“ทะเลสาบดอยเต่ามีกิจกรรมที่น่าสนใจ คือการนั่งเรือนำเที่ยวชมบรรยากาศของทะเลสาบดอยเต่าจนไปถึงเขื่อนภูมิพล นั่งชมพระอาทิตย์ตกยามเย็น สุดแสนจะโรแมนติก และมีบริการแพพัก เหมาะสำหรับมาเที่ยวเป็นหมู่คณะเป็นครอบครัวใหญ่ ”

    • ทะเลสาบดอยเต่า เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันมีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของจังหวัดเชียงใหม่ ลักษณะเป็นอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ อยู่ในเขต อ.ดอยเต่า จ.เชียงใหม่ ซึ่งอยู่เหนือเขื่อนภูมิพลทะเลสาบที่โอบล้อมด้วยภูเขา สัมผัสกับบรรยากาศทะเลสาบน้ำจืดบนที่สูง ท้องน้ำสีคราม ลมพัดเย็นสบาย กิจกรรมที่ผู้คนที่มาที่นี่นิยมก็คงจะเป็น การนั่งเรือเที่ยวชมบรรยากาศของทะเลสาบดอยเต่าจนไปถึงเขื่อนภูมิพล นั่งชมพระอาทิตย์ตกยามเย็น สุดแสนจะโรแมนติก หรืออาจจะเช่าแพกลางน้ำเพื่อพักค้างคืนในทะเลสาบดอยเต่า ตกปลา นอนเล่น นั่งคุยกับเพื่อนฝูง สั่งอาหารที่ทำจากปลาสดๆ มากิน ถือว่าเป็นกิจกรรมที่เหมาะสำหรับมาเที่ยวเป็นหมู่คณะเป็นครอบครัวใหญ่เลยก็ว่าได้

การเดินทาง

    • เริ่มต้นจากตัวเมืองเชียงใหม่ มุ่งหน้าไปทางทิศไต้ ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 108 (เชียงใหม่-ฮอด) ระยะทางประมาณ 84 กิโลเมตร จะเจอวงเวียน เปลี่ยนไปใช้เส้นทางหลวงหมายเลย 1012 ประมาณ 1 กิโลเมตร แล้วเปลี่ยนไปใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 1103 วิ่งบนเส้นทางนี้ไปอีกประมาณอีก 44 กิโลเมตรก่อนจะถึงที่หมายทะเลสาบดอยเต่า

วันเปิดทำการ:

  • วันจันทร์ - วันอาทิตย์  เวลา: 09.00 - 17.00 
  • สามารถเที่ยวได้ในช่วงเดือนตุลาคม-เมษายน เนื่องจากมีหากมีน้ำมากพอ เหมาะแก่การล่องแพ และมีบริการแพพัก ราคา 1,000-1,500 บาท และเรือนำเที่ยวไปยังเขื่อนภูมิพล จังหวัดตาก รายละเอียดติดต่อ บริษัท ท่องนที จำกัด โทร. 0 2457 6873-4, 0 2457 3428

ทะเลสาบดอยเต่า

แชร์

ถนนเชียงใหม่-ฮอด-ดอยเต่า อ.ดอยเต่า จ.เชียงใหม่ 50260 แผนที่

รีวิว 0 รายการ | ผจญภัย,ครอบครัว,โรแมนติก,ท่องเที่ยว,กีฬา กิจกรรม,อ่างเก็บน้ำ ริมน้ำ(จืด)

ไม่ทราบเวลาเปิดปิดที่แน่นอน

https://www.thai-tour.com/thai-tour/north/chiangmai/data/pic_doitao-lake.html

2680

แนะนำทริป

ทริปของคุณ

ลบออก

รีวิวทั้งหมด

(รีวิว 0 รายการ)

สถานที่ใกล้เคียง

วัดพระธาตุดอยเกิ้ง วัดพระธาตุดอยเกิ้ง (รีวิว 0 รายการ)

ห่าง 5.61 กิโลเมตร

โรงแรมใกล้เคียง

เช็คอินดอยเต่า เช็คอินดอยเต่า (รีวิว 0 รายการ)

ห่าง 5.71 กิโลเมตร

เดอะครีค เชียงใหม่ เดอะครีค เชียงใหม่ (รีวิว 0 รายการ)

ห่าง 8.17 กิโลเมตร