋ยวนี้จะเป็นที่นิยมสำหรับคนที่ชอบความเงียบสงบ เมืองน่ารัก แต่ทริปครั้งนี้เราเริ่มเดินทาง จากตัวอำเภอนาน้อย เป็นจุดที่นักท่

หนีฝนเอาขาไปจุ่มน้ำที่เขื่อนเชี่ยวหลาน

ถ้าเอ่ยถึงการนอนบนแพ คงหนีไม่พ้นเขื่อนเชี่ยวหลาน เป็นเขื่อนที่ล้อมรอบด้วยภูเขาลูกใหญ่ตรงหน้าตระการตา สำหรับทริปนี้เป็นการเดินทางในช่วงหน้าฝนพอดีอยู่ใน

ผาหินกูบ ไม่มา ไม่เคย ไม่รู้ ก็ไม่มีทางเห็น

ผาหินกูบ จังหวัดจันทบุรี อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกล จากกรุงเทพมาก ใช้เวลาอย่างเร็วก็ 4 ชั่วโมง ถือว่าเป็นสถานที่ ที่เหมาะสำหรับคนชอบเดินป่ามาก เพราะระยะทางในกา

สูดอากาศบริสุทธิ์ที่คีรีวง

  ถ้าพูดถึงกระแสการท่องเที่ยวในช่วงปีนี้ พลาดไม่ได้เลย ที่นี่ คีรีวง ถือว่า เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่อากาศดีที่สุดในประเทศไทย เพราะว่าที่นี่ล้อมรอ

เกาะล้าน ไม่ใกล้ไม่ไกลมาก

เกาะล้าน แค่พูดชื่อก็น่าไปแล้วละ เดินทางง่ายๆไม่ยากมากจากอนุเสาวรีย์ ตรงยาวเลย  เริ่มต้นที่อนุสาวรีย์ นั่งรถตู้ที่เขียนว่าไปท่าเรือแหลมบาลีฮายพ

ตามล่าปลาวาฬบรูด้า

 ฤดูท่องเที่ยว คือ ก.ย.-พ.ย. (แนะนำ ปลาย ต.ค. ถึง กลาง พ.ย.) ฝนน่าจะน้อยหน่อย เด่วฟ้าไปไม่เปิด ถ่ายรูปไม่สวย เรือออก เช้า 7.30-8.00 น. ในพิกัดที

บทความใกล้เคียง

เรื่องเล่าบล็อกเกอร์