“ชมวิว 360 องศาของสวนโอโดริและเมืองซัปโปโร พร้อมเข้าถึงเทศกาลหิมะซัปโปโร, White Illumination และ YOSAKOI Soran Festival จากจุดชมวิวหลัก และเยี่ยมชมร้านอาหารและร้านของฝากที่ฐานของหอคอย”
หอคอยโทรทัศน์ซัปโปโร (さっぽろテレビ塔, Sapporo Terebi-tō) สูง 147.2 เมตร สร้างขึ้นในปี 1957 โดยสถาปนิก Tachū Naitō ผู้เดียวกับที่ออกแบบ Tokyo Tower เดิมใช้เป็นหอส่งสัญญาณโทรทัศน์และวิทยุ ปัจจุบันยังคงทำหน้าที่เป็นจุดสื่อสาร และเป็นแหล่งท่องเที่ยวหลักของเมือง
จุดชมวิวและวิวทิวทัศน์:
ดาดฟ้าชมวิวตั้งอยู่ที่ความสูง 90.38 เมตร เหนือพื้นดิน มอบมุมมองพาโนรามาของสวนโอโดริที่ทอดยาว ภูเขาโดยรอบเมือง และโครงสร้างผังเมืองซัปโปโร ทิวทัศน์สวยงามโดยเฉพาะช่วงพระอาทิตย์ตกและยามค่ำคืน
บทบาทในเทศกาลสำคัญ:
-
เทศกาลหิมะซัปโปโร (กุมภาพันธ์): จุดชมวิวที่ดีที่สุดสำหรับชมประติมากรรมหิมะและน้ำแข็งขนาดใหญ่ พร้อมแสงไฟยามค่ำคืน
-
White Illumination (ธ.ค.–มี.ค.): มองเห็นสวนโอโดริประดับไฟระยิบระยับเต็มพื้นที่
-
YOSAKOI Soran Festival (มิถุนายน): ชมภาพรวมของลานจัดงานและนักเต้นที่มารวมตัวกันอย่างคึกคัก
สิ่งอำนวยความสะดวก:
ที่ฐานหอคอยมีร้านอาหารและร้านขายของฝาก จำหน่ายสินค้าที่เป็นเอกลักษณ์ของหอคอย รวมถึงมาสคอตยอดนิยม Tawakkuru (TV-Kuru)
วิธีการเดินทาง
-
รถไฟใต้ดิน (Subway): ลงสถานี Ōdōri Station (大通駅) ทางออก 27 เดินตามป้ายเข้าสู่ฐานหอคอย
-
รถราง (Streetcar): ลงป้าย Nishi 4-chōme (西4丁目) แล้วเดินผ่านสวนโอโดริไปยังหอคอย
คำแนะนำ
-
ช่วงเทศกาลหิมะหรือ White Illumination แนะนำขึ้นจุดชมวิวช่วงเย็นเพื่อชมวิวไฟประดับ
-
มีของที่ระลึกพิเศษและสินค้าเจ้ามาสคอต Tawakkuru ให้เลือกซื้อที่ฐานของหอคอย
-
บางช่วงมีส่วนลด Early Bird และ Night View สำหรับผู้เข้าชมในเวลาพิเศษ
ค่าธรรมเนียมเข้าชม:
-
ผู้ใหญ่: 1,000 เยน
-
เด็ก: มีส่วนลดตามอายุ
-
หมายเหตุ: มีส่วนลดพิเศษในช่วง Early Bird และ Night View
เวลาเปิดทำการ:
-
ปกติ: 9:00 น. – 22:00 น. (เข้าชมรอบสุดท้าย 21:50 น.)
-
หมายเหตุพิเศษ: เวลาทำการอาจเปลี่ยนแปลงตามฤดูกาลหรือเทศกาลใหญ่ เช่น
-
เทศกาลหิมะ (กุมภาพันธ์): อาจขยายถึง 22:30 น.
-
White Illumination (ธ.ค.–มี.ค.): อาจขยายถึง 22:00 น.
-