ภูลังกาในวันที่ไร้หมอก

ภูลังกา ที่ไร้หมอก แต่ดูอบอุ่น สำหรับที่นี่แล้ว ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในฝันเลยทีเดียว เพราะว่า เป็นวิวที่สวยอยู่ตรงหน้าห้องเราพอดีเลย ส่วนเรื่องเส้นทางการเดินทางนั้นแสนทรหดมาก เราเริ่มออกเดินทางจากกรุงเทพ ลงเครื่องบินที่น่าน แล้วต่อรถจากบขส.น่านไปจังหวัดแพร่ แล้วต่อรถจากแพร่ ไปพะเยา พอถึงพะเยา หารถต่อไปที่เชียงคำ เรามาเริ่มออกเดินทางไปพร้อมๆ กันเลยแล้วกัน

เราเริ่มออกเดินทางจากพะเยาต่อรถไปเชียงคำด้วยรถคันนี้เลย นั่งมาประมาณ 2 ชั่วโมงได้ ระยะทางถือว่ากันมาก

เรามาถึงก็ถ่ายรูป แผนที่ของจังหวัดพะเยาไว้ซะหน่อย

เราใช้เวลารอรถสองแถวประมาณ 20 นาทีได้ เพราะเค้าพึ่งไปส่งคนมา พอพี่ที่จะไปส่งมาถึงเป็นจังหวะที่พระอาทิตย์กำลังตกพอดี เสียดายที่ไม่ได้ถ่ายพระอาทิตย์ตก สำหรับค่ารถสองแถว 700 บาท เหมาคันเลย

ต่อรถสองแถวเพื่อไปที่ภูลังกา รีสอร์ท สำหรับเส้นทางนั้นถือว่าเปลี่ยวเลยทีเดียว

พอถึงที่พักเวลาก็ปาไปเกือบ 2 ทุ่มได้ เลยไม่ได้ถ่ายรูปบรรยากาศไว้เลย ถ่ายได้เพียงแค่ห้องพัก ที่พักราคา 700 บาท/คืน

ตื่นเช้ามาประมาณ 6 โมง ตั้งใจว่าทะเลหมอกต้องมีแน่ๆเลย ที่ไหนได้ไม่เห็นเลยสักนิด

แต่บรรยากาศก็ดีมาก ไม่เย็นมาก สบายๆ

เดินเล่นหาวิวถ่ายรูปเรื่อยเปื่อยๆ

ทะเลหมอกก็มีแต่อยู่หลังเขา

บนเขาทะเลหมอกเพียบเลย เสียดายจังเลย คงมีโอกาสต้องไปอีกสักรอบ

ถ่ายวิวเสร็จ ก็ถ่ายรูปเจ้าหมาน้อยของทางรีสอร์ท

หลังจากที่ถ่ายรูปเล่นเสร็จ เราก็ทานข้าวเช้า เป็นข้าวต้ม พร้อมกาแฟโอวัลติน

หลังจากที่ทานอาหารเช้ากันเสร็จ มีคุณลุงเจ้าของรีสอร์ทมาเล่าเรื่องประวัติเกี่ยวกับที่นี่และความเป็นมาของ เกีย เซน ป้อง แต่ฟังไม่จบ ฟังไปนิดเดียวต้องไปเก็บของ เพราะรถมารอรับแล้ว

ลืมบอกไปว่า ฉบับนี้เป็นฉบับเดียวที่หลงเหลือ

ถ่ายรูปกระบอกไม้ไผ่ไว้ซะหน่อย เป็นที่เก็บ เกีย เซน ป้อง

วิวข้างทางสวยงามมากเลยทีเดียว

มีทั้งภูเขา และทุ่งไร่ข้าวโพด

ภูเขาที่เต็มไปด้วยทะเลหมอกจางๆ

ทุ่งนาที่เขียวขจี ตัดกับต้นไม้ภูเขา

เราถึงบขสเชียงคำก็ต่อรถเข้าจังหวัดพะเยากันเลย โดยนั่งรถเมล์ร้อน ราคา 50บาท ไม่แพงมาก พอจ่ายไหว บรรยากาศก็ชิวๆ สบายๆ ไม่ร้อนมาก 

หลังจากที่เข้าตัวเมืองจังหวัดพะเยา บอกคนเก็บเงินว่าลงกว๊านพะเยา จะแวะไปหาอะไรกินและถ่ายรูปซะหน่อย ถือว่าสวยมากเลย แต่ร้อนไปหน่อย

กว๊านพะเยา ยิ่งใหญ่มาก เดินเป็นกิโลได้เลย กว่าจะครบรอบ

มื้อเที่ยงของเรา คงหนีไม่พ้น ข้าวซอยแสงเพียร เป็นร้านที่ดังมากในจังหวัดพะเยา ถ้ามาแล้วไม่ได้กินถือว่ามาไม่ถึงพะเยา

สั่งมาพร้อมกับ หมูสะเต๊ะ น้ำจิ้มรสเด็ดมาก อร่อย

ขอปิดท้ายด้วย ของหวานที่ร้าน แอทโฮมพะเยา อยู่ตรงข้ามบขสพะเยาเลย อร่อยมาก สำหรับเรื่องราคาไม่แพงเลย ทั้งหมด 180 บาทเองTag : #ภูลังกา #พะเยา #อำเภอปง #กว๊านพะเยา

บทความผู้เขียน

เชียงใหม่ 2 วัน 1 คืน กับที่เที่ยวคลายร้อนสุดคูล

ช่วงนี้อากาศร้อนคงหนีร้อนขึ้นเหนือไปเที่ยวเชียงใหม่กันดีกว่า เริ่มต้นง่ายๆสุดคูล สบายๆ ฉบับ 2 วัน 1 คืน ถือว่าคุ้มเกินคุ้มได้ทุกอารมณ์  ทริปนี้เ

สักครั้งหนึ่งได้ขอสัมผัสความหนาวที่ฮาโกดาเตะ

ช่วงต้นปีอยากจะสัมผัสหิมะสักครั้งในชีวิตเลยถือโอกาสได้ไปเที่ยวญ๊่ปุ่น เลยแวะเที่ยว ฮาโกดาเตะ สักคืน1 ถือว่าเป็นทางผ่านกลับโตเกียว โดนเส้นทางนี้ ได้เร

ภูลังกาในวันที่ไร้หมอก

ภูลังกา ที่ไร้หมอก แต่ดูอบอุ่น สำหรับที่นี่แล้ว ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในฝันเลยทีเดียว เพราะว่า เป็นวิวที่สวยอยู่ตรงหน้าห้องเราพอดีเลย ส่วนเรื่องเ

แอบหลงรักปัวซะแล้วล่ะ

เที่ยวน่าน ครั้งนี้มีโอกาสได้แวะเข้าไปเที่ยวที่ อำเภอปัว จังหวัดน่าน แต่ นอนพักที่ตัวเมืองน่าน ที่พักของเราคือ ศรีนวล ลอร์จ เรามาเริ่มออกเดินทางไปพร้อ

ในวันที่ฟ้าสีน้ำทะเลที่เกาะนางยวน

มีความเชื่อมาตลอดว่า การที่ได้ไปเที่ยวใดที่หนึ่งสักครั้งต้องมีโอกาสได้กลับไปที่นั้นอีก ก็เป็นเหมือนตอนนี้ ปีที่แล้วมีโอกาสได้กลับไปเยี่ยมเยือนที่เกาะ

ม่อนปุยหมอกที่รอคอย

ถ้าให้พูดถึงจังหวัดตาก สถานที่น่าเที่ยวคงหนีไม่พ้น น้ำตกทีลอซู อุ้มผาง แต่สำหรับคิดว่ามันไกลเกินไป ต้องนั่งต่อรถไปอีกไกล เลยแพลนคร่าวๆไว้ที่ "อุทยานแ

ตามหาทุ่งดอกกระเจียวสีชมพู

ทริปนี้เกิดจาก พี่ที่รู้จักบอกช่วงนี้ฝนตก ทุ่งดอกกระเจียวน่าจะเยอะ ไปกันไหม คุยกันได้ 2 วันเลยตัดสินใจ ปะไปกัน เลยตัดสินใจหาที่พัก นอนกันสัก1 คืนสำหรั

ง่ายๆ สั้นๆ ที่เกาะช้าง

ทริปเกาะช้าง จังหวัดตราด เป็นอีกหนึ่งสถานที่อยากจะไปมานานมากละไม่มีโอกาสได้ไปสักครั้ง ครั้งนี้ได้ไปเพราะความตั้งใจ หรือเพราะความบังเอิญกันแน่นะ

ความทรงจำที่แสนดีที่ เกาะหลีเป๊ะ

ถ้าพูดถึงทะเลอันดามัน คนที่ชอบเที่ยวทะเลต้องรู้จักแน่ๆ โดยเฉพาะชาวต่างชาติ ถามว่าเคยไปเกาะหลีเป๊ะ จะตอบได้คำเดียวว่าสวยมาก แต่ถ้าถามคนไทยด้วยกัน นั้น

แว้นมอไซค์ไปเขาล้อมหมวก

คราวนี้เราทริปง่ายๆ ชิวๆ กันที่เขาล้อมหมวก กับมอไซร์คู่ใจ โดยเริ่มจากตำบลห้วยยาง อำเภอทับสะแก ระยะทางประมาณ 60 กิโลเมตรไปเขาล้อมหมวก เราใช้เวลาขับมอ

กิน เที่ยว ทะเล ที่ภูเก็ต

เวลาล่วงเลยมา เกือบจะ 3 ปีแล้วที่มีโอกาสได้ไปเที่ยว เพราะช่วงนั้นราคาเครื่องบินถูก และที่สำคัญจองเวลาผิด เป็นช่วงกลางคืน ทั้งขาไปและขากลับทั้งคู่เลย ป

บังเอิญผ่านไปที่ร้อยเอ็ดแวะเที่ยวพระมหาเจดีย์ชัยมงคล

 มีโอกาสได้แวะไปทำธุระที่จังหวัดร้อยเอ็ด เลยตัดสินใจแวะชมพระมหาเจดีย์ชัยมงคล ว่าอลังการแค่ไหน ถ้าให้เล่าถึงประวัตินี้คงยาวมาก แต่ถือว่าสวยงามสมคำ

แอ่วเหนือเบาๆ ที่น่าน

ถ้าให้พูดถึงน่านแล้วนั้น เดี๋ยวนี้จะเป็นที่นิยมสำหรับคนที่ชอบความเงียบสงบ เมืองน่ารัก แต่ทริปครั้งนี้เราเริ่มเดินทาง จากตัวอำเภอนาน้อย เป็นจุดที่นักท่

หนีฝนเอาขาไปจุ่มน้ำที่เขื่อนเชี่ยวหลาน

ถ้าเอ่ยถึงการนอนบนแพ คงหนีไม่พ้นเขื่อนเชี่ยวหลาน เป็นเขื่อนที่ล้อมรอบด้วยภูเขาลูกใหญ่ตรงหน้าตระการตา สำหรับทริปนี้เป็นการเดินทางในช่วงหน้าฝนพอดีอยู่ใน

ผาหินกูบ ไม่มา ไม่เคย ไม่รู้ ก็ไม่มีทางเห็น

ผาหินกูบ จังหวัดจันทบุรี อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกล จากกรุงเทพมาก ใช้เวลาอย่างเร็วก็ 4 ชั่วโมง ถือว่าเป็นสถานที่ ที่เหมาะสำหรับคนชอบเดินป่ามาก เพราะระยะทางในกา

สูดอากาศบริสุทธิ์ที่คีรีวง

  ถ้าพูดถึงกระแสการท่องเที่ยวในช่วงปีนี้ พลาดไม่ได้เลย ที่นี่ คีรีวง ถือว่า เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่อากาศดีที่สุดในประเทศไทย เพราะว่าที่นี่ล้อมรอ

เกาะล้าน ไม่ใกล้ไม่ไกลมาก

เกาะล้าน แค่พูดชื่อก็น่าไปแล้วละ เดินทางง่ายๆไม่ยากมากจากอนุเสาวรีย์ ตรงยาวเลย  เริ่มต้นที่อนุสาวรีย์ นั่งรถตู้ที่เขียนว่าไปท่าเรือแหลมบาลีฮายพ

ตามล่าปลาวาฬบรูด้า

 ฤดูท่องเที่ยว คือ ก.ย.-พ.ย. (แนะนำ ปลาย ต.ค. ถึง กลาง พ.ย.) ฝนน่าจะน้อยหน่อย เด่วฟ้าไปไม่เปิด ถ่ายรูปไม่สวย เรือออก เช้า 7.30-8.00 น. ในพิกัดที

บทความใกล้เคียง

เรื่องเล่าบล็อกเกอร์