“ศาลเจ้ากัซซัน (Gassan Shrine) ศาลเจ้าชินโตที่อยู่บนยอดเขานี้สูงถึง 1,984 เมตร ”

ศาลเจ้ากัซซัน (Gassan Shrine)หรือที่เรียกว่ากัซซันจินจะ เป็นศาลเจ้าชินโตที่ตั้งอยู่ในจังหวัดยามากาตะ ประเทศญี่ปุ่น ด้วยการบูชาภูเขา

ต้นกำเนิดของศาลเจ้า Gassan ไม่ชัดเจน แต่เชื่อกันว่าสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 6 อาคารศาลเจ้าปัจจุบันสร้างขึ้นในปี 1914 และถูกกำหนดให้เป็นสมบัติทางวัฒนธรรมที่สำคัญของญี่ปุ่น

ศาลเจ้ากัซซันเป็นเจ้าภาพจัดเทศกาลประจำปีที่เรียกว่าเทศกาลฤดูใบไม้ร่วงของศาลเจ้ากัซซัน ซึ่งจะจัดขึ้นในเดือนตุลาคมและเป็นหนึ่งในเทศกาลที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาค เทศกาลนี้ประกอบด้วยการแสดงดนตรีและการเต้นรำแบบดั้งเดิม รวมถึงขบวนแห่มิโคชิ (ศาลเจ้าแบบพกพา) ที่ ถูกหามไปตามท้องถนน

ผู้มาเยือนศาลเจ้ากัซซันยังสามารถเข้าร่วมการบำเพ็ญตบะบนภูเขาแบบดั้งเดิมที่เรียกว่า ชูเกียว ซึ่งเกี่ยวข้องกับการแสวงบุญไปยังยอดเขากัสซัน กล่าวกันว่า การฝึกฝนนี้เป็นการชำระร่างกายและจิตใจให้บริสุทธิ์และเป็นกิจกรรมยอดนิยมสำหรับผู้ปฏิบัติชินโตและนักเดินทางไกลเหมือนกัน

ศาลเจ้ากัซซันยังเป็นที่รู้จักจากสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติที่สวยงาม รวมถึงน้ำพุร้อนกัซซันซึ่งตั้งอยู่ใกล้เคียงและกล่าวกันว่ามีคุณสมบัติในการบำบัด

โดย ศาลเจ้ากัซซันเป็นสถานที่ทางวัฒนธรรมและศาสนาที่สำคัญในญี่ปุ่น และเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับผู้แสวงบุญและนักท่องเที่ยวที่แสวงหาความเข้าใจอย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับจิตวิญญาณและวัฒนธรรมญี่ปุ่น


เวลาทำการ:

  • (เส้นทางเดินเขา) เดือนกรกฎาคม - กันยายน

วันหยุดทำการ:

  • (เส้นทางเดินเขา) เดือนตุลาคม - มิถุนายน

ราคาเข้า: ฟรี

การเดินทาง:

  • ลงรถไฟที่สถานี Tsuruoka ของ JR Uetsu Main Line จากนั้นต่อรถบัส Shonaikotsu มุ่งหน้าไป Gassan Hachigome 1 ชั่วโมง 40 นาที ลงรถที่ป้าย Gassan Hachigome แล้วเดินเท้าต่อประมาณ 3 ชั่วโมง

ศาลเจ้ากัซซัง

แชร์

ญี่ปุ่น 〒990-6609 Yamagata, Higashitagawa District, Shonai, Tachiyazawa, 字本澤31 แผนที่

รีวิว 0 รายการ | ศิลปะวัฒนธรรม,วัด

เปิด

+819089219151

http://www.dewasanzan.jp/publics/index/27/

109

แนะนำทริป

ทริปของคุณ

ลบออก

รีวิวทั้งหมด

(รีวิว 0 รายการ)