“ศาลพ่อตาหินช้าง จะมีผู้คนมาทำการแก้บนอยู่ตลอดเสียงประทัดแก้บนดังไม่ขาดสาย เป็นอีกสถานที่นึงที่ใครได้มีโอกาสก็แนะนำให้มาสักการะเพื่อเป็นศิริมงคลแก่ตนเองครับ  ”

ศาลเจ้าพ่อตาหินช้าง หรือเรียกอีกชื่อว่าศาลพ่อศรีหริมงคล เป็นศาลที่ประดิษฐานรูปเคารพอันศักดิ์สิทธิ์ เป็นหินที่มีรูปร่างลักษณะเหมือนช้างมี 11 เศียร อยู่ริมเชิงเขาติดกับถนนเพชร ศาลพ่อตาหินช้างนี้จำลองมาจากหินช้าง ซึ่งเป็นหินมีรูปลักษณะเหมือนช้าง พ่อตาหินช้างเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เป็นที่เคารพเพื่อความเป็นสิริมงคลผู้ที่สัญจรผ่านไปมาจะบีบแตรรถเพื่อทำความเคารพหรือแวะทำความเคารพด้วยการจุดประทัด และกราบไหว้ เพื่อขอให้เดินทางด้วยความปลอดภัย บริเวณใกล้กับศาลพ่อตาหินช้างนี้ ยังมีร้านขายของฝากที่ขึ้นชื่อของชาว อ.ท่าแซะได้แก่ ผลิตภัณฑ์จากกล้วยเล็บมือนาง


ศาลพ่อตาหินช้าง สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวชุมพรและคนเดินทางขึ้น-ลงภาคใต้ ให้ความเคารพสักการะมายาวนานจนเป็นที่รู้จักกันทั้งประเทศ เสียงประทัดที่ดังระรัวก้องกัมปนาท เสียงแตรรถยนต์ที่ดังลั่นไม่ขาดสาย ณ บริเวณถนนเพชรเกษมช่วงกิโลเมตรที่ 453-454 อำเภอท่าเเซะ จังหวัดชุมพร คือเสียงแห่งศรัทธาของผู้คนที่มีต่อศาลพ่อตาหินช้าง

ศาลพ่อตาหินช้าง

แชร์

ต.สลุย อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร 86140 แผนที่

รีวิว 0 รายการ | ศิลปะวัฒนธรรม,ศาล,สถานที่

ไม่ทราบเวลาเปิดปิดที่แน่นอน

n/a

https://www.thai-tour.com/thai-tour/south/chumporn/data/place/pic-sarnportahinchang.htm

4222

แนะนำทริป

ทริปของคุณ

ลบออก

รีวิวทั้งหมด

(รีวิว 0 รายการ)