“พิพิธภัณฑ์น้ำหอมในสังกัดมหาวิทยาลัย นำเสนอประวัติศาสตร์น้ำหอมระดับโลก ประเพณีเครื่องหอมญี่ปุ่น และเวิร์คช็อปการทำน้ำหอมที่เป็นที่ต้องการอย่างมาก”

พิพิธภัณฑ์น้ำหอมโออิตะ (Oita Fragrance Museum) ตั้งอยู่ในเมืองเบปปุ เมืองหลวงแห่งน้ำพุร้อนของญี่ปุ่น ได้รับการยอมรับในระดับสากลในด้านการมุ่งเน้นเป็นพิเศษในด้านวัฒนธรรม วิทยาศาสตร์ และศิลปะแห่งกลิ่นหอม ในสังกัด มหาวิทยาลัยเบปปุ พิพิธภัณฑ์แห่งนี้มีความน่าเชื่อถือทางวิชาการอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในนิทรรศการทางเทคนิคและประวัติศาสตร์

  • ที่ ชั้น 1 แนะนำโลกแห่งน้ำหอมสมัยใหม่ผ่าน ห้องแสดงน้ำหอมโลก ซึ่งจัดแสดงขวดน้ำหอมอันเป็นเอกลักษณ์หลายพันขวด จุดเด่นคือขวด “Dans La Nuit” ในตำนานของ René Lalique จากปี 1925 ส่วน โรงงานน้ำหอม นำเสนอข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการผลิตกลิ่นหอม โดยจัดแสดงเครื่องจักรกลั่นด้วยไอน้ำและอธิบายความแตกต่างระหว่างมัสค์จากสัตว์ตามธรรมชาติ เช่น ชะมดเชียงและมัสค์ กับสารสกัดจากพืช นอกจากนี้ ชั้นนี้ยังมีมุม รางวัล FiFi ซึ่งมักเรียกกันว่า “รางวัลออสการ์แห่งน้ำหอม” พร้อมด้วยผลงานของนักออกแบบขวดชื่อดัง Pierre Dinand
  • ที่ ชั้น 2 ติดตามประวัติศาสตร์น้ำหอมข้ามอารยธรรม ตั้งแต่สมัยอียิปต์และโรมันโบราณ ที่ซึ่งกลิ่นหอมถูกใช้ในพิธีกรรมทางศาสนาและชีวิตประจำวัน ไปจนถึงความสง่างามของชนชั้นสูงในยุโรป ห้องพักเฉพาะยุคที่แสดงถึง Rococo, Art Nouveau และ Art Deco แสดงให้เห็นว่าการออกแบบขวดน้ำหอมมีการพัฒนาควบคู่ไปกับการเคลื่อนไหวทางศิลปะที่สำคัญ ไฮไลท์คือส่วนวัฒนธรรมญี่ปุ่นที่อุทิศให้กับ Kodo (วิถีแห่งเครื่องหอม) จัดแสดง Jinkoh (กฤษณา) ที่หายาก และเครื่องมือที่สลับซับซ้อนที่ใช้ในพิธีเครื่องหอมแบบดั้งเดิม
  • ที่ ชั้น 3 เน้นที่การศึกษาและการพักผ่อน โดยมี ห้องสุคนธบำบัด แบบอินเทอร์แอกทีฟ ซึ่งผู้เข้าชมสามารถสัมผัสน้ำมันหอมระเหยได้หลากหลายประเภท รวมถึงห้องสมุดที่คัดสรรวรรณกรรมหายากที่เกี่ยวข้องกับน้ำหอม

วิธีการเดินทาง
  • โดยรถประจำทาง: จากสถานี JR Beppu (ทางออกฝั่งตะวันออก) ขึ้นรถบัส Oita Kyuko สาย 24, 26 หรือ 26A และลงที่ “Beppu Daigaku-mae” พิพิธภัณฑ์อยู่ห่างออกไปโดยใช้เวลาเดิน 1 นาที

  • โดยรถไฟ: เดินประมาณ 10 นาทีจาก สถานี JR Beppu Daigaku (สาย Nippo Main Line)

  • โดยรถยนต์: ประมาณ 15 นาทีจาก Beppu IC มีที่จอดรถฟรีในสถานที่


คำแนะนำ
  • เวิร์คช็อปเป็นที่นิยมมาก จองล่วงหน้าผ่านเว็บไซต์ทางการหรือทางโทรศัพท์

  • นำผ้าขนหนูผืนเล็กมาเพื่อเพลิดเพลินกับการแช่มือและเท้าในสวนสมุนไพร โดยใช้น้ำพุร้อนธรรมชาติของเบปปุ

  • เผื่อเวลาอย่างน้อย 2–3 ชั่วโมง หากคุณวางแผนที่จะสำรวจทุกชั้นและเข้าร่วมเวิร์คช็อป

  • ใช้คู่มือเสียงหลายภาษา (อังกฤษ จีน เกาหลี) เพื่อบริบทที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้น


ค่าเข้าชม:

  • ผู้ใหญ่: ¥700

  • นักศึกษามหาวิทยาลัย / นักเรียนมัธยมปลาย: ¥500

  • นักเรียนมัธยมต้น / นักเรียนประถม: ¥200

  • หมายเหตุ: ค่าเวิร์คช็อปจะคิดแยกต่างหาก

เวลาทำการ:

  • พิพิธภัณฑ์: 10:00 น. – 18:00 น. (รับผู้เข้าชมรอบสุดท้ายเวลาประมาณ 17:00 น.)

  • Cafe Ca Sentbon: ปิดวันอาทิตย์และวันจันทร์ที่ 1 และ 3 ของทุกเดือน

พิพิธภัณฑ์น้ำหอมโออิตะ

แชร์

48-1 คิไตชิงากิ, เบปปุ, โอกิตะ 874-0915, ญี่ปุ่น แผนที่

รีวิว 0 รายการ | ศิลปะวัฒนธรรม,ท่องเที่ยว,ร้านขายของฝาก,สินค้าพื้นเมือง,พิพิธภัณฑ์

ปิด

จ.10.00 - 18.00
อ.10.00 - 18.00
พ.10.00 - 18.00
พฤ.10.00 - 18.00
ศ.10.00 - 18.00
ส.10.00 - 18.00
อา.10.00 - 18.00

268

แนะนำทริป

ทริปของคุณ

ลบออก

รีวิวทั้งหมด

(รีวิว 0 รายการ)

สถานที่ใกล้เคียง

ชิราอิเกะ จิโกกุ ชิราอิเกะ จิโกกุ

(รีวิว 0 รายการ)

ห่าง 1.42

โอนิยามะ จิโกกุ โอนิยามะ จิโกกุ

(รีวิว 0 รายการ)

ห่าง 1.50

คามาโดะ จิโกกุ คามาโดะ จิโกกุ

(รีวิว 0 รายการ)

ห่าง 1.60

โอนิอิชิ โบสุ จิโกกุ โอนิอิชิ โบสุ จิโกกุ

(รีวิว 0 รายการ)

ห่าง 1.82

ทัตสึมากิ จิโกกุ ทัตสึมากิ จิโกกุ

(รีวิว 0 รายการ)

ห่าง 1.89

อุมิจิโกกุ อุมิจิโกกุ

(รีวิว 0 รายการ)

ห่าง 1.93

ชิโนอิเกะ จิโกกุ ชิโนอิเกะ จิโกกุ

(รีวิว 0 รายการ)

ห่าง 1.96

หอคอยเบปปุ หอคอยเบปปุ

(รีวิว 0 รายการ)

ห่าง 3.72

ทาเคกาวาระออนเซ็น ทาเคกาวาระออนเซ็น

(รีวิว 0 รายการ)

ห่าง 4.16

กระเช้าเบปปุ กระเช้าเบปปุ

(รีวิว 0 รายการ)

ห่าง 5.31

ร้านอาหารใกล้เคียง

ร้านอาหารโกคุราคุเท ร้านอาหารโกคุราคุเท (รีวิว 0 รายการ)

ห่าง 1.90

เข้าชมล่าสุด

วังบัวแดง วังบัวแดง (รีวิว 0 รายการ)
อ่าวม่วง อ่าวม่วง (รีวิว 0 รายการ)
โรงแรมเอ็กเซลล่า โรงแรมเอ็กเซลล่า (รีวิว 0 รายการ)
สวนทาบารูซากะ สวนทาบารูซากะ (รีวิว 0 รายการ)