“บ้านรักไทย หมู่บ้านชาวจีนยูนานอดีตทหารจีนคณะชาติ เที่ยวชิมชาจีน(ยูนนาน) เหมือนที่ดอยแม่สลอง ทานอาหารจีนยูนนาน ขาหมูหมั่นโถว”

บ้านรักไทย เป็นหมู่บ้านชาวจีนยูนานอดีต ทหารจีนคณะชาติ (กองพล 93) “ก๊กมินตั๊ง” บ้านรักไทยอยู่สูงจากระดับน้ำทะเล กว่า 1,776 เมตร ทำให้พื้นที่หมาะสม สำหรับกับการปลูกชาพันธุ์ดี และพืชเมืองหนาว

ทิวทัศน์ของหมู่บ้านโอบล้อมไปด้วยทิวเขา และต้นไม้ที่อุดมสมบูรณ์ บ้านรักไทยเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อ ในเรื่องของชา และขาหมูหมั่นโถว คล้ายกับดอยแม่สลอง นักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวที่แห่งนี้เพื่อดื่มด่ำกับการชิมชา และ รับประทาน ขาหมูหมั่นโถว โดยชื่นชอบกับความเงียบสบายของบ้านรักไทยแห่งนี้ ซึ่งยังมีกิจกรรมหลายอย่างไว้ให้นักท่องเที่ยวได้สนุกสนาน เช่น

  • การเดินป่าศึกษาเส้นทางโดยมัคคุเทศน์น้อยพาเข้าไปชม "คุกดิน"
  • การขี่ม้าพาข้ามแดนไปฝั้งพม่า

นอกจากนั้น ที่บ้านรักไทย ยังมีเกสถ์เฮาส์ริมน้ำ (บ้านดิน) ไว้บริการนักท่องเที่ยวที่ต้องกับสัมผัสกับธรรมชาติแบบใกล้ชิดอีกด้วย 


การเดินทางไปบ้านรักไทย

ออกจากตัวเมืองแม่ฮ่องสอนไปตามทางหลวง 1095 แม่ฮ่องสอน แม่มาลัย ไปทางอำเภอปาย ถึงแยก บ้านกุงไม้สัก (ไม่ไกลจากตัวเมืองแม่ฮ่องสอนนัก) จะพบป้ายบอกเส้นทางไปบ้านรักไทย โดยเลี้ยวซ้ายไปตามทางที่ไปภูโคลน คันทรีคลับ ตามเส้นทางจะมีที่เที่ยวมากมาย เช่น น้ำตกผาเสื่อ โครงการตามพระราชดำริปางตอง โครงการธนาคารอาหาร บ้านรวมไทย (ปางอุ๋ง) แล้วก็ถึง บ้านรักไทย หมู่บ้านสุดท้ายติดชายแดนเมียนม่า (พม่า)

มีบริการอาหารจีนยูนนาน เกสท์เฮ้าสท์ราคาประหยัดริมอ่างเก็บน้ำ พลาดไม่ได้กับการชิมชา

 

บ้านรักไทย

แชร์

บ.รักไทย หมู่ 6 ต.หมอกจำแป่ อ.เมืองแม่ฮ่องสอน จ.แม่ฮ่องสอน 58000 แผนที่

รีวิว 0 รายการ | ผจญภัย,ครอบครัว,ศิลปะวัฒนธรรม,โรแมนติก,ท่องเที่ยว,ร้านอาหาร,อาหารจีน,ภูเขา ป่า,หมู่บ้าน ชุมชน,อ่างเก็บน้ำ ริมน้ำ(จืด),จุดชมวิว,เครื่องดื่ม

No hours available

053-612982

https://www.thai-tour.com/thai-tour/north/maehongson/data/place/pic-rakthai-village.html

17789

ทริปของคุณ

ลบออก

รีวิวทั้งหมด

(รีวิว 0 รายการ)

โรงแรมใกล้เคียง

ชาสารักไทย รีสอร์ท ชาสารักไทย รีสอร์ท (รีวิว 0 รายการ)

ห่าง 0.04 กิโลเมตร

ลีไวน์รักไทย รีสอร์ท ลีไวน์รักไทย รีสอร์ท (รีวิว 0 รายการ)

ห่าง 0.09 กิโลเมตร

ยูนาน รักไทย รีสอร์ท ยูนาน รักไทย รีสอร์ท (รีวิว 0 รายการ)

ห่าง 0.37 กิโลเมตร

ไร่ชาเฉินฟง รีสอร์ท ไร่ชาเฉินฟง รีสอร์ท (รีวิว 0 รายการ)

ห่าง 0.65 กิโลเมตร