กลับมาเถิดวันวาน เชียงคาน..

กลับมาเถิดวันวาน..."เชียงคาน".. เมื่อนักจ้องเที่ยวแบบบ้าๆ หอบเสื้อผ้าไปถ่ายแบบยุค 70 ..ก็บรรยากาศมันได้ป่ะเฮ้ยยย

กับทริปเชียงคาน ของกลุ่มบ้า หอบเสื้อผ้าไปถ่ายแบบของพวกเรา
ทริปนี้  ทริปสั้นๆ 3 วัน 2 คืน บินเย็นวันศุกร์ กลับ เย็นวันอาทิตย์ ว่าด้วยจุดหมายปลายทางของพวกเรา คือ "เชียงคาน"  
หนึ่งในอำเภอเล็กๆ ของ จังหวัดเลย  เขาว่าชื่อไม่หน้าไปเท่าไร เพราะว่าลงท้ายด้วย  "คาน" แต่ มันก็แค่ชื่อไหมละ มันไม่ได้ทำให้
นักจ้องเที่ยว อย่างพวกเรากลัวแต่อย่างใดๆ  โปร 0 บาท มาก็เลยต้องจองไว้ ไป-กลับ 700 บาท ป๊าดด จองเสร็จ จัดเป๋าสิครับรอไรร

ว่าด้วยการจัดกระเป๋า มันต้องเตรียม หาคอนเซปกันก่อน  จากนั้นหยิบมือถือโทรหาหม่อมเพื่อนร่วมเดินทางคนสนิท งานนี้เอายังไง
ชายก็เลยบอกไปว่า บรรยากาศเชียงคาน เป็นแนวบ้านไม้ ร้านเก่าๆ แนวเก๋ๆ  หม่อมเลยบอกว่า จัดงานสะใภ้เจ้าไหม ละครช่อง 3  ห๊ะ!!!
งานย้อนยุค มาอีกแล้วว่าไงก็ว่างั้น งานนี้ต้องจัดตีมยุค 70 ไปเดิน Runway กันที่ เชียงคานสินะ ....ตารางการเดินทางของพวกเรา
Day 1 : กรุงเทพ - สนามบินเลย - ถนนคนเดินเชียงคาน - Halloween party ริมโขง
Day 2 : มุ้ยฟัง เกสท์เฮาส์ - วัดท่าแขก (หลวงปู่ชอบ) - แก่งคุดคู้ - จำเลยรัก - ต้องมันโดนริมโขง
Day 3 : วัดศรีคุนเมือง - แก่งคุดคู้ - วัดควายเงิน - สนามบินเลย - กรุงเทพ

จะบอกว่าทริปนี้เราได้เพื่อนใหม่ มาร่วมเป็นสมาชิกในการย้อนวันวานของเราในทริปเชียงคานนี้ด้วย
เนื่องจาก เป็นเรื่องบังเอิญที่เราบิน Flight มาเที่ยวเดี๋ยวกัน และ พักที่เดียวกัน  และพี่ๆเขาก็มาทักว่าเห็นตั้งแต่สนามบินแล้ว
แต่งตัวไรกัน เด่นปังมาก 555 พอมาเจอในที่พัก พี่เขาก็เลยชวนพวกเราไปเที่ยวด้วยกัน เพราะพี่เขาเช่ารถขับเที่ยว  
ป๊าดด มีรถเที่ยวแล้วพรุ่งนี้ เลอไปอีก  พอคุยไปคุยมา ขากลับก็กลับ Flight พร้อมกันอีก งานนี้เลยเม้ามอยเหมือนได้เจอเพื่อนเก่ากันไป

ไปครับ..พวกจะพาทุกคนไปเที่ยวเชียงคาน ในสไตล์ของพวกเราด้วยกัน ....
Ready to Chaingkhan Fashion Week  #นักจ้องเที่ยว #คมรด

Cr: เพจตัวเองนิสส https://web.facebook.com/AreYouCrazyThailand/

Fanpage: นักจ้องเที่ยว - เพราะทุกวันคือ Runway

 

 มาครับ  มาเล่าให้ฟังต่อ หลังจากที่เราลงเครื่องที่ สนามบินเลย  ประมาณเกือบ 6 โมงเย็นได้ ถึงแล้วเมืองเลยโดยพร้อมเพลงกัน  พี่ๆ ถ่ายรูปให้พวกผมหน่อย ใครเดินผ่านมองมา เราก็จัดเลย 5555


สนามบินเลย เป็นสนามบินเล็กๆ ครับ เข้ามาถึง ภายสนามบิน เห็นสัญลักษณ์ของจังหวัดนี้เลย  นั้นก็คือ ผีตาโขน  จะบอกว่าวันที่เรามาเที่ยวตรงกับวันฮาโลวีน อีกด้วย 555  คืนนี้ต้องจัด  Halloween Party ถนน คนเดินเชียงคานสินะ
หลังจากที่เราเดินออกจากสนามบิน เราพยายามโทรหาโรงแรมเพื่อให้รถมารับ แต่ไม่มีคนรับ แอบเซ็ง  เราก็เดินไปประตูทางออกจากสนามบิน มีรถตู้แอร์เอเชียไปเชียงคาน เชียงคาน จอดอยู่แต่เราถามราคาเขาแจ้งว่า คนละ 300-400 นี้แหละไม่แน่ใจ โหห แพงจัง 3 คนก็เป็น 1,000 แล้ว จองตั๋วมาได้ 740 มาเจอรถตู้ เกือบครึ่ง มันไม่ใช่เวย์ ของพวกเรา ละ แพงไป  เราก็เลยเดินออกมาข้างนอก พวกพี่ตุ๊กๆ ก็บอกว่าเข้าเมืองไป บขส. ไหม คนละ 30 พวกเราก็ลังเล เพราะกลัวไปถึงแล้ว รถทัวร์ไปเชียงคาน หมด เอาไงดีๆๆๆๆๆๆๆ
ก็เลยถามพี่มอไซค์สามล้อ พี่ไปเชียงคานเหมาคิดเท่าไร  เขาบอก เขาบอก 700  เราก็ต่อกัน เหลือ 500 สรุป รถไปมอไซค์สามล้อกัน เอ้าๆ ขึ้นรถๆๆ


พอนั่งไปสักพัก ก็เริ่มมืด อากาศก็เย็น เริ่มหนาว เราก็ถามพี่คนขับว่าอีกไกลไหม  เขาบอก 50 กิโลอะน้อง อีก ชั่วโมงกว่าๆ  ป๊าดดด พลาดแล้วไงด้วยความงก 5555  นั่งกันตูดด้านเลยงานนี้ ทั้งมืด หนาว ทางก็โคตรน่ากลัว แต่พวกเราก็ทำท่า เหมือนไม่มีไร คุยกันไปสนุกสนาน เราไปถึงที่พักของเราประมาณสองทุ่มกว่าๆ ได้  เป็นทริปที่จดจำอีก 1 ทริป  และแล้วเราก็ถึงที่พัก ด้วยพาหนะคันนี้  5555

 

ได้เวลาเช็คอินเข้าที่พักครับ เราพักที่ มุ้ยฟัง เกสท์เฮาส์ เชียงคาน  ที่พักริมโขงน่ารักๆ ราคาเริ่มต้นคืนละประมาณ 1,200 รวมอาหารเช้า มาดูห้องพักบ้างเป็นยังไง


พอเราเก็บของกันเสร็จก็ได้เวลาออกไปเดินถนนเชียงคาน แต่จะให้ไปแบบธรรมดาคงไม่ได้เพราะ ค่ำคืนนี้เป็นคืนปล่อยผี
ราเลยจัด Halloween Party กันในทริปนี้เลยละกัน ไปครับได้เวลาออกเดินชิวให้ผู้คนหลอนๆ กันแล้ว 55555

นี้ก็เต็มมากก แน่นตั้งแต่สนามบิน 5555


ไปครับ...เราเดินเล่นกันไป  ...ถ่ายรูปกันไป.... ดูของกันไป

สถานีเชียงคานนนน

สุเนต์ตา

ถนนคนเดินเชียงคานนนน

บ้านตากับยาย


สบายดีเชียงคานนนน หลอนมากกก 5555


เราถ่ายรูปกันสักพัก เราก็แวะทานข้าวที่ร้านหลวงพระบางครับไป ขึ้นไปทานกัน ร้านใหญ่ คนเยอะ อยู่ริมโขง ไปขึ้นทานข้าวกันครับ

อาหารไม่หลากหลายมากส่วนมากเป็นเมนูปลา ราคาก็สูงนิดแต่ไม่มากพอทานได้ ครับ Selfie   Halloween Party กันหน่อย .....

พอเราทานเสร็จไปชิวริมโขงกันสักพักก็แยกย้ายอาบน้ำพักผ่อน เตรียมจัดเต็มสำหรับพรุ่งนี้ 555

 

Day 2 : มุ้ยฟัง เกสท์เฮาส์ - วัดท่าแขก (หลวงปู่ชอบ) - แก่งคุดคู้ - จำเลยรัก - ต้องมันโดนริมโขง

ลงมาจากห้องมาด้านล่าง แตกตื่นกันไปหมด ทั้งแม่บ้าน และ นักท่องเที่ยว บอกเลยว่าแก๊งนี้เต็มทุกทริป 555


เราเจอป้า จิ๊ก เนาวรัตน์ พักที่เดียวกับเรา 5555


Good Morning มุ้ยฟัง


ที่พักข้างๆ ของเราก็ถ่ายรูปได้


มองอะไรกัน 5555


สักพักมีน้องที่เป็นนักท่องเที่ยวเดินมา มาแวะขอถ่ายรูปกับพวกเรา 555


ถ่ายที่พัก กันพักใหญ่ แล้วเราก็เดินทางไปเที่ยว วัดท่าแขก (หลวงปู่ชอบ) - แก่งคุดคู้  เดี๋ยวจะมาเล่าต่อ วันนี้ไปนอนก่อน 5555
ใครที่จะไปเที่ยวเชียงคาน อนุญาติให้ไปหามุมถ่ายรูป ตามเราได้นะครับ 555

 

มาเที่ยวเชียงคานกันต่อครับ หลังจากที่เราถ่ายรูปหน้าที่พักของเรากันสักพัก เราก็เริ่มออกเดินทางกัน จุดหมายแรกคือ วัดท่าแขก (หลวงปู่ชอบ)

วันนี้ทางเข้าวัดเป็นถนนเส้นเดียวกันกับทางเข้า  แก่งคุดคู้  ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญแห่งหนึ่งของจังหวัดเลย  วัดท่าแขกเป็นวัดโบราณเก่าแก่ของจังหวัดเลย   ตามหลักศิลาจารึกที่ถูกค้นพบภายในพระอุโบสถหลังเก่าของวัดท่าแขก  ตัวหนังสือเขียนจารึกด้วยอักษรภาษาลาวโบราณ  นักโบราณคดีของกรมศิลปากรได้แปลภาษาลาวจากหลักศิลาจารึกเป็นภาษาไทยว่า
        วัดท่าแขก  สร้างเมื่อวันเสาร์  ขึ้น  ๙  ค่ำ  เดือน  ๕  ปีมะเมีย  พุทธศักราช  ๒๒๐๙  จุลศักราช  ๑๐๒๘  ตรงกับรัชสมัยของ  สมเด็จพระนารายณ์มหาราช  แห่ง  กรุงศรีอโยธยา ( กรุงศรีอยุธยา )  วัดท่าแขกสร้างโดย  ท้าวสุวรรณแผ้วพ่าย  ซึ่งเป็นโอรสของกษัตริย์ผู้ครองนครล้านช้างหลวงพระบาง  ท้าวสุวรรณแผ้วพ่ายสร้างวัดท่าแขกถวายไว้ในพระบวรพุทธศาสนา  เพื่อเป็นการอุทิศส่วนบุญให้กับพระมเหสี  และพระราชธิดาของพระองค์  ที่ได้สวรรคตพร้อมกันเนื่องจากเรือล่มในแม่น้ำโขงเขตเมืองเชียงคาน  ในคราวที่ท้าวสุวรรณแผ้วพ่ายพาพระมเหสีและพระราชธิดาเสด็จทางเรือไปยังเมืองสีสัตนานาคคนหุต  ( เมืองเวียงจันทร์ )  เป็นไงครับสาระ ก็มีนะ  ดูแล้วคล้ายๆวัดที่ประเทศลาวเลยเนออออ  ถึงแล้วต้องจัดสักภาพ


พอเราเข้าไปไหว้พระขอพรกันเสร็จ เราก็มุ่งหน้าไปที่ แก่งคุดคู้  สถานที่นี้เป็นแก่งหินใหญ่ขวางอยู่กลางลำน้ำโขง ห่างจากตัวอำเภอเชียงคานประมาณ 3 กม. ประกอบด้วย หินก้อนใหญ่ ๆ เป็นจำนวนมากจากการที่หินเหล่านี้อยู่ใต้น้ำเป็นเวลานาน ทำให้หินเหล่านี้มีสีสัน ไปต่าง ๆ ตัวแก่ง กว้างใหญ่เกือบจรดสองฝั่งแม่น้ำโขง มีกระแสน้ำไหลผ่านไปเพียงช่องแคบ ๆ ใกล้ฝั่งไทยเท่านั้นเอง ซึ่งกระแสน้ำเชี่ยวกราก

งานหลักกิโล งานป้ายต้องมาสินะ 55

รวมก๊วนหน่อยย สักภาพ

บริเวณนี้ก็ยังมีร้านของฝาก ร้านอาหารให้เลือกทาน หรือซื้อกลับด้วยนะครับ


เราเดินเล่นถ่ายรูปกันสักพักเราก็กลับไปแวะถ่ายรูปที่ ปั้ม ปตท. กันต่อ ทุกคนอาจสงสัยว่า ปั้ม ปตท. มีอะไรให้ถ่ายรูป  จะบอกเลยครับว่า อ.เชียงคานนี้ เขาก็ได้ทำสถานที่ในตีมเดียวกันให้หลายๆจุด  ให้เป็นจุดถ่ายรูปสำหรับนักท่องเที่ยว  ปะครับมาดูกัน ปตท. เชียงคาน ทำไมต้องมาถ่ายรูป 5555

จักรยาน ตู้ไปรษณีย์  นี้ก็ถือเป็นสัญลักษณ์ของเมืองนี้เลยย

ภาพรวมอีกสักรูปพร้อมสมาชิกใหม่ของทริปเรา

 

พอออกมาจากปั้ม ปตท.เชียงคาน เราก็แวะทานส้มตำกัน แต่จำชื่อร้านไม่ได้เพราะหิวมาก รู้แต่ว่า อร่อย คนเยอะ แซ่บมากกกกกจริงๆ ทานเสร็จเราก็กลับที่พัก เพื่อเตรียมออกมาถ่ายรูปถนนคนเดิน ยามเย็น พร้อมหาร้านกาแฟชิวๆนั่ง ดูรูปกัน....
ไปครับ ไปถ่ายรูปกัน งานนี้ไม่มีสาระ มีแต่มาอวดรูปตามมุมที่พักต่างๆของถนนคนเดินเชียงคาน  ไปชอบเราอนุญาติให้ copy มุมได้ และถ้าคนจะไปเชียงคานไม่รู้จะไปถ่ายรูปตรงไหน  ก็สามารถไปตามไปถ่ายตามมุมของเราพวกเราได้นะครับ  ถ้าพร้อมกันแล้วงั่นก็ถึงเวลาเปิด Runway เลย 5555

เปิดภาพแรกด้วยสบายดีเชียงคานกับงานสะไภ้ไพร่ของหม่อม 555

มุมธนาคารกรุงไทย ก็ห้ามพลาดนะ

Mr.เชียงคาน

มุมนี้ก็ดูมีสไตล์ของงานบ้านไม้ เก๋ๆ ไปอีก

บ้านอุ่นรัก 5555

มุมตู้ไปรษณีย์ เราก็ไม่พลาด

ประตูไม้บานสีฟ้า ก็ดูเก๋ไปอีกแบบ

จะไปไหนดี เวียงจันทร์ หลวงพระบาง เลย

มุมกำแพงเก่า ก็ได้ฟิวนะ

พวกเราถ่ายรูปกันสักพัก ก็เริ่มเย็น ร้านค้าเริ่มเปิดร้านกันแล้ว ครับ


เราถ่ายรูปกันอย่างเมามัน เราก็แวะนั่งพักกันที่ ร้านจำเลยรัก  ร้านกาแฟน่ารักๆ อยู่ริมถนนคนเดิน

ร้านน่ารักๆ อย่าลืมแวะมาชิมกาแฟ พร้อม Check in กันนะครับ  งานนี้มองแรงงงง 555


เรานั่งจิบอะไรเย็นๆ ชมบรรยากาศร้านพร้อมผู้คนที่เดินไปมา ในถนนคนเดินเชียงคาน ผมว่า ผมรู้สึกว่าการมาเที่ยวก็ไม่ได้จำเป็นจะต้องมีอะไรมากมาย ถนนเส้นเดียวก็มีความสุขได้นะ เพราะเรามาพักผ่อนกัน จริงไหม ???
พวกเรานั่งกันสักพัก เดินเล่นกันอีกสักหน่อยเราก็ ย้ายไปอยู่ที่ ร้านต้องมันโดน  ชื่อก็บอกแล้วว่าต้องโดน   ก็ต้องจัดสิรอไร 5555
ร้านนี้เป็นร้านเหล้าปั่นริมโขง มีอาหารขายด้วยคือ อาหารง่ายๆ พวกยำ และ ข้าวไข่เจียว ส่วนเครื่องดื่มก็นะ เหล้า เบียร์ และ เหล้าปั่น ครับ
มาแล้วต้องโดน เราก็จัดเหล้าปั๋นกัน  จำได้ว่าคุยกัน เสมือนได้เจอเพื่อนเก่า ทั้งๆที่มาด้วยกัน และ พึ่งได้รู้จัก มีไรคุยกันเยอะไปหมด ลากยาวจนเกือบตีหนึ่ง  มาๆ Selfie กันหน่อย  

พอเล่าแล้วก็นึกถึงบรรยากาศคืนนั้นมากนะ มันชิวดี.....
คืนนี้ปิดท้ายเท่านี้ พรุ่งนี้ กลับแล้ว  จะพาไปเที่ยวถ่ายรูปไหนบ้าง จะมาเล่าให้ฟังอีกนะ  ไปนอนละ ฝันดีทุกคนนน

 

Day 3 : วัดศรีคุนเมือง - แก่งคุดคู้ - วัดควายเงิน - สนามบินเลย - กรุงเทพ
และแล้วก็ถึงวันสุดท้ายของทริปนี้แล้ว โหไวจัง วันนี้ตื่นแต่เช้ามานั่งทานอาหารเช้าริมแม่น้ำโขง ลมโชยๆ นั่งชิวๆ  ทานไข่กะทะ อาหารพื้นเมือง จิบน้ำส้มเย็นๆ ชมแม่น้ำโขง เท่านี้ก็ มีความสุขแล้วนะสำหรับการพักผ่อนของคนอยู่เมืองกรุง ที่มีความแต่ความวุ่นวาย


หลังจากทานอาหารเช้าเสร็จเราก็เก็บของ เตรียมเช็คเอ้า บอกเลยว่าเต็มทุกวันจริงๆ ก็ตามคอนเซป เพราะทุกวันคือ Runway


ไปครับ ไปปั่นจักรยานเล่นกันก่อน  เดี๋ยวจะพาไปเที่ยววัดศรีคุนเมืองกัน


ปั่นมาแป๊บเดียวก็ถึงเพราะวัดนี้ใกล้ที่พักเรามาก

ปั่นชิวๆ ริมน้ำโขงอีกสักแพ๊ฟฟฟนะ  เก็บความชิวก่อนกลับ เวลาผ่านไปไวมากๆ เวลามาเที่ยวเนี้ย เนออ

ก่อนกลับขอเก็บมุมนี้สักภาพ ผมว่ามุมนี้ ลงตัวมากๆ ชอบโดยส่วนตัว ไปก่อนนะ Bye Bye มุ้ยฟัง  ที่พักน่ารักๆ ของเราในทริปนี้

 

Day 3: วัดควายเงิน - สนามบินเลย - กรุงเทพ

พอใกล้ๆเที่ยงเราก็ออกจากที่พักแล้วมุ่งหน้าไปหาข้าวกลางวันทานกันครับ เราก็แวะกลับไปทานที่ แก่งคุดคู้ ก่อนที่จะมุ่งหน้าไปวัดควายเงินครับ
ทานกันอิ่มแล้วก็มุ่งหน้าไปวัดควายเงินกันต่อเลย วัดนี้ก็ไม่ไกลจากแก่งคุดคู้นะครับ แต่ทางนี้ต้องขับรถขึ้นเขากันหน่อย แต่ก็ไม่ได้ลำบากมากมายอะไร ขับมาสักพักก็ถึงแล้ววว  

   วัดควายเงิน  หรือเรียกกันอีกชื่อคือ วัดพระพุทธบาท ภูควายเงิน โบราณสถานเก่าแก่ทางพระพุทธศาสนาอีกแห่งหนึ่ง ในอำเภอเชียงคานจังหวัดเลยถือเป็น ศาสนสถาน ศักดิ์สิทธิ์ สำคัญที่อยู่คู่บ้านคู่เมืองเชียงคานมานาน แต่อดีตซึ่งในครั้งเก่าก่อนเชื่อกันว่า ใครก็ตามที่จะมาถึงวัดพระพุทธบาทภูควายเงินได้ ต้องเป็นผู้ที่มีบุญวาสนาจริงๆ เท่านั้น ส่วนคนที่มีบุญหรือมีวาสนาไม่ถึงก็จะมีเหตุและอุปสรรค์ต่างๆ ทำให้มาไม่ได้ทั้งที่ตั้งใจไว้อย่างเต็มที่แล้วก็ตาม  เพราะอาจจะเป็นเพราะการเดินทางในสมัยก่อน ลำบากเพราะวันนี้อยู่บนเขา  
ถึงแล้วก็ได้เวลาไหว้พระกันครับ

ด้านในมีรอยพระพุทธบาทให้นักท่องเที่ยวได้สักการะ และ ขอพร ครับ

มุมระฆังที่ใครมีความเชื่ออยากดัง ต้องมาตีระฆัง 3 ที 555

ก่อนที่จะมุ่งหน้าไปสนามบิน มาๆ Selfie กันหน่อย ครับสมาชิก คมรด ของเรา รุ่นนี้ พลังเยอะกันจริงๆ
กลับก่อนนะ ภูควายเงิน Bye Bye


พอเราออกจากวัดภูควายเงิน เราก็ดิ่งตรงไปสนามบินเลยกันครับ แต่เดี๋ยวๆ ต้องไปแวะเติมน้ำมันให้เต็มถังกันก่อนที่จะคืนรถเช่า
งั่นก็ไปถ่ายรูปกันที่ปั้ม ปตท. กันอีกนิดละกัน 5555
    .....รักเลย ใช่เลย


....กลับก่อนนะเชียงคาน ไว้จะมาขอพักร่าง ที่นี้อีก   อากาศบ้านนา บ้านทุ่ง นี้มันก็ทำให้คนกรุง ได้สดชื่น พร้อมกลับมา อึด อด เบียด เครียด ในเมืองหลวง กันต่อ  บายๆ เชียงคาน


ขอบคุณทริปนี้ที่ทำให้เราได้กลับมาย้อนวันวาน  ได้พบเพื่อนใหม่ ที่อาจเป็นเพื่อนเก่าในอดีตชาติ ได้พักผ่อนเติมพลังกลับมาต่อสู้กลับชีวิตคนกรุง
แล้วเราคงได้เจอกันอีกนะ    รักเลย  ใช่เลย แต่จะไม่หายไปเลย  รักเธอเชียงคาน  .....


..ขอบคุณเพื่อนร่วมแก็งชาว คมรด.  ขอบคุณโปรโมชั่น แอร์เอเชีย ที่มีโปรให้เราเที่ยว แต่ถ้าดีกว่านี้ แจ้งตั๋วฟรีให้เรา จะอวยให้มากขึ้น 555
แล้วเจอกันใหม่ในทริปต่อๆไป  ว่าจะไปเปิด Runway กันที่ไหน  ขอบคุณทุกคนที่ติดตามการท่องเที่ยวของเราจนจบทริป ขอบคุณครับ
#นักจ้องเที่ยว-เพราะทุกวันคือRunway #เชียงคาน #เลย #เที่ยวเมืองไทยที่ไหนก็ปัง  Tag : ##ChaingkhanFashionWeek #นักจ้องเที่ยว #คมรด #เชียงคาน #เลย #เพราะทุกวันคือRunway

บทความผู้เขียน

ด้วยงบ 7,XXX กับทริปเวียดนามใต้ by นักจ้องเที่ยว

  รีวิว ด้วยงบ 7,XXX กับทริปเวียดนามใต้ โฮจิมินห์-ดาลัด-มุยเน่ 5 วัน 4 คืนของนักจ้องเที่ยวขอลาพักร้อนไปเที่ยวแพ๊พนะเจ้านาย   ทริปเก่า เ

มดเกสต์เฮ้าส์หัวหิน จ่ายหลักร้อย..วิวหลักล้าน

รีวิวมดเกสต์เฮ้าส์หัวหิน จ่ายหลักร้อย++นอนชิวๆ++ดูวิวทะเล++ถ่ายรูปเก๋ๆ++สไตล์นักจ้องเที่ยว++ไปเปรี้ยวหัวหิวกันเถอะ!!! +++ใครว่างแผนมาเที่ยวหัวหิน หรือ

ขึ้นดอยปุยหน้าฝน ของคนโสดๆ...

มาอีกแล้วกับกระทู้อวดรูป 555.. คราวนี้ นักจ้องเที่ยว จะพาขึ้นเหนือ ไปแอ่วเมืองเจียงใหม่ กันบ้าง ...ทริปนี้ ถอย Item มาใหม่ 2 ตัว นั้นคือ Lenovo vibek5

หัวหินปลอดภัย...ตรงไหนก็น่านอน

มาร่วมด้วยช่วยกันบอกคนทั้งโลกให้รู้ว่า หัวหินบ้านเราปลอดภัย มาเที่ยวหัวหิน มาเที่ยวเมืองไทยกันเถอะ #แชร์วนไปให้มาเที่ยวหัวหินกันเยอะๆเนื่องด้วยเหตุการ

กลับมาเถิดวันวาน เชียงคาน..

กลับมาเถิดวันวาน..."เชียงคาน".. เมื่อนักจ้องเที่ยวแบบบ้าๆ หอบเสื้อผ้าไปถ่ายแบบยุค 70 ..ก็บรรยากาศมันได้ป่ะเฮ้ยยย กับทริปเชียงคาน ของกลุ่มบ้า หอบเสื้อผ

บทความใกล้เคียง

เรื่องเล่าบล็อกเกอร์