“แม่น้ำหาน(Han River)เมืองดานัง ลักษณะภูมิประเทศมีแม่น้ำหานไหลผ่านใจกลางเมือง สะดวกต่อการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศ นอกจากนี้ ยังมีทัศนียภาพที่ผสมผสานระหว่างเมืองท่าที่คึกคักกับธรรมชาติที่สวยงามของขุนเขาน้อยใหญ่ได้อย่างลงตัว”

แม่น้ำหาน(Han River) เมืองดานังเป็นเมืองท่าแทนที่เมืองฮอยอัน เพราะแม่น้ำทูโบน ในท่าเก่าอย่างฮอยอันเริ่มตื้นเขิน ด้วยลักษณะภูมิประเทศของดานังที่มีแม่น้ำหานไหลผ่านใจกลางเมือง สะดวกต่อการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศ แต่แม่น้ำหานก็ไม่ได้ทำหน้าที่แค่เพียงสายน้ำเศรษฐกิจที่นำพาความเจริญมาสู่เวียดนามเพียงอย่างเดียว เพราะแม่น้ำสายนี้ยังมีทัศนียภาพที่ผสมผสานระหว่างเมืองท่าที่คึกคักกับธรรมชาติที่สวยงามของขุนเขาน้อยใหญ่ได้อย่างลงตัว

หากนักท่่องเที่ยวมาเยือนเมืองท่าดานัง ก็ควรจะหาเวลามาเดินที่ถนนเลียบแม่น้ำหาน เพราะตั้งอยู่ไม่ไกลจากเมืองดานัง เดินทางมาได้สะดวก มีทางเดินเลียบแม่น้ำที่ตกแต่งอย่างสวยงามด้วยสวนย่อมสีเขียว วิวทิวทัศน์ก็สวยงามน่าชมตั้งแต่ยามเช้าที่แสงแรกโผล่พ้นภูผา บรรยากาศยามเย็นก็น่าเดินเล่นพักผ่อน นอกจากนี้ยังมีเรือดินเนอร์ ที่ให้บริการนักท่องเที่ยวอยู่บริเวณตรงข้ามกับพิพิธภัณฑ์ประติมากรรมจาม โดยระหว่างล่องเรือนักท่องเที่ยวจะได้ลิ้มรสอาหารเวียดนามไปพร้อมกับชมความสวยงามของแสงสีในยามค่ำคืนนับเป็นอีกหนึ่งประสับการณ์ที่น่าประทับใจ


เที่ยวชมได้ตลอดปี

แม่น้ำหาน

แชร์

เมืองดานัง ประเทศเวียดนาม แผนที่

รีวิว 0 รายการ | ผจญภัย,ครอบครัว,โรแมนติก,ต่างประเทศ

ไม่ทราบเวลาเปิดปิดที่แน่นอน

472

แนะนำทริป

ทริปของคุณ

ลบออก

รีวิวทั้งหมด

(รีวิว 0 รายการ)

สถานที่ใกล้เคียง

พิพิธภัณฑ์ประติมากรรมของจาม พิพิธภัณฑ์ประติมากรรมของจาม (รีวิว 2 รายการ)

ห่าง 0.71 กิโลเมตร

ภูเขาหินอ่อน ภูเขาหินอ่อน (รีวิว 2 รายการ)

ห่าง 6.91 กิโลเมตร

โรงแรมใกล้เคียง

โนโวเทล ดานัง พรีเมียร์ ฮันริเวอร์ โนโวเทล ดานัง พรีเมียร์ ฮันริเวอร์ (รีวิว 0 รายการ)

ห่าง 2.38 กิโลเมตร