Day 5: Buengkan-Nongklai-Udon

43
วัดโพธิสมภรณ์ ตั้งอยู่ที่ ตำบลหมากแข้ง เริ่มสร้างเมื่อ พ.ศ.2499 ตอนปลายราชการที่ 5 แห่งกรุงรัตนโกสินทร์ โดยมหาอำมาตย์ตรี พระยาศรีสุริยราชวรานุวัตร(โพธิ เนติโพธิ) สมุหเทศาภิบาลมณฑลอุดร ได้ชักชวนราษฎรในหมู่บ้านหมากแข้งสร้างวัด ซึ่งชาวบ้านนิยมเรียกว่า วัดใหม่ ต่อมา พระเจ้าวรวงศ์เธอ กรมหลวงชินวรสิริวัฒน์ สมเด็จพระสังฆราชเจ้า วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม ได้ทรงประทานนามว่า “วัดโพธิสมภรณ์” ให้เป... ดูเพิ่มเติม
อาหารเวียดนามเลิศรส บริการ อาหารเวียดนามในบรรยากาศสบายๆ พร้อมจำหน่าย แหนมเนือง แบบห่อทานที่ บ้าน และ แพ็คกล่องเดินทางไกล เหมาะเป็นของฝาก ให้กับญาติผู้ใหญ่ เพื่อนฝูง และคนที่คุณรักได้ในทุกโอกาส
มี 3 สาขา สาขาอุดรธานี สาขากรุงเทพฯ และสาขาเชียงใหม่ 
แนะนำเมนูและราคา

แหนมเนืองชุดใหญ่ 10 ไม้ 165
แหนมเนืองชุดใหญ่ 8 ไม้ 135
แหนมเนืองชุดใหญ่ 5 ไม้ 90
หมูยอทอดทรงเครื่อง 65
กุ้งพันอ้อยชุดใหญ่ 5 ไม้ 18...
ดูเพิ่มเติม
วัดป่าบ้านตาด มีลักษณะเป็นพื้นที่ป่าบนโคกเนินที่ล้อมรอบด้วยกำแพงคอนกรีต มีพื้นที่ทั้งหมดราว 163 ไร่ มีประตูเข้าออกเป็นประตูใหญ่อยู่บริเวณ ด้านหน้าของวัดการจะเข้าไปในวัดต้องขออนุญาตท่านเจ้าอาวาสเสียก่อน กำแพงล้อมรอบบริเวณ วัดนอกจากมีจุดประสงค์ที่จะให้แสดงเขตแน่นอนของวัดแล้วยังป้องกันอันตรายให้กับสัตว์ป่าที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ป่าของวัด... ดูเพิ่มเติม
พระธาตุขามแก่น เจดีย์ที่มีรูปทรงงดงาม สูงประมาณ 10 ม. มีฐานเป็นรูปบัวคว่ำ ผังสี่เหลี่ยมสอบขึ้นด้านบน ปลายยอดเป็นฉัตรทอง องค์เรือนธาตุซึ่งเป็นรูปดอกบัวตูม ย่อมุมไม้สิบสองด้านทิศตะวันออกติดกับองค์พระธาตุ มีสิมหรือโบสถ์เก่าซึ่งสร้างคู่กับพระธาตุมาแต่โบราณ เป็นสถาปัตยกรรมแบบล้านช้างรูปทรงสวยงาม ลายฉลุไม้ที่หน้าบัน ช่อฟ้า ใบระกา หางหงส์ และลายรวงผึ้งที่บริเวณซุ้มด้านหน้า ฝีมือประณีตงดงาม ฝาผนังบริเวณ ป... ดูเพิ่มเติม
สิมหรือโบสถ์สร้างขึ้นในปี พ.ส. 2496 โดยนายแก้ว ทองผา ที่เป็นช่างก่อสร้าง และนายยวกกับนายแดงที่เป็นช่างแต้ม (พระอุโบสถ) จะก่ออิฐกว้างประมาณ 5.30 x 7 เมตร ทางเข้าทิศตะวันออกทางด้านเดียว ผนังข้างเจาะโค้งแบบญวนแทนบานหน้าต่าง
โบสถ์ของวัดจะเป็นโบสถ์ที่เก่าแก่มีขนาดเล้กตามลักษณะของสิมพื้นบ้านอีสาน ก่ออิฐถือปูน หน้าต่างประตูเป็นซุ้มโค้ง ใต้หน้าต่างเจาะเป็นช่องระบายอากาศรูปสี่เหลี่ยมเล็กๆ เรียงกัน ราว...
ดูเพิ่มเติม

กำลังเป็นที่นิยม

แนะนำทริป

จัดทริปของคุณ

ร้านอาหารใกล้เคียง