“เกาะนามิสถานที่เที่ยวยอดฮิตของชาวเกาหลี ชาวต่างชาติ และชาวไทย ที่โด่งดังจากซีรีย์ Winter Love Song หรือ “เพลงรักในสายลมหนาว””

เกาะนามิ เกาะแห่งนี้เป็นพื้นที่ราบ ไม่มีภูเขาเลยสักลูก ชื่อ “นามิ” ตั้งขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่นายพลนามิ ผู้นำชัยชนะอันยิ่งใหญ่จากการต่อสู้กับกองกำลังกบฏในพื้นที่ภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศด้วยวัยเพียง 26 ปี เป็นเกาะที่เป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ ในการใช้เวลาว่างเพื่อพักผ่อนของครอบครัวหรือคู่หนุ่มสาวนิยมใช้สถานที่นี้ในการออกเดท เพราะมีบรรยากาศที่โรแมนติก อีกทั้งเกาะไม่มีเสาไฟหรือสายไฟให้เห็นเพราะมันถูกฝังลงใต้ดินทั้งหมดเพื่อไม่ให้บดบังทัศนียภาพ และที่สำคัญคืออยู่ห่างจากกรุงโซลเพียง 1 ชั่วโมงครึ่ง เกาะแห่งนี้มีทิวทัศน์ที่สวยงามเต็มไปด้วยต้นเกาลัด ต้นสน ต้นแปะก๊วย ต้นซากุระ ต้นเมเปิ้ล และต้นไม้ ดอกไม้อื่นๆ ที่พลัดกันออกดอกเปลี่ยนสีให้ชมกันทุกฤดูกาล ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงจะมีเทศกาลใบไม้เปลี่ยนสี ใบไม้ต่างเปลี่ยนเป็นสีแดงสวยงาม และมีสุสานของนายพลนามี ซึ่งยังคงตั้งอยู่ ณ เกาะแห่งนี้


**ใกล้ตุลาคมของทุกปี นักท่องเที่ยวที่วางแผนจะมาเที่ยวเกาหลีต้องไม่พลาดข้ามไปดูใบไม้เปลี่ยนสีที่เกาะนามิ เพราะระหว่างปลายตุลาคมถึงต้นพฤศจิกายนนับว่าเป็นไฮไลท์ของเกาะแห่งนี้ที่ใครไปเยือนจะได้รูปถ่ายที่สวยงามมาก

**หลีกเลี่ยงการมาเที่ยวช่วงสุดสัปดาห์ เพราะคนจะแน่นมาก รถไฟไม่มีที่นั่ง แท็กซี่ขาดแคลนและคิวยาวมาก และค่าแท็กซี่จะราคาแพงกว่าปกติ

เรือข้ามฟาก: เรือข้ามฟากให้บริการทุกวัน เรือเที่ยวแรกออกเวลา 07.30น. เรือเที่ยวสุดท้าย ออกจากเกาะนามิเวลา 21.45 น. จะมีเรือออกทุกๆ 30 นาที 

เกาะนามิ

แชร์

เกาะนามิ เมืองชุนช็อน จ.คังว็อน เกาหลีใต้ แผนที่

รีวิว 0 รายการ | ครอบครัว,ศิลปะวัฒนธรรม,โรแมนติก

No hours available

312

แนะนำทริป

ทริปของคุณ

ลบออก

รีวิวทั้งหมด

(รีวิว 0 รายการ)