สถานที่ท่องเที่ยว

ด่านซ้าย ภูเรือ เชียงคาน 4 วัน 3 คืน

 5138

แนะนำทริป เดือน ตุลาคม-ธันวาคม นี้ ใครอยากตามรอยแอดมินเชิญทางนี้จร้า

โปรแกรมนี้ แอดมินใช้เที่ยว ฤดูหนาวช่วงปลาย พฤศจิกายน ใกล้เทศกาลลอยกระทอง ลัดเลาะตามตะเขับชายแดน....ทริปนี้มีที่มาอ่ะ

...ด่านซ้าย ภูเรือ เชียงคาน....
ห้ว-ท้ายต่อทริปเองได้น่ะครับ
หัว อาจต่อด้วย ภูทับเบิก-เขาค้า เพชรบูรณ์ ภูหินร่องกล้า ก่อนเข้า ด่านซ้าย วิ่งมาตาม ทางหลวง 2013 ลงเนินมาก็เที่ยวได้เลย เป็นอีกทริปที่สุดแสนคลาสสิคของแอดมิน แวะซื้อมะขามหวานริมทางแถวเพชรบูรณ์ ถ่ายรูปไร่กะหล่ำปลี หากเดินทางมาช่วง กลางๆ เดือน ม.ค. จะได้ฟิล นางพญาเสื่อโคร่ง(ซากูระเมืองไทย แถวภูหินร่องกล้า) สุดจะบรรยาย คุยมากไปยังไม่ได้เข้าเรื่อง "ด่านซ้าย ภูเรือ เชียงคาน" เจาะลึกเลย

ทริปต่อท้าย อาจต่อด้วย หนองคาย บึงกาฬ ภูทอก... หรือ หากเวลาจำกัด ก็ล่องใต้ลงมาที่ ขอนแก่น เตรียมกลับ ได้อีกทาง

อ้าว...เข้าเรือง "ด่านซ้าย ภูเรือ เชียงคาน" ได้เลยจร้า...ตามลิงค์ด้านล่างนี้เลย

1

พระธาตุศรีสองรัก

พระธาตุศรีสองรัก
เอาฤกษ์เอาชัย ไหว้พระก่อนเริ่มทริป ใครชอบถ่ายรูป...มุมสวยๆ อยู่หลังองค์พระธาตุ (ภาพของแอดมินรูปนี้โดนก๊อปไปเยอะ) ใส่ประวัติซ่ะหน่อย พระธาตุศรีสองรัก ในสมัยแผ่นดินสมเด็จพระมหาจักรพรรดิ์แห่งกรุงศรีอยุธยาเพื่อเป็นสักขีพยานแสดงความสัมพันธ์อันดีงามระหว่างกัน กับพระเจ้าไชยเชษฐาธิราชแห่งกรุงศรีสัตนาคนหุต(เวียงจันทร์)... ดูเพิ่มเติม
2

วัดเนรมิตวิปัสสนา

วัดเนรมิตวิปัสสนา
วัดเนรมิตวิปัสสนา
ใกล้ๆกัน วัดพระธาตุศรีสองรัก อย่าลืมแวะวัดเนรมิตวิปัสสนา ห่างอำเภอด่านซ้ายแค่ 1 กม เป็นวัดที่มีพระอุโบสถทำจากศิลาแลงที่สวยงาม ที่สุดภายในพระอุโบสถเป็นที่ประดิษฐานของ พระพุทธราชชินราชจำลอง และมีภาพจิตรกรรมฝาผนังฝีมือช่างเขียนชาวด่านซ้าย มีมุมสวยๆ ให้เซลฟี่รอบวัด...แต่เวลาถ่ายภาพสำรวมหน่อยก็จะดีอ่ะ ดูเพิ่มเติม
3

ภูผาน้ำ รีสอร์ท

ภูผาน้ำ รีสอร์ท
ภูผาน้ำ รีสอร์ท
ภูผาน้ำ รีสอร์ท
แอดมิน เดาว่า กว่าจะเดินทางมาถึงแถวนี้ ฟ้าคงมึด ได้เวลาหาที่พัก โดดเด่นที่สุด ได้บรรยากาศมากที่สุด ต้องที่ ภูผาน้ำ รีสอร์ท (Phu Pha Nam Resort) อ.ด่านซ้าย จ.เลย ท่ามกลางธรรมชาติ ความสูงเหนือ ระดับน้ำทะเล 620 เมตร ห่างจากกรุงเทพฯ ไปยัง ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ 455 กิโลเมตร  เพรีบพร้อมด้วยห้องพักที่สวยงามและสิ่งอำนวย ความสะดวกพร้อมให้การต้อนรับคุณ (Wi-Fi) ฟรี และพื้นที่จอดรถส่วนตัวฟรี ดูเพิ่มเติม
4

น้ำตกสองคอน

น้ำตกสองคอน
เช้ารุ่งขึ้น เราจะเข้าภูเรือ หากอยากได้ธรรมชาติกลางป่า อากาศเย็นๆ น้ำตกกสองคอน อยู่ที่บ้านสองคอน ตำบลปลาบ่า อำเภอภูเรือ ห่างจากถนนเลย-หล่มสัก บริเวณแยกบ้านกกโพธิ์ แสนเอี้ยม ประมาณ 16 กม. เป็นน้ำตกที่มีความสวยงามอีกแห่งหนึ่ง และมีลานหินเหมาะสำหรับการพักผ่อน หย่อนใจเป็นอย่างมากเส้นทางเข้าไปสะดวกเส้นทางก่อนถึงสถานีทดลองพืชไร่เกษตรที่สูง... ดูเพิ่มเติม
5

สถานีทดลองเกษตรที่สูงภูเรือ

สถานีทดลองเกษตรที่สูงภูเรือ
สถานีทดลองเกษตรที่สูงภูเรือ
สถานีทดลองเกษตรที่สูงภูเรือ
ออกจากน้ำตก ใกล้ๆ กัน ขับรถขึ้น เผื่อเวลาไว้อย่างน้อย 2 ชม. กับ สถานีทดลองเกษตรที่สูงภูเรือ สถานีค้นคว้าทดลองไม้ดอกไม้ผล ทั้งของเมืองหนาวและพืชสวนของท้องถิ่นที่เหมาะสมกับดินฟ้าอากาศและระบบนิเวศ ได้แก่ ทุ่งซัลเวีย แปลงไม้กฤษณา
สวนไม้หอมเฉลิมพระเกียรติ แปลงสตรอว์เบอร์รี่ โรงเรือนเพาะชำ ไม้กระถาง จากนั้นก็ถ่ายทอดเผยแพร่ผลการศึกษาวิจัยแก่เกตรกรและผู้ที่สนใจต่อไป นักท่องเที่ยวที่สนใจเข้าชมไม้ผลและไม้เมืองหน...
ดูเพิ่มเติม
6

ทุ่งคริสต์มาสที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

ทุ่งคริสต์มาสที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
ทุ่งคริสต์มาสที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
หากเดินทางมาเที่ยว ในช่วงเทศกาล ต้องไม่พลาด กับ ทุ่งคริสต์มาสที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ที่ศูนย์บริการการท่องเที่ยวอำเภอภูเรือ ทางขึ้นอุทยานแห่งชาติภูเรือ มีบริการห้องน้ำ ที่ จอดรถ และที่พักนักเดินทาง พร้อมจำหน่ายสินค้าโอทอป ... ดูเพิ่มเติม
7

อุทยานแห่งชาติภูเรือ

อุทยานแห่งชาติภูเรือ
อุทยานแห่งชาติภูเรือ
อุทยานแห่งชาติภูเรือ
อุทยานแห่งชาติภูเรือ
สักก่อนบ่าย แก่ๆ เผื่อเวลาไว้สัก 3 ชม. ถึงก่อน 5 โมงต้องออก เวลาสำหรับ อช.ภูเรือ แนะนำให้เช่าจักรยาน ตรงที่ทำการปั่นเที่ยว ประหยัดเวลากว่า ไม่ต้องเข้าไปเดินป่าลึกๆ เด่วจะไปทริปต่อไปไม่ถึง จุดสำคัญ คือ จุดชมวิว ภูเรือ ผาโหล่นน้อย ชมเต่าปูลู แถวที่ทำการฯ ชมนกชมไม้แบบที่อยู่ใกล้ๆ หาจังหวะส่องกล้อง วิวทิวทัศน์ ภูกระดึง(มุมไกล) สังเกตุภูเขาสูง ไม่มียอดเขา(แบบว่าราบเรียบ) ดูเพิ่มเติม
8

พระใหญ่ภูคกงิ้ว

พระใหญ่ภูคกงิ้ว
ไปไม่ไป... พระใหญ่ภูคกงิ้ว หากเวลาจำกัด ไม่ทัน ก็ข้ามจุดนี้ไปเลย แต่ถ้าพอเจียดเวลาแวะได้ แอดมินแนะนำ น่ะ นอกจากชมอาทิตย์ตกบนจุดบรรจบของแม่นำเหือง และแม่น้ำโขงแล้ว องค์พระใหญ่ คือ อีก หนึ่งไฮไลท์ที่นี่ พระใหญ่ภูคกงิ้ว เรียกอีกชื่อหนึ่งว่าพระพุทธนวมินทรมงคลลีลาทวินคราภิรักษ์ ประดิษฐานอยู่บนเนินเขาบริเวณปากลำน้ำเหืองจรดกับแม่น้ำโขง เป็นพระพุทธรูปปางลีลาประทานพร หล่อด้วยไฟเบอร์ผสมเรซิ่นสีทองทั้งองค์ สูง 19 เมตรตัวฐานกว้าง 7.2 เมตร ดูเพิ่มเติม
9

เชียงคาน ริเวอร์ เมาท์เทน

เชียงคาน ริเวอร์ เมาท์เทน
เชียงคาน ริเวอร์ เมาท์เทน
เชียงคาน ริเวอร์ เมาท์เทน
มาถึงเชียงคาน คงมืดพอดี อยากได้บรรยากาศริมโขงยามเช้า ต้องตืนเข้าหน่อย เพราะเวลาเราจำกัด มิฉะนั้นให้ค้างที่ภูเรือ อีกคืน แต่สำหรับโปรแกรม 3 คืน...ถ้าเลือกได้ ก็ควรพักที่เชียงคาน 2 คืน แทนที่จะเป็นภูเรือ 2 คืน อ่ะ แอดฯ แนะนำ เชียงคาน ริเวอร์ เมาท์เทน (Chiangkhan River Mountain) เชียงคาน เลย สัมผัสบรรยากาศริมแม่น้ำ สะดวกสบายด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย มีบริการรองรับหลากหลายพร้อมสรรพ ห้องพักตกแต่งสวยงาม สนใจจองผ่านลิงค์ที่รูปได้เลย ดูเพิ่มเติม
10

เชียงคาน

เชียงคาน
เดินเตร็ดเตร่ แล่วเมืองเก่ายามเช้า ... แต่จะให้ไ้ดฟิล ต้องยามเย็น ถึง หัวค่ำ...เมืองเชียงคาน มีอายุยาวนานกว่า 100 ปี เรื่องมันยาว...อ่านในลิงค์ต่อเองน่ะ ดูเพิ่มเติม
11

วัดท่าแขก

วัดท่าแขก
วัดท่าแขก
ใกล้ๆ ย่านเมืองเก่า แวะไหว้พระ เก่าแก่ 300 ปี ที่ วัดท่าแขก ริมฝั่งแม่น้ำโขง ห่างจากอำเภอเชียงคาน 2 กิโลเมตร ก่อนถึงหมู่บ้านน้อยและแก่งคุดคู้ ภายในโบสถ์มีพระพุทธรูป 3 องค์สกัดจากหินทรายทั้งก้อน เป็นพระพุทธรูปเก่าแก่และศักดิ์สิทธิ์ ดูเพิ่มเติม
12

แก่งคุดคู้

แก่งคุดคู้
แก่งคุดคู้
มาเชียงคาน ต้องแวะ... แก่งคุดคู้ แวะหาอาหารมื้อกลางวัน แถวนี้ ช็อปปิ้งร้านค้าข้างๆริมโขง ชิลๆกับธรรมชาติ ก่อนจากสัก 20-30 นาที แก่งคุดคู้ เป็นแก่งหินใหญ่ขวางอยู่กลางลำน้ำโขง ห่างจากตัวอำเภอเชียงคานประมาณ 3 กม. ประกอบด้วย หินก้อนใหญ่ ๆ เป็นจำนวนมากจากการที่หินเหล่านี้อยู่ใต้น้ำเป็นเวลานาน ทำให้หินเหล่านี้มีสีสัน ไปต่าง ๆ ตัวแก่ง กว้างใหญ่เกือบจรดสองฝั่งแม่น้ำโขง มีกระแสน้ำไหลผ่านไปเพียงช่องแคบ ๆ ใกล้ฝั่งไทยเท่านั้นเอง ซึ่งกระแสน้ำเชี่ยวกราก... ดูเพิ่มเติม
13

ริเวอร์ไซด์ เชียงคาน

ริเวอร์ไซด์ เชียงคาน
ริเวอร์ไซด์ เชียงคาน
ใครไม่อยากเปลี่ยนที่ ก็พักที่เดิมได้ แอดมิน ฝากแนะนำ อีก รีสอร์ท ที่ทางเราขายดี(รับจองที่พักให้) ริเวอร์ไซด์ เชียงคาน (Riverside Chiangkhan) อ.เชียงคาน ริมน้ำ บวกเสน่ห์ของไม้ของตัวอาคาร ห้องพักทุกห้องได้รับการตกแต่งภายในที่ทันสมัยห้องพักประกอบด้วยโทรทัศน์ ตู้เย็น และห้องน้ำในตัวพร้อมอ่างอาบน้ำและสิ่งอำนวยความสะดวก อินเตอร์เน็ตไร้สาย จบทริปปิดท้าย ใครใคร่จะเที่ยวไหนต่อ เลือกกันเองได้ ไม่ว่าทริป กลับอีกเส้นทาง ผ่าน อุดรฯ-ขอนแก่น หรือ เที่ยวต่อ หนองคาย-บึงกาฬ ฯลฯ แอดฯ ยินดีให้คำปรึกษาทิ้งคอมเม้นท์มาท้ายข้อความนี้ได้เลยจร้า ดูเพิ่มเติม

ทริปทั้งหมด

ทริปใกล้เคียง

ทริปทั้งหมด
ประวัติการเข้าชม


ภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคอีสาน ภาคใต้ ภาคตะวันออก
กำแพงเพชร เชียงราย เชียงใหม่ ตาก นครสวรรค์ น่าน พิจิตร พิษณุโลก เพชรบูรณ์ แพร่ พะเยา แม่ฮ่องสอน ลำปาง ลำพูน สุโขทัย อุตรดิตถ์ กรุงเทพมหานคร กาญจนบุรี ฉะเชิงเทรา ชัยนาท นครนายก นครปฐม นนทบุรี ปทุมธานี ประจวบคีรีขันธ์ ปราจีนบุรี เพชรบุรี ราชบุรี ลพบุรี สมุทรปราการ สมุทรสงคราม สมุทรสาคร สระแก้ว สระบุรี สิงห์บุรี สุพรรณบุรี อยุธยา อ่างทอง อุทัยธานี กาฬสินธุ์ ขอนแก่น ชัยภูมิ นครพนม นครราชสีมา บึงกาฬ บุรีรัมย์ มหาสารคาม มุกดาหาร ยโสธร ร้อยเอ็ด เลย ศรีสะเกษ สกลนคร สุรินทร์ หนองคาย หนองบัวลำภู อุดรธานี อุบลราชธานี อำนาจเจริญ กระบี่ ชุมพร ตรัง นครศรีธรรมราช นราธิวาส ปัตตานี พังงา พัทลุง ภูเก็ต ยะลา ระนอง สงขลา สตูล สุราษฎร์ธานี จันทบุรี ชลบุรี ตราด ระยอง