“วัดโพธิ์บางคล้า เป็นวัดที่มีค้างคาวแม่ไก่เป็นจำนวนมาก ในเวลากลางวันจะเกาะห้อยหัวลงตามกิ่งไม้อยู่กันเป็นกลุ่มใหญ่ ยามพลบค่ำก็ออกไปหากิน”

วัดโพธิ์บางคล้า เดิม ชื่อว่า วัดโพธิ์  มีเนื้อที่ประมาณ 31 ไร่ สันนิษฐานว่าสร้างขึ้นในราวปี พ.ศ. 2309 คราวสมัยพระเจ้าตากสินมหาราช ครั้งพระเจ้าตากสินนำกองกำลังตีฝ่าวงล้อมกองทัพพม่าจากกรุงศรีอยุธยา และได้สู้รบกับกองกำลังของพม่าครั้งสุดท้ายที่ปากลำน้ำโจ้โล้ หรือตำบลปากน้ำ ในปัจจุบัน(ห่างจากตัวอำเภอประมาณ 2 กิเมตร) และก่อนที่จะนำทัพไปเมืองจันทบูร(จันทบุรี)ได้มาพักทัพค้างแรมที่ที่วัดโพธิ์แห่งนี้ ถือได้ว่าเป็นดินแดนที่มีความสำคัญ ทางประวัติศาสตร์ของชาติไทยเราอีกแห่งหนึ่ง

สามารถเดินทางโดยทางเรือจากตลาดตัวเมืองฉะเชิงเทรา ท่าเรือจะอยู่บริเวณด้านหลังของ ห้างตะวันออกพลาซ่ามาขึ้นที่ท่าน้ำของวัดก็ได้ ที่วัดโพธิ์บางคล้าจะมีค้างคาวแม่ไก่เกาะอยู่ตามต้นไม้ ค้างคาวแม่ไก่เป็นค้างคาวที่มีปีกสีดำ หน้าตาเหมือนสุนัขป่า คือ มีจมูกและใบหูเล็ก ตาใหญ่ ขนสีน้ำตาลแกมแดง ในเวลากลางวันจะเกาะห้อยหัวลงตามกิ่งไม้อยู่กันเป็นกลุ่มใหญ่ ยามพลบค่ำก็ออกไปหากิน


จอดรถบริเวณภายในวัด

วัดโพธิ์บางคล้า

แชร์

อ.บางคล้า จ.ฉะเชิงเฉรา 24110 แผนที่

รีวิว 0 รายการ | ศิลปะวัฒนธรรม,ท่องเที่ยว,วัด,สถานที่,วัด

No hours available

038-541027

https://thai-tour.com/thai-tour/central/chacheongsao/data/place/wat-pobankla.html

4315

ทริปของคุณ

ลบออก

รีวิวทั้งหมด

(รีวิว 0 รายการ)

สถานที่ใกล้เคียง

ตลาดน้ำบางคล้า ตลาดน้ำบางคล้า

(รีวิว 0 รายการ)

ห่าง 0.88

วัดปากน้ำโจ้โล้ วัดปากน้ำโจ้โล้

(รีวิว 0 รายการ)

ห่าง 2.35

อุทยานพระพิฆเนศคลองเขื่อน อุทยานพระพิฆเนศคลองเขื่อน

(รีวิว 0 รายการ)

ห่าง 3.39

วัดสมานรัตนาราม วัดสมานรัตนาราม

(รีวิว 0 รายการ)

ห่าง 7.10

โรงแรมใกล้เคียง

ร้านอาหารใกล้เคียง

T Time Restaurant T Time Restaurant (รีวิว 0 รายการ)

ห่าง 1.59

ร้านอาหารครัวริมเขื่อน ร้านอาหารครัวริมเขื่อน (รีวิว 0 รายการ)

ห่าง 7.35

เข้าชมล่าสุด