“ตลาดน้ำดำเนินสะดวก อยู่รอยต่อระหว่าง จ.สมุทรสงคราม และ จ.ราชบุรี เป็นตลาดน้ำกลางวัน มีเชื่อเสียงดังไปทั่วโลก เปิดเวลา 05.00-12.00 น. ควรไปแต่เช้าตรู่”

ตลาดน้ำดำเนินสะดวก หรือที่ชาวบ้านนิยมเรียกกันว่าตลาดน้ำคลองลัดพลีมีมานานกว่า100ปีเศษมาแล้วตั้งอยู่ห่างจากที่ว่าการอำเภอไปทางทิศตะวันออก500เมตร ตลาดน้ำดำเนินสะดวกตั้งอยู่ที่คลองดำเนินสะดวกเหมาะที่จะไปเที่ยวชมในเวลาเช้าเนื่องจากแดดไม่ร้อนและมีเรือขายสินค้าเป็นจำนวนมาก ตลาดน้ำดำเนินสะดวก ยังมีบริการเรือเช่านำเที่ยว เรือพาย ราคา 300 บาท เรือหางยาว ราคา 600 บาท นั่งได้ประมาณ 8 คน พาไปดูสวน การทำน้ำตาลสด ใช้เวลาประมาณ 45 นาที สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์ประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวอำเภอดำเนินสะดวก ห่างจากตลาดน้ำดำเนินสะดวกออกมาประมาณ 1 กิโลเมตร มีการบริการนั่งช้าง ชมตลาดน้ำดำเนินสะดวก มีสถานีตำรวจค่อยให้บริการนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติทางด้านภาษาและค่อยตรวจสอบทางด้านราคาสินค้าให้แก่นักท่องเที่ยว ทางด้านอาหาร มีเรือบริการพายมาขายตามข้างทาง ทางด้านการเงิน มีธนาคาร กรุงไทย และ ธนาคารอยุธยา บริการทางด้านการเงินสำหรับการแลกเปลี่ยนเงินตราและการตรวจสอบอัตราการแลกเปลี่ยน คลองดำเนินสะดวก เป็นคลองที่เชื่อมแม่น้ำท่าจีนกับแม่น้ำแม่กลอง เริ่มตั้งแต่ประตูน้ำบางยาง แม่น้ำท่าจีน อำเภอบ้านแพ้ว จังหวัดสมุทรสาคร ถึงประตูน้ำบางนกแขวก แม่น้ำแม่กลอง อำเภอบางคนที จังหวัดสมุทรสาคร ทำให้ประชาชนในจังหวัดราชบุรี สมุทรสาคร และจังหวัดสมุทรสงคราม ติดต่อถึงกันโดยสะดวกขึ้น ตลอดสองฝั่งคลองดำเนินสะดวกที่มีความยาว 32 กม. นี้มีคลองซอย คลองเล็ก คลองน้อย แยกออกไปประมาณ 200 คลอง เช่น คลองสี่หมื่น คลองทองหลาง คลองโพธิ์หัก คลองขุนพิทักษ์ คลองศรีราษฎร์ คลองลัดราชบุรี คลองฮกเกี้ยน ฯลฯ


การเดินทางไปตลาดน้ำดำเนินสะดวก การเดินทางโดยทางรถยนต์ ใช้เส้นทางปิ่นเกล้า นครชัยศรี(ทางหลวงหมายเลข 338) แยกขวาเข้าอำเภอดำเนินสะดวก หรือไปตามทางหลวงสายเพชรเกษม (ทางหลวงหมายเลข 4) ผ่านบางแค สวนสามพราน นครชัยศรี นครปฐม เลยกม.ที่ 83 ไปเล็กน้อย จะมีทางแยกซ้ายมือ ไปตามทางหลวงหมายเลข 325 อีก 25 กม. รวมระยะทาง 81 กม. หรือจากกรุงเทพฯ ไปตามสายธนบุรี ปากท่อ (ทางหลวงหมายเลข 35) ผ่านสมุทรสาคร รวมระยะทาง 63 กม. จะมีแยกขวามือไปสมุทรสงคราม (ทางหลวงหมายเลข 326) สิ้นสุดที่ตัวเมือง รวมระยะทาง 3 กม. เลี้ยวเข้าสู่ทางหลวงจังหวัดหมายเลข 325 อีก 12 กม. ถึงเขตดำเนินสะดวก ก่อนถึงสะพานธนะรัชต์ 200 เมตร จะมีป้ายบอกทางเข้าชมตลาดน้ำดำเนินสะดวก ซึ่งเป็นทางเดียวกับทางเข้าวัดโชติธรรมยการามเป็นระยะทาง 2 กม. ที่นี่มีท่าเรือพจวรรณ ซึ่งอยู่ติดกับตลาดน้ำคลองต้นเข็ม รวมระยะทาง 80 กม. หรือ ถ้าไม่แวะเข้าที่แยกนี้ จะเลยสะพานธนะรัชต์ไปเลี้ยวขวาบริเวณที่จอดรถ บขส. จะมีท่าเรือเสรีเคมีเกษตร เป็นท่าเรือใหญ่มีเรือให้เช่าทั้งเรือหางยาวขนาดใหญ่จุได้ 22 คน และเรือหางยาวขนาดเล็กที่เรียกว่าเรือสองตอน จุ 6 8 คน โดยทั่วไปคิดชั่วโมงละ 200 300 บาท/ลำ การเดินทางโดยรถประจำทางของ บริษัท ขนส่ง จำกัด รถธรรมดา ออกจากสถานีขนส่งสายใต้ ถนนบรมราชชนนี รายละเอียดติดต่อได้ที่ โทร. 434 5557 8 และมีรถปรับอากาศ รถออกที่สถานีขนส่งปรับอากาศ

ตลาดน้ำดำเนินสะดวก

แชร์

อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี 70130 แผนที่

รีวิว 1 รายการ | ครอบครัว,ศิลปะวัฒนธรรม,ท่องเที่ยว,ตลาด ถนนคนเดิน

No hours available

032-241023

n/a

3537

ทริปของคุณ

ลบออก

รีวิวทั้งหมด

(รีวิว 1 รายการ)

Not identifiable

รีวิวเมื่อ 26 ม.ค. 54

อยากให้มีข้อมูลภาษอังกฤษบ้างอะ

ถูกใจ แชร์

สถานที่ใกล้เคียง

มาลัย ฟาร์ม ณ ดำเนินสะดวก มาลัย ฟาร์ม ณ ดำเนินสะดวก (รีวิว 0 รายการ)

ห่าง 2.28 กิโลเมตร

โรงแรมใกล้เคียง

ไม้แก้ว ดำเนิน รีสอร์ท ไม้แก้ว ดำเนิน รีสอร์ท (รีวิว 0 รายการ)

ห่าง 0.39 กิโลเมตร

เคทีซี เพลส เคทีซี เพลส (รีวิว 0 รายการ)

ห่าง 2.10 กิโลเมตร

ร้านอาหารใกล้เคียง

บ้านไม้ดำเนิน คาเฟ่ บ้านไม้ดำเนิน คาเฟ่ (รีวิว 0 รายการ)

ห่าง 0.32 กิโลเมตร

ร้านอาหารไม้แก้ว ร้านอาหารไม้แก้ว (รีวิว 0 รายการ)

ห่าง 0.32 กิโลเมตร

ส้มตำย่าขา ส้มตำย่าขา (รีวิว 0 รายการ)

ห่าง 0.57 กิโลเมตร

ร้านป้าแอ๊ว อาหารตามสั่ง ร้านป้าแอ๊ว อาหารตามสั่ง (รีวิว 0 รายการ)

ห่าง 1.70 กิโลเมตร

ร้านอาหารเพื่อคุณดำเนินสะดวก ร้านอาหารเพื่อคุณดำเนินสะดวก (รีวิว 0 รายการ)

ห่าง 2.14 กิโลเมตร

สวนอาหารขวัญดำเนิน2 สวนอาหารขวัญดำเนิน2 (รีวิว 0 รายการ)

ห่าง 2.22 กิโลเมตร

มาลัย ฟาร์ม มาลัย ฟาร์ม (รีวิว 0 รายการ)

ห่าง 2.28 กิโลเมตร

Coco bee สาขาดำเนินสะดวก Coco bee สาขาดำเนินสะดวก (รีวิว 0 รายการ)

ห่าง 3.11 กิโลเมตร

แลนด์มาร์คดำเนิน แลนด์มาร์คดำเนิน (รีวิว 0 รายการ)

ห่าง 3.13 กิโลเมตร

ครัวป้างอก ครัวป้างอก (รีวิว 0 รายการ)

ห่าง 7.05 กิโลเมตร