“”


ชมดอกซากุระแห่งเกาหลี ณ ถนนยูอิโดะ หรือ ยออิโด (Yeouido's Streets)

ผู้ที่หลงรักความโรแมนติก และสีชมพู จะต้องมาสัมผัสกับบรรยากาศของกลางฤดูใบไม้ผลิ ของทุกปี โดบบรรดาชาวเมืองหลวง จะไปชมเทศกาลซากุระ ที่ปีนึงจะจัดขึ้นแค่ครั้งเดียว ประมาณสัปดาห์กว่าๆ โดยเทศกาลชมซากุระ ไม่ได้มีแค่ที่ประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีก็มีการจัดงานเทศกาลชมซากุระ ณ ถนนยูอิโดะ เป็นงานที่ครึกครื้นมาก นอกจากชาวเกาหลีใต้แล้ว ยังมีชาวต่างชาติมากมาย หลั่งไหลกันมาชมความงดงามแห่งนี้ และคนไทยก็เป็นหนึ่งในนั้นที่หลงไหลความงามของดอกซากุระ

ดอกซากุระ หรืออีกชื่อนึงเรียกว่าดอกเชอรี่ (Cherry Blossom) จะบานสะพรั่ง ไปทั่วถนนยูอิโดะ หรือ ยออิโด (Yeouido's Streets) ซึ่งมีต้นซากุระกว่า 1,400 ต้นในบริเวณนี้ ในเดือนเมษายนในแต่ละปี ประมาณกลางเดือน (ต้องเช็ควันจัดงานแต่ละปีอีกครั้ง ซึ่งจัดไม่ตรงกัน โดยจัดตามช่วงที่ประมาณการว่าดอกซากุระจะบาน) จะมีการจัดเทศกาลดอกซากุระ ณ ถนนสายนี้ ทุกท่านที่ไป โปรแกรมเที่ยวเกาหลี กับ letago จะได้สัมผัสสีสันแห่งดอกซากุระ พร้อมถ่ายรูปเป็นที่ระลึกในบรรยากาศสุดโรแมนติค กับสีขาวอมชมพูของดอกซากุระที่สวยงาม คนเกาหลีกล่าวไว้ว่าดอกซากุระของเกาหลีใต้ จะสีชมพู่อ่อนกว่าของซากุระของประเทศญี่ปุ่น ใครเคยไปดูดอกซากุระที่ญี่ปุ่นมาแล้ว ลองแวะไปดูที่เกาหลีใต้ว่าเหมือน หรือต่างกันอย่างไร และดอกซากุระ ของประเทศเกาหลีใต้จะบานช้ากว่าประเทศญี่ปุ่นประมาณ 2 สัปดาห์ โดยปกติแล้ว ดอกซากุระจะบานจากทางใต้ก่อน และค่อนบานในภูมิภาคที่อยู่ทางเหนือของประเทศ ดังนั้นท่านที่ต้องการไปชมซากุระที่ประเทศเกาหลี สามารถประมาณวันได้โดยดูจากช่วงวันที่ซากุระบานที่ญี่ปุ่นก่อน หรือไปประมาณกลางเดือนเมษายน

ถนนยูอิโดะ ตั้งอยู่บนเกาะยูอิโดะ (yeouido) เป็นเกาะกลางน้ำขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองหลวง นอกจากนี้ยังมีสวนยออีโด สวนริมน้ำฮันกัง เหมาะแก่การพักผ่อน และ กีฬากลางแจ้งหลายประเภท ใกล้กับแม่น้ำฮันมีเรือข้ามฟากชมทัศนียภาพสวยงาม แม่น้ำฮันเป็นเหมือนเส้นชีวิตไหลผ่านใจกลางกรุงโซล นอกจากนี้ ยังเป็นสวนสาธารณะ และแหล่งพักผ่อนย่อนใจของคนกรุงอีกด้วย

ถ้าท่านไหนเดินทางมาเอง วิธีการเดินทางไปง่ายๆ ก็คือ ขึ้น subway สาย5 ลงสถานี Yeouinaru ก็พบกับต้นซากุระมากมาย สองฝั่งริมทางขอขอบคุณ: letago.com

ทริปเทศกาลดอกซากุระที่ Yeouido ย้อนรอย coffee princes พิพิธภัณฑ์ศิลปะ

แชร์

ประเทศเกาหลี แผนที่

รีวิว 0 รายการ | ศิลปะวัฒนธรรม

ไม่ทราบเวลาเปิดปิดที่แน่นอน

457

แนะนำทริป

ทริปของคุณ

ลบออก

รีวิวทั้งหมด

(รีวิว 0 รายการ)

สถานที่ใกล้เคียง

พิพิธภัณฑ์ศิลปะสามมิติ พิพิธภัณฑ์ศิลปะสามมิติ (รีวิว 0 รายการ)

ห่าง 3.58 กิโลเมตร

ทริปท่องเที่ยวรอบโซล  Seoul Tower ทริปท่องเที่ยวรอบโซล Seoul Tower (รีวิว 2 รายการ)

ห่าง 7.00 กิโลเมตร

พระราชวังถ๊อกซูกุง พระราชวังถ๊อกซูกุง (รีวิว 0 รายการ)

ห่าง 7.04 กิโลเมตร

ตลาดเมียงดง ตลาดเมียงดง (รีวิว 0 รายการ)

ห่าง 7.47 กิโลเมตร

พระราชวังเคียงบกกุง พระราชวังเคียงบกกุง (รีวิว 0 รายการ)

ห่าง 8.30 กิโลเมตร