ในวันที่ฟ้าสีน้ำทะเลที่เกาะนางยวน

มีความเชื่อมาตลอดว่า การที่ได้ไปเที่ยวใดที่หนึ่งสักครั้งต้องมีโอกาสได้กลับไปที่นั้นอีก ก็เป็นเหมือนตอนนี้ ปีที่แล้วมีโอกาสได้กลับไปเยี่ยมเยือนที่เกาะนางยวนอีกครั้ง เป็นเกาะที่มีความเป็นสวนตัวสูงมาก เพราะทั้งเกาะมีที่พักแค่เพียงที่เดียวเท่านั้น แต่สำหรับทริปนี้ เราเริ่มออกเดินทางด้วยรถไฟ แต่เรา จะเริ่มรีวิวจากการขึ้นเรือเลยแล้วกัน 

เรานั่งรถไฟมาถึง เวลาประมาณ 1 ทุ่มกว่าๆได้ ที่จังหวัดชุมพร แล้วนั่งรถมอเตอร์ไซร์ต่อไปที่ท่าเรือ สำหรับราคาค่ารถนั้น 150 บาท ไปที่ท่าเรือ สำหรับค่าเรือนั้น ราคา 400 บาท 

เรือออกเวลา 23.00 น. เราจะนั่งเรือไปถึงประมาณ ตี5 ได้ ถ้าจำไม่ผิด นี่คือบรรยากาศภายในเรือ มีเตียงนอนให้เรา พร้อมเสื้อชูชีพ ปลอดภัยแน่ๆ

ถึงท่าเรือตอนตี 5ได้ พอลงมาจากเรือ เห็นบรรยากาศแล้วถือว่าดีมากเลย เย็นสบาย

เราเดินผ่านประตูต้อนรับเกาะเต่า ไปนั่งรอขึ้นเรือข้ามฝากที่จุดขึ้นเรือ รอเรือประมาณ 9 โมงจากเกาะนางยวนจะข้ามมา เราก็รอตรงนั้นละ

 ในที่สุดเราก็ขึ้นเรือข้ามมาเกาะนางยวน ใช้เวลา ข้ามา 15 นาที เพราะใกล้นิดเดียว

พอถึงเกาะนางยวน เราก็ได้เช็คอินเข้าห้องพักก่อนเลย เก็บของ สำหรับห้องเรานี้คือห้อง a9 

ภายในห้อง มีอุปกรณ์สิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน

วิวจากด้านหน้าระเบียงห้องของเรา

เดินสำรวจบริเวณเกาะรอบๆ 

เดินผ่านแมวนอนหลับ อย่างน่ารัก

จุดต่อไปที่เรากำลังจะไปกันนั้น คือ จุดชมวิว ของเกาะนางยวน

เราใช้เวลาเดินขึ้นไปถึงจุดชมวิวนั้น ประมาณ 30 นาทีได้ ทางราดชัดเล็กน้อย แต่เหนื่อยเลยเดินหยุดๆ

เรานั่งชมวิว ถ่ายรูปด้านบนแปบหนึ่งก็ลงมา ด้านล่างเพื่อชมพระอาทิตย์ตกยามเย็น

หลังจากชมพระอาทิตย์ตกวันแรกเสร็จ ก็ทานอาหารเย็น กันสักที เพราะก่อนหน้านี้กินขนม ม่าม่า แห้งมาก่อนแล้ว จานแรกเริ่มจากกระเพาไก่ไข่ดาว

จานถัดมาข้าวผัดกุ้ง ไข่เจียว หลังจากที่กินข้าวเย็นเสร็จ เราก็กลับที่พักนอน นั่งรถไฟเมือวานเพลียมาก

ริมชายหาดของเช้าวันถัดมา เดินดูวิว บรรยากาศ

มื้อเช้าวันแรกของเรา เป็นอาหารไม่ยากมาก ทานกับน้ำส้ม

ก่อนที่เราจะไปดำน้ำกันแวะถ่ายรูปสักหน่อย

บรรยากาศตอนเช้ายังไม่คนมีคนสักเท่าไหร่ วันนี้ทั้งวันเราก็เล่นน้ำบนเกาะไม่ได้ไปไหนเลย

หลังจากนั้นเราก็ไปนั่งชมพระอาทิตย์ตกยามเย็น

หลังจากที่ชมพระอาทิตย์ตกแล้ว เราก็หาข้าวกินกันดีกว่า หิวละ

เก้าอี้ 2 ตัวนี้ เราก็นั่งเล่นกันจนมืดแล้วเข้าที่พักนอน

เช้าวันสุดท้ายแล้ว เรากินข้าวเสร็จ ก็เข้าที่พักเก็บสัมภาระ

หลังจากที่อิ่มเดินย่อย เดินหามุมถ่ายรูปบนเกาะนางยวน

ถึงเวลาที่เราจะบอกลาเกาะนางยวนกันแล้วละ 

หมดเวลาสนุกจริงๆ แล้วสินะ ลาก่อน ไว้พบกันใหม่ ทริปหน้าที่เกาะนางยวน

บรรยากาศบนเรือ นั่งท่องเที่ยวกลับกันเยอะมากเลย

การเดินทางในครั้งนี้ถือว่ามา 2 ครั้งยังไม่พอใจ ต้องกลับไปอีกหลายๆรอบTag : #เกาะนางยวน #เกาะเต่า #สุราษฎร์ธานี

บทความผู้เขียน

เชียงใหม่ 2 วัน 1 คืน กับที่เที่ยวคลายร้อนสุดคูล

ช่วงนี้อากาศร้อนคงหนีร้อนขึ้นเหนือไปเที่ยวเชียงใหม่กันดีกว่า เริ่มต้นง่ายๆสุดคูล สบายๆ ฉบับ 2 วัน 1 คืน ถือว่าคุ้มเกินคุ้มได้ทุกอารมณ์  ทริปนี้เ

สักครั้งหนึ่งได้ขอสัมผัสความหนาวที่ฮาโกดาเตะ

ช่วงต้นปีอยากจะสัมผัสหิมะสักครั้งในชีวิตเลยถือโอกาสได้ไปเที่ยวญ๊่ปุ่น เลยแวะเที่ยว ฮาโกดาเตะ สักคืน1 ถือว่าเป็นทางผ่านกลับโตเกียว โดนเส้นทางนี้ ได้เร

ภูลังกาในวันที่ไร้หมอก

ภูลังกา ที่ไร้หมอก แต่ดูอบอุ่น สำหรับที่นี่แล้ว ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในฝันเลยทีเดียว เพราะว่า เป็นวิวที่สวยอยู่ตรงหน้าห้องเราพอดีเลย ส่วนเรื่องเ

แอบหลงรักปัวซะแล้วล่ะ

เที่ยวน่าน ครั้งนี้มีโอกาสได้แวะเข้าไปเที่ยวที่ อำเภอปัว จังหวัดน่าน แต่ นอนพักที่ตัวเมืองน่าน ที่พักของเราคือ ศรีนวล ลอร์จ เรามาเริ่มออกเดินทางไปพร้อ

ในวันที่ฟ้าสีน้ำทะเลที่เกาะนางยวน

มีความเชื่อมาตลอดว่า การที่ได้ไปเที่ยวใดที่หนึ่งสักครั้งต้องมีโอกาสได้กลับไปที่นั้นอีก ก็เป็นเหมือนตอนนี้ ปีที่แล้วมีโอกาสได้กลับไปเยี่ยมเยือนที่เกาะ

ม่อนปุยหมอกที่รอคอย

ถ้าให้พูดถึงจังหวัดตาก สถานที่น่าเที่ยวคงหนีไม่พ้น น้ำตกทีลอซู อุ้มผาง แต่สำหรับคิดว่ามันไกลเกินไป ต้องนั่งต่อรถไปอีกไกล เลยแพลนคร่าวๆไว้ที่ "อุทยานแ

ตามหาทุ่งดอกกระเจียวสีชมพู

ทริปนี้เกิดจาก พี่ที่รู้จักบอกช่วงนี้ฝนตก ทุ่งดอกกระเจียวน่าจะเยอะ ไปกันไหม คุยกันได้ 2 วันเลยตัดสินใจ ปะไปกัน เลยตัดสินใจหาที่พัก นอนกันสัก1 คืนสำหรั

ง่ายๆ สั้นๆ ที่เกาะช้าง

ทริปเกาะช้าง จังหวัดตราด เป็นอีกหนึ่งสถานที่อยากจะไปมานานมากละไม่มีโอกาสได้ไปสักครั้ง ครั้งนี้ได้ไปเพราะความตั้งใจ หรือเพราะความบังเอิญกันแน่นะ

ความทรงจำที่แสนดีที่ เกาะหลีเป๊ะ

ถ้าพูดถึงทะเลอันดามัน คนที่ชอบเที่ยวทะเลต้องรู้จักแน่ๆ โดยเฉพาะชาวต่างชาติ ถามว่าเคยไปเกาะหลีเป๊ะ จะตอบได้คำเดียวว่าสวยมาก แต่ถ้าถามคนไทยด้วยกัน นั้น

แว้นมอไซค์ไปเขาล้อมหมวก

คราวนี้เราทริปง่ายๆ ชิวๆ กันที่เขาล้อมหมวก กับมอไซร์คู่ใจ โดยเริ่มจากตำบลห้วยยาง อำเภอทับสะแก ระยะทางประมาณ 60 กิโลเมตรไปเขาล้อมหมวก เราใช้เวลาขับมอ

กิน เที่ยว ทะเล ที่ภูเก็ต

เวลาล่วงเลยมา เกือบจะ 3 ปีแล้วที่มีโอกาสได้ไปเที่ยว เพราะช่วงนั้นราคาเครื่องบินถูก และที่สำคัญจองเวลาผิด เป็นช่วงกลางคืน ทั้งขาไปและขากลับทั้งคู่เลย ป

บังเอิญผ่านไปที่ร้อยเอ็ดแวะเที่ยวพระมหาเจดีย์ชัยมงคล

 มีโอกาสได้แวะไปทำธุระที่จังหวัดร้อยเอ็ด เลยตัดสินใจแวะชมพระมหาเจดีย์ชัยมงคล ว่าอลังการแค่ไหน ถ้าให้เล่าถึงประวัตินี้คงยาวมาก แต่ถือว่าสวยงามสมคำ

แอ่วเหนือเบาๆ ที่น่าน

ถ้าให้พูดถึงน่านแล้วนั้น เดี๋ยวนี้จะเป็นที่นิยมสำหรับคนที่ชอบความเงียบสงบ เมืองน่ารัก แต่ทริปครั้งนี้เราเริ่มเดินทาง จากตัวอำเภอนาน้อย เป็นจุดที่นักท่

หนีฝนเอาขาไปจุ่มน้ำที่เขื่อนเชี่ยวหลาน

ถ้าเอ่ยถึงการนอนบนแพ คงหนีไม่พ้นเขื่อนเชี่ยวหลาน เป็นเขื่อนที่ล้อมรอบด้วยภูเขาลูกใหญ่ตรงหน้าตระการตา สำหรับทริปนี้เป็นการเดินทางในช่วงหน้าฝนพอดีอยู่ใน

ผาหินกูบ ไม่มา ไม่เคย ไม่รู้ ก็ไม่มีทางเห็น

ผาหินกูบ จังหวัดจันทบุรี อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกล จากกรุงเทพมาก ใช้เวลาอย่างเร็วก็ 4 ชั่วโมง ถือว่าเป็นสถานที่ ที่เหมาะสำหรับคนชอบเดินป่ามาก เพราะระยะทางในกา

สูดอากาศบริสุทธิ์ที่คีรีวง

  ถ้าพูดถึงกระแสการท่องเที่ยวในช่วงปีนี้ พลาดไม่ได้เลย ที่นี่ คีรีวง ถือว่า เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่อากาศดีที่สุดในประเทศไทย เพราะว่าที่นี่ล้อมรอ

เกาะล้าน ไม่ใกล้ไม่ไกลมาก

เกาะล้าน แค่พูดชื่อก็น่าไปแล้วละ เดินทางง่ายๆไม่ยากมากจากอนุเสาวรีย์ ตรงยาวเลย  เริ่มต้นที่อนุสาวรีย์ นั่งรถตู้ที่เขียนว่าไปท่าเรือแหลมบาลีฮายพ

ตามล่าปลาวาฬบรูด้า

 ฤดูท่องเที่ยว คือ ก.ย.-พ.ย. (แนะนำ ปลาย ต.ค. ถึง กลาง พ.ย.) ฝนน่าจะน้อยหน่อย เด่วฟ้าไปไม่เปิด ถ่ายรูปไม่สวย เรือออก เช้า 7.30-8.00 น. ในพิกัดที

บทความใกล้เคียง

เรื่องเล่าบล็อกเกอร์