“บ่อน้ำร้อนที่เป็นน้ำเค็ม แช่น้ำร้อนเพื่อผ่อนคลาย”

บ่อน้ำพุร้อนเค็ม ตั้งอยู่หมู่ที่ 8 บ้านควน ต.ห้วยน้ำขาว อ.คลองท่อม จ.กระบี่ จัดได้ว่ามีความมหัศจรรย์และเป็นธรรมชาติที่สุด เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติในเนื้อที่ป่าชุมชนประมาณ 110 ไร่ มีบ่อน้ำพุร้อนเค็มที่เรียงรายเล็กใหญ่ถัดกันไปถึง 14 บ่อ บ่อน้ำพุร้อนเค็มแห่งนี้มีความเค็ม 10 ppm อุณหภูมิของน้ำในบ่อประมาณ 40 - 47 องศาเซลเซียส มีลักษณะใสสะอาดสะท้อนกับท้องฟ้าเป็นสีมรกต 

นักท่องเที่ยวรวมทั้งคนในพื้นที่ต่างนิยมที่จะมาแช่น้ำ เพราะมีความเชื่อว่าสามารถรักษาโรค เช่น โรคเบาหวาน โรคปวดเมื่อยตามข้อกระดูก โรคไหลเวียนโลหิต โรคผดผื่นคัน รวมทั้งมีบ่อโคลนอีก 1 บ่อ ซึ่งสามารถนำมาพอกหน้า พอกตัวรักษาสิว ฝ้า และโรคผิวหนังได้ แต่ระยะหลังกลับเงียบหายไปเนื่องจากการคมนาคมไม่สะดวก ถนนทางเข้าหมู่บ้านจนถึงบ่อน้ำพุร้อนเค็มยังคงเป็นป่า และต้องเดินด้วยเท้า

ต่อมาประมาณปี 2544 ทางจังหวัดกระบี่ก็ได้มีการผลักดันให้บ่อน้ำพุร้อนเค็มแห่งนี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวแบบ "สปา" และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะยกระดับให้เป็น 1 ของเอเซีย ล่าสุดเมื่อปี 2547 การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยได้ว่าจ้างบริษัทวิศวกรรม สุวรรณภูมิ เพื่อเข้ามาศึกษาความเป็นไปได้ ในการพัฒนาบ่อน้ำพุร้อนเค็มแห่งนี้ให้เป็น "สปา" ระดับเอเซีย


นายวิเวก ผิวดำ นายก อบต.ห้วยน้ำขาว กล่าวว่า หากมีการพัฒนาให้เป็นสปาที่ใหญ่ที่สุดในเอเซียจะทำให้ประชาชนในพื้นที่มีรายได้มีงานทำ ได้จำหน่ายสินค้าพื้นเมืองที่มีอยู่มากมาย รวมทั้งเรื่องของการคมนาคมที่จะมีความสะดวกมากยิ่งขึ้น เนื่องจากว่าภาคเอกชนก็จะเข้ามาลงทุนในรูปของการท่องเที่ยวแบบครบวงจร โดยจะกันพื้นที่ป่าชุมชนไว้ทั้ง 110 ไร่ และพื้นที่รอบๆ จะเป็นของภาคเอกชนที่จะเกิดการลงทุนซึ่งจะช่วยสร้างงานให้กับประชาชนในพื้นที่ได้เป็นอย่างมาก


  • ค่าเข้าชม สำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทย เก็บคนละ 20 บาท
  • ส่วนชาวต่างชาติ คนละ 100 บาท

น้ำพุร้อนเค็ม

แชร์

หมู่ที่ 8 บ้านควน ต.ห้วยน้ำขาว อ.คลองท่อม จ.กระบี่ 81120 แผนที่

รีวิว 0 รายการ | ผจญภัย,ครอบครัว,ท่องเที่ยว,น้ำพุ น้ำผุด

ไม่ทราบเวลาเปิดปิดที่แน่นอน

https://thai-tour.com/thai-tour/south/krabi/data/place/pic-salt-hot-spring.htm

27862

ทริปของคุณ

ลบออก

รีวิวทั้งหมด

(รีวิว 0 รายการ)

สถานที่ใกล้เคียง

พิพิธภัณฑ์สถานวัดคลองท่อม พิพิธภัณฑ์สถานวัดคลองท่อม (รีวิว 1 รายการ)

ห่าง 5.05 กิโลเมตร

โรงแรมใกล้เคียง

วารีรักษ์ ฮอทสปริง รีทรีท วารีรักษ์ ฮอทสปริง รีทรีท (รีวิว 0 รายการ)

ห่าง 0.60 กิโลเมตร

วนิลาวิว รีสอร์ท วนิลาวิว รีสอร์ท (รีวิว 0 รายการ)

ห่าง 5.40 กิโลเมตร

วีพี รีสอร์ท คลองท่อม วีพี รีสอร์ท คลองท่อม (รีวิว 0 รายการ)

ห่าง 6.17 กิโลเมตร