สักครั้งหนึ่งได้ขอสัมผัสความหนาวที่ฮาโกดาเตะ

ช่วงต้นปีอยากจะสัมผัสหิมะสักครั้งในชีวิตเลยถือโอกาสได้ไปเที่ยวญ๊่ปุ่น เลยแวะเที่ยว ฮาโกดาเตะ สักคืน1 ถือว่าเป็นทางผ่านกลับโตเกียว โดนเส้นทางนี้ ได้เริ่มจาก ซัปโปโร - ฮาโกดาเตะ เราใช้เวลาเดินทาง 3 ชั่วโมง 45 นาที มาดูสิว่าสนุกเหนื่อย ล้า กันแค่ไหนกับการเดินทางในวันนี้ ถ้าให้พูดถึงเมืองฮาโกดาเตะ แล้วเป็นเมืองเล็กๆ การเดินทางโดยใช้รถราง รถบัส รถแท็กซี่ สำหรับเราแล้วรู้สึกว่า เป็นเมืองที่เที่ยวแล้วไม่เบื่อเลยทีเดียว ที่สำคัญคนไม่เยอะมาก ไม่แออัดเท่าไหร่ หากใครมีโอกาสแวะหรือผ่านไปฮอกไกโด ห้ามพลาดเลยนะ

เราเริ่มจาก sapporo station ตอนเช้าเลยค่ะ โดยนั่งรถไฟ JR

ยืนรอรถไฟประมาณ 3 นาทีได้ รถไฟก็มาจอด

พอรถไฟมาไม่ต้องรีบ เราได้จองที่นั่งไว้เรียบร้อยแล้ว สบายเลย ชิวๆ ซื้อข้าวมาทานบนรถไฟตอนเช้าพอดีไม่ต้องกลัวหิวระหว่างทางเพราะต้องนั่งรถไฟใช้เวลาเดินทาง 225 นาที กว่าจะถึง หลับไปหลายรอบเลยทีเดียว

ในที่สุดก็เดินทางมาถึง สิ่งแรกที่ต้องทำเดินไปหาจุดซื้อรถราง ราคา 600 เยน ในการท่องเที่ยว รอบๆ ตัวเมืองฮาโกดาเตะ เดินแบบชิวๆ น่ะ หลังจากซื้อเสร็จก็หาแผนที่มุ่งหน้าไปที่  ย่านโกดัง อิฐแดง ท่าเรือฮาโกดาเตะ

โชคดีที่หิมะไม่ค่อยมาก แต่ลมแรงมากเลยทีเดียว เอาลุยกันเลย

สำหรับการเดินทาง นั้น นั่งรถรางลงที่ DY20 Jujigai" ย่านโกดัง อิฐแดง ท่าเรือฮาโกดาเตะ แล้วเดินไปนิดเดียวก็จะถึง 

จุดนี้เป็นท่าเรือ ยืนชมวิวบรรยากาศทั่วไป

หลังจากนั้นเดินไปหาอะไรกิน เพราะถึงเวลาเที่ยงได้แล้ว

ร้าน Lucky Pierrot เป็นร้านที่ดังมากในย่านนั้น และที่สำคัญ ราคาไม่แพง จานนี้ราคา 529 เยนเพียงเท่านั้น

หลังจากทานเสร็จเราก็เดินไปขึ้นรถรางเพื่อไปลง ย่านโมโตมาชิ

ย่านโมโตมาชิ เป็นอีกหนึ่งที่ ที่ตรงนี้มีสถานที่ให้เข้าไปชมได้เยอะมาก

ถนนเส้นนี้ยังเป็นหนึ่งในสถานที่ถ่ายภาพยนต์แฟนเดย์ ด้วยที่สำคัญ โรแมนติกจริงๆ

เดินต่อมาเรื่อยๆ เพื่อจะไปขึ้น นั่งกระเช้าไฟฟ้าสู่ยอดเขาฮาโกดาเตะ ผ่านโบสถ์คริส สวยดี

ข้างหน้าโน่นที่เราจะไปขึ้นกระเช้ากัน เดินไปเรื่อย
ปรากฎว่าปิด เนื่องสภาพภูมิอากาศไม่เอื่ออำนวย ต้องรอ ใช้เวลานั่งรอในนั้นประมาณ ชั่วโมงเลยตัดสินใจ ออกมาเพราะว่าข้างบนฟ้าปิดไม่สารถขึ้นไปได้ค่ะเสียใจไว้ไปใหม่

หลังจากที่ผิดหวังไม่ได้ขึ้นกระเช้าไปชมวิว เลยตัดสินใจเดินมาเรื่อยๆ เจอกับวัด เลยแวะถ่ายรูปไม่รู้ว่าชื่ออะไร สวยดี

วัดนี้สวยดี คนเงียบมาก แทบไม่เจอคนเลย แต่สงบดีชอบค่ะ หากใครไปแนะนำว่าห้ามพลาด 

เดินไปเรื่อยๆอีก ที่นี่เดินๆอยู่มีโอกาสเจอคนไทยด้วยกัน แล้วจังหวะกำลังเดินก้าว มีคนทักว่าคนไทยหรือป่าวค่ะ มากี่วันแล้วค่ะ เป็นพี่อายุ 40 ต้นๆ มากัน 2 คน เค้าบอกว่าแวะมาที่นี่เพื่อไปซัปโปโร แอบดีใจเจอคนไทยเป็นมิตร ลืมบอกว่าวัด Old Public Hall of Hakodate Ward 

สักพักเดินมาขึ้นรถรางไปปลายสุดของขอบฮาโกดาเตะ รถรางที่นี่น่ารักมากเลย

พอเดินไปถึงปลายทาง ปรากฎเจอท่าเรือ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่ไม่ค่อยมีคนเลย แต่วิวสวยดี มีเรือลำใหญ่จอดอยู่

ลืมบอก ถ้ามีโอกาสได้เดินทางมาญ๊่ปุ่นไม่ควรลืมถ่ายภาพฝาท่อ เพราะว่าจะมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนกันสักที่ ถือว่าเป็นซิกเนเจอร์ได้เลยทีเดียว

หลังจากนั้นไปจุดสุดท้ายกันเลย 

ค่าขึ้นไปชมวิวที่ Observation Deck ราคา 840 เยน
ไม่เสียใจละไม่ได้ขึ้นกระเช้าไม่เป็นไร ขอขึ้นดูชมวิวก็ยังดี ถือว่าโชคดีได้ขึ้นในราคา 760 เยนเพียงเท่านั้น เป็นช่วงเวลาที่ลดราคาพอดี

 

 โฮสวยมาก ไม่ผิดหวังเลยที่ได้ขึ้นมาชมวิว แต่เสียดายไม่มีขาตั้งกล้องไม่งั้นอาจจะได้ชัดกว่านี้อีก 

ขอปิดวันเดย์ทริปสั้นๆ ที่ร้านอาหารที่ สถานีฮาโกดาเตะ ไม่ผิดหวังเลยที่มาที่นี่ ฝากให้คนไทยได้แวะไปเที่ยวกันเยอะ ลืมไปพลาดลืมไปตลาดเช้า

สรุปค่าใช้จ่าย
ค่าเดินทาง ได้รวมกับ Jr Pass ไว้แล้ว
ค่าอาหารเที่ยง 529 เยน
ค่ารถราง 600 เยน
ค่าขึ้นชมจัตตุรัส 760 เยน
ค่าอาาหารเย็น 850 เยน
รวมทั้งหมด 2739 เยน 
เป็นเงินไทย ทั้งหมด 821.70 บาทTag : #ฮาโกดาเตะ # ฮอกไกโด # เที่ยววันเดย์ทริปฮาโกดาเตะ

บทความผู้เขียน

เชียงใหม่ 2 วัน 1 คืน กับที่เที่ยวคลายร้อนสุดคูล

ช่วงนี้อากาศร้อนคงหนีร้อนขึ้นเหนือไปเที่ยวเชียงใหม่กันดีกว่า เริ่มต้นง่ายๆสุดคูล สบายๆ ฉบับ 2 วัน 1 คืน ถือว่าคุ้มเกินคุ้มได้ทุกอารมณ์  ทริปนี้เ

สักครั้งหนึ่งได้ขอสัมผัสความหนาวที่ฮาโกดาเตะ

ช่วงต้นปีอยากจะสัมผัสหิมะสักครั้งในชีวิตเลยถือโอกาสได้ไปเที่ยวญ๊่ปุ่น เลยแวะเที่ยว ฮาโกดาเตะ สักคืน1 ถือว่าเป็นทางผ่านกลับโตเกียว โดนเส้นทางนี้ ได้เร

ภูลังกาในวันที่ไร้หมอก

ภูลังกา ที่ไร้หมอก แต่ดูอบอุ่น สำหรับที่นี่แล้ว ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในฝันเลยทีเดียว เพราะว่า เป็นวิวที่สวยอยู่ตรงหน้าห้องเราพอดีเลย ส่วนเรื่องเ

แอบหลงรักปัวซะแล้วล่ะ

เที่ยวน่าน ครั้งนี้มีโอกาสได้แวะเข้าไปเที่ยวที่ อำเภอปัว จังหวัดน่าน แต่ นอนพักที่ตัวเมืองน่าน ที่พักของเราคือ ศรีนวล ลอร์จ เรามาเริ่มออกเดินทางไปพร้อ

ในวันที่ฟ้าสีน้ำทะเลที่เกาะนางยวน

มีความเชื่อมาตลอดว่า การที่ได้ไปเที่ยวใดที่หนึ่งสักครั้งต้องมีโอกาสได้กลับไปที่นั้นอีก ก็เป็นเหมือนตอนนี้ ปีที่แล้วมีโอกาสได้กลับไปเยี่ยมเยือนที่เกาะ

ม่อนปุยหมอกที่รอคอย

ถ้าให้พูดถึงจังหวัดตาก สถานที่น่าเที่ยวคงหนีไม่พ้น น้ำตกทีลอซู อุ้มผาง แต่สำหรับคิดว่ามันไกลเกินไป ต้องนั่งต่อรถไปอีกไกล เลยแพลนคร่าวๆไว้ที่ "อุทยานแ

ตามหาทุ่งดอกกระเจียวสีชมพู

ทริปนี้เกิดจาก พี่ที่รู้จักบอกช่วงนี้ฝนตก ทุ่งดอกกระเจียวน่าจะเยอะ ไปกันไหม คุยกันได้ 2 วันเลยตัดสินใจ ปะไปกัน เลยตัดสินใจหาที่พัก นอนกันสัก1 คืนสำหรั

ง่ายๆ สั้นๆ ที่เกาะช้าง

ทริปเกาะช้าง จังหวัดตราด เป็นอีกหนึ่งสถานที่อยากจะไปมานานมากละไม่มีโอกาสได้ไปสักครั้ง ครั้งนี้ได้ไปเพราะความตั้งใจ หรือเพราะความบังเอิญกันแน่นะ

ความทรงจำที่แสนดีที่ เกาะหลีเป๊ะ

ถ้าพูดถึงทะเลอันดามัน คนที่ชอบเที่ยวทะเลต้องรู้จักแน่ๆ โดยเฉพาะชาวต่างชาติ ถามว่าเคยไปเกาะหลีเป๊ะ จะตอบได้คำเดียวว่าสวยมาก แต่ถ้าถามคนไทยด้วยกัน นั้น

แว้นมอไซค์ไปเขาล้อมหมวก

คราวนี้เราทริปง่ายๆ ชิวๆ กันที่เขาล้อมหมวก กับมอไซร์คู่ใจ โดยเริ่มจากตำบลห้วยยาง อำเภอทับสะแก ระยะทางประมาณ 60 กิโลเมตรไปเขาล้อมหมวก เราใช้เวลาขับมอ

กิน เที่ยว ทะเล ที่ภูเก็ต

เวลาล่วงเลยมา เกือบจะ 3 ปีแล้วที่มีโอกาสได้ไปเที่ยว เพราะช่วงนั้นราคาเครื่องบินถูก และที่สำคัญจองเวลาผิด เป็นช่วงกลางคืน ทั้งขาไปและขากลับทั้งคู่เลย ป

บังเอิญผ่านไปที่ร้อยเอ็ดแวะเที่ยวพระมหาเจดีย์ชัยมงคล

 มีโอกาสได้แวะไปทำธุระที่จังหวัดร้อยเอ็ด เลยตัดสินใจแวะชมพระมหาเจดีย์ชัยมงคล ว่าอลังการแค่ไหน ถ้าให้เล่าถึงประวัตินี้คงยาวมาก แต่ถือว่าสวยงามสมคำ

แอ่วเหนือเบาๆ ที่น่าน

ถ้าให้พูดถึงน่านแล้วนั้น เดี๋ยวนี้จะเป็นที่นิยมสำหรับคนที่ชอบความเงียบสงบ เมืองน่ารัก แต่ทริปครั้งนี้เราเริ่มเดินทาง จากตัวอำเภอนาน้อย เป็นจุดที่นักท่

หนีฝนเอาขาไปจุ่มน้ำที่เขื่อนเชี่ยวหลาน

ถ้าเอ่ยถึงการนอนบนแพ คงหนีไม่พ้นเขื่อนเชี่ยวหลาน เป็นเขื่อนที่ล้อมรอบด้วยภูเขาลูกใหญ่ตรงหน้าตระการตา สำหรับทริปนี้เป็นการเดินทางในช่วงหน้าฝนพอดีอยู่ใน

ผาหินกูบ ไม่มา ไม่เคย ไม่รู้ ก็ไม่มีทางเห็น

ผาหินกูบ จังหวัดจันทบุรี อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกล จากกรุงเทพมาก ใช้เวลาอย่างเร็วก็ 4 ชั่วโมง ถือว่าเป็นสถานที่ ที่เหมาะสำหรับคนชอบเดินป่ามาก เพราะระยะทางในกา

สูดอากาศบริสุทธิ์ที่คีรีวง

  ถ้าพูดถึงกระแสการท่องเที่ยวในช่วงปีนี้ พลาดไม่ได้เลย ที่นี่ คีรีวง ถือว่า เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่อากาศดีที่สุดในประเทศไทย เพราะว่าที่นี่ล้อมรอ

เกาะล้าน ไม่ใกล้ไม่ไกลมาก

เกาะล้าน แค่พูดชื่อก็น่าไปแล้วละ เดินทางง่ายๆไม่ยากมากจากอนุเสาวรีย์ ตรงยาวเลย  เริ่มต้นที่อนุสาวรีย์ นั่งรถตู้ที่เขียนว่าไปท่าเรือแหลมบาลีฮายพ

ตามล่าปลาวาฬบรูด้า

 ฤดูท่องเที่ยว คือ ก.ย.-พ.ย. (แนะนำ ปลาย ต.ค. ถึง กลาง พ.ย.) ฝนน่าจะน้อยหน่อย เด่วฟ้าไปไม่เปิด ถ่ายรูปไม่สวย เรือออก เช้า 7.30-8.00 น. ในพิกัดที

บทความใกล้เคียง

เรื่องเล่าบล็อกเกอร์