เวียดนามไปกี่ที ไม่มีเบื่อ

ทริปนี้เป็นทริปด่วน ทริปเร็ว ทริปไฟไหม้ ตั้งใจไม่ตั้งใจยังไงก็ไม่รู้ ไม่มีแพลน ไม่มีข้อมูล
มีแต่ชื่อว่าอยากไปเมืองไหน ไปตายเอาดาบหน้า 


เริ่มต้นที่อยากไป ตปท. ในงบ 5000 บาท ในใจก็แอบคิดว่าฉิวเฉียดนะ ยังไงก็ไม่ให้เกิน 6000 น่ะ สุดท้ายก็จบไปที 7000 บาท หลังจากเสียค่าโง่ไปหลายรอบ โง่แล้วโง่อีก แต่ก็ไม่ลำบากอะไร กินอิ่มนอนหลับบดี

#เดินผ่านใครถ้าเราเล่นมือถืออยุ่เค้าจะบอกให้เก็บระวังโดนกระชาก กระเป๋าก้อเอาให้เอาไว้ข้างหน้า #แตรบีบกันทำไม #โดนค่าโง่ซิมเน็ตไป1ดอก #เป็นคนฟิลิปปินเฉย #6โมงเช้าเจอกันที่ดาลัด เพราะที่นี่คือ #โฮจิมินซิตี้ ฮี่ฮี่#เวียดนาม 


 

05.40 น. บนรถเตียงสองชั้นเเบบวิ่งได้ กำลังมุ่งหน้าสู่ ดาลัด บนรถทัวร์ มี wifi ฟรีด้วยนะ 

 

เเล้วก็มาถึง ดาลัด เมืองในหุบเขา หนาวตลอดปี

เค้าคือ เทศกิจ บ้านเรานี่เอง เกะขอเรว วันนี้ขับรถเเว๊นให้ทั่วสถานที่ท่องเที่ยว หลายที่ หนาวววว มือชา ปากสั่น ขาเด้ง คนอื่นเค้าใส่เสื้อหนาๆกัน 2 คนนี้เเว๊นท้าลม ตั้งเเต่เช้ายันดึก เอาภาพรวมๆมาให้ดูกัน ว่าไปที่ไหนมาบ้าง ถนนคนเดินที่นี่เด็ดสุด ของถูกกว่าตอนเช้า เยอะเยอะมาก 

 

 

เค้าว่ากันว่า มาถึง สิงคโปร ต้องมากินข้าวมันไก่ ข้างทาง เห้ยยย!! บ้าจริง นี่มัน ดาลัด เวียดนาม เเต่ร้านนี้อร่อยมากกกจริง อยู่ตรงใกล้ๆทางขึ้นกระเช้า เเล้วเลี้ยวขวาเจอร้านเลย เป็นร้านแบบตึกแถวข้างทาง  

 

วันนี้ออกเดินทางจากดาลัดประมาณ 7 โมงด้วยรถคันนี้ มาถึงมุยเน่ 12.30 ระหว่างทางขึ้นเขา ลงเขา ถ้านั่งตรงทางเดินอาจมีร่วง โค้งทีแทบไหล คนขับเก่งมาก แวะพัก1ที่ เข้าห้องน้ำ ซื้อไอติม ในรถมีคนไทยประมาณ 70% โดนค่าโง่ซิมเน็ตไปเน็ตหมดชีวิตก็งงไปต่อไม่ถูก รถจอดไหน ลงจากรถละจะไปที่ไหน ไปยังไง เลยถามคนไทยข้างๆเค้าก้อเปิดให้ดู เเละรถก็มาจอดท่ารถพอดี นั้นเค้าได้ไปต่อ เพราะเค้าคุยไว้ว่าให้ไปส่งหน้า รร. เราก้อลงเดินกันมางงๆ ไปไงต่ออะ เห็นเเต่ทะเล กับร้านขายตั๋ว ที่จะโดนฟันหัวแบะไหม 


เเละพนักงานก้อถามไปไหน พร้อมขายตั๋วทัวร์ขากลับ มุยเน่ โฮจิมิน รถนอน ให้ ราคา 12 ดอล  2 คนจ่ายไป 500,000 vnd และก้อจะขายทัวร์ไปทะเลทรายวันนี้ มีลุงเมษคนไทยใจดี มาช่วยคุย และพนง.ขายทัวร์ก้อเสนอให้ไปทะเลทรายด้วยกัน 6 คน จะถูกกว่าแยกกันไป เค้าคิด 12 ดอล แต่ลุงเมษผู้เก่งกาจ ต่อเหลือ 10 ดอล ประมาน 210,000 vnd นี่ตั้งเเต่มานี่ยังไม่เคยต่อไรใครได้ ลุงสุดยอดมากกกกจริงๆ ภาษาอังกฤษก็เป๊ะอ่าา รอรถจิ๊บมารับไปพร้อมคุณลุงเมษ #ยังยืนยันคำเดิมว่า คนไทยไม่ทิ้งกัน จริงๆนะ

 

เเล้วเราก็เข้าที่พัก Mui Ne Long Beach Resort ไปเก็บของ เเล้วออกมากินข้าว รอรถเเละลุงเมษมารับหน้าโรงแรม เเละไปทัวร์พร้อมกันทีเดียว ขออธิบายด้วยรูปละกัน ว่าไปไหนมาบ้าง 

 

ที่นี่ Fairy Stream เขาแดงๆ หินฃอกหินย้อย และลำธารไหลเล็กๆเบาๆตลอดทาง ต้องถอดรองเท้าเดิน

 

ที่2 อารมแบบหมู่บ้านชาวประมง เรือเยอะๆ เหม็นเค็ม แต่สวยดี 5555 

 

ที่ 3 ทะเลทรายขาว เรียกว่าไรไม่รุ้ ลืมอะ อันนี้สวดยอดดดมาก จะมีค่าเข้า1ดอล(หรือเรียกว่าค่าโง่) เพราะเลี้ยวซ้ายจะไม่เสียค่าเข้านะคะ เข้าไปถึงระวังลิงน้อยฉกชิงของ มีราคา atv อยู่ เล็ก ใหญ่ หรือถ้ามาหลายคนรถจิ๊ฟไม่จำกัดเวลา,คน คันละ 800,000 เค้าพูดไทยได้ด้วยนะ เเต่ไม่ลดราคาให้ ก็ขึ้นไปบน on top ตามที่เค้าบอก เบรคอย่างแรงหัวใจจะวายนึกว่าจะพาลงจาก on top ด้วยรถจิ๊ฟ อ่อเค้าจอด ให้ลงไปเล่นสไลเดอร์นั่น ราคาเต็มเท่าไหร่ไม่แน่ใจ ลุงเมษต่อให้หลานๆเล่น เหลือ 2 อัน 50,000 vnd จัดค่ะ เสียวว คุ้มค่า 

 

สนุกเเละเสียวมาก ลำบากตอนแบกขึ้นมา ทั้งชันทั้งเหนื่อย เเต่สนุกสุดๆ หลับตาปิดปากไว้ ทรายอาจกระเด็นได้ ;)


เสร็จเเล้วขึ้นรถไม่เตรียมตัวคนขับพาลงจาก on top จริงง แรงด้วย แบบโอ้ยยหัวใจจะวาย อารมเดียวกับเล่นรถไฟเหาะงี้ ลูกแรกไม่ ลูก2ด้วย ฉี่จะเล็สส 


สถานที่ต่อไป คือ ทะเลทรายแดง ระหว่างทางรถเสีย หม้อน้ำรั่ว ก็ซ่อมกันไป ทะเลทรายแดงคล้ายๆขาวแหละ แค่แดง เเละสูง 5555 เลยไม่ได้ถ่าย ที่นี่คือ #มุยเน่ อะเฮ่เฮ่

 

ประทับใจที่สุดคือ ลุงเมศ พอจบทัวร์ทะเลทรายก็ลงจากรถมาแบบรีบๆ งง เลยไม่ได้ร่ำลาลุง ไม่ได้ขอบคุณลุง ไม่ได้ขออะไรติดต่อลุงไว้เลย
คุยกับลุง ลุงเคยไปบาหลีมาแล้ว ลุงบอกว่า "ถ้าพวกหนูกล้ามาแบบนี้แล้ว บาหลีก็สบาย" รู้สึกแข็งแกร่งขึ้นมาทันที 55555 

ถ้าลุงเห็นกระทู้นี้ อยากบอกว่า หนูคิดถึงเเละขอบคุณมากนะคะ >< 


ร้านอาหารที่อยากแนะนำ มาก ถึงมากที่สุด เเล้วก็อยากแนะให้เอาน้ำจิ้มซีฟู้ดไปด้วย 5555  

ปลาย่างชีสส หอยเชลล์ ปลาหมึกย่าง และ ต้มยำกุ้ง ข้าว 2 จาน โค้ก 2 กระป๋อง น้ำแข็งฟรี(ขอเพิ่มๆๆๆๆ) แตงโมฟรี ทั้งหมดประมาณ 450 บาทจ้าา เเต่คืออาหารสดและอร่อย เห็นราคาแล้วแบบอยากเอาตั๋วโปรบินไปกิน โอ่ยยย .. 


ชื่อร้านนี้นะ Recommend มากจ้า วิวทะเลด้วยนะ 


ทริปนี้เป็นทริปแบคแพคจริงๆ แบกเป้ ใส่ผ้าใบลุย ไม่อยากถ่ายรูป เนื่องจากตากล้องคู่กายทิ้งไว้กลางทาง  

นั่งรถเมล์ รถทัวร์ ขี่มอไซค์แวนซ์ รอบเมือง ขึ้นเขาในดาลัด เมืองที่ไม่มีไฟแดง มีวงเวียนมากมายย ขี่ยังไงให้ไม่ชน ในขณะที่มอไซเยอะมากกกก ขับคนละทางกับบ้านเราอีก ฝนตกอีกก หนาวมากกกกก คิดว่าขี่มอไซค์เก่งแล้ว ต้องไปเจอคนเวียดนาม ขี่โคตรรรรเก่ง แต่เค้ามีระเบียบกันนะ ใส่หมวกกันน็อคกันทุกคน มีอยู่ทีนึงเราลืมใส่กันทั้งคู่ คนเวียดนามก็ตะโกนเตือนให้ใส่ 


แต่มีสิ่งที่ไม่เข้าใจคือ ทำไมต้องบีบแตรใส่ทุกคันที่ขับผ่าน มองหน้าอีก ตะโกนอีก
มีคนนึงตะโกนใส่ว่า เฮลโหลล เลยทักทายกลับไปว่า เฮลโหลโพ...... 55555
 

นึกไม่ออกแล้วว่าจะเขียนอะไร ลืมบ้างอะไรบ้าง แต่ประทับใจมากก ขอเพิ่มไว้ในลิสท์ "ประเทศที่จะขอไปซ้ำ ถ้ามีตัง" ♥♥♥    55555555555555

 

ทริปที่คิดไว้ว่าจะไปพักผ่อน ก็เหมือนไปพักผ่อนจริงๆ สนุก สบายมาก ต้องขอบคุณเพิอนผู้ร่วมอุดมการณ์ใจง่าย ที่บ้าระห่ำพอๆกัน นึกจะไปก็ไป

เเล้วเจอกันอีกทีเเน่นวล เวียดนาม เมืองที่ไปครั้งเดียวไม่เคยพอ ♥Tag : #มุยเน่ # ดาลัด # เวียดนาม

บทความผู้เขียน

เวียดนามไปกี่ที ไม่มีเบื่อ

ทริปนี้เป็นทริปด่วน ทริปเร็ว ทริปไฟไหม้ ตั้งใจไม่ตั้งใจยังไงก็ไม่รู้ ไม่มีแพลน ไม่มีข้อมูล มีแต่ชื่อว่าอยากไปเมืองไหน ไปตายเอาดาบหน้า  เริ่มต้นที

แสมสาร เกาะสวย น้ำใส ใกล้กรุงเทพ

เริ่มออกเดินทางประมาณ 23.30 น. จุดหมายของเราคือ พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาและทะเลไทย เพื่อไปข้ามเรือที่ท่าเทียบเรือเขาหมาจอ แล้วข้ามฝั่งไปเกาะแสมสาร&nbs

เที่ยวแบบหนาว ที่เหนือ เชียงใหม่ 3 วัน 3 คืน

เริ่มต้นด้วยการออกเดินทางจาก สถานีขนส่งนครชัยแอร์ เขตจตุจักร ลงที่ อาเขต เชียงใหม่ จุดรวมพลของรถทัวร์ ทั้งหลาย เราใช้เวลาอยู่บนรถทัวร์ประมา

โตเกียว เที่ยวเองได้

โตเกียว เที่ยวเองก็ได้ ไม่มีแพลน ไม่ไปวัด เคยเป็นประเทศที่ไม่อยากไป เเละ ก็อยากกลับมาอีกครั้ง      รอบนี้เราเดินทางกับสายการบิน AAX เพ

บทความใกล้เคียง

เรื่องเล่าบล็อกเกอร์