“จุดพลังศักดิ์สิทธิ์ที่มีอุโมงค์พระโพธิสัตว์กวนอิมยาว 120 เมตรพร้อมรูปปั้น 33 องค์ สร้างขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่คนงานที่เสียชีวิตในการสร้างถนนโอตารุ-โจซังเคอันเก่าแก่”

วัดอิวาโตะคันนอนโดะ (Iwato Kannondo Temple) เป็นหนึ่งในวัดที่เงียบสงบและมีความหมายทางจิตวิญญาณมากที่สุดในเขตโจซังเคของซัปโปโร วัดแห่งนี้สร้างขึ้นในปี 1936 เพื่อเป็นเกียรติแก่ดวงวิญญาณของคนงานที่เสียชีวิตระหว่างการสร้างถนนสายหลักที่เชื่อมโอตารุและโจซังเค ซึ่งเป็นถนนที่มีการเก็บค่าผ่านทางสายที่สองในประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น นอกเหนือจากการเป็นสถานที่รำลึกแล้ว ยังก่อตั้งขึ้นเพื่ออธิษฐานขอความปลอดภัยของผู้เดินทาง สิ่งที่ทำให้วัดแห่งนี้โดดเด่นเป็นพิเศษคืออุโมงค์อิวาโตะคันนอน อุโมงค์ศักดิ์สิทธิ์ที่ทอดยาวกว่า 120 เมตร เรียงรายไปด้วยรูปปั้นพระโพธิสัตว์กวนอิม 33 องค์ ซึ่งแสดงถึงความเชื่อใน “พระโพธิสัตว์กวนอิม 33 ปาง” แต่ละปางเกี่ยวข้องกับการปกป้องในด้านต่างๆ เช่น ความรัก ความสำเร็จด้านการศึกษา การงาน หรือการเดินทางที่ปลอดภัย ผู้เยี่ยมชมเชื่อว่าอุโมงค์นี้เป็น “จุดพลัง” ที่ช่วยเสริมสิริมงคลและเติมเต็มความปรารถนา มักได้รับการอธิบายว่าเป็นสถานที่ที่ผู้คนรู้สึกถึงพลังทางจิตวิญญาณทันทีที่ก้าวเข้าไปข้างใน

ตลอดทั้งปี วัดได้รับการดูแลรักษาอย่างดีเพื่อรักษาสถาปัตยกรรมไม้แบบญี่ปุ่นดั้งเดิม ในบางครั้งมีการจัดงานเทศกาลท้องถิ่น รวมถึงเทศกาลอิวาโตะคันนอนโดะประจำปี ซึ่งอุทิศให้กับการให้เกียรติพระโพธิสัตว์กวนอิมและการอธิษฐานขอให้เดินทางปลอดภัย บริเวณวัดล้อมรอบไปด้วยต้นไม้ใหญ่และเส้นทางธรรมชาติ มอบบรรยากาศที่เงียบสงบและเย็นสบาย เหมาะสำหรับการทำสมาธิ เดินเล่นอย่างสงบ หรือถ่ายภาพทางวัฒนธรรม

ในฤดูใบไม้ร่วง ทิวทัศน์จะสวยงามยิ่งขึ้นด้วยใบไม้เปลี่ยนสีที่สดใสรอบวัด ด้วยความเชื่อมโยงทางประวัติศาสตร์ที่แข็งแกร่งกับการพัฒนาการขนส่งของญี่ปุ่นและความสำคัญทางจิตวิญญาณอย่างลึกซึ้ง วัดอิวาโตะคันนอนโดะจึงเป็นจุดหมายปลายทางที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ที่สนใจในประวัติศาสตร์ ศรัทธาในพุทธศาสนา หรือภูมิทัศน์ทางจิตวิญญาณที่ไม่เหมือนใครซึ่งแตกต่างจากสถานที่ท่องเที่ยวหลักในซัปโปโร


วิธีการเดินทาง
  • จากสถานี JR ซัปโปโร: ขึ้นรถบัส Jotetsu มุ่งหน้าไปยังโจซังเค (ประมาณ 75 นาที) ลงที่ป้ายใกล้โรงแรมในเขตโจซังเคออนเซ็นแล้วเดินไปอีกหน่อย

  • โดยรถยนต์: ประมาณ 40–45 นาทีจากใจกลางเมืองซัปโปโร

  • หมายเหตุ: ที่จอดรถมีจำนวนจำกัด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์และช่วงฤดูท่องเที่ยว


คำแนะนำ
  • บางส่วนของอุโมงค์มืด—เดินอย่างระมัดระวัง

  • แต่งกายสุภาพเนื่องจากเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์

  • ใบไม้เปลี่ยนสีรอบวัดสวยงามเป็นพิเศษ

  • สามารถรวมเข้ากับการเดินทางไปยังโจซังเคออนเซ็นได้อย่างสมบูรณ์แบบ


ค่าเข้าชม:

  • บริเวณวัด: ฟรี

  • อุโมงค์พระโพธิสัตว์กวนอิม:

    • ผู้ใหญ่: 300 เยน

    • เด็ก: 100 เยน

เวลาเปิดทำการ:

  • 07:00 – 20:00 น. (เปิดตลอดทั้งปี)

วัดอิวาโตะคันนอนโดะ

แชร์

4 โชเมะ 377 โจซังเคออนเซ็นนิชิ, เขตมินามิ, เมืองซัปโปโร, ฮอกไกโด, 061-2303, ญี่ปุ่น แผนที่

รีวิว 0 รายการ | ศิลปะวัฒนธรรม,ท่องเที่ยว,วัด

ปิด

จ.7.00 - 8.00
อ.7.00 - 8.00
พ.7.00 - 8.00
พฤ.7.00 - 8.00
ศ.7.00 - 8.00
ส.7.00 - 8.00
อา.7.00 - 8.00

http://jozankei.jp/iwato-kannondo/237

639

แนะนำทริป

ทริปของคุณ

ลบออก

รีวิวทั้งหมด

(รีวิว 0 รายการ)

สถานที่ใกล้เคียง

สวนโจซังไค ฟุตามิ สวนโจซังไค ฟุตามิ

(รีวิว 0 รายการ)

ห่าง 0.22

สวนสาธารณะโจซัน เกนเซ็น  Jozankei Gensen Park สวนสาธารณะโจซัน เกนเซ็น Jozankei Gensen Park

(รีวิว 0 รายการ)

ห่าง 0.25

สะพานแขวนฟุตะมิสึริ สะพานแขวนฟุตะมิสึริ

(รีวิว 0 รายการ)

ห่าง 0.38

เขื่อนโจซังเค เขื่อนโจซังเค

(รีวิว 0 รายการ)

ห่าง 2.06

เข้าชมล่าสุด

โรงแรมโรส โรงแรมโรส (รีวิว 0 รายการ)
เทพีเสรีภาพ ปารีส เทพีเสรีภาพ ปารีส (รีวิว 0 รายการ)
ทัวร์เรือแม่น้ำแซน ทัวร์เรือแม่น้ำแซน (รีวิว 0 รายการ)
พิพิธภัณฑ์ออร์เซย์ พิพิธภัณฑ์ออร์เซย์ (รีวิว 0 รายการ)