เกาะล้าน ไม่ใกล้ไม่ไกลมาก

เกาะล้าน แค่พูดชื่อก็น่าไปแล้วละ เดินทางง่ายๆไม่ยากมากจากอนุเสาวรีย์ ตรงยาวเลย 

เริ่มต้นที่อนุสาวรีย์ นั่งรถตู้ที่เขียนว่าไปท่าเรือแหลมบาลีฮายพัทยา ตั๋วราคาประมาน 100 บาท ใช้เวลาประมาณ 2ชั่วโมง 30 นาที
พอถึงพัทยาให้ไปขึ้นเรือ ค่าเรือเที่ยวล่ะ 30 บาท มีทั้งเรือไม้ราคาไม่กี่สิบบาท กับเรือสปีดโบ๊ทราคาหลักร้อย เรือออกตั้งแต่เช้าจรดเย็น สลับขึ้นเกาะที่ท่าหน้าบ้าน กับหาดตาแหวน


**จากท่าเรือไปเกาะล้านที่ท่าหน้าบ้าน มีรอบ 7.00, 10.00, 12.00, 14.00, 15.30, 17.00 เเละ 18.30
**จากท่าหน้าบ้านที่เกาะล้านกลับฝั่งพัทยา มีรอบ 6.30, 7.30, 9.30, 12.00, 14.00, 17.00 เเละ 18.00

ขึ้นเรือได้ นั่งเรือชิวๆ ชมวิว ทะเลกัน

บนเรือมีเสื้อชูชีพ เหมาะสำหรับคนที่ว่ายน้ำไม่เป็น หากเกิดเหตุฉุกเฉินจะรำบากเอา

วิวเกาะล้าน ระหว่างที่เรือกำลังจะจอด

หลังจากนั่งเรือไปสักพักก็ถึงท่าเรือ คนรอกลับกันเยอะมาก เพราะวันนี้เป็นวันอาทิตย์พอดี แต่เรามาเที่ยววันอาทิตย์ ห้องพักเลยว่างสบาย

 

หลังจากที่เราถึงแล้ว ก็เดินทางไปที่พักกัน เรานอนกันที่บ้านริมน้ำ อยู่ใกล้กับท่าเรือมาก

 

มาชมห้องของเรากันเลย ห้องนี้อยู่ถัดไป 3 ห้อง

ระเบียงหน้าห้องของเรา จะมองเห็นวิว โดยรอบชัดเจนมาก 

ข้อปฎิบัติในการใช้ของบ้านริมน้ำ

ถึงเวลาที่เราต้องเดินหาอะไรง่ายๆกินกัน มื้อกลางวัน มื้อนี้ราคาไม่แพงมาก ปลาดุกผัดฉ่า ราคา 45 บาท

นี่คือราคาเครื่องดืมบนเกาะ

หลังจากที่อิ่มกันแล้ว ก็หาที่เที่ยวกันเลยสำหรับการเดินทางภายในเกาะล้านต้องใช้มอเตอร์ไซค์เท่านั้น เพราะถนนมันเล็กและอันตรายมาก และห้ามซ้อนมอเตอร์ไซค์เกิน 3 คน ร้านเช่ามอเตอร์ไซค์อยู่ติดเซเว่น  ราคา 200 บาทน้ำมันเต็มถัง

สำหรับจุดแรกที่เราไปเที่ยวกันนั้นคือ จุดชมวิวด้านบนของเกาะล้าน

จุดชมกังหันลม

- หาดตาแหวน
เป็นชายหาดยอดฮิตสำหรับทัวร์จีนที่ข้ามมาจากฝั่งพัทยา และน่าเป็นหาดแรกๆ ที่สร้างชื่อเสียงโด่งดังให้เกาะล้าน หาดทรายสวย น้ำใสแจ๋ว

หาดนวล
ทางเข้าหาดผ่านทุ่งหญ้าโอบล้อมด้วยแนวภูเขา บรรยากาศสวยงาม ข้อเสียของหาดนวลคือเศษหินเศษปะการังค่อนข้างเยอะทำให้ดูเหมือนน้ำทะเลไม่ใส

-หาดสังวาลย์
เป็นหาดเล็กๆ มีสะพานเชื่อมจากหาดตาแหวนและท่าเรือ หาดสังวาลเป็นหาดเงียบสงบ

หลังจากแวะเที่ยวหาดต่างๆ จนเพลีย กลับที่พัก หาอะไรกินสำหรับคืนนี้ ปูเผา ปลาหมึกย่าง หอยแคลง

หลังจากที่อิ่มกันแล้ว เข้าที่พัก นอนฝันดี

เช้าวันจันทร์ กับอาหารเช้าของทางบ้านริมน้ำ เป็นอาหารเช้าอเมริกันเบรคฟาส ง่ายๆ ขนมปังไข่ดาว

หลังจากนั้นเก็บของ รอเวลากลับกัน ของจบทริปนี้ด้วยหินสวยๆที่หาดสังวาลย์

Tag : #เกาะล้าน #เที่ยวเกาะล้าน #ทะเลเกาะล้าน #พระอาทิตย์ขึ้นเกาะล้าน #ดำน้ำเกาะล้าน

บทความผู้เขียน

เชียงใหม่ 2 วัน 1 คืน กับที่เที่ยวคลายร้อนสุดคูล

ช่วงนี้อากาศร้อนคงหนีร้อนขึ้นเหนือไปเที่ยวเชียงใหม่กันดีกว่า เริ่มต้นง่ายๆสุดคูล สบายๆ ฉบับ 2 วัน 1 คืน ถือว่าคุ้มเกินคุ้มได้ทุกอารมณ์  ทริปนี้เ

สักครั้งหนึ่งได้ขอสัมผัสความหนาวที่ฮาโกดาเตะ

ช่วงต้นปีอยากจะสัมผัสหิมะสักครั้งในชีวิตเลยถือโอกาสได้ไปเที่ยวญ๊่ปุ่น เลยแวะเที่ยว ฮาโกดาเตะ สักคืน1 ถือว่าเป็นทางผ่านกลับโตเกียว โดนเส้นทางนี้ ได้เร

ภูลังกาในวันที่ไร้หมอก

ภูลังกา ที่ไร้หมอก แต่ดูอบอุ่น สำหรับที่นี่แล้ว ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในฝันเลยทีเดียว เพราะว่า เป็นวิวที่สวยอยู่ตรงหน้าห้องเราพอดีเลย ส่วนเรื่องเ

แอบหลงรักปัวซะแล้วล่ะ

เที่ยวน่าน ครั้งนี้มีโอกาสได้แวะเข้าไปเที่ยวที่ อำเภอปัว จังหวัดน่าน แต่ นอนพักที่ตัวเมืองน่าน ที่พักของเราคือ ศรีนวล ลอร์จ เรามาเริ่มออกเดินทางไปพร้อ

ในวันที่ฟ้าสีน้ำทะเลที่เกาะนางยวน

มีความเชื่อมาตลอดว่า การที่ได้ไปเที่ยวใดที่หนึ่งสักครั้งต้องมีโอกาสได้กลับไปที่นั้นอีก ก็เป็นเหมือนตอนนี้ ปีที่แล้วมีโอกาสได้กลับไปเยี่ยมเยือนที่เกาะ

ม่อนปุยหมอกที่รอคอย

ถ้าให้พูดถึงจังหวัดตาก สถานที่น่าเที่ยวคงหนีไม่พ้น น้ำตกทีลอซู อุ้มผาง แต่สำหรับคิดว่ามันไกลเกินไป ต้องนั่งต่อรถไปอีกไกล เลยแพลนคร่าวๆไว้ที่ "อุทยานแ

ตามหาทุ่งดอกกระเจียวสีชมพู

ทริปนี้เกิดจาก พี่ที่รู้จักบอกช่วงนี้ฝนตก ทุ่งดอกกระเจียวน่าจะเยอะ ไปกันไหม คุยกันได้ 2 วันเลยตัดสินใจ ปะไปกัน เลยตัดสินใจหาที่พัก นอนกันสัก1 คืนสำหรั

ง่ายๆ สั้นๆ ที่เกาะช้าง

ทริปเกาะช้าง จังหวัดตราด เป็นอีกหนึ่งสถานที่อยากจะไปมานานมากละไม่มีโอกาสได้ไปสักครั้ง ครั้งนี้ได้ไปเพราะความตั้งใจ หรือเพราะความบังเอิญกันแน่นะ

ความทรงจำที่แสนดีที่ เกาะหลีเป๊ะ

ถ้าพูดถึงทะเลอันดามัน คนที่ชอบเที่ยวทะเลต้องรู้จักแน่ๆ โดยเฉพาะชาวต่างชาติ ถามว่าเคยไปเกาะหลีเป๊ะ จะตอบได้คำเดียวว่าสวยมาก แต่ถ้าถามคนไทยด้วยกัน นั้น

แว้นมอไซค์ไปเขาล้อมหมวก

คราวนี้เราทริปง่ายๆ ชิวๆ กันที่เขาล้อมหมวก กับมอไซร์คู่ใจ โดยเริ่มจากตำบลห้วยยาง อำเภอทับสะแก ระยะทางประมาณ 60 กิโลเมตรไปเขาล้อมหมวก เราใช้เวลาขับมอ

กิน เที่ยว ทะเล ที่ภูเก็ต

เวลาล่วงเลยมา เกือบจะ 3 ปีแล้วที่มีโอกาสได้ไปเที่ยว เพราะช่วงนั้นราคาเครื่องบินถูก และที่สำคัญจองเวลาผิด เป็นช่วงกลางคืน ทั้งขาไปและขากลับทั้งคู่เลย ป

บังเอิญผ่านไปที่ร้อยเอ็ดแวะเที่ยวพระมหาเจดีย์ชัยมงคล

 มีโอกาสได้แวะไปทำธุระที่จังหวัดร้อยเอ็ด เลยตัดสินใจแวะชมพระมหาเจดีย์ชัยมงคล ว่าอลังการแค่ไหน ถ้าให้เล่าถึงประวัตินี้คงยาวมาก แต่ถือว่าสวยงามสมคำ

แอ่วเหนือเบาๆ ที่น่าน

ถ้าให้พูดถึงน่านแล้วนั้น เดี๋ยวนี้จะเป็นที่นิยมสำหรับคนที่ชอบความเงียบสงบ เมืองน่ารัก แต่ทริปครั้งนี้เราเริ่มเดินทาง จากตัวอำเภอนาน้อย เป็นจุดที่นักท่

หนีฝนเอาขาไปจุ่มน้ำที่เขื่อนเชี่ยวหลาน

ถ้าเอ่ยถึงการนอนบนแพ คงหนีไม่พ้นเขื่อนเชี่ยวหลาน เป็นเขื่อนที่ล้อมรอบด้วยภูเขาลูกใหญ่ตรงหน้าตระการตา สำหรับทริปนี้เป็นการเดินทางในช่วงหน้าฝนพอดีอยู่ใน

ผาหินกูบ ไม่มา ไม่เคย ไม่รู้ ก็ไม่มีทางเห็น

ผาหินกูบ จังหวัดจันทบุรี อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกล จากกรุงเทพมาก ใช้เวลาอย่างเร็วก็ 4 ชั่วโมง ถือว่าเป็นสถานที่ ที่เหมาะสำหรับคนชอบเดินป่ามาก เพราะระยะทางในกา

สูดอากาศบริสุทธิ์ที่คีรีวง

  ถ้าพูดถึงกระแสการท่องเที่ยวในช่วงปีนี้ พลาดไม่ได้เลย ที่นี่ คีรีวง ถือว่า เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่อากาศดีที่สุดในประเทศไทย เพราะว่าที่นี่ล้อมรอ

เกาะล้าน ไม่ใกล้ไม่ไกลมาก

เกาะล้าน แค่พูดชื่อก็น่าไปแล้วละ เดินทางง่ายๆไม่ยากมากจากอนุเสาวรีย์ ตรงยาวเลย  เริ่มต้นที่อนุสาวรีย์ นั่งรถตู้ที่เขียนว่าไปท่าเรือแหลมบาลีฮายพ

ตามล่าปลาวาฬบรูด้า

 ฤดูท่องเที่ยว คือ ก.ย.-พ.ย. (แนะนำ ปลาย ต.ค. ถึง กลาง พ.ย.) ฝนน่าจะน้อยหน่อย เด่วฟ้าไปไม่เปิด ถ่ายรูปไม่สวย เรือออก เช้า 7.30-8.00 น. ในพิกัดที

บทความใกล้เคียง

เรื่องเล่าบล็อกเกอร์