ตามหาทุ่งดอกกระเจียวสีชมพู


ทริปนี้เกิดจาก พี่ที่รู้จักบอกช่วงนี้ฝนตก ทุ่งดอกกระเจียวน่าจะเยอะ ไปกันไหม คุยกันได้ 2 วันเลยตัดสินใจ ปะไปกัน เลยตัดสินใจหาที่พัก นอนกันสัก1 คืน
สำหรับการเดินทางนั้น เรานั่งรถทัวร์ที่หมอชิต เทียนไชยแอร์ ค่าโดยสารคนละ 234 บาท ออกเดินทางกันตอน 9 โมงกว่า ได้ เราใช้เวลานั่งรถกัน 4 ชั่วโมงได้ พอถึงปากทางเข้าเราก็ลงรถ โทรหาที่พักให้มารับเรา คิดราคา ค่ารถ 50 บาท/1 ท่าน 

ถึงแล้วจ้า ปากทางเข้าทุ่งกระเจียว

เข้าที่พักของเรา จำชื่อที่พักไม่ได้ลืม ราคาน่าจะ 400 บาท/คืน หลังจากนั้นเก็บข้าวของ สัมภาระของเรา เพื่อออกลุยชมทุ่งดอกระเจียว

เดินชมบรรยากาศภายในรีสอร์ทของเรา 

หน้าห้องพักของเรานั้นเอง ลืมบอกไปที่นี่ คนดูแลใจดีมากๆ

หลังจากนั้นเราก็เดินไปที่ อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม โดยใช้เวลาเดินประมาณ 10 นาทีมาก เกือบ 1 กิโลเมตรได้ถ้าจำไม่ผิด เราเดินมาถึงก็ขึ้นรถที่ไว้สำหรับไปส่งที่จุดชมทุ่งดอกกระเจียว

 จุดแรกที่รถมาจอดให้เราลงคือ ผาสุดแผ่นดิน 

จุดแรกคือจุดที่ชมวิว ถือว่าเป็นอีกมุมที่เป็นไฮไลท์ ของการมาเที่ยวอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม เลยทีเดียว

 

 

 หลังจากนั้นเราก็เดินชมทุ่งดอกกระเจียวกัน สำหรับเราคิดว่าดอกกระเจียวปีนี้น้อยๆกว่าปีก่อนๆที่ผ่านมา

เดินเล่นตรงสะพาน สะพานนี่จะทอดยาวออกไปจนไกล จุดนี้ดอกกระเจียวน้อยมาก แทบมองไม่เห็นเลย น่าเสียดายมาก 

จุดนี้เรียกว่า หินปราสาท เป็นอีกจุดที่ใครมาต้องมาถ่ายรูปกับที่นี่ 

หลังจากที่ชมวิว เดินเล่น เสร็จเราก็กับเข้าที่พักหาอะไรง่ายๆกิน เลยไม่ได้ถ่ายรูปไว้

เช้ามาวันแรกของเรา สั่งอาหารง่ายๆมาทาน

จานแรกที่เราสั่งคือ เต้าหู้ทรงเครื่อง

จานถัดมา คือแกงส้มหน่อไม้ปลา

 หลังจากที่รับประทานอาหารเสร็จเราก็เตรียมตัวกลับกันเลย โดยที่พี่คนขับรถไปส่งเราไม่คิดเงินเลย ดีใจมาก ยังแวะพาเราถ่ายรูปด้วย

แล้วก็มาส่งเราที่จุดขึ้นรถ โดยที่ต้องรอรถบัสวิ่งผ่านไปผ่านมา ขอจบทริปสั้นๆนี้ไว้ มีโอกาสคงไปอีก เพราะครั้งนี้ดอกกระเจียวน้อยมาก หรือเพราะฝนตกน้อยนะปีนั้น

 

 Tag : #ทุ่งกระเจียว #ทุ่งดอกกระเจียว #เที่ยวทุ่งดอกกระเจียว #อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม

บทความผู้เขียน

เชียงใหม่ 2 วัน 1 คืน กับที่เที่ยวคลายร้อนสุดคูล

ช่วงนี้อากาศร้อนคงหนีร้อนขึ้นเหนือไปเที่ยวเชียงใหม่กันดีกว่า เริ่มต้นง่ายๆสุดคูล สบายๆ ฉบับ 2 วัน 1 คืน ถือว่าคุ้มเกินคุ้มได้ทุกอารมณ์  ทริปนี้เ

สักครั้งหนึ่งได้ขอสัมผัสความหนาวที่ฮาโกดาเตะ

ช่วงต้นปีอยากจะสัมผัสหิมะสักครั้งในชีวิตเลยถือโอกาสได้ไปเที่ยวญ๊่ปุ่น เลยแวะเที่ยว ฮาโกดาเตะ สักคืน1 ถือว่าเป็นทางผ่านกลับโตเกียว โดนเส้นทางนี้ ได้เร

ภูลังกาในวันที่ไร้หมอก

ภูลังกา ที่ไร้หมอก แต่ดูอบอุ่น สำหรับที่นี่แล้ว ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในฝันเลยทีเดียว เพราะว่า เป็นวิวที่สวยอยู่ตรงหน้าห้องเราพอดีเลย ส่วนเรื่องเ

แอบหลงรักปัวซะแล้วล่ะ

เที่ยวน่าน ครั้งนี้มีโอกาสได้แวะเข้าไปเที่ยวที่ อำเภอปัว จังหวัดน่าน แต่ นอนพักที่ตัวเมืองน่าน ที่พักของเราคือ ศรีนวล ลอร์จ เรามาเริ่มออกเดินทางไปพร้อ

ในวันที่ฟ้าสีน้ำทะเลที่เกาะนางยวน

มีความเชื่อมาตลอดว่า การที่ได้ไปเที่ยวใดที่หนึ่งสักครั้งต้องมีโอกาสได้กลับไปที่นั้นอีก ก็เป็นเหมือนตอนนี้ ปีที่แล้วมีโอกาสได้กลับไปเยี่ยมเยือนที่เกาะ

ม่อนปุยหมอกที่รอคอย

ถ้าให้พูดถึงจังหวัดตาก สถานที่น่าเที่ยวคงหนีไม่พ้น น้ำตกทีลอซู อุ้มผาง แต่สำหรับคิดว่ามันไกลเกินไป ต้องนั่งต่อรถไปอีกไกล เลยแพลนคร่าวๆไว้ที่ "อุทยานแ

ตามหาทุ่งดอกกระเจียวสีชมพู

ทริปนี้เกิดจาก พี่ที่รู้จักบอกช่วงนี้ฝนตก ทุ่งดอกกระเจียวน่าจะเยอะ ไปกันไหม คุยกันได้ 2 วันเลยตัดสินใจ ปะไปกัน เลยตัดสินใจหาที่พัก นอนกันสัก1 คืนสำหรั

ง่ายๆ สั้นๆ ที่เกาะช้าง

ทริปเกาะช้าง จังหวัดตราด เป็นอีกหนึ่งสถานที่อยากจะไปมานานมากละไม่มีโอกาสได้ไปสักครั้ง ครั้งนี้ได้ไปเพราะความตั้งใจ หรือเพราะความบังเอิญกันแน่นะ

ความทรงจำที่แสนดีที่ เกาะหลีเป๊ะ

ถ้าพูดถึงทะเลอันดามัน คนที่ชอบเที่ยวทะเลต้องรู้จักแน่ๆ โดยเฉพาะชาวต่างชาติ ถามว่าเคยไปเกาะหลีเป๊ะ จะตอบได้คำเดียวว่าสวยมาก แต่ถ้าถามคนไทยด้วยกัน นั้น

แว้นมอไซค์ไปเขาล้อมหมวก

คราวนี้เราทริปง่ายๆ ชิวๆ กันที่เขาล้อมหมวก กับมอไซร์คู่ใจ โดยเริ่มจากตำบลห้วยยาง อำเภอทับสะแก ระยะทางประมาณ 60 กิโลเมตรไปเขาล้อมหมวก เราใช้เวลาขับมอ

กิน เที่ยว ทะเล ที่ภูเก็ต

เวลาล่วงเลยมา เกือบจะ 3 ปีแล้วที่มีโอกาสได้ไปเที่ยว เพราะช่วงนั้นราคาเครื่องบินถูก และที่สำคัญจองเวลาผิด เป็นช่วงกลางคืน ทั้งขาไปและขากลับทั้งคู่เลย ป

บังเอิญผ่านไปที่ร้อยเอ็ดแวะเที่ยวพระมหาเจดีย์ชัยมงคล

 มีโอกาสได้แวะไปทำธุระที่จังหวัดร้อยเอ็ด เลยตัดสินใจแวะชมพระมหาเจดีย์ชัยมงคล ว่าอลังการแค่ไหน ถ้าให้เล่าถึงประวัตินี้คงยาวมาก แต่ถือว่าสวยงามสมคำ

แอ่วเหนือเบาๆ ที่น่าน

ถ้าให้พูดถึงน่านแล้วนั้น เดี๋ยวนี้จะเป็นที่นิยมสำหรับคนที่ชอบความเงียบสงบ เมืองน่ารัก แต่ทริปครั้งนี้เราเริ่มเดินทาง จากตัวอำเภอนาน้อย เป็นจุดที่นักท่

หนีฝนเอาขาไปจุ่มน้ำที่เขื่อนเชี่ยวหลาน

ถ้าเอ่ยถึงการนอนบนแพ คงหนีไม่พ้นเขื่อนเชี่ยวหลาน เป็นเขื่อนที่ล้อมรอบด้วยภูเขาลูกใหญ่ตรงหน้าตระการตา สำหรับทริปนี้เป็นการเดินทางในช่วงหน้าฝนพอดีอยู่ใน

ผาหินกูบ ไม่มา ไม่เคย ไม่รู้ ก็ไม่มีทางเห็น

ผาหินกูบ จังหวัดจันทบุรี อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกล จากกรุงเทพมาก ใช้เวลาอย่างเร็วก็ 4 ชั่วโมง ถือว่าเป็นสถานที่ ที่เหมาะสำหรับคนชอบเดินป่ามาก เพราะระยะทางในกา

สูดอากาศบริสุทธิ์ที่คีรีวง

  ถ้าพูดถึงกระแสการท่องเที่ยวในช่วงปีนี้ พลาดไม่ได้เลย ที่นี่ คีรีวง ถือว่า เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่อากาศดีที่สุดในประเทศไทย เพราะว่าที่นี่ล้อมรอ

เกาะล้าน ไม่ใกล้ไม่ไกลมาก

เกาะล้าน แค่พูดชื่อก็น่าไปแล้วละ เดินทางง่ายๆไม่ยากมากจากอนุเสาวรีย์ ตรงยาวเลย  เริ่มต้นที่อนุสาวรีย์ นั่งรถตู้ที่เขียนว่าไปท่าเรือแหลมบาลีฮายพ

ตามล่าปลาวาฬบรูด้า

 ฤดูท่องเที่ยว คือ ก.ย.-พ.ย. (แนะนำ ปลาย ต.ค. ถึง กลาง พ.ย.) ฝนน่าจะน้อยหน่อย เด่วฟ้าไปไม่เปิด ถ่ายรูปไม่สวย เรือออก เช้า 7.30-8.00 น. ในพิกัดที

บทความใกล้เคียง

เรื่องเล่าบล็อกเกอร์