“อุทยานแห่งชาติชิเระโตโกะ ญี่ปุ่น นอกจากเป็นประเทศที่มีความเจริญทางเทคโนโลยี และเป็นประเทศที่มีขนบธรรมเนียมประเพณีที่งดงามแล้ว อีกปัจจัยหนึ่งที่ทำให้หลายคนรู้จักญี่ปุ่นและหลงรักจนทำให้อยากเดินทางไปญี่ปุ่น นั่นก็คือ ความงดงามของธรรมชาติที่สวยงามในทุกฤดู ”

อุทยานแห่งชาติชิเระโตโกะ (Shiretoko Kokuritsu Kōen) มีอาณาเขตครอบคลุมพื้นที่ส่วนใหญ่ของคาบสมุทรชิเรโทโกะที่ปลายสุดทางตะวัน ออกเฉียงเหนือของเกาะฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น คำว่า ชิเระโตโกะ เป็นคำในภาษาไอนุ จุดสุดขอบโลก บทความนี้ผมจึงอยากจะพาเพื่อนๆไปรู้จักสถานที่ท่องเที่ยวเชิงนิเวศหรือเชิงอนุรักษ์ของญี่ปุ่น ที่มีความสวยงามมาก นั่นก็คือ อุทยานแห่งชาติชิเรโตะโกะ บนเกาะฮอกไกโด

ชิเรโตะโกะ ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของเกาะฮอกไกโด  เป็นพื้นที่ๆมีความอุดมสมบูรณ์อย่างมาก  ด้วยหุบเขาที่เรียงทอดยาวขนานกับริมมหาสมุทร ความเขียวขจีของต้นไม้ที่ขึ้นสูงปกคลุมอย่างหนาแน่นบนหุบเขา   ทุ่งหญ้าโล่งกว้าง ลำธารที่ใสสะอาด จึงทำให้มีสัตว์หายากหลากหลายสายพันธ์ุอาศัยอยู่ในพื้นที่ดังกล่าว เช่น หมีสีน้ำตาล ความสวยงามและความอุดมสมบูรณ์ของอุทยานทำให้ พื้นที่แห่งนี้ได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติ โดยองค์การยูเนสโก 


อุทยานแห่งชาติชิเระโตะโกะ

แชร์

Shiretokomisaki, Rausu, Menashi District, Hokkaido Prefecture, ญี่ปุ่น แผนที่

รีวิว 0 รายการ | ผจญภัย,ท่องเที่ยว,ภูเขา ป่า

ไม่ทราบเวลาเปิดปิดที่แน่นอน

154-32-7500

447

ทริปของคุณ

ลบออก

รีวิวทั้งหมด

(รีวิว 0 รายการ)