“เป็นเกาะส่วนตัวที่สงบและปลอดจากความวุ่นวายของเมือง มีห้องพักหลายประเภท รวมถึงวิลล่าบนผิวน้ำที่มองเห็นทะเลแบบเต็มวิว มีกิจกรรมครบครัน เช่น โบว์ลิ่ง สปา พื้นที่เด็ก พายเรือ และดำน้ำ มีแพ็กเกจเดย์พาสสำหรับผู้ที่ไม่ได้พักค้างคืน เดินทางสะดวกจากเมืองโดฮา ใช้เวลาเพียงประมาณ 20 นาทีโดยเรือเร็ว”
เกาะบานาน่า (Banana Island) เป็นรีสอร์ตบนเกาะส่วนตัวที่มอบบรรยากาศเงียบสงบและเป็นส่วนตัว ทำให้ที่นี่เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่หรูหราที่สุดของกาตาร์ แม้จะตั้งอยู่ห่างจากโดฮาเพียงระยะทางสั้น ๆ แต่ทันทีที่ผู้มาเยือนเดินทางถึง พวกเขาจะได้รับการต้อนรับด้วยบรรยากาศที่แตกต่างอย่างสิ้นเชิง นั่นคือความเงียบสงบ เป็นส่วนตัว และรายล้อมไปด้วยน้ำทะเลสีฟ้าครามอันเงียบสงบของอ่าวอาหรับ
รีสอร์ตแห่งนี้ได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถันในทุกแง่มุม ตั้งแต่สถาปัตยกรรมไปจนถึงการจัดภูมิทัศน์ เพื่อให้มั่นใจว่าจะได้รับประสบการณ์ที่สะดวกสบายและผ่อนคลาย ห้องพักทุกประเภทถูกจัดวางเพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัวและทัศนียภาพของมหาสมุทรให้ได้มากที่สุด ในขณะที่วิลล่าเหนือน้ำอันเป็นเอกลักษณ์มอบประสบการณ์การพักผ่อนบนเกาะระดับโลกที่มีลักษณะโดดเด่นของตะวันออกกลาง ที่พักแต่ละแห่งผสมผสานความสะดวกสบายแบบสมัยใหม่เข้ากับความงามตามธรรมชาติ สร้างสภาพแวดล้อมที่ส่งเสริมการพักผ่อนอย่างแท้จริง
เกาะแห่งนี้รองรับนักเดินทางทุกประเภทด้วยกิจกรรมที่หลากหลาย ครอบครัวสามารถเพลิดเพลินกับโซนสำหรับเด็กโดยเฉพาะและพื้นที่เล่นที่สร้างสรรค์ ในขณะที่คู่รักและผู้ใหญ่สามารถผ่อนคลายที่สระว่ายน้ำริมชายหาด หรือเพลิดเพลินกับการบำบัดฟื้นฟูที่สปา สำหรับผู้ที่มองหากิจกรรมที่ตื่นเต้น ที่นี่มีกีฬาทางน้ำหลากหลายชนิด ลานโบว์ลิ่ง สนามกีฬา และตัวเลือกสันทนาการอื่น ๆ ที่เหมาะสมสำหรับทุกวัย
ตัวเลือก "บัตรผ่านเข้าใช้บริการแบบรายวัน" (Day Pass) เป็นที่นิยมอย่างยิ่งในหมู่นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับ โดยปกติจะรวมถึงการเข้าถึงชายหาด การใช้สระว่ายน้ำ เครดิตสำหรับมื้ออาหาร และกิจกรรมที่เลือกไว้ ทำให้เหมาะสำหรับการพักผ่อนช่วงสั้น ๆ โดยไม่จำเป็นต้องพักค้างคืน แพ็กเกจที่สะดวกสบายนี้ดึงดูดทั้งครอบครัว คู่รัก และกลุ่มเพื่อนที่เพียงต้องการหลีกหนีจากชีวิตในเมืองเพื่อความสดชื่น
ด้วยการผสมผสานระหว่างสภาพแวดล้อมที่เงียบสงบ บริการระดับพรีเมียม และกิจกรรมยามว่างที่หลากหลาย ทำให้เกาะบานาน่าโดดเด่นในฐานะหนึ่งในประสบการณ์วันหยุดบนเกาะที่น่าสนใจที่สุดของกาตาร์—สมบูรณ์แบบสำหรับการพักผ่อน ความสนุกสนาน และช่วงเวลาที่น่าจดจำในที่เดียว
วิธีการเดินทาง
-
เดินทางไปยังท่าเรือ Al Shyoukh ในโดฮา
-
ขึ้นเรือรับส่งของรีสอร์ตเพื่อเข้าสู่เกาะ
-
ใช้เวลาเดินทางประมาณ 20 นาที
คำแนะนำ
-
แนะนำให้จองเดย์พาสล่วงหน้า โดยเฉพาะวันศุกร์และวันหยุด
-
เตรียมชุดว่ายน้ำและครีมกันแดด เนื่องจากเป็นกิจกรรมกลางแจ้งเกือบทั้งหมด
-
หากเดินทางเป็นครอบครัว ควรเผื่อเวลาอยู่บนเกาะทั้งวันเพื่อคุ้มค่าที่สุด
-
จำนวนรอบเรือมีจำกัด ควรตรวจสอบเวลาให้ชัดเจน
-
หากต้องการความเงียบเป็นพิเศษ เลือกเดินทางวันธรรมดาจะคนไม่เยอะ
ค่าเข้าชม
เดย์พาส:
- ผู้ใหญ่ (ทั่วไปและต่างชาติ): ประมาณ 395–495 QAR
- เด็ก 5–11 ปี: ประมาณ 150 QAR
- เด็ก 2–5 ปี: ประมาณ 75 QAR
- เด็กต่ำกว่า 2 ปี: ฟรี
แพ็กเกจพิเศษ เช่น สปา หรือการนวด:
- เริ่มต้นประมาณ 800–900 QAR ต่อคน
เวลาเปิด–ปิด
บริการเรือรับส่ง (Ferry Service to Banana Island):
ทุกวัน: 09:00 – 22:00 น. เรือออกเป็นรอบ ๆ ตามการจองของลูกค้า
เดย์พาส (Day Pass Access):
ทุกวัน: 10:00 – 19:00 น. สามารถใช้ชายหาดและสระว่ายน้ำได้ตามช่วงเวลานี้