เที่ยวดอยอินทนนท์ เก็บทุกจุดสำคัญๆ

4522
เที่ยวดอยอินทนนท์ เก็บทุกจุดสำคัญๆ ทริปตัวอย่าง เที่ยวดอยอินทนนท์ แวะทุกจุด สถานที่สำคัญๆ จากประสบการณ์ที่แอดฯ สำรวจมาแนะนำ เที่ยว 20 จุดนี้อย่างน้อยต้อง 2 วัน 1 คืน จะให้ดี ต้อง 3 วั้น 2 คืน, ใครมีเวลาน้อย ตัดจุดแวะเที่ยวกันเองน่ะ ไม่ต้องตามรอยแอดฯทุกจุด

เริ่มไหว้พระธาตุดอยจอมทอง เอาฤกษ์เอาชัยก่อน แล้วตีรถขึ้นดอย ทริปนี้แนะนำพักบนดอยเลย
ที่พักชืือ อินท์ไหล่เขา วิวสวยๆสุด บนเินชมวิว แปลงเกษตรแบบขั้นบันได มีฉากหลังเป็นน้ำตกสิริภูมิ ห้องพักมีน้ำอุ่น ที่นอน ผ้านวมพร้อม https://www.gplace.com/960952 สนใจขอคำแนะนำ โทร. 02-1641001-7 สนง. ไทยทัวร์ อินโฟ (ตัวแทน กทม)

แล้วเริ่มขับรถขึ้นดอยอินทนนท์กันเลย แวะจุดที่...
1) น้ำตกแม่ยะ เค้าว่ากันว่าเป็นน้ำตกที่สวยที่สุดของจังหวัดเชียงใหม่
2) น้ำตกแม่กลาง เดินเท้านิดหน่อย น้ำเยอะ ใกล้ๆน้ำตกมีร้านค้า
3) น้ำตกวชิรธาร แอดฯชอบน้ำตกนี้มากเพราะ ไม่ต้องเดินไกล จากลานจอดรถก็เห็นน้ำตกเลย
4) น้ำตกสิริธาร เดินป่านิดหน่อย เป็นน้ำตกขนาดกลาง
5) น้ำตกผาดอกเสี้ยว หรือน้ำตกรักจัง (ภาพยนต์รักจัง) ต้องเดินเท้า 1.5 กม.ถึงน้ำตกชั้นที่ 3 (มี 3 ชั้น) และต้องมีไกด์ท้องถิ่นนำทาง เป็นกระเหรี่ยงปะกากญอ ค่าบริการ 250 บาทต่อทริป กี่คนก็ราคานี้ เดินเท้าไปกับเราด้วย มี 2 ทางเลือก คือจะเดินถึงน้ำตก ไป-แล้วกลับ หรือจะเดินไปถึง บ้านแม่กลางหลวง ก็ได้ ระยะทางเท่ากัน ราคาเท่ากัน แอดฯแนะนำไปถึงบ้านแม่กลางหลวงเลย แล้วจ้างรถปิคอัพมาส่งที่เดิม หรือน้อยคนก็จ้างมอเตอร์ไซด์มาส่ง ระหว่างทาง จากน้ำตก-บ้านแม่กลางหลวงจะผ่าน ไร่สตอเบอรี่ สวนไม้ดอก และนาขั้นบันได ดูสวยงามมากๆ และ
6) บ้านไม้ไผ่ยักษ์ เป็นทั้งร้านอาหาร ร้านกาแฟนั่งชิลๆ และโฮมสเตย์ ระหว่างเดินเท้าจะมองเห็น แต่ต้องเดินอ้อม บางท่านอาจไม่มีเวลามาก ก็ผ่านไปได้
7) บ้านแม่กลางหลวง ปลายทางเดินทเข้า เป็นหมู่บ้านชาวเขา มีร้านอาหาร โฮมสเตย์ ร้านกาแฟ(ปลูกเอง คั่วเอง) น่าชิลๆเดินเล่นเพลินๆก่อนกลับ (ถ้ามีเวลา)
8) และ 9) เข้าที่พัก แอดฯแนะนำแถว บ้านขุนกลาง, อินท์ไหล่เขา
10 และ 11) น้ำตกสิริภูมิ และโครงการเกษตรหลวงดอยอินทนนท์ อยุ่ไม่ไกลกัน สลับกันได้ ตัวน้ำตก ต้องเดินเท่าเข้าไป บางท่านอาจไม่สะดวก (แอดฯ ไม่แนนะำ) ดูจากจุดชมวิว หรือพื้นราบก็เห็นน้ำตก ได้ชัดเจนพอแล้ว, ส่วนโครงการเกษตรหลวงฯ ควรแวะไปถ่ายรูปไม้ดอก ชิมกาแฟสด หรือทานอาหารสักมื้อ
12) แวะเช็คอิน ที่ทำการอุทยานฯ หน่อย อาจสอบถามข้อมูลฯ เพิ่มเติมต่างๆ ที่อยากรู้ เช่น น้ำตกมีน้ำไหม เส้นทางปิดไหม จะมีฝนไหม ดอกไม้...บานเมื่อไหร่ ที่พักกางเต้นท์ตรงไหน หรืออาจแวะทานอาหาร ที่ร้านสวัสดิการริมถนนหน้าอุทยานฯ ไปเลย
13) แวะจุดชุมวิวดอยอินทนนท์ สุดสวย หลัก กม.41
14) ขึ้นยอดดอยก่อนปิด "สูงสุดแดนสยาม" ถ้าเป็นไปได้ควรขึ้นแต่เช้าตรู่ นักท่องเทียวนิยมไปชมอาทิตย์ขึ้นที่นี่ จุดชมอาทิตย์ขึ้น อยู่แถวลานจอดรถ กิ่วแม่ปาน
15) เดินป่าธรรมชาติ ดูป่าไม้ดึกดำบรรพ์ ข้าวตอกฤาษี ฯลฯ
16) จะให้สะใจ คนชอบเดินป่า ต้องเส้นทางนี้ "เส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน" เข้าทางหนึ่งสามารถไปออกอีกทางแถวพระธาตุ ควรมีไกด์นำทาง ตรงสันเขากลางป่าเป็นจุดชมวิว 180 องศาอย่างดี
17) พระธาตุเจดีย์นภเมทนีดลและพระมหาธาตุนภพลภูมิสิริ, กฎเข้มงวด ปิด 17.00 น. อย่างมัวแต่เที่ยวจุดอื่นเพลิน บริเวณพระ.ธาตุมีจุดน่าถ่ายรูปหลายจุด ควรเผื่อเวลาอยา่งน้อย 1 ชม.,

ใครมีเวลาน้อยก็ตีรถลงดอยได้เลย....
--------------------------------

หากใครมีเวลาอีก 1 คืน แนะนำพักที่เดิม.... แล้วเทียวต่อ
18) เช้าวันรุ่งขึ้นต่อที่โครงการอนุรักษ์กล้วยไม้รองเท้านารีอินทนนท์ นางพญาเสือโคร่งบานปลาย ธ.ค.ถึง ม.ค. ทุกปี
19) ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงขุนวาง ชมดอกนางพญาเสือโคร่งบาน เต็มอุโมงค์ทางเดิน
20) ผาสองฤดู เดินป่าลุย เหมาะสำหรับคนที่ชอบเดินป่าจริงๆจังๆ ควรมีคนนำทาง...

หมายเหตุ. เวลาปิดพรธาตุฯ 17.00 น. หากไม่ค้างบนดอย ควรออกก่อน 18.00 น. เพราะด่านปิดเวลานี้ ขึ้นดอยหลัง 18.00 น. ไม่ได้น่ะ ย้ำไม่ได้

จลทริปแล้วจร้า
น้ำตกแม่ยะ เรียกได้ว่าเป็นน้ำตกที่สวยอันดับต้นๆ ของไทยเป็นน้ำตก ขนาดใหญ่ที่มีความสวยงามมาก มีขนาดใหญ่ที่สุด สวยที่สุด และสูงที่สุดของของบรรดาน้ำตกในอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อยู่ระหว่างทางไปดอยอินทนนท์ ผู้ชมเว็บ Gplace ไม่ควรพลาด
น้ำตกแม่ยะ เคยได้รับการจัดอันดับเป็นน้ำตกที่สวยที่สุดของประเทศไทย ก่อนมีการ ค้นพบน้ำตก ทีลอซู ที่จังหวัดตาก สายน้ำจากลำห้วยแม่ยะตกจากหน้าผาสูงชันไหลลดหลั่นลงมาประมาณ 30 ช...
ดูเพิ่มเติม
น้ำตกแม่กลาง เป็นจุดสถานที่ท่องเที่ยวแห่งแรกสู่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ 
น้ำตกแม่กลาง มีขนาดใหญ่ชั้นเดียว สูงประมาณ 100 เมตร ต้นน้ำอยู่บนดอยอินทนนท์ มีน้ำไหลตลอดปี ต้นน้ำไหลลงมาจากดอยอินทนนท์ มีความสวยงามตามธรรมชาติ รอบๆ บริเวณร่มรื่นน่าพักผ่อน ...
ดูเพิ่มเติม
น้ำตกวชิรธาร เดิมชื่อ "ตาดฆ้องโยง" ตัวน้ำตกอยู่สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 750 เมตร และน้ำจะไหลจากหน้าผา ข้างบนตกลงสู่แอ่งน้ำเบื้องล่าง ตรงข้ามมีหน้าผาสูงชันเรียกว่า "ผาม่อนแก้ว" ภายหลังเรียกให้เพราะขึ้นว่า "ผากรแก้ว" ... ดูเพิ่มเติม
น้ำตกสิริธาร ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ เดิมน้ำตกแห่งน้ำมีชื่อว่า “น้ำตกป่าคา” ต่อมาเมื่อ นที่ 28 มีนาคม 2545 สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ เสด็จมาเยื่อน และ ทอดพระเนตร ทรงพระราชทานนามน้ำตกว่า “น้ำตกสิริธาร” น้ำตกแห่งนี้ไหลลงมาผ่านหินผาที่มีความสูงที่ของน้ำตกประมาณ 50 เมตร ไหลลดหลั่นกันลงมาเป็น 2 ชั้นต่อกันอย่างสวยงามมากและมีน้ำ... ดูเพิ่มเติม
น้ำตกผาดอกเสี้ยว" หรือ "น้ำตกรักจัง" น้ำตกที่แจ้งเกิดในฉากภาพยนตร์เรื่องรักจัง จนกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงระดับประเทศ ตั้งอยู่ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ณ บ้านแม่กลางหลวง ต.บ้านหลวง อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่
 
ใช้ระยะทางเดินเท้าประมาณ 3 กิโลเมตร และต้องจ้างไกด์ท้องถิ่นพานำทางราคากลุ่มละ 200 บาท ไม่เกิน 10 คนต่อกลุ่ม น้ำตกกลางป่าน้ำเย็นสบายยสวยมาก เส้นทางบางช่วงได้ปรับปรุงใ...
ดูเพิ่มเติม
บ้านไม้ไผ่ยักษ์ สร้างจากโครงไม้ วัสดุธรรมชาติทั้งหลังเป็นชั้นๆ
เป็นทั้งร้านอาหาร/ร้านกาแฟและที่พัก ตั้งอยู่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ บรรณยากาศดี อาหารอร่อย และยังเป็นแลนด์มาร์คใหม่ของดอยอินทนนท์ ตั้งอยู่ระหว่างเส้นทางเดินธรรมชาติผาดอกเสี้ยว(น้ำตกรักจัง) ห่างจากหมู่บ้านเเม่กลางหลวง ประมาณ 1 กม....
ดูเพิ่มเติม
หมู่บ้านกะเหรี่ยง ระหว่างทางขึ้นดอยอินทนนท์ ทำการเกษตรแบบสร้างสรรค์ บางส่วนปลูกกาแฟ บางส่วนทำนาข้าว เป็นพื้นที่ลุ่มแม่น้ำชั้น 3 บนดอยอินทนนท์ นักท่องเที่ยวนิยมมาชมความงามและถ่ายภาพทุ่งนาที่ดูแปลกตา สัมผัสชีวิตชาวเขาชิมกาแฟเลิศรส  จิบกาแฟดื่มด่ำบรรยกาศที่ร้านอุ่มเอิบ เดินศึกษาธรรมชาติน้ำตกผาดอกเสี้ยว
การทำนาข้าวจะแบ่งเป็น 2 ช่วงคือ
– ก.ย. ถึง กลาง ต.ค. ช่วงหน้าฝนต้นข้าวจะเ...
ดูเพิ่มเติม
อินท์ไหล่เขา (Inn Lhai Khow) รีสอร์ทที่พักสไตล์โมเดิร์น ใน อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ วิวจากรีสอร์ทจะเห็นวิวภูเขาล้อมรอบและบริเวณรอบๆเต็มไปด้วยบรรยากาศธรรมชาติ สัมผัสได้ถึงอากาศที่ดีบรรยากาศธรรมชาติอย่างเต็มที่. 
 
ห้องพักเป็นห้องแอร์ มีทีวีระบบเคเบิล์ ห้องน้ำ มีน้ำอุ่น และอุปกรณ์ในห้องน้ำ ตู้เย็น ระเบียง พร้อมน้ำดื่ม 2 ขวด 
 
ในรีสอร์ทมีบริการ แผนกบริการต้อนรับ สวน ที่จอดรถ และสัญญา...
ดูเพิ่มเติม
บ้านขุนกลาง เป็นชุมชนชาวไทยเชื้อสายม้งปัจจุบันตั้งอยู่หมู่ที่ 7 ต.บ้านหลวง อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ตังถิ่นฐานในแถบนี้มานานกว่า 100 ปี โดยมีผู้นำชาวบ้านชื่อนายจื้อซะ แซ่ยะ และนายเจี้ยเปา แซ่วะ ได้พาญาติพี่น้องอพยพมาจากอำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ มาตั้งถิ่นฐานในแถบนี้เมื่อปี พ.ศ. 2433 เป็นปีแรกที่ชาวเขาเผ่าม้งเดินทางอพยพมาถึงบริเวณดอยอินทนนท์ และเริ่มตั้งบ้านเรือนอย่างถาวรอยู่มาจนถึงปี พ.ศ.2485 ทางราชการ... ดูเพิ่มเติม
น้ำตกสิริภูมิ เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ซึ่งไหลลงมาจากหน้าผาสูงชันเป็นทางยาวสวยงามมาก แต่เดิมเรียกว่า "เลาลี" ตามชื่อของหมู่บ้าน(แม้ว)เลาลี ซึ่งอยู่ใกล้ๆ น้ำตก
เมื่อเราอยู่บนยอดดอยอินทนนท์จะสามารถมอเห็นน้ำตกแห่งนี้ได้...
ดูเพิ่มเติม
สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์ เป็นสถานีวิจัยพืชเมืองหนาวอีกแห่งหนึ่งของโครงการหลวง ตั้งอยู่ในบริเวณดอยอินทนนท์ ภูเขาที่สูงที่สุดในประเทศไทย เป็นแหล่งวิจัย รวบรวมพันธุ์พืชและผลิตไม้ดอกไม้ประดับเมืองหนาวนานาชนิด อีกทั้งยังมีพืชผักสมุนไพร และไม้ผลขนาดเล็ก ซึ่งจัดจำหน่ายภายใต้ตร ดอยคำ รวมทั้งเป็นแหล่งเพาะเลี้ยงพันธุ์ปลาเทร้าต์สายรุ้ง นอกจากนี้ยังมีประเพณีและภูมิปัญญาท้องถิ่นที่น่าสนใจ ได้แก่ การทำนาข้าว... ดูเพิ่มเติม
ดอยอินทนนท์ มีพื้นที่ 482.4 ตร.กม. ครอบคลุมพื้นที่ในเขตอำเภอจอมทอง อำเภอแม่แจ่ม อำเภอแม่วาง และกิ่งอำเภอดอยหล่อ จังหวัดเชียงใหม่
 ดอยอินทนนท์แต่เดิมดอยนี้มีชื่อว่า "ดอยหลวง" หรือ "ดอยอ่างกา"ดอยหลวง มาจากขนาดของดอยที่ใหญ่มาก ชาวบ้านจึงเรียกกันว่า "ดอยหลวง" (หลวง: เป็นภาษาเหนือ แปลว่า ใหญ่)
 อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เดิมเป็นส่วนหนึ่งของ"ป่าสงวนแห่งชาติดอยอินทนนท์" ต่อมาได้ถูกสำรวจและจัดตั...
ดูเพิ่มเติม
จุดชมวิวดอยอินทนนท์ ตั้งอยู่บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 41 ของถนนสายจอมทอง-ยอดดอยอินทนนท์ เป็นที่ชมวิวทะเลหมอก สามารถมองเห็นทิวทัศน์อันกว้างไกลของขุนเขาสลับซับซ้อน โดยเฉพาะยามเช้าจะมีทะเลหมอกปกคลุมเหนือหุบเขาน่าชมมาก จากจุดชมทิวทัศน์สามารถมองเห็นพระมหาธาตุนภเมทนีดล และพระมหาธาตุนภพลภูมิสิริสูงเด่นอยู่คู่กัน... ดูเพิ่มเติม
ยอดดอยอินทนนท์ ตั้งอยู่ในเขต อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เป็นยอดเขาสูงสุดของประเทศ อากาศบนยอดดอยหนาวเย็นประดุจดังอยู่ในเมืองหนาว ยามฤดูหนาวหนาวจัด มีเมฆหมอกครึ้ม บรรยากาศดังกล่าวไม่อาจหาได้ในส่วนอื่นของประเทศ โดยเฉพาะบริเวณ อ่างกาหลวง ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับศูนย์บริการนักท่องเที่ยว เป็นจุดที่สามารถสัมผัสกับธรรมชาติอันชวนหลงไหลของป่าดิบเขาได้ง่ายที่สุด ภายในจัดทำเป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติระยะทางประมาณ 300 เ... ดูเพิ่มเติม
เส้นทางศึกษาธรรมชาติอ่างกาอยู่ใกล้ๆ กับดอยอินทนนท์เพียงเดินข้ามถนนมาอีกฝั่งก็จะเจอ ทางลงเล็กๆ เดินลัดเลาะไปตามแมกไม้ เส้นทางนี้เป็นสะพานไม้มีความยาวประมาณ 360 เมตร
สิ่งที่น่าสนใจ คือ ความเป็นป่าดึกดำบรรพ์ ผืนป่าที่ถูกปกคลุมไปด้วยมอสอย่างหนาแน่น ตลอดสองทางเดินบนพื่้นไม้ที่ทางอุทยานฯ ทำไว้อย่างดีตลอดรอบเส้นทางเดินป่า เราจะพบเห็นต้นไม้ขนาดใหญ่ที่มีอายุนับร้อยปียืนต้นอยู่ท่ามกลางเศษซากไม้ที่ไม่ค่อยผุส...
ดูเพิ่มเติม
เส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน ตั้งอยู่ในเขต อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อยู่ตรง กม.ที่ 42 ของถนนสายจอมทอง-ยอดดอยอินทนนท์ ใกล้กับพระมหาธาตุนภเมทนีดลและพระมหาธาตุนภพลภูมิสิริ เส้นทางนี้จะผ่านสภาพธรรมชาติที่แตกต่างกัน 2 ลักษณะ คือ ป่าดิบเขากับทุ่งหญ้าบนสันเขา
ทางช่วงแรกผ่านเข้าไปในป่าดิบเขาซึ่งมีบรรยากาศร่มครึ้ม มีแสงแดดส่องลงมาเพียงรำไรตามพื้นป่าเต็มไปด้วยเฟินหลากหลายชนิด มีมอสสีเขียวขึ้นคลุมตามโคนต้...
ดูเพิ่มเติม
พระมหาธาตุนภเมทนีดล และพระมหาธาตุนภพลภูมิสิริ ตั้งอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ เป็นพระธาตุที่ทางกองทัพอากาศร่วมกับพสกนิกรชาวไทยทั่วประเทศ ร่วมใจสร้างถวายแด่องค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่ทรงเจริญพระชนมายุครบ 60 พรรษา
เมื่อปีพุทธศักราช 2530 และเทิดพระเกียรติแด่สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในมหามงคลสมัยที่ทรงเจริญพระชนมพรรษาครบ 5 รอบ เมื่อวันที่ 12 ส...
ดูเพิ่มเติม
โครงการในพระราชดำริของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ มีวัตถุประสงค์เพื่อการวิจัยและเพาะพันธ์ุกล้วยไม้ที่ใกล้จะสูญพันธุ์ที่มีชื่อว่า "รองเท้านารีอินทนนท์" 
บรรยากาศภายในศูนย์อนุรักษ์กล้วยไม้รองเท้านารีมีความงดงามโดยเฉพาะกล้วยไม้รองเท้านารีอินทนนท์ที่บานสะพรั่งบริเวณริมทะเลสาบและต้นพญาเสือโคร่งที่ด้านหน้าทางเข้าซึ่งจะบานในช่วงปลายเดือนธันวาคม ถึง กลางมกราคม
เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เ...
ดูเพิ่มเติม
ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่ (ขุนวาง) ตั้งอยู่ระหว่างหมู่บ้านปากกาเกอญอ และหมู่บ้านม้ง ต.แม่วิน อ.แม่วาง จ.เชียงใหม่ มีพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นที่ลาดชัน ความลาดเอียงของพื้นที่ประมาณ 15-16 % สูงจากระดับน้ำทะเลปานกลาง 1,300 - 1,400 เมตร มีอากาศหนาวเย็นตลอดปี อุณหภูมิต่ำสุดช่วงเดือนธันวาคม - มกราคม 3 - 5 องศาเซลเซียส และอุณหภูมิสูงสุดในเดือนเมษายน 24 - 30 องศาเซลเซียส อุณหภูมิตลอดปี 18 - 25 องศาเซลเซียส ป... ดูเพิ่มเติม
ผาแง่ม หรือ ผาสองฤดู ตั้งอยู่ใกล้กับ ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่ (ขุนวาง) ที่หลายๆคนชอบไปดู ดอกซากุระ ทางค่อนข้างคดเคี้ยว และถนนเล็ก เจอแต่หมอก ไต่บนสันเขา มีที่กางเตนท์อยู่บนดอยด้านบน อากาศหนาวเย็น เต็มไปด้วยหมอก สมกับขึ้นชื่อว่าเป็นสองฤดูเลยทีเดียว... ดูเพิ่มเติม

กำลังเป็นที่นิยม

แนะนำทริป

จัดทริปของคุณ

ร้านอาหารใกล้เคียง