“แลนด์มาร์กขนมหวาน 3 ชั้นที่รวมร้านขายขนม คาเฟ่เรโทร และดาดฟ้าชมวิว Meruhen Intersection ไว้ครบในที่เดียว”

ร้านเลอเตา สาขาหลัก (LeTAO Main Store | 小樽洋菓子舗ルタオ 本店) ตั้งอยู่บน ถนน ถนนซาไกมาจิ ใจกลางเมืองโอตารุ ตรงบริเวณ แยกเมรูเฮน (Meruhen Intersection / Marchen-Kōsaten) ซึ่งเป็นจุดถ่ายรูปยอดนิยมที่เต็มไปด้วยบรรยากาศยุโรปสุดคลาสสิก ชื่อ “LeTAO” มาจากวลี La Tour Amitié Otaru ซึ่งแปลว่า “หอคอยแห่งมิตรภาพของโอตารุ” สอดคล้องกับดีไซน์อาคารและความอบอุ่นของร้าน

พื้นที่ร้านแบ่งเป็น 3 ชั้น:

— ชั้น 1 (Shop Floor)
จำหน่ายขนมอบสดใหม่ ของฝาก ขนมตามฤดูกาล และสินค้าลิมิเต็ดเฉพาะสาขาหลัก เช่น Honey Butter Financier, ชุด “Merci Sweets”, และเมนู Take-Out ชื่อดัง Moo Moo Milk Pie Puff ที่มีเฉพาะสาขานี้เท่านั้น

— ชั้น 2 (Café Corner)
คาเฟ่สไตล์เรโทรบรรยากาศสบาย เมนูแนะนำคือ “Miracle of the Mouth Set” เซ็ตชีสเค้ก Double Fromage + Venezia Rendezvous เสิร์ฟคู่ชาชั้นดีของ LeTAO

— ชั้น 3 (Observation Deck)
ดาดฟ้าชมวิวที่เห็นทัศนียภาพของอาคารยุโรปและแยกเมรูเฮนอย่างชัดเจน เหมาะสำหรับถ่ายรูปหรือพักผ่อนระหว่างเดินเที่ยว

ชื่อเสียงของร้านเลอเตา สาขาหลักโด่งดังที่สุดจาก Double Fromage ชีสเค้กสองชั้นที่เนียนนุ่มละลายในปาก เป็นเหตุผลที่หลายคนต้องกลับมาซื้อซ้ำทุกครั้งที่มาโอตารุ

บริการเสริมภายในร้าน ได้แก่ Free Wi-Fi, ห้องน้ำรองรับรถเข็น, พนักงานสื่อสารได้หลายภาษา (อังกฤษ จีน และบางครั้งไทย) พร้อมที่จอดรถลูกค้าใกล้ร้านที่สามารถรับสิทธิ์ จอดฟรี 1–2 ชั่วโมง เมื่อซื้อสินค้าตามเงื่อนไข


วิธีการเดินทาง
  • จาก สถานี JR Minami-Otaru เดินประมาณ 5–7 นาที ตามถนนซาไกมาจิ หอสไตล์ยุโรปที่ตั้งอยู่สุดสี่แยกทำให้มองเห็นร้านเลเตาสาขาหลักนี้ได้ง่าย
  • สำหรับผู้ขับขี่รถยนต์ มีที่จอดรถสำหรับลูกค้าในบริเวณใกล้เคียง โดยทั่วไปจะให้ ที่จอดรถฟรี 1–2 ชั่วโมง เมื่อซื้อขั้นต่ำ

คำแนะนำ
  • รับจองคาเฟ่จนถึงวันก่อนหน้า แต่ ไม่ ในช่วงสุดสัปดาห์ วันหยุด หรือช่วงเทศกาล คาดว่าจะมีการต่อคิวในช่วงเวลาเร่งด่วน

  • สำหรับนักเดินทางที่เดินทางกลับประเทศไทยหรือต่างประเทศ สามารถซื้อของหวานแช่เย็น (เช่น Double Fromage) ได้ในภายหลังที่ สนามบินนิวชิโตเซะ-อาคารผู้โดยสารภายในประเทศ ซึ่งมีบริการบรรจุน้ำแข็งแห้งอย่างสะดวก

  • มาถึงเร็วสำหรับขนมหวานรุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่น ซึ่งมักจะขายหมดภายในบ่าย

  • ควรเยี่ยมชมดาดฟ้าชมวิวในตอนเช้าเพื่อให้แสงสว่างเหมาะสมและบรรยากาศเงียบสงบยิ่งขึ้น


ค่าเข้าชม:

  • เข้าชมฟรี (มีค่าใช้จ่ายสำหรับอาหาร เครื่องดื่ม และสินค้าซื้อกลับบ้าน)

เวลาทำการ:

  • 9:00 – 18:00 ทุกวัน
    สั่งอาหารในคาเฟ่ได้ถึง 17:30 น.

ร้านเลอเตา สาขาหลัก

แชร์

7-16 ซาไกมาชิ, โอตารุ, ฮอกไกโด 047-0027 ญี่ปุ่น แผนที่

รีวิว 0 รายการ | ร้านอาหาร,ร้านขายของฝาก,อาหาร,เบเกอรี่,เครื่องดื่ม

เปิด : 9.00 - 18.00

จ.9.00 - 18.00
อ.9.00 - 18.00
พ.9.00 - 18.00
พฤ.9.00 - 18.00
ศ.9.00 - 18.00
ส.9.00 - 18.00
อา.9.00 - 18.00

+81120314521

664

แนะนำทริป

ทริปของคุณ

ลบออก

รีวิวทั้งหมด

(รีวิว 0 รายการ)

สถานที่ใกล้เคียง

พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรีโอตารุ พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรีโอตารุ

(รีวิว 4 รายการ)

ห่าง 0.09

ถนนซาไกมาจิ ถนนซาไกมาจิ

(รีวิว 0 รายการ)

ห่าง 0.11

Former MOTOSABURO KANEKO STORE Former MOTOSABURO KANEKO STORE

(รีวิว 0 รายการ)

ห่าง 0.65

Former Bank of Japan Otaru Branch Former Bank of Japan Otaru Branch

(รีวิว 1 รายการ)

ห่าง 0.79

คลองโอตารุ คลองโอตารุ

(รีวิว 1 รายการ)

ห่าง 0.82

พิพิธภัณฑ์ศิลปะเมืองโอตารุ พิพิธภัณฑ์ศิลปะเมืองโอตารุ

(รีวิว 0 รายการ)

ห่าง 0.84

อดีตธนาคารมิตซุย สาขาโอตารุ อดีตธนาคารมิตซุย สาขาโอตารุ

(รีวิว 0 รายการ)

ห่าง 0.86

พิพิธภัณฑ์วรรณกรรมโอตารุ พิพิธภัณฑ์วรรณกรรมโอตารุ

(รีวิว 0 รายการ)

ห่าง 0.86

กระเช้าภูเขาเทนงุ กระเช้าภูเขาเทนงุ

(รีวิว 0 รายการ)

ห่าง 3.58

โอตารุคิฮินคัน โอตารุคิฮินคัน

(รีวิว 0 รายการ)

ห่าง 4.49

ร้านอาหารใกล้เคียง

โอตารุคิฮินคัน โอตารุคิฮินคัน (รีวิว 0 รายการ)

ห่าง 4.49

เข้าชมล่าสุด

บิคคุริ ดองกี้ บิคคุริ ดองกี้ (รีวิว 0 รายการ)
แมคโดนัลด์ แมคโดนัลด์ (รีวิว 0 รายการ)
ปราสาทวอริก ปราสาทวอริก (รีวิว 0 รายการ)