“จุดท่องเที่ยวภายในสถานีฯ ปัจจุบันสถานีทดลองเกษตรที่สูงภูเรือ มีพื้นที่ที่เปิดดำเนินการ ทั้งสิ้น 1,500 ไร่ นักท่องเที่ยวสามารถเลือก เดินชม ศึกษาแปลงทดลองการเกษตรภายในสถานีฯ ได้ โดยบางจุดสามารถที่จะเดินเท้าได้ แต่บางจุดก็ควรใช้พาหนะ ซึ่งใช้ได้ทั้งรถเก๋ง รถขับเคลื่อนสี่ล้อ หรือจักรยาน โดยมีจุดที่น่าสนใจได้แก่ แปลงไม้ดอกเมืองหนาว (หมายเลข 1) ถือเป็นจุดเด่นของสถานีทดลองเกษตรที่สูงภูเรือทีเดียว”

สถานีทดลองเกษตรที่สูงภูเรือ ตั้งอยู่ตำบลปลาบ่า เป็นหน่วยงานที่ทำหน้าที่ด้านวิชาการในการศึกษาค้นคว้าทดลองไม้ดอกไม้ผล ทั้งของเมืองหนาวและพืชสวนของท้องถิ่นที่เหมาะสมกับดินฟ้าอากาศและระบบนิเวศ ได้แก่ ทุ่งซัลเวีย แปลงไม้กฤษณา

สวนไม้หอมเฉลิมพระเกียรติ แปลงสตรอว์เบอร์รี่ โรงเรือนเพาะชำ ไม้กระถาง จากนั้นก็ถ่ายทอดเผยแพร่ผลการศึกษาวิจัยแก่เกตรกรและผู้ที่สนใจต่อไป นักท่องเที่ยวที่สนใจเข้าชมไม้ผลและไม้เมืองหนาวควรไปช่วงเดือนกันยายน-เมษายน

สิ่งอำนวยความสะดวก การพักแรม สถานีทดลองเกษตรที่สูงภูเรือ มีบ้านพักรองรับนักท่องเที่ยว ได้ 2 หลัง แต่ละหลังพักได้ตั้งแต่ 6 10 คน มีที่กางเต็นท์ ตรงบริเวณลานสนสามใบ อยู่ไม่ไกลจากอาคารสำนักงานมากนัก สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้ประมาณ 100 คน มีโรงครัวกลางขายอาหารตามสั่ง ทั้งนี้หากไปในช่วงวันเสาร์ อาทิตย์ ควรติดต่อไปล่วงหน้าเพื่อสอบถามเรื่องการพักแรม และอาหาร


สถานีทดลองเกษตรที่สูงภูเรือ เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 - 16.00 น.

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โทรศัพท์ 042-891199, 042-891398

รีวิวทั้งหมด

(รีวิว 0 รายการ)

สถานที่ใกล้เคียง

น้ำตกสองคอน น้ำตกสองคอน (รีวิว 2 รายการ)

ห่าง 3.71 กิโลเมตร

สักหง่า สักหง่า (รีวิว 2 รายการ)

ห่าง 5.92 กิโลเมตร

น้ำตกปลาบ่า น้ำตกปลาบ่า (รีวิว 869 รายการ)

ห่าง 6.80 กิโลเมตร

โรงแรมใกล้เคียง

ระเบียงภู รีสอร์ท ระเบียงภู รีสอร์ท (รีวิว 2 รายการ)

ห่าง 4.91 กิโลเมตร

สวนชัชนาถ รีสอร์ท สวนชัชนาถ รีสอร์ท (รีวิว 1 รายการ)

ห่าง 7.14 กิโลเมตร