ครั้งหนึ่งผู้พิชิตภูสอยดาว

เมื่อนึกสนุกอยากจะพาเพื่อนในกลุ่มไปเดินป่าจากคนไม่เคยเดินป่า ลองมาใช้ชีวิต อยู่ในป่าสัก 2 วัน ไม่มีสัญญาณโทรศัพท์ ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่เราต้องการ ไม่มีไฟฟ้า กินนอนกลางป่า แบกของขึ้นไป สำหรับการเดินทางนั้นพวกเราขับรถส่วนตัวไปโดยใช้เวลาประมาณ 7 ชั่วโมงได้โดยประมาณ

 

เราเริ่มออกเดินทางจากกทม เวลา 23.00 น เดินทางถึงอทยานแห่งชาติภูสอยดาว ประมาณ 9 โมงได้ เราได้แวะซื้อของที่ตลาดในช่วงเช้าเป็นสะเบียงระหว่างทาง ภาพนี้เป็นภาพที่ รถค่อยๆแล่นผ่านภูเขาที่เต็มไปด้วย หมอกจางๆ

หลังจากที่เราจัดเก็บสัมภาระเปลี่ยนชุดกันเรียบร้อยเวลาก็ปาไปจะ 10 โมงกว่าแล้ว กว่าจะออกเดินกัน ก็ปาไป 11 โมงกว่าเลยทีเดียว มาดูสิ เส้นทางที่เราต้องเดินระยะทางเท่าไหร่

ก่อนที่จะเดินขึ้นแวะถ่ายรูป้ายน้ำตกไว้ซะหน่อย

น้ำตกเป็นน้ำที่ไหลลงมาจากภูเขาลงมาเรื่อยๆ

เราเริ่มกันแล้วน่ะ ออกตัวตอนเวลา 10.43 นาที เดินเท้าระยะทาง 6.5 กิโลเมตร

เราไม่เคยรู้ว่าปลายทางเป็นยังไง แต่ระหว่างทางนั้นสวยงามเสมอ

ไม่รู้ว่าเห็ดหรืออะไรแต่ที่แน่ๆ คือสิ่งมีชิวิตที่เรียกว่าเกาะต้นไม้

เดินมาจนเวลาจะเกือบเที่ยง วิวแรกที่หันไปมองเห็น รู้สึกว่าอากาศเย็นสบายมาก ณ ตอนนั้น ความเหนื่อยที่มาค่อยๆจางหายไป

แหง่นหน้ามองขึ้นไป มองท้องฟ้าที่กำลังมืดครึ่ม บดบังเมฆ

ระยะทางข้างหน้าไม่ใช่อุปสรรคในการเดินของเราแม้แต่น้อยเลย แค่มีใจรักในการเดินแค่นั้นพอ 

 

ตอนนี้เดินมาไกลแล้ว ถือว่า ไม่ไกลเกินที่เราจะก้าวไม่ไหว

เราไม่รู้เลยว่าเมื่อไหร่จะถึงสักที เดินตามทางไปเรื่อยๆ 

แต่สุดท้ายเราก็สามารถเดินขึ้นมาถึงจนได้ใน เวลา 15.24 น. ในระยะเวลาเกือบ 5 ชั่วโมงได้

นี่คืออีกสิ่งที่มีชีวิต หรือที่ทุกคนเฝ้ารอในการมาพบกัน ดอกงอนพญา

ลานสน เป็นต้นไม้ที่สูงตรงหน้าเรา

ลานสน สีชมพู มองไปไกลจุดขอบ

 

แวะถ่ายป้ายลานกางเต้นท์

เชคอากาศข้างบนกันซะหน่อยว่า เย็น สบายขนาดไหน

จากนั้นรอชมแสงสุดท้ายของวัน

แสงส้มของวันนี้ เราจะสว่างขึ้นอีกมาอีกทีในเช้าวันใหม่

พระอาทิตย์ตกไป ทิ้งแสงไว้

เช้าในวันที่ฝนตก

อาหารเช้า คือ ข้าวโพดปิ้ง ต้องขอบคุณลอด ตำรวจใจดีแบ่งให้กิน

หลังจากที่กินกันอิ่มเราก็เริ่มเดินไปชมวิวตอนเช้าหลังจากฝนหยุดตก

หลังจากนั้นเราก็เตรียมตัวลงจากเขากันแล้ว เส้นทางตรงหน้าเป็นทางลงๆ อย่างเดียว

จบทริปนี้อย่างสวยงาม อาจจะมีอุปสรรคระหว่างทางบ้าง เหนื่อย หิวน้ำ ท้อ ล้า ปวดขา แต่ เราทั้ง 4 คนก็ผ่านจุดนั้นมาได้ หากมีโอกาสอีกสักครั้ง ขอให้เราได้กลับมาเดินกันใหม่อีกสักครั้งTag : #ภูสอยดาว #อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว #อุตรดิตย์

บทความผู้เขียน

เชียงใหม่ 2 วัน 1 คืน กับที่เที่ยวคลายร้อนสุดคูล

ช่วงนี้อากาศร้อนคงหนีร้อนขึ้นเหนือไปเที่ยวเชียงใหม่กันดีกว่า เริ่มต้นง่ายๆสุดคูล สบายๆ ฉบับ 2 วัน 1 คืน ถือว่าคุ้มเกินคุ้มได้ทุกอารมณ์  ทริปนี้เ

สักครั้งหนึ่งได้ขอสัมผัสความหนาวที่ฮาโกดาเตะ

ช่วงต้นปีอยากจะสัมผัสหิมะสักครั้งในชีวิตเลยถือโอกาสได้ไปเที่ยวญ๊่ปุ่น เลยแวะเที่ยว ฮาโกดาเตะ สักคืน1 ถือว่าเป็นทางผ่านกลับโตเกียว โดนเส้นทางนี้ ได้เร

ภูลังกาในวันที่ไร้หมอก

ภูลังกา ที่ไร้หมอก แต่ดูอบอุ่น สำหรับที่นี่แล้ว ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในฝันเลยทีเดียว เพราะว่า เป็นวิวที่สวยอยู่ตรงหน้าห้องเราพอดีเลย ส่วนเรื่องเ

แอบหลงรักปัวซะแล้วล่ะ

เที่ยวน่าน ครั้งนี้มีโอกาสได้แวะเข้าไปเที่ยวที่ อำเภอปัว จังหวัดน่าน แต่ นอนพักที่ตัวเมืองน่าน ที่พักของเราคือ ศรีนวล ลอร์จ เรามาเริ่มออกเดินทางไปพร้อ

ในวันที่ฟ้าสีน้ำทะเลที่เกาะนางยวน

มีความเชื่อมาตลอดว่า การที่ได้ไปเที่ยวใดที่หนึ่งสักครั้งต้องมีโอกาสได้กลับไปที่นั้นอีก ก็เป็นเหมือนตอนนี้ ปีที่แล้วมีโอกาสได้กลับไปเยี่ยมเยือนที่เกาะ

ม่อนปุยหมอกที่รอคอย

ถ้าให้พูดถึงจังหวัดตาก สถานที่น่าเที่ยวคงหนีไม่พ้น น้ำตกทีลอซู อุ้มผาง แต่สำหรับคิดว่ามันไกลเกินไป ต้องนั่งต่อรถไปอีกไกล เลยแพลนคร่าวๆไว้ที่ "อุทยานแ

ตามหาทุ่งดอกกระเจียวสีชมพู

ทริปนี้เกิดจาก พี่ที่รู้จักบอกช่วงนี้ฝนตก ทุ่งดอกกระเจียวน่าจะเยอะ ไปกันไหม คุยกันได้ 2 วันเลยตัดสินใจ ปะไปกัน เลยตัดสินใจหาที่พัก นอนกันสัก1 คืนสำหรั

ง่ายๆ สั้นๆ ที่เกาะช้าง

ทริปเกาะช้าง จังหวัดตราด เป็นอีกหนึ่งสถานที่อยากจะไปมานานมากละไม่มีโอกาสได้ไปสักครั้ง ครั้งนี้ได้ไปเพราะความตั้งใจ หรือเพราะความบังเอิญกันแน่นะ

ความทรงจำที่แสนดีที่ เกาะหลีเป๊ะ

ถ้าพูดถึงทะเลอันดามัน คนที่ชอบเที่ยวทะเลต้องรู้จักแน่ๆ โดยเฉพาะชาวต่างชาติ ถามว่าเคยไปเกาะหลีเป๊ะ จะตอบได้คำเดียวว่าสวยมาก แต่ถ้าถามคนไทยด้วยกัน นั้น

แว้นมอไซค์ไปเขาล้อมหมวก

คราวนี้เราทริปง่ายๆ ชิวๆ กันที่เขาล้อมหมวก กับมอไซร์คู่ใจ โดยเริ่มจากตำบลห้วยยาง อำเภอทับสะแก ระยะทางประมาณ 60 กิโลเมตรไปเขาล้อมหมวก เราใช้เวลาขับมอ

กิน เที่ยว ทะเล ที่ภูเก็ต

เวลาล่วงเลยมา เกือบจะ 3 ปีแล้วที่มีโอกาสได้ไปเที่ยว เพราะช่วงนั้นราคาเครื่องบินถูก และที่สำคัญจองเวลาผิด เป็นช่วงกลางคืน ทั้งขาไปและขากลับทั้งคู่เลย ป

บังเอิญผ่านไปที่ร้อยเอ็ดแวะเที่ยวพระมหาเจดีย์ชัยมงคล

 มีโอกาสได้แวะไปทำธุระที่จังหวัดร้อยเอ็ด เลยตัดสินใจแวะชมพระมหาเจดีย์ชัยมงคล ว่าอลังการแค่ไหน ถ้าให้เล่าถึงประวัตินี้คงยาวมาก แต่ถือว่าสวยงามสมคำ

แอ่วเหนือเบาๆ ที่น่าน

ถ้าให้พูดถึงน่านแล้วนั้น เดี๋ยวนี้จะเป็นที่นิยมสำหรับคนที่ชอบความเงียบสงบ เมืองน่ารัก แต่ทริปครั้งนี้เราเริ่มเดินทาง จากตัวอำเภอนาน้อย เป็นจุดที่นักท่

หนีฝนเอาขาไปจุ่มน้ำที่เขื่อนเชี่ยวหลาน

ถ้าเอ่ยถึงการนอนบนแพ คงหนีไม่พ้นเขื่อนเชี่ยวหลาน เป็นเขื่อนที่ล้อมรอบด้วยภูเขาลูกใหญ่ตรงหน้าตระการตา สำหรับทริปนี้เป็นการเดินทางในช่วงหน้าฝนพอดีอยู่ใน

ผาหินกูบ ไม่มา ไม่เคย ไม่รู้ ก็ไม่มีทางเห็น

ผาหินกูบ จังหวัดจันทบุรี อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกล จากกรุงเทพมาก ใช้เวลาอย่างเร็วก็ 4 ชั่วโมง ถือว่าเป็นสถานที่ ที่เหมาะสำหรับคนชอบเดินป่ามาก เพราะระยะทางในกา

สูดอากาศบริสุทธิ์ที่คีรีวง

  ถ้าพูดถึงกระแสการท่องเที่ยวในช่วงปีนี้ พลาดไม่ได้เลย ที่นี่ คีรีวง ถือว่า เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่อากาศดีที่สุดในประเทศไทย เพราะว่าที่นี่ล้อมรอ

เกาะล้าน ไม่ใกล้ไม่ไกลมาก

เกาะล้าน แค่พูดชื่อก็น่าไปแล้วละ เดินทางง่ายๆไม่ยากมากจากอนุเสาวรีย์ ตรงยาวเลย  เริ่มต้นที่อนุสาวรีย์ นั่งรถตู้ที่เขียนว่าไปท่าเรือแหลมบาลีฮายพ

ตามล่าปลาวาฬบรูด้า

 ฤดูท่องเที่ยว คือ ก.ย.-พ.ย. (แนะนำ ปลาย ต.ค. ถึง กลาง พ.ย.) ฝนน่าจะน้อยหน่อย เด่วฟ้าไปไม่เปิด ถ่ายรูปไม่สวย เรือออก เช้า 7.30-8.00 น. ในพิกัดที

บทความใกล้เคียง

เรื่องเล่าบล็อกเกอร์