“อุทยานแห่งชาติถ้ำผาไท สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจได้แก่ น้ำตกตาดเหมย น้ำตกห้วยตาดน้อย น้ำตกแม่ส้าน น้ำตกแม่แก้ ถ้ำผาไทถ้ำโจร ถ้ำราชคฤห์ หล่มภูเขียว นอกจากนั้นยังเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจได้อีกด้วย”

อุทยานแห่งชาติถ้ำผาไท ครอบคลุมพื้นที่ในอำเภอเมือง อำเภอแจ้ห่ม อำเภองาว จังหวัดลำปาง มีเนื้อที่ทั้งหมด โดยประมาณ 758,750 ไร่ หรือ 1,214 ตารางกิโลเมตร จัดตั้งขึ้นเนื่องจากถ้ำผาไท เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดลำปาง มีสภาพป่าที่สมบูรณ์ เป็นแหล่งต้นน้ำแม่น้ำวัง และแม่น้ำงาว เดิมเป็นป่าสงวนแห่งชาติ ป่าแม่งาวฝั่งขวา , ป่าแม่โป่ง , ป่าขุนวัง , แปลงที่หนึ่ง , ป่าแม่แจ้ฟ้า , ป่าแม่เมาะ , ป่าแม่ต๋า และป่าแม่มาย , ป่าแม่ยาง และป่าแม่อาง มีจุดเด่นและสถานที่พักผ่อนหย่อนใจที่สำคัญ คือ ถ้ำผาไท หล่มภูเขียว บริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนกิ่วลม ถ้ำออกรู ห้วยแม่พลึง นอกจากนี้ยังมีน้ำตกขนาดเล็กกระจัดกระจายอยู่ทั่วไป และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวขององค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ คือ ศูนย์ฝึกลูกช้าง

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจได้แก่ น้ำตกตาดเหมย น้ำตกห้วยตาดน้อย น้ำตกแม่ส้าน น้ำตกแม่แก้ ถ้ำผาไท ถ้ำโจร ถ้ำราชคฤห์ หล่มภูเขียว

นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาพักผ่อน เที่ยวชมธรรมชาติที่อุทยานแห่งชาติถ้ำผาไทได้ตลอดทั้งปี โดยที่ท่านสามารถเลือกสัมผัสธรรมชาติได้หลายแบบ ไม่ว่าจะเป็น ปิคนิค เล่นน้ำตก เดินป่า ส่องสัตว์ เที่ยวถ้ำ เป็นต้น


การเดินทาง

    • ตั้งอยู่บนทางหลวงหมายเลข 1 เป็นเส้นทางจากตัวจังหวัดลำปาง-เชียงราย อยู่บริเวณ หลักกิโลเมตรที่ 665 ห่างจากตัวจังหวัดลำปางมาทางจังหวัดพะเยา ประมาณ 65 กิโลเมตร 
    • หรือจะเดินทาง โดยใช้เส้นทางสายแพร่ อำเภองาว จังหวัดเชียงราย ก่อนถึงอำเภองาว แยกซ้ายสู่จังหวัดลำปางประมาณ 15 กิโลเมตร ถึงที่ทำการอุทยานแห่งชาติถ้ำผาไท
       

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : อุทยานแห่งชาติถ้ำผาไท   083-2037330, 054-220364 

ททท. สำนักงานเชียงใหม่ (สำนักงานชั่วคราว)(เชียงใหม่,ลำพูน,ลำปาง) 053-276140-2

ขอบคุณรูปภาพจาก FACEBOOK : Suthiluk Kanthipan

อุทยานแห่งชาติถ้ำผาไท

แชร์

3 ต.บ้านหวด อ. งาว จ. ลำปาง 52110 แผนที่

รีวิว 0 รายการ | ผจญภัย,ท่องเที่ยว,สถานที่ราชการ,สถานที่,ภูเขา ป่า,น้ำตก,ถ้ำ

No hours available

054-220364

https://www.thai-tour.com/thai-tour/north/lampang/data/place/pic_npk-thamphathai.html

2558

แนะนำทริป

ทริปของคุณ

ลบออก

รีวิวทั้งหมด

(รีวิว 0 รายการ)

สถานที่ใกล้เคียง

วัดจองคําพระอารามหลวง วัดจองคําพระอารามหลวง (รีวิว 0 รายการ)

ห่าง 7.56 กิโลเมตร