“ชมความสวยงามของนครวัด(Angkor Wat) เมืองเสียมเรียบของประเทศกัมพูชา ซึ่งเป็นมรดกโลก และสิ่งมหัศจรรย์ของโลก”

ข้อแนะนำ

เมืองหลวงของกัมพูชา คือ กรุงพนมเปญ

ภูมิอากาศ : โดยทั่วไปคล้ายๆ กับสภาพอากาศในเมืองไทย แต่จะแห้งและร้อนกว่า อุณหภูมิประมาณ 24-35 องศา ฤดูฝนจะอยู่ในช่วง พฤษภาคม-ตุลาคม และช่วงหน้าแล้งหรือหน้าหนาวประมาณ พฤษจิกายน-เมษายน

ภูมิศาสตร์ : กัมพูชา มีพื้นที่ประมาณ 181,035 ตารางกิโลเมตร มีส่วนที่กว้างที่สุดจากทิศตะวันออกไปทิศตะวันตก 580 กิโลเมตร จากเหนือจรดใต้ 450 กิโลเมตร

เงิน: แนะนำว่าควรใช้ USD หรือเงินเรียล (Riel) ซึ่งเป็นสกุลเงินของกัมพูชา การใช้เงิน USD ถือว่ามีความสะดวกมาก ควรจะแลกเงินไปจากเมืองไทยเพราะว่าสะดวกและคุ้มค่ากว่า และต้องระวังเงินปลอมอีก และสามารถเลือกเบิกจากตู้ ATM ก็ได้ เบิกด้วยเมนูภาษาอังกฤษก็จะได้เงินดอลล่าห์ ถ้าใช้เมนูภาษาเขมรก็จะได้เงินเขมร (Riel) ธนาคารจะปิดทำการวันเสาร์, อาทิตย์ และวันหยุดราชการ
ค่าเงิน 1 USD = 4176 เรียล
ค่าเงิน 1 บาท = 127 เรียล

งบประมาณ ในการเที่ยว ที่กัมพูชา: 15-20 USD ประมาณ 450-600 บาท/วัน ส่วนที่พักแบบเกสต์เฮาส์ หาได้ตั้งแต่ราคา 3 USD ไปจนถึง 10 USD/วัน ซึ่งส่วนใหญ่จะมีWifiให้ใช้ฟรี ส่วนโรงแรมมีราคา 20-100 USD/วัน


ภาษา กล่าวกันว่าภาษาและสำเนียงเขมรนั้นเป็นภาษาที่เก่าแก่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีรากฐานมากจากอักษรพราหมณ์ ทางภาคใต้ของอินเดีย และมีอิทธิพลของภาษาบาลี และสันสกฤตที่มากับพุทธศาสนา เมื่อฝรั่งเศสเข้ามาปกครองกัมพูชา จึงมีประชากรไม่น้อยพูดภาษาฝรั่งเศสได้ ปัจจุบันภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่ 2 และมีชาวกัมพูชารุ่นใหม่ไม่น้อยที่สามารถพูดได้ทั้งภาษาฝรั่งเศส อังกฤษ ไทย ฯลฯ ซึ่งมีโรงเรียนเปิดสอนหลายแห่งโดยเฉพาะในจังหวัดเสียมเรียบ และพนมเปญซึ่งเป็นเมืองท่องเที่ยวหลักของกัมพูชา

คู่มือท่องเที่ยวกัมพูชา

แชร์

รีวิว 0 รายการ | ครอบครัว,ท่องเที่ยว

ไม่ทราบเวลาเปิดปิดที่แน่นอน

830

แนะนำทริป

ทริปของคุณ

ลบออก

รีวิวทั้งหมด

(รีวิว 0 รายการ)