“ วัดดอยแม่ปั๋ง สิ่งที่น่าสนใจ คือวิหารไม้ กิฎิหลวงปู่แหวน กุฎิไม้ที่เรียกว่า “โรงย่างกิเลส” หรือ “โรงไฟ” ศาลาการเปรียญที่ประดิษฐาน รูปเหมือนหลวงปู่แหวนเท่าองค์จริง ตอนถือธุดงควัตร พิพิธภัณฑ์มณฑป ประดิษฐานหุ่นขี้ผึ้งรูปเหมือนและอัฐิรวมทั้ง อัฐบริขารของหลวงปู่แหวน ”

  •  วัดดอยแม่ปั๋ง ตั้งอยู่ที่ตำบลแม่ปั๋ง อำเภอพร้าว ห่างจากตัวเมือง ตามเส้นทาง สายเชียงใหม่-แม่โจ้-พร้าว (ทางหลวงหมายเลข 1001) เป็นระยะทางประมาณ 75 กิโลเมตร เป็นวัดซึ่งเป็นที่จำพรรษาของหลวงปู่แหวน สุจิณโณ ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2505 จนถึงมรณภาพในปี พ.ศ. 2528 ภายในวัด มีสิ่งที่น่าสนใจ คือวิหารไม้ กิฎิหลวงปู่แหวน กุฎิไม้ที่เรียกว่า “โรงย่างกิเลส” หรือ “โรงไฟ” ศาลาการเปรียญที่ประดิษฐาน รูปเหมือนหลวงปู่แหวนเท่าองค์จริง ตอนถือธุดงควัตร พิพิธภัณฑ์มณฑป ประดิษฐานหุ่นขี้ผึ้งรูปเหมือนและอัฐิรวมทั้ง อัฐบริขารของหลวงปู่แหวน
     
  • บรรยากาศภายในวัดนี้ร่มรื่นดีมากๆ กุฎิสงฆ์ที่เป็นเหมือนบ้านไม้เก่าสวยดี ถ้ามาวัดนี้ต้องมาชมหุ่นรูปปั้นเหมือนของหลวงปู่แหวนกันแล้วล่ะนะ รอบภายในบริเวณวัดนั้นก็จะมีป้ายบอกความหมายหรือป้ายให้ข้อมูลต่างๆอยู่หลายจุดเหมือนกัน ส่วนจุดที่เผาร่างของหลวงปู่แหวนนั้นต้องเดินต่ออกไปอีกประมาณ 2 กิโลเมตรเลย ภายในวัดก็ยังมีบ่อปลาให้นั่งชมวิวกันด้วย

  •  เที่ยวได้ตลอดทั้งปี

วัดดอยแม่ปั๋ง

แชร์

5 ต.แม่ปั๋ง อ.พร้าว จ.เชียงใหม่ 50190 แผนที่

รีวิว 0 รายการ | ศิลปะวัฒนธรรม,ท่องเที่ยว,วัด,ศาสนสถาน,สถานที่,วัด

No hours available

053-257371

https://www.thai-tour.com/thai-tour/north/chiangmai/data/pic_wat-doi-mae-pung.html

2214

ทริปของคุณ

ลบออก

รีวิวทั้งหมด

(รีวิว 0 รายการ)