ญี่ปุ่น ต้องเที่ยว สถานที่ยอดนิยม

2264
ญี่ปุ่น ต้องเที่ยว สถานที่ยอดนิยม 40 จุดที่คนไทยชอบเที่ยว เมื่อไปประเทศญี่ปุ่น
เกียวโต มากมายให้น่าค้นหา ไม่ไกลจากโอซาก้า ต่อด้วยปลีกซ้าย(เส้นทางเที่ยวตะวันตก) ไปถึงฮิโรชิมา รูทนี้น่าสนใจ หรืออาจขยันหน่อยเลยไปแถวคูมาโมโต้ แล้วต้องวิ่งกลับมาขึ้นเครื่องกลับโอซาก้า รูทนี้นิยมสุดๆ

รองมาติดๆ เส้นโตเกียว เที่ยวรอบๆ โตเกียว อาจไปนิโก้ เมืองมรดกโลก เที่ยวได้ทั้งวัน ไหว้พระไดบุสซึองค์ใหญ่(แต่ก็ไม่ใหญ่มาก) พักย่านอูเอโนะ คนไทยชอบช็อป (ใกล้ห้างเยอะ ตึกม่วง ตีกแดง ตึกขาว ช็อปสนั่นเมือง จำพวกยา สิ้นค้าอีเลคโทรนิค กล้องและอุปกรณ์ ของเล่นเด็ก ของเล่นผุ้ใหญ่ ฯลฯ) พอมีเวลาอาจวกขึ้นชิราคาวะ พักโทยามา ก็น่าเพลินดี วันนึง หรือสองวันเต็มๆ กับ Disneyland Tokyo ก็จัดไปก่อนกลับ

ฮอกไกโด หน้าหนาวจะดีกปลายๆ ธ.ค. ถึง ก.พ. อากาศดี(แบบหนาวๆ) ถ่ายรูปยามค่ำคืนแสงไฟ กับสีขาวโพลนของหิมะ ละลายนักท่องเทียวมานักต่อนักแล้ว มีช่วงเทศกาล Snow Festival ไฮไลท์น่ะครับของบอก แถวถนนโอโดริ ดูคิววันจัดน่าจะประมาณ ก.พ. เช็คกันอีกที พักแถวซัปโปโรแหละสะดวกสุด ใกล้แหล่งช็อป อ้อเผื่อเวลาช็อปใหญ่ 1 วันเต็มสำหรับคุณผู้หญิงด้วย...
วัดโคโตกุอิน (Kotokuin) เป็นวัดดังทีมีพระใหญ่ไดบุตสึ พระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองมากว่า 760 ปีประดิษฐานอยู่ โดยในสมัยก่อนนั้นจะประดิษฐานอยู่ภายในวิหาร แต่เมื่อผ่านภัยธรรมชาติมาหลายครั้ง ทำให้เหลือเพียงแค่องค์พระใหญ่ที่ยังคงตั้งตระหง่านโดดเด่น เป็นสง่าจนถึงทุกวันนี้ พระพุทธรูปสำริดองค์นี้มีความสูงถึง 13.35 เมตร หนักกว่า 121 ตัน และเป็นพระพุทธรูปที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ของญี่ปุ่น โดยนักท่องเที่ยวสามา... ดูเพิ่มเติม
ศาลเจ้านิกโกโทโช (Nikko Toshogu) ศาลเจ้านี้ตั้งอยู่ในเมืองนิกโก จังหวัดโทะจิงิ ทางตอนเหนือของภูมิภาคคันโตบนเกาะ  ฮอนชูเป็นศาลเจ้าชินโตที่สร้างขึ้นเพื่ออุทิศให้แด่โชกุนโทะกุงะวะ อิเอะยะซุ โชกุนคนแรกของตระกูลโทะกุงะวะ เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานวัฒนธรรม
ศาลเจ้าและวัดแห่งนิกโก ซึ่งได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก ศาลเจ้าแห่งนี้เป็นที่ตั้งรูปเคารพและป้ายวิญญาณของอิเอะยะซุ และมีสถานที่ฝังอัฐิอยู่ที่นี   ...
ดูเพิ่มเติม
ไอโนคุระ (Ainokura) เขตเมืองโกคะยะมะ (Gokayama) ในเดือนธันวาคมปี 1995 ได้ถูกจัดเป็นหนึ่งในสามหมู่บ้านของบ้านแบบกัสโช(Gassho) งานศิลปะอันล้ำค่า
ไอโนคุระ มี 23 หลังแบบกัสโข อายุประมาณ 100-200 ปีและเก่าแก่ที่สุดคือ 400 ปี อยู่ท่ามกลางภูเขา ชาวบ้านยังคงดำเนิวิถีชีวิตแบบดั้งเดิม ลองมาสัมผัสกับที่นี่แล้วท่านจะลืมชีวิตประจำวันและมีช่วงเวลาที่เงียบสงบ
หลังคาบ้านแบบกัสโช มีความลาดช...
ดูเพิ่มเติม
หมู่บ้านประวัติศาสตร์ชิราคาวาโกะ ตั้งอยู่บนภูเขาในเขตจังหวัดกิฟูและโทยามา ทางตอนกลางของเกาะฮอนชู ประกอบไปด้วยบ้านเรือนรูปร่างแปลกตาที่มีอายุเก่าแก่กว่า 200-300 ปี กระจายไปในแนวเหนือ-ใต้ ตามที่ราบแคบ ๆ ที่ขนานไปกับแม่น้ำโชกาวะ 
หมู่บ้านแห่งนี้มีสิ่งที่แปลกตาคือหลังคาทรงสูงที่มีความชันมากถึง 60 องศากับพื้นดินจนดูเหมือนคนพนมมือ ภาษาญี่ปุ่นจึงเรียกสถาปัตยกรรมแบบนี้ว่าเป็นรูปแบบกัสโช ซึ่...
ดูเพิ่มเติม
ซังมาจิซูจิ เป็นย่านประวัติศาสตร์ เมืองเก่าของทาคายาม่า ประเทศญี่ปุ่น มีชื่อเสียงในด้าน ย่านถนนคนเดินจะรู้สึกถึงอารยธรรมอันเป็นเอกลักษณ์ของที่นี่ ซึ่งทั้งสองข้างทางจะเต็มไปด้วยบ้านไม้เก่า และมีร้านอาหาร ร้านค้า ที่พัก พิพิธภัณฑ์ต่างๆ เปิดให้ได้แวะชมกัน
ย่านซังมาจิซูจิ นำเสนออาคารไม้ที่สวยงามซึ่งมีอายุย้อนไปถึงสมัยเอโดะ (1603-1868) สถาปัตยกรรมสะท้อนถึงงานฝีมือที่เป็นเอกลักษณ์ของยุคนั้น โด...
ดูเพิ่มเติม
กระเช้าแบบ 2 ชั้นซึ่งเปิดบริการเป็นแห่งแรกและแห่งเดียวในญี่ปุ่น โดยสมารถเคลื่อนที่ได้ระยะไกลถึง 1 กม. ไต่ความสูง 2,156 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล พาขึ้นไปยังจุดชมวิวบนยอดเขา Hotaka ที่มีความสูงเป็นอันดับ 3 ของญี่ปุ่น
สำหรับการขึ้นกระเช้านั้น นักท่องเที่ยวจะต้องเดินทางสองต่อคือ จุดแรกจากสถานีรถกระเช้า Shinhotaoa ขึ้นกระเช้าแบบชั้นเดียวมายังสถานีรถกระเช้า Nabedairakogen ซึ่งอยู่ที่ความสูง 1,308 เมตรเหนือ...
ดูเพิ่มเติม
เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมาช้านาน ด้วยมีลักษณะเป็นหุบเขาไฟที่มีกรดกำมะถันไหลออกมาตามรอยแตกของเปลือกโลกหลังจากการเกิดระเบิดของภูเขาไฟเมื่อประมาณ 3,000 ปีก่อน ทำให้มีควันพวยฟุ่งอยู่ตลอดเวลา แต่เดิมหุบภูเขาไฟแห่งนี้เคยเรียกว่า โอจิโงะกุ นอกจากจะมีธรรมชาติที่สวยงามแปลกตาแล้ว ยังขึ้นชื่อเรื่อง ไข่สีดำ หรือคุโระทะมะโงะ ที่เกิดจากการนำไข่ไปต้มโดยอาศัยความร้อนจากใต้ดินซึ่งอุดมไปด้วยแร่กำมะถันและ... ดูเพิ่มเติม
ภูเขาฟุจิ หรือ ฟูจิซัง มีประวัติคือ เชื่อว่ามีผู้ปีนเขาฟุจิ ครั้งแรกเมื่อ พ.ศ. 1206 โดยนักบวชท่านหนึ่ง และในช่วงระหว่างนั้นจนถึงยุคเมจิ ภูเขาฟุจิได้ชื่อว่าเป็นภูเขาศักดิ์สิทธิ์ซึ่งห้ามผู้หญิงขึ้นเขา โดยในปัจจุบันภูเขาฟุจิเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญแห่งหนึ่งของประเทศญี่ปุ่น ภูเขาฟุจิได้เป็นสัญลักษณ์อย่างหนึ่งของญี่ปุ่น ซึ่งจะเห็นได้จากในงานเขียนหรือภาพวาดต่าง ๆ โดยเฉพาะภาพวาดของ โฮะกุไซ ที่ม... ดูเพิ่มเติม
ตลาดขายสินค้าขนาดใหญ่ ที่มีทั้งของกินของใช้ รวมไปถึงสินค้าปลอดภาษีต่างๆ รวมไปถึงพวกสินค้าแบรนด์เนมขึ้นชื่อต่างๆ ซึ่งสินค้าเหล่านี้จะถูกกว่าย่านอื่นๆในโตเกียว  ยิ่งช่วงวันหยุดจะคึกคักเป็นพิเศษ เพราะจะมีทั้งนักท่องเที่ยวและคนญี่ปุ่นเองมาจับจ่ายใช้สอย... ดูเพิ่มเติม
วัดอาซะกุซะป็นสถานที่จัดเทศกาลที่ใหญ่ที่สุดและได้รับความนิยมมากที่สุดในโตเกียว เทศกาลมีระยะเวลา 3-4 วัน ในช่วงปลายฤดูใบไม้ผลิ ระหว่างนี้ถนนใกล้เคียงจะปิดการจราจรตั้งแต่เช้าจนถึงหัวค่ำ
ที่ทางเข้าวัดมีประตูขนาดใหญ่ เรียกว่า ประตูคามินาริ (Kaminari-mon) หรือ "ประตูอสุนี" บนคานประตูแขวนโคมกระดาษขนาดใหญ่มีความสูงกว่า 5.5 เมตร ที่มีรูปสายฟ้าและเมฆเขียนด้วยสีดำและแดง ในบริเวณวัดเป็นที่ตั้งของเจดีย์ 5 ชั้...
ดูเพิ่มเติม
 ดิสนีย์แลนด์ หรือ โตเกียว ดิสนีย์แลนด์ เป็นสวนสนุกของดิสนีย์แห่งแรกที่สร้างขึ้นภายนอกสหรัฐอเมริกา สวนสนุกนั้นถูกสร้างโดยทีมงานนักออกแบบจากวอลท์ดิสนีย์ ในรูปแบบเดียวกันกับดิสนีย์แลนด์ในเมืองแคลิฟอร์เนีย และอาณาจักรแห่งเวทมนตร์ในเมืองฟลอริด้า ผู้ซึ่งเป็นเจ้าของสวนสนุกโตเกียวดิสนีย์แลนด์นั้น คือบริษัทเดอะ โอเรียนทอล แลนด์ ผู้ที่ซื้อลิขสิทธิ์มาจากบริษัทวอลท์ ดิสนีย์โดยตรง ทั้งโตเก... ดูเพิ่มเติม
หุบเขาคุโรเบะ Kurobe kyokoku กับสะพานสีแดง จุดที่เหมาะสมที่สุดที่จะได้เห็นขบวนรถไฟ torokko วิ่งผ่าน สะพานเหล็กสีแดง 2 เส้นซึ่งพาดขนาบกัน ชินยามาบิโคะบาชิ Shinyamabikobashi ทั้งนี้มีหลากหลายรูปแบบการเดินเล่นให้ท่านได้มาสนุกสนานได้อย่างเต็มที่ บนสะพานเหล็ก ลอดอุโมงค์ หรือเดินบนทางรถไฟเก่า ลองมาสัมผัสบรรยากาศของหุบเขาอันสดชื่น ทางที่รถไฟวิ่งผ่านอยู่ในปัจจุบัน และ คิวยามาบิโคะบาชิ Kyuyamabikobash... ดูเพิ่มเติม
ศาลเจ้ายูโตคุ อินาริ สีแดงสดใสเปล่งประกายของอาคารที่ส่องสว่างภายในต้นไม้สีเขียวช่างเป็นที่น่าประทับใจ ซึ่งได้รับขนานนามว่า "ชินเซ นิกโก" สำหรับความงดงามนี้ ภายในศาลเจ้าตั้งอยู่ที่สวนฮิกาชิยามะซึ่งเป็นที่รู้จักในเรื่องของพิพิธภัณฑ์ศาลเจ้ายูโตคุ อินาริ และเป็นจุดชมวิวดอกไม้ที่สวยงามแห่งหนึ่ง ในช่วงฤดูใบไม้ผลินั้น จะมีดอกซากุระบานสวยงาม แล้วในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ใบไม้จะเปลี่ยนเป็นสีส้มแดงสวยงามอย่า... ดูเพิ่มเติม
ประวัติการสร้างวัด
ในสมัยเทมเปียว มีผู้ประสบภัยจากภัยธรรมชาติและโรคระบาดอยู่เป็นจำนวนมาก จนกระทั่งปี พ.ศ. 1286 จักรพรรดิโชมุได้ทรงประกาศว่า ประชาชนควรจะร่วมกันสร้างพระพุทธรูปขึ้นเพื่อปกป้องตนเองจากภัยพิบัติ เนื่องจากทรงมีความเชื่อว่าพระพุทธรูปจะช่วยคุ้มครองประชาชนได้
ตามบันทึกที่เก็บรักษาอยู่ในวัดโทไดได้กล่าวว่า มีคนมาช่วยสร้างพระพุทธรูปและหอที่ประดิษฐานมากกว่า 2,600,000 คน การสร้างพระพุทธรูปเริ่ม...
ดูเพิ่มเติม
ระหว่างทางเดินเข้าสู่ตัวศาลเจ้าคาซุงะไทฉะ (Kasuga Taisha Shrine) จะต้องผ่านโคมไฟหินจำนวนกว่า 3 พันดวง ที่ตั้งเรียงรายอยู่ตลอดสองข้างทางจนถึงหน้าประตูโทริอิ ตัวศาลเจ้าหลักซึ่งมีขนาดใหญ่ที่สุดสร้างด้วยไม้ ทาสีแดงสด มีโคมไฟสำริดและโคมไฟทองคำแขวนอยู่โดยรอบ ภายในศาลเจ้าหลักยังมีต้นสนซีดาร์ยักษ์อายุมากกว่า 800 ปี และดอกวีสเตียเรีย (Wisteria) อายุกว่า 400 ปี ซึ่งจะบานในช่วงปลายเดือนเมษายน ... ดูเพิ่มเติม
ศาลาว่าการเก่าฮกไกโด ตั้งอยู่ในเมืองซัปโปโร ประเทศญี่ปุ่น เป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ที่แสดงถึงประวัติศาสตร์อันยาวนานและความงามทางสถาปัตยกรรมของภูมิภาค เป็นอาคารที่สร้างขึ้นจากอิฐสีแดงในปีค.ศ 1888 ในรูปแบบอเมริกันนีโอบาโรกเพื่อเป็นศูนย์การจัดการของการพัฒนาฮอกไกโด มีต้นไม้เเละสระน้ำที่สวยงามหน้าอาคาร ซึ่งควรค่าแก่การเข้าชม 
ปัจจุบัน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ดึงดูดนักท่องเที่ยวจาก...
ดูเพิ่มเติม
ป้อมรูปดาวโกเรียวคะคุ (Fort Goryokaku) ถือว่าเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของเมืองฮาโกะดะเตะ ป้อมรูปดาว 5 แฉก ป้อมแรกของญี่ปุ่นป้อมปราการสไตล์ตะวันตก ตั้งอยู่ทางเหนือห่างจากสถานีฮาโกดาเตะราว 4 กิโลเมตร เดินทางไปได้ง่ายๆ ด้วยรถราง พอไปถึงจะเห็นหอคอยรูปห้าเหลี่ยมตั้งสูงตระหง่าน มีลิฟต์พาขึ้นไปยังจุดชมวิวที่ระดับความสูง 90 เมตร มองลงมาก็จะเห็นป้อมปราการเบื้องล่างเป็นรูปดาว 5 แฉก
ซึ่งสร้างในปี ค.ศ. 1857 ส...
ดูเพิ่มเติม
คลองโอตารุ (Otaru Canal) มีความยาว 1.5 กิโลเมตร สร้างเมื่อปี 1923 โดยสร้างขึ้นจากการถมทะเล เพื่อใช้เป็นเส้นทางการขนถ่ายสินค้ามาเก็บไว้ที่โกดัง  ก่อนที่จะกลายเป็น สถานที่ท่องเที่ยวในฤดูหนาว คลองแห่งนี้จะถูกประดับประดาให้สว่างไสวไปด้วยเทียนมากมาย บรรยากาศในยามเย็นสุดแสนโรแมนติก... ดูเพิ่มเติม
ถนนซาไกมาจิ(Sakaimachi Street) ย่านชอปปิ้งสำคัญของเมืองที่ได้รับการอนุรักษ์  ตั้งอยู่ไม่ไกลจากคลองโคตารุ ถนนซาไกมาจิเป็นเส้นทางต่อเนื่องของนักท่องเที่ยวที่มาเยือนโอตารุต่อจากการเดินชมความงามของคลอง อาคารต่างๆเป็นแบบสไตล์ตะวันตก ตลอดสองข้างทางของถนนซาไกมาจิ เต็มไปด้วยร้านค้าขายของที่ระลึก ร้านเสื้อผ้า พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี และร้านอาหารที่เปิดพร้อมให้บริการแก่นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเยือนโอตารุ... ดูเพิ่มเติม
หุบเขานรกจิโกคูดานิ (Jigokudani-Hell Valley) เป็นหุบเขาที่กิดจากปากปล่องภูเขาไฟที่ยังไม่ดับสนิท ทางเหนือของตัวเมือง มีเส้นทางเดินรอบๆ ปากปล่องที่มีควันพุ่งขึ้นมาจากความร้อนใต้ผืนพิภพ กลิ่นกำมะดันค่อนช้างแรง แต่ถ้าใครมีเวลามากกว่านั้นยังมีเส้นทางเดินชมธรรมชาให้เดินต่ออีก 2 เส้นทางใช้เวลาตั้งแต่ 30-40 นาที ซึ่งก็จะเห็นบ่อกำมะถัน (Oyunuma) อุณหภูมิประมาณ 50 องศาเซลเชียส และบ่อโคลนเดือด (Mud Pond) ที่... ดูเพิ่มเติม
ศาลเจ้าอิสึกุชิมะ (Itsukushima Shrine) เป็นศาลเจ้าที่มีชื่อเสียงโด่งดังจากศาลเจ้าและประตูโทริอิสีแดงขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่กลางทะเล จนดูเหมือนลอยอยู่ในน้ำในช่วงที่น้ำขึ้น ในส่วนของศาลเจ้าจะประกอบไปด้วยหลายอาคาร เช่น อาคารภาวนา อาคารหลัก และโรงละครโนะ ซึ่งจะเชื่อมต่อกันด้วยทางระเบียงทางเดินที่มีเสาด้านล่างอยู่ในทะเลเพื่อรับน้ำหนัก ยังได้รับการจัดให้เป็นหนึ่งในสามทิวทัศน์ที่งดงามที่สุดในญี่ปุ่น ในเ... ดูเพิ่มเติม
อนุสรณ์สันติภาพฮิโระชิมะหรือโดมปรมาณูเป็นอาคารเพียงแห่งเดียวที่รอดมาจากการทิ้งระเบิดปรมาณูเมื่อวันที่ 6 สิงหาคมปี 1945 อาคารก็ได้รับการอนุรักษ์เป็นอย่างดีในสภาพใกล้เคียงหลังจากที่โดนระเบิด เนื่องจากหลังจากการทิ้งระเบิด โดมแห่งนี้และซากปรักหักพังอื่นๆ มีแผนที่จะทุบทิ้งแต่แผนการเหล่านั้นก็ล่าช้าลงไป การบูรณะเมืองจึงดำเนินการอยู่รอบๆโดม จนเวลาผ่านไป มีการถกเถียงกันว่าควรจะรักษาอาคารแห่งนี้ไว้หรือไม่ร... ดูเพิ่มเติม
วัดคิงกะกุ มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า วัดโระคุอง ตั้งอยู่ในเมืองเกียวโต จังหวัดเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น มีศาลาทองเป็นจุดเด่นของวัด แรกเริ่มศาลาทองสร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1940 เพื่อเป็นที่พักของโชกุนอะชิกะงะ โยะชิมิสึ ต่อมาผู้เป็นบุตรชายได้เปลี่ยนแปลงให้เป็นวัดนิกายเซนสายรินไซ วัดถูกเผาทำลายหลายครั้งในระหว่างสงครามโอนิง ศาลาทองแห่งนี้เป็นแรงบันดาลใจให้หลานของโยชิมิทสึสร้างวัดอีกแห่งหนึ่ง ชื่อว่า วัดกิงกะก... ดูเพิ่มเติม
วัดคิโยะมิซุ ตั้งอยู่ทางตะวันออกของเมืองเคียวโตะ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของจังหวัดเคียวโตะ ประวัติของวัดย้อนหลังไปได้ถึงปี 798 แต่อาคารต่างๆที่เห็นในปัจจุบันถูกสร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1633 ชื่อของวัดซึ่งมีความหมายว่าน้ำบริสุทธิ์ มีที่มาจากน้ำตกที่ไหลผ่านเนินเขาลงมาบริเวณวัด เมื่อวันที่ 1 มกราคม ค.ศ. 2006 วัดคิโยะมิซุได้รับการเสนอชื่อเข้าร่วมพิจารณาคัดเลือกให้เป็น... ดูเพิ่มเติม
ปราสาทนิโจโจเคยเป็นที่พักในเกียวโตของโชกุนในตระกูลโทะคุงะวะที่ปกครองญี่ปุ่นถึง 260 ปี ตั้งแต่ ค.ศ. 1603 – 1868 และเป็นหลักฐานแสดงถึงอำนาจของตระกูล คูใหญ่รอบเมือง, กำแพงหินขนาดใหญ่ และประตูโลหะบานโตที่ยังคงดูมีพลัง ทั้งหมดนี้เป็นสิ่งป้องกันที่จำเป็นต้องมีเพื่อการคงอยู่ของอำนาจ ที่นี่มีอาณาเขตกว้างขวาง มีสวนสวยหลายแห่ง รวมถึงสวนต้นบ๊วยและซากุระ ตัวปราสาทนั้นงดงามน่าประทับใจ 
ชมความงามของม...
ดูเพิ่มเติม
วัดเรียวอันจิ เป็นวัดสวนหินที่มีมีสวนฮิระนิวะ คือเป็นสวนที่ไม่มีเนินหรือสระน้ำ ที่มีชื่อเสียงที่สุดของญี่ปุ่น ได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกในปี ค.ศ. 1994 ซึ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวหลายร้อยคนให้เดินทางเข้ามาชมสวนหินแห่งนี้ในแต่ละวัน จุดเด่นของสวนฮิระนิวะคือภายในสวนมีกลุ่มของก้อนหินตั้งเรียงรายกันอยู่ประมาณ 15 กอง ที่ไม่ว่าจะมองจากทิศทางไหน ก็จะมีหินอย่างน้อย 1 กองที่จะไม่สามารถมองเห็นได้... ดูเพิ่มเติม
ย่านกิออน ย่านราตรีแห่งเกียวโต ย่านท่องเที่ยวยามราตรีของเมืองเกียวโต เดินตะลุยย่านเกอิชาชื่อดังของญี่ปุ่น ท่ามกลางบรรยากาศเก่าแก่ ของบ้านเรือนโบราณแบบดั้งเดิม เป็นถนนที่คึกคักมากที่สุด คือ ถนนอานามิ โคจิ ที่เต็มไปด้วยร้านค้า เเละร้านอาหารขึ้นชื่อของเกียวโต โดยร้านค้าส่วนใหญ่จะเปิด 10.00 - 20.00 น.นอกจากนี้ยังขึ้นชื่อในด้านสถาปัตยกรรมแบบดั้งเดิม โรงน้ำชา และวัฒนธรรมเกอิชาที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้ เป็... ดูเพิ่มเติม
ศาลเจ้าฟูชิมิ อินาริ (Fushimi Inari Taisha) เสาโทริสีแดงกว่าพันต้นเรียงรายขึ้นสู่เนินเขาสูง 233 เมตร เกิดเป็นอุโมงค์โทริอิอันงดงามและดึงดูดใจนักท่องเที่ยวมากมายให้มากราบไหว้และเยี่ยมชม เดิมที่ศาลเจ้าแห่งนี้อยู่ในยุคเฮอันแต่ต่อมาในปี 1589 โทโยโตมิ ฮิเดโยชิ ได้บริจาคโทริอิขนาดใหญ่ไว้ที่ทางเข้า หลังจากนั้นจึงเริ่มมีผู้บริจาคโทริเพื่อความเป็นสิริมงคลจนมีจำนวนมากอย่างที่เห็นในปัจจุบัน... ดูเพิ่มเติม
ถนนป่าไผ่อาราชิยามะ (Arashiyama Bamboo Forest) สัมผัสบรรยากาศเสียงใบเเละต้นไผ่พลิ้วไหวตามลมทำหน้าที่เหมือนเสียงดนตรีที่เกิดจากธรรมชาติ ขับกล่อมให้นักท่องเที่ยวเเละผู้มาเยี่ยมชมได้เพลิดเพลินไปกับบรรยากาศ พร้อมกับภาพต้นไผ่สีเขียว เรียงรายกันอยู่ หลายต้น เป็นอีกจุดนึงที่นักท่องเที่ยวนิยมเข้าไปถ่ายรูปด้วย บริเวณใกล้ๆจะมีร้านขายของพื้นเมือง ทำมาจากต้นไม้หลากหลายชนิด เช่น ตะกร้าไม้ไผ่, ถ้วย, กล่องใ... ดูเพิ่มเติม
เดิมเป็นบ้านพักตากอากาศมาก่อน สร้างขึ้นตั้งแต่ศตวรรษที่ 11  เป็นตัวอย่างที่ของสถาปัตยกรรมแบบโจโดหรือ Buddhist Pure Land architecture โดยประกอบไปด้วยการจัดสวนที่แสดงถึงดินแดนบริสุทธิ์ต่างอุดมคติในศาสนาพุทธและยังเป็นต้นแบบให้กับวัดที่สร้างในภายหลังอีกด้วย  
เบียวโดอินถูกสร้างขึ้นเมื่อปี 998 เพื่อเป็นบ้านพักตากอากาศของนักการเมืองผู้ทรงอิทธิพลในสมัยนั้นไม่ใช่เพื่อเป็นวัด แต่ลูกชายได้เปลี่ยนเ...
ดูเพิ่มเติม
ย่านโกเบฮาร์เบอร์แลนด์(Kobe Harborland) เป็นพื้นที่ช้อปปิ้งและแหล่งบันเทิงริมน้ำของบริเวณท่าเรือโกเบ มีทั้งร้านกาแฟ ร้านอาหาร ร้านค้า และสวนสนุก ซึ่งเป็นจุดนัดพบที่นิยมของชาวเมือง ทัศนียภาพที่โกเบฮาร์เบอร์แลนด์ถือเป็นสัญลักษณ์ของเมืองโกเบ โกเบฮาร์เบอร์แลนด์ประกอบด้วยศูนย์การค้าขนาดใหญ่ โรงภาพยนตร์ สวนสนุก ใกล้กันยังติดทะเลด้วย เพียงเดินเล่นที่ฮาร์เบอร์แลนด์ ท่านจะรู้สึกสดใสปลอดโปร่งขึ้นท... ดูเพิ่มเติม
ปราสาทฮิเมจิเป็นปราสาทญี่ปุ่น ตั้งอยู่ในเมืองฮิเมจิ จังหวัดเฮียวโงะ เป็นสิ่งก่อสร้างที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งที่เหลือรอดมาจากยุคสงครามชาวญี่ปุ่นนิยมเรียกในชื่อว่า ปราสาทนกกระสาขาว ซึ่งมีที่มาจากพื้นผิวปราสาทภายนอกซึ่งมีสีขาวสว่าง เป็นตัวอย่างที่สมบูรณ์ของปราสาทญี่ปุ่น ด้วยมีลักษณะสถาปัตยกรรมและยุทโธปกรณ์ครบตามแบบของปราสาทญี่ปุ่น ทั้งฐานหินสูง กำแพงสีขาว และอาคารต่างๆในบริเวณปราสาทถือได้ว่าเป็นมาตร... ดูเพิ่มเติม
ตลาดในส่วนนี้โดยส่วนใหญ่จะมีร้านซูชิเจ้าดังๆ ร้านขายของแห้ง และร้านขายอุปกรณ์ประมง... ดูเพิ่มเติม
ปราสาทโอซาก้า (Osaka Castle) หรือชื่อเรียกดั้งเดิมคือ โอซาก้าโจ เป็นปราสาทที่มีชื่อเสียงโด่งดังและรู้จักกันมากที่สุด เนื่องจากมีบทบาทสำคัญในหน้าประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่นในช่วงศตวรรษที่ 16 ปัจจุบันปราสาทเปิดให้สาธารณชนเข้าเยี่ยมชมความสวยงามของตัวปราสาท รวมถึงขึ้นไปชมวิวเมืองโอซาก้าจากชั้นบนสุดของปราสาทได้ อีกทั้งยังได้เพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพของบริเวณโดยรอบพื้นที่ปราสาท ภายในตัวปราสาทยังมีนิทรรศ... ดูเพิ่มเติม
Universal Studio Japan เมื่อพูดถึง Universal ที่ญี่ปุ่นเเล้ว หลายคนก็ต้องนึกถึง สวนสนุก Harry Potter ที่คนไทยหลายคนสนใจกันมาก แนะนำให้มาก่อนเวลาสวนสนุกเปิด เพราะคนให้ความสนใจกันเข้าไปเยอะมาก
บัตรมีทั้งหมด 2 รูปแบบ คือ Day Pass เเละ Express Pass สำหรับบัตร Universal Studio Japan Day Pass 1 วัน ราคา 7,400 เยน 2 วัน ราคา 12,450 เยน ส่วนบัตร Universal Express Pass เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความสะดวกสบาย...
ดูเพิ่มเติม
ย่านดอนทอนบุรี ถนนเล็กแคบที่มากมายด้วย ร้านค้า ร้านอาหาร ของเมืองโอซาก้า เป็นถนนเส้นเดียวเลียบขนานกับคลองโดทงโบริ ตั้งแต่สะพานโดทงโบริบะชิไปจนถึงสะพานนิปปงบะชิในเขตนัมบะของโอซะกะ จุดเด่นของย่านนี้คือป้ายโฆษณานีออนที่โด่งดัง โดยเฉพาะป้ายโฆษณานีออนของกุลิโกะ บริษัทผลิตขนมยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่น


ป้ายโกลิโกะ ริมคลอง มุมบนสะพาน มาแล้วต้องถ่ายเซลฟี่คู่กับป้าย อ้อ....จุดเต่นต้องมาตอนหัวค่ำน่ะครับ จะได้บรรยากาศแสงสี และมีเวลาเดินนานหน่อย เริ่มจากจุดแถวป้าย ยันไปท้ายซอยอีกด้าน สำหรับคนไทยที่มาครั้งแรก ใช้เวลาน่าจะประมาณ 2-3 ชม. สำหรับคุณผู้หญิงเป็นอย่างน้อย
 ...
ดูเพิ่มเติม
บ่อนรกทั้ง8 หรือ จิโดกุ เมกุริเป็นบ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติที่เกิดขึ้นหลังจากการระเบิดของภูเขาไฟ มีลักษณะต่างกันทั้งหมด 8 บ่อ โดยตั้งชือให้น่ากลัวตามลักษณะภายนอกที่เห็นบ่อนรกทั้ง 8 มีชื่อและลักษณะดังนี้1.บ่อทะเลเดือด Umi Jigoku : เป็นบ่อที่นักท่องเที่ยวนิยมไปชมมากที่สุด เพราะมีความสวยงามมากและสีฟ้าเหมือนน้ำทะเล2.บ่อโคลนเดือด Onibozu Jigoku : มีลักษณะคล้ายโคลนสีเทาเดือดปุด ๆ ขึ้นมาเป็นฟองกลมอยู่กลางวงมอ... ดูเพิ่มเติม
ปราสาทคุมะโมโตะ เป็นปราสาทขนาดใหญ่ที่สวยงาม แข็งแรงและเก่าแก่มากที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น สร้างเพื่อใช้เป็นป้อมปราการ มีพื้นที่อาณาบริเวณของปราสาทยาวประมาณ 9 กิโลเมตร ตัวปราสาทมีป้อมปืน 49 ป้อม ประตูป้อมปืน 18 ประตู และประตูขนาดเล็ก 29 ประตู มีหอคอยสูง 2 หอ ทำให้สามารถมองได้รอบทิศจากมุมสูง หอใหญ่จะสูง 30.3 เมตร หอเล็กสูง 19 เมตร ปราสาทหลังเดิมถูกเพลิงไหม้เสียหายในปี ค.ศ.1877 ต่อมาได้สร้างใหม่ในปี ... ดูเพิ่มเติม
หนึ่งในปราสาทเก่าแก่ที่ยังคงสถาพสมบรูณ์ที่สุดของญี่ปุ่น สร้างด้วยไม้ทั้งหลัง และทาสีดำชัดเจน ปราสาทจึงมีอีกชื่อหนึ่งคือ ปราสาทอีกา ปัจจุบันได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นปราสาทโบราณสถานแห่งชาติและเป็นสมบัติสำคัญของชาติ 
ปราสาทมัตสึโมโต้ ตั้งอยู่ในเมืองมัตสึโมโตะสร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1593 เดิมมีชื่อเรียกว่าปราสาทฟุกะชิ ต่อมาได้มีการต่อเติมโครงสร้างบางส่วน เช่น หอคอยด้านบน อาคารที่พัก ประตูกลอ...
ดูเพิ่มเติม
เชิญมาสัมผัสกับความเป็นธรรมชาติที่แตกต่างกันของสี่ฤดูกาล เส้นทางท่องเที่ยวข้ามเทือกเขาแอลป์ญี่ปุ่น เชื่อมต่อจังหวัดโทยามะและจังหวัดนากาโนะ ทางตอนเหนือครอบคลุมระยะทางกว่า 3,000 เมตร โดยสามารถเดินทางข้ามเขาผ่านวิวทิวทัศน์อันสวยงามตระกานตาได้ด้วยการใช้ยานพาหนะที่หลากหลาย เคเบิ้ลคาร์ กระเช้าไฟฟ้า รถบัสไฟฟ้า นอกจากนี้ยังมีคอร์สปีนเขาอีกหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นคอร์สเดินเขาอย่างง่ายไปจนถึงคอร์สปีนเขาอ... ดูเพิ่มเติม

กำลังเป็นที่นิยม

แนะนำทริป

จัดทริปของคุณ

ร้านอาหารใกล้เคียง