“กระเช้าชินโฮทากะ Shinhotaka Ropeway”

กระเช้าแบบ 2 ชั้นซึ่งเปิดบริการเป็นแห่งแรกและแห่งเดียวในญี่ปุ่น โดยสมารถเคลื่อนที่ได้ระยะไกลถึง 1 กม. ไต่ความสูง 2,156 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล พาขึ้นไปยังจุดชมวิวบนยอดเขา Hotaka ที่มีความสูงเป็นอันดับ 3 ของญี่ปุ่น

สำหรับการขึ้นกระเช้านั้น นักท่องเที่ยวจะต้องเดินทางสองต่อคือ จุดแรกจากสถานีรถกระเช้า Shinhotaoa ขึ้นกระเช้าแบบชั้นเดียวมายังสถานีรถกระเช้า Nabedairakogen ซึ่งอยู่ที่ความสูง 1,308 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล ใช้เวลาประมาณ 4 นาที ที่บริเวณสถานีนี้มี Visitor Center คาเฟ่ และบ่อน้ำร้อนกลางแจ้งเปิดให้บริการด้วย หากไม่แวะก็สามารถเดินต่อไปยังสถานีรถกระเช้า Shirakabedaira ส่วนจุดเยี่ยมชมบริเวณสถานีนี้มีร้านอาหาร สวน บ่อน้ำร้อนแช่เท้าและเส้นทางธรรมชาติด้วย แต่ถ้าใครไม่แวะก็เตรียมตัวขึ้นรถกระเช้า 2 ชั้นไฮไลท์ของที่นี่ได้เลย

จากสถานี Shirakabadaira ใช้เวลาประมาณ 7 นาที รถกระเช้ากอนโดลา 2 ชั้นจะพามายังสถานีปลายทาง Nishihotakaguchi ซึ่งที่ชั้นดาดฟ้าของสถานีนี้เป็นจุดชมวิวที่ดีที่สุดอีกแห่งหนึ่ง โดยเฉพาะในวันที่ฟ้าเปิดเต็มที่เพราะจะได้เห็นทัศนียภาพที่สวยงาม อลังการแบบ 360 องศาของเทือกเขาเจแปนแอลป์ทางตอนเหนือ ซึ่งแต่ละฤดูจะได้เห็นสีสันและความสวยงามแตกต่างกันไป แต่ถ้าเป็นช่วงหน้าหนาวจะมีหิมะและลมแรง


เวลาเปิดให้บริการ

เดือน เม.ย. - พ.ย. เปิดเวลา 08.30 - 16.45 น.

เดือน ธ.ค. - มี.ค. เปิดเวลา 09.00 - 16.15 น.

เดือน ส.ค. เปิดบริการเวลาพิเศษ 07.00 - 17.15 น. และ 08.00 - 17.15 น.

กระเช้าชินโฮทากะ Shinhotaka Ropeway

แชร์

506-1421 Takayama-shi, Okuhida Onsengō Kansaka แผนที่

รีวิว 0 รายการ | ผจญภัย,ครอบครัว,โรแมนติก,ท่องเที่ยว,กีฬา กิจกรรม,จุดชมวิว

ไม่ทราบเวลาเปิดปิดที่แน่นอน

542

ทริปของคุณ

ลบออก

รีวิวทั้งหมด

(รีวิว 0 รายการ)

สถานที่ใกล้เคียง

Okuhidakuma Farm Okuhidakuma Farm (รีวิว 0 รายการ)

ห่าง 7.94 กิโลเมตร