“อุทยานแห่งชาติถ้ำสะเกิน เที่ยวน้ำตก ชมความงามของเถื่อนถ้ำ”

อุทยานแห่งชาติถ้ำสะเกิน เป็นอุทยานแห่งชาติที่มีโถงถ้ำขนาดใหญ่สวยงาม เหมาะสำหรับผู้นิยมการท่องเที่ยวเชิงผจญภัย มีน้ำตกสวยงามในโอบล้อมของผืนป่า มีจุดชมทิวทัศน์ที่มองเห็นแอ่งที่ราบกว้างและบ้านเรือนในหมู่บ้านสะเกินใกล้กับอ่างเก็บน้ำน้ำงิม โดยมีแนวเขาหินปูนของดอยผาหลวงทอดตัวอยู่เบื้องหลัง และในช่วงฤดูหนาวก็จะมีทะเลหมอกปกคลุมหุบเขาด้านล่าง

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ
อุทยานแห่งชาติถ้ำสะเกินมีทัศนียภาพสองข้างทางระหว่างอำเภอสองแคว จังหวัดน่าน ถึงอำเภอเชียงคำ จังหวัดพะเยา จะมีทัศนียภาพที่สวยงาม

ถ้ำหลวงสะเกิน ครอบคลุมพื้นที่เทือกเขาสูงตอนปลายแห่งทิวเขาหลวงพระบาง ซึ่งทอดตัวยาวต่อเนื่องไปจนถึงเขตแดนประเทศลาว สภาพธรรมชาติยังอุดมด้วยผืนป่าสมบูรณ์ พื้นที่โดยรอบอยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าน้ำยาว และป่าน้ำสวด ยังมีสภาพสมบูรณ์เป็นพื้นที่ต้นน้ำลำธารลุ่มน้ำ ชั้น 1 เอ มีจุดเด่นทางธรรมชาติที่สวยงามหลายแห่ง มีถ้ำขนาดใหญ่ น้ำตกงดงาม และจุดชมทะเลหมอกมียอดเขาสูงที่สุด คือ ดอยจี๋ 

น้ำตกผาธาร มีลักษณะเป็นน้ำตกขนาดกลางมีน้ำใสไหลตลอดปี จากห้วยน้ำงิม มีต้นกำเนิดจากเทือกเขาดอยจี๋ มีความสูง 6 ชั้นใหญ่ สูงประมาณ 30 เมตร น้ำตกกว้างประมาณ 5 เมตร ตั้งอยู่บริเวณที่ทำการอุทยานแห่งชาติถ้ำสะเกิน


การเดินทาง: จากอำเภอเมืองน่านใช้ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข1080 ถึงอำเภอท่าวังผา ระยะทางประมาณ 42 กิโลเมตร แล้วแยกซ้ายมือตามทางหลวงแผ่นดินหมายเลข1148 (ท่าวังผา-สองแคว) ระยะทางประมาณ 33 กิโลเมตร ถึงอำเภอสองแคว แล้วแยกซ้ายมือตามทางหลวงแผ่นดินหมายเลข1148 (สองแคว-เชียงคำ) อีกประมาณ 38 กิโลเมตร ถึงหมู่บ้านสะเกิน ตำบลยอด อำเภอสองแคว แล้วให้ไปทางขวามือผ่านหมู่บ้านไปอีกประมาณ 6 กิโลเมตร ถึงที่ทำการอุทยานฯ

อุทยานแห่งชาติถ้ำสะเกิน

แชร์

บ้านสะเกิน ต.ยอด อ.สองแคว 55160 แผนที่

รีวิว 0 รายการ | ผจญภัย,ท่องเที่ยว,น้ำตก,ถ้ำ

No hours available

1526

แนะนำทริป

ทริปของคุณ

ลบออก

รีวิวทั้งหมด

(รีวิว 0 รายการ)

สถานที่ใกล้เคียง

น้ำตกห้วยหาด น้ำตกห้วยหาด (รีวิว 0 รายการ)

ห่าง 3.22 กิโลเมตร

จุดชมวิวภูลังกา น่าน จุดชมวิวภูลังกา น่าน (รีวิว 0 รายการ)

ห่าง 4.08 กิโลเมตร