Thejuk Thejuk

พูดคุย

เรื่องเล่า

เชียงใหม่ 2 วัน 1 คืน กับที่เที่ยวคลายร้อนสุดคูล

ช่วงนี้อากาศร้อนคงหนีร้อนขึ้นเหนือไปเที่ยวเชียงใหม่กันดีกว่า เริ่มต้นง่ายๆสุดคูล สบายๆ ฉบับ 2 วัน 1 คืน ถือว่าคุ้มเกินคุ้มได้ทุกอารมณ์  ทริปนี้เริ่มต้นจาก ขึ้นดอยสุเทพ กราบไหว้สักการะบูชากันซะก่อน หลังที่เดินขึ้นบันได เสร็จ เดินตรงเข้าไหว้พระกราบไหว้ เดินไปชมวิวตรงด้านข้างของตัววัดพระธาตุดอยส...อ่านต่อ

วันที่ 18/03/17 16.30น.

สักครั้งหนึ่งได้ขอสัมผัสความหนาวที่ฮาโกดาเตะ

ช่วงต้นปีอยากจะสัมผัสหิมะสักครั้งในชีวิตเลยถือโอกาสได้ไปเที่ยวญ๊่ปุ่น เลยแวะเที่ยว ฮาโกดาเตะ สักคืน1 ถือว่าเป็นทางผ่านกลับโตเกียว โดนเส้นทางนี้ ได้เริ่มจาก ซัปโปโร - ฮาโกดาเตะ เราใช้เวลาเดินทาง 3 ชั่วโมง 45 นาที มาดูสิว่าสนุกเหนื่อย ล้า กันแค่ไหนกับการเดินทางในวันนี้ ถ้าให้พูดถึงเมืองฮาโกดาเตะ แล้ว...อ่านต่อ

วันที่ 18/03/17 14.45น.

ภูลังกาในวันที่ไร้หมอก

ภูลังกา ที่ไร้หมอก แต่ดูอบอุ่น สำหรับที่นี่แล้ว ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในฝันเลยทีเดียว เพราะว่า เป็นวิวที่สวยอยู่ตรงหน้าห้องเราพอดีเลย ส่วนเรื่องเส้นทางการเดินทางนั้นแสนทรหดมาก เราเริ่มออกเดินทางจากกรุงเทพ ลงเครื่องบินที่น่าน แล้วต่อรถจากบขส.น่านไปจังหวัดแพร่ แล้วต่อรถจากแพร่ ไปพะเยา พอถึงพะเยา ...อ่านต่อ

วันที่ 06/09/16 16.39น.

แอบหลงรักปัวซะแล้วล่ะ

เที่ยวน่าน ครั้งนี้มีโอกาสได้แวะเข้าไปเที่ยวที่ อำเภอปัว จังหวัดน่าน แต่ นอนพักที่ตัวเมืองน่าน ที่พักของเราคือ ศรีนวล ลอร์จ เรามาเริ่มออกเดินทางไปพร้อมๆกันเลย  เริ่มต้นครั้งนี้เรากลับมาจากจังหวัดพะเยาในช่วงเย็น เอาของเก็บเข้าที่พัก ถ่ายรูปห้องนอนไว้ด้วยนิดหนอ่ย สำหรับที่พักราคา 560 บาท/คืนมีบริ...อ่านต่อ

วันที่ 05/09/16 15.22น.

ในวันที่ฟ้าสีน้ำทะเลที่เกาะนางยวน

มีความเชื่อมาตลอดว่า การที่ได้ไปเที่ยวใดที่หนึ่งสักครั้งต้องมีโอกาสได้กลับไปที่นั้นอีก ก็เป็นเหมือนตอนนี้ ปีที่แล้วมีโอกาสได้กลับไปเยี่ยมเยือนที่เกาะนางยวนอีกครั้ง เป็นเกาะที่มีความเป็นสวนตัวสูงมาก เพราะทั้งเกาะมีที่พักแค่เพียงที่เดียวเท่านั้น แต่สำหรับทริปนี้ เราเริ่มออกเดินทางด้วยรถไฟ แต่เรา จะเร...อ่านต่อ

วันที่ 26/08/16 15.21น.

ม่อนปุยหมอกที่รอคอย

ถ้าให้พูดถึงจังหวัดตาก สถานที่น่าเที่ยวคงหนีไม่พ้น น้ำตกทีลอซู อุ้มผาง แต่สำหรับคิดว่ามันไกลเกินไป ต้องนั่งต่อรถไปอีกไกล เลยแพลนคร่าวๆไว้ที่ "อุทยานแห่งชาติแม่เมย" แต่จุดหมายที่เราวางไว้เป็นม่อนปุยหมอก โดยใช้เวลาเดิน 4 ชั่วโมงได้ ระยะทาง 3.5 กิโลเมตร  เริ่มออกเดินทางกันเลยแล้วกัน เราถึงที่ขนส่...อ่านต่อ

วันที่ 24/08/16 15.53น.

ตามหาทุ่งดอกกระเจียวสีชมพู

ทริปนี้เกิดจาก พี่ที่รู้จักบอกช่วงนี้ฝนตก ทุ่งดอกกระเจียวน่าจะเยอะ ไปกันไหม คุยกันได้ 2 วันเลยตัดสินใจ ปะไปกัน เลยตัดสินใจหาที่พัก นอนกันสัก1 คืนสำหรับการเดินทางนั้น เรานั่งรถทัวร์ที่หมอชิต เทียนไชยแอร์ ค่าโดยสารคนละ 234 บาท ออกเดินทางกันตอน 9 โมงกว่า ได้ เราใช้เวลานั่งรถกัน 4 ชั่วโมงได้ พอถึงปากทาง...อ่านต่อ

วันที่ 24/08/16 13.47น.

ง่ายๆ สั้นๆ ที่เกาะช้าง

ทริปเกาะช้าง จังหวัดตราด เป็นอีกหนึ่งสถานที่อยากจะไปมานานมากละไม่มีโอกาสได้ไปสักครั้ง ครั้งนี้ได้ไปเพราะความตั้งใจ หรือเพราะความบังเอิญกันแน่นะ ทริปนี้เราไปกัน 4 คน แผนที่วางไว้ตอนแรกว่าจะไปเขาคิชฌกูฏ อยากเปิดblogเป็น เกาะช้างมากกว่า เราได้เริ่มเดินทางออกจาก กรุงเทพ วันที่ 17 กุมภาพันธ์ หรือต้...อ่านต่อ

วันที่ 24/08/16 10.48น.

ความทรงจำที่แสนดีที่ เกาะหลีเป๊ะ

ถ้าพูดถึงทะเลอันดามัน คนที่ชอบเที่ยวทะเลต้องรู้จักแน่ๆ โดยเฉพาะชาวต่างชาติ ถามว่าเคยไปเกาะหลีเป๊ะ จะตอบได้คำเดียวว่าสวยมาก แต่ถ้าถามคนไทยด้วยกัน นั้นบอกว่าที่ไหนอะ จังหวัดอะไร งง กันตามๆ ไป ไม่ก็จะพูดว่า เกาะตะรุเตาอะหรอ จิงๆ แล้วนั้นอยู่ใกล้กันนั้นแหละ ถ้าพูดถึงความสวยนั้นแตกต่างกันเลย บนเกาะ หลีเ...อ่านต่อ

วันที่ 23/08/16 15.10น.

แว้นมอไซค์ไปเขาล้อมหมวก

คราวนี้เราทริปง่ายๆ ชิวๆ กันที่เขาล้อมหมวก กับมอไซร์คู่ใจ โดยเริ่มจากตำบลห้วยยาง อำเภอทับสะแก ระยะทางประมาณ 60 กิโลเมตรไปเขาล้อมหมวก เราใช้เวลาขับมอไซร์มาประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่งก็ถึงทางขึ้นเขาล้อมหมวก เริ่มจากจุดนี้เลยเห็นแล้วไกลเหมือนกันนะเนี่ย จะชิวหรือป่าวหนอ ลืมบอกไปสิ่งสำคัญสำหรับขึ้นเขาล้อมหมว...อ่านต่อ

วันที่ 22/08/16 16.09น.

กิน เที่ยว ทะเล ที่ภูเก็ต

เวลาล่วงเลยมา เกือบจะ 3 ปีแล้วที่มีโอกาสได้ไปเที่ยว เพราะช่วงนั้นราคาเครื่องบินถูก และที่สำคัญจองเวลาผิด เป็นช่วงกลางคืน ทั้งขาไปและขากลับทั้งคู่เลย ปัญหาเลยต้องหาที่พัก ที่รวมบริการรถรับที่สนามบิน โชคดี เจอ The Lantern Resort พอดี เลยตัดสินใจจอง  มาถึงที่พักก็เวลา 4ทุ่มเกือบ 5 ทุ่มแล้ว เล...อ่านต่อ

วันที่ 22/08/16 14.17น.

บังเอิญผ่านไปที่ร้อยเอ็ดแวะเที่ยวพระมหาเจดีย์ชัยมงคล

 มีโอกาสได้แวะไปทำธุระที่จังหวัดร้อยเอ็ด เลยตัดสินใจแวะชมพระมหาเจดีย์ชัยมงคล ว่าอลังการแค่ไหน ถ้าให้เล่าถึงประวัตินี้คงยาวมาก แต่ถือว่าสวยงามสมคำล่ำลือมากเลยทีเดียว เริ่มออกเดินทางกันเลยแล้วกัน เริ่มจากกทม ไปจังหวัดร้อยเอ็ด 6 ชั่วโมงกว่าๆ โดยขึ้นทางด่วนตรงยาวออกพหลโยธิน สระบุรี เข้าโคราช และผ่า...อ่านต่อ

วันที่ 19/08/16 15.34น.

แอ่วเหนือเบาๆ ที่น่าน

ถ้าให้พูดถึงน่านแล้วนั้น เดี๋ยวนี้จะเป็นที่นิยมสำหรับคนที่ชอบความเงียบสงบ เมืองน่ารัก แต่ทริปครั้งนี้เราเริ่มเดินทาง จากตัวอำเภอนาน้อย เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมไป คือ อุทยานแห่งชาติศรีน่าน ในอุทยานนั้นมีสถานที่่ท่องเที่ยว อันได้แก่ ผาชู้ ผาหัวสิงห์ และ ปิดท้ายด้วยวัดในเมืองน่าน  เป้าหมายในคร...อ่านต่อ

วันที่ 06/08/16 16.04น.

หนีฝนเอาขาไปจุ่มน้ำที่เขื่อนเชี่ยวหลาน

ถ้าเอ่ยถึงการนอนบนแพ คงหนีไม่พ้นเขื่อนเชี่ยวหลาน เป็นเขื่อนที่ล้อมรอบด้วยภูเขาลูกใหญ่ตรงหน้าตระการตา สำหรับทริปนี้เป็นการเดินทางในช่วงหน้าฝนพอดีอยู่ในช่วงเดือนมิถุนายน หนีฝนในเมืองกรุง เรามาเริ่มออกเดินทางกันเลย ด้วยสายการบินแอร์เอเซีย ในเที่ยวเวลา 7.00 - 8.10 น. จากนั้นได้โทรแจ้งคนขับรถตู้ให้มารับ...อ่านต่อ

วันที่ 28/07/16 14.11น.

ผาหินกูบ ไม่มา ไม่เคย ไม่รู้ ก็ไม่มีทางเห็น

ผาหินกูบ จังหวัดจันทบุรี อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกล จากกรุงเทพมาก ใช้เวลาอย่างเร็วก็ 4 ชั่วโมง ถือว่าเป็นสถานที่ ที่เหมาะสำหรับคนชอบเดินป่ามาก เพราะระยะทางในการเดินนั้นประมาณ 7 กิโลเมตรเลยทีเดียวใช้เวลาเดินประมาณ 5-7 ชั่วโมงกันเลยทีเดียว เราใช้เวลาท่องเที่ยว 2 วัน 1 คืน เรามาเริ่มออกเดินทางไปพร้อมๆกันเลย เริ...อ่านต่อ

วันที่ 26/07/16 13.05น.

สูดอากาศบริสุทธิ์ที่คีรีวง

  ถ้าพูดถึงกระแสการท่องเที่ยวในช่วงปีนี้ พลาดไม่ได้เลย ที่นี่ คีรีวง ถือว่า เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่อากาศดีที่สุดในประเทศไทย เพราะว่าที่นี่ล้อมรอบไปด้วยภูเขาแม่น้ำ นอกจากนั้นแล้ว สำหรับการเดินทางไปไม่ยากเลยสักนิดเริ่มออกเดินทางไปกับเรา ทริปนี้เป็นทริปแบบเล็กๆ กระทัดรัด นอนค้างที่นั้น 1 คืน 12 -...อ่านต่อ

วันที่ 12/07/16 15.21น.

เกาะล้าน ไม่ใกล้ไม่ไกลมาก

เกาะล้าน แค่พูดชื่อก็น่าไปแล้วละ เดินทางง่ายๆไม่ยากมากจากอนุเสาวรีย์ ตรงยาวเลย  เริ่มต้นที่อนุสาวรีย์ นั่งรถตู้ที่เขียนว่าไปท่าเรือแหลมบาลีฮายพัทยา ตั๋วราคาประมาน 100 บาท ใช้เวลาประมาณ 2ชั่วโมง 30 นาทีพอถึงพัทยาให้ไปขึ้นเรือ ค่าเรือเที่ยวล่ะ 30 บาท มีทั้งเรือไม้ราคาไม่กี่สิบบาท กับเรือสปีดโบ๊...อ่านต่อ

วันที่ 08/07/16 10.24น.

ตามล่าปลาวาฬบรูด้า

 ฤดูท่องเที่ยว คือ ก.ย.-พ.ย. (แนะนำ ปลาย ต.ค. ถึง กลาง พ.ย.) ฝนน่าจะน้อยหน่อย เด่วฟ้าไปไม่เปิด ถ่ายรูปไม่สวย เรือออก เช้า 7.30-8.00 น. ในพิกัดที่ให้ไว้ในแผนที่ ออกได้ทุกวัน หากใช้เรือใหญ่ ช่วงน้ำลดอาจออกเรือไม่ได้ ควรเดินทางแต่เช้าก่อน 7.30 น. หรือยิ่งเช้ายิ่งดี ------------ มีอีกที่ใกล้ กทม ก...อ่านต่อ

วันที่ 08/07/16 10.19น.