ด่านซ้าย ภูเรือ เชียงคาน มาแล้วต้องเที่ยว

10969
ด่านซ้าย ภูเรือ เชียงคาน มาแล้วต้องเที่ยว 10 จุดต้องเช็คอิน เมื่อมาเที่ยวเส้นทางนี้ เริ่มจาก ลงทางหลวง 2013 หรือ 2014 เข้าอำเภอด่านซ้าย ต้องผ่าน วัดเนรมิตวิปัสสนา อีก 1 วัดสวยเมืองไทย ต่อด้วย พระธาตุศรีสองรัก แล้วมุ่งหน้าเข้า....

อำเภอภูเรือ เน้นสวนไม้ดอก (ถ้ามาฤดูหนาว ก็สนุกเต็มๆไปอีกแบบ) แวะชมน้ำตก ขึ้นภูเรือ ไปให้ถึงยอดภูเรือ เดินป่าบ้างนิดหน่อย หรือจะปั่นจักรยานขึ้นจากที่ทำการอุทยานฯ ดื่มด่ำธรรมชาติใด้เต็มปอด แล้วต่อที่.....

อำเภอเชียงคาน เน้นวัฒนธรรมริมโขง เดินเล่นยามเย็นเมืองเก่าเชียงคาน ก่อนกลับแวะชมแก่งคุดคู้

เจาะลึกรายตัวของแต่ละสถานที่ท่องเที่ยว อ่านต่อด้านล่าง จร้า
วัดเนรมิตวิปัสสนา อ.ด่านซ้าย จ.เลย อยู่ห่างอำเภอด่านซ้าย 1 กิโลเมตร เป็นวัดที่มีพระอุโบสถทำจากศิลาแลงที่สวยงาม ที่สุดภายในพระอุโบสถเป็นที่ประดิษฐานของ พระพุทธราชชินราชจำลอง และมีภาพจิตรกรรมฝาผนังฝีมือช่างเขียนชาวด่านซ้าย ฟินๆ ต้องเดินสำรวจ แบบสำรวมหน่อยอ่ะ... ดูเพิ่มเติม
พระธาตุศรีสองรัก ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำหมัน มีรูปทรงสัณฐานคล้ายพระธาตุพนม มีงานนมัสการใหญ่โตทุกปีในช่วงเดือน 6 มีประชาชนเคารพนับถือมาก นอกจากนี้ภายในวัดยังมีพระพุทธรูปปางนาคปรกศิลปะธิเบตด้วย สร้างเมื่อพ.ศ.2103 แล้วเสร็จเมื่อ พ.ศ. 2106 ประวัติของวัด แอดฯ ขอไม่เล่าน่ะ เด่วยาว ถ่ายรูปเลือกมุมหน่อยจะออกมาสวย(ภาพนี้ แอดฯถ่ายยามเย็น ตามมุมขององค์พระธาตุ) วัดนี้ดูขลังๆ หน่อยน่ะวัดนี้ ... คือว่า ที่นี่ ไม่มีพระภิกษุจำวัดอยู่น่ะจะบอกให้ ดูเพิ่มเติม
เที่ยวต่อ อุทยานแห่งชาติภูเรือ ยาวๆ คุ้มค่าต้อง 1/2 วัน เป็นอย่างน้อย เช็คอินที่ ที่ทำการอุทยานฯ หาเช่า จักรยาน ปั่น ดีกว่า ประหยัดเวลา+ออกกำลังกายได้ด้วย ดูเวลาไว้หน่อย ณ ที่แห่งนี้ สิ่งที่ต้องทำย่อๆ คือ
1) ชำเลืองดูเต่าปูลู (แปลกดี)
2) ไปยอดภูเรือ แวะไหว้พระพุทธรูปที่ยอดภูเรือ
3) ชมวิว ผาโหล่น้อย ผาหญ้าไผ่
4) เดินป่า ดูกล้วยไม้ป่า ป่าสน 3 ใบ
5) ตามหาหินพระศิวะ หินเต่า และหินรูปอื่นๆ แปลกตา แล้วแต่จินตนาการ
6) ตามหาน้ำตกห้วนไผ่
ดูเพิ่มเติม
ทุ่งคริสต์มาสที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ที่นี่ต้องมาฤดูหนาว ธ.ค. จะดีมาก มาช่วงอื่น ขอบาย ดูเพิ่มเติม
น้ำตกกสองคอน อยู่ที่บ้านสองคอน ตำบลปลาบ่า อำเภอภูเรือ เป็นน้ำตกที่มีความสวยงามอีกแห่งหนึ่ง และมีลานหินเหมาะสำหรับการพักผ่อน หย่อนใจเป็นอย่างมากเส้นทางเข้าไปสะดวกเส้นทางก่อนถึงสถานีทดลองพืชไร่เกษตรที่สูง...แอดฯ ถ่ายไว้ตอนกลับจาก สถานีเกษตรที่สูง สายน้ำและแสงกำลังได้ที่พอดี ดูเพิ่มเติม
น้ำตกปลาบ่า เหมาะเล่นน้ำและนั่งพักผ่อนรับประทานอาหาร บริเวณน้ำตกยังไม่มีร้านอาหาร ...ถ่ายไว้ช่วงปลายฝน เริ่มฤดูหนาวนิดๆ สายน้ำใสไม่ขุ่น กำลังใช้ได้ ดูเพิ่มเติม
หามุมถ่ายรูปสวนไม้ดอก ฉากหลังเป็น ยอดเขาภูกระดึง ดูเจ๋งดี อ้ออย่าลืม แวะชิมแมคคาดีเมีย ที่นี่ "สถานีทดลองเกษตรที่สูงภูเรือ" เป็นหน่วยงานที่ทำหน้าที่ด้านวิชาการในการศึกษาค้นคว้าทดลองไม้ดอกไม้ผล ทั้งของเมืองหนาวและพืชสวนของท้องถิ่นที่เหมาะสมกับดินฟ้าอากาศและระบบนิเวศ ได้แก่ ทุ่งซัลเวีย แปลงไม้กฤษณา ที่นี่มีจำหน่ายสินค้า ให้เลือกซื้อ ดูเพิ่มเติม
ตีรถเข้า อ.เชียงคาน แวะที่แรก ก็ที่นี่ "พระใหญ่ภูคกงิ้ว" เรียกอีกชื่อหนึ่งว่าพระพุทธนวมินทรมงคลลีลาทวินคราภิรักษ์ ประดิษฐานอยู่บนเนินเขาบริเวณปากลำน้ำเหืองจรดกับแม่น้ำโขง เป็นพระพุทธรูปปางลีลาประทานพร หล่อด้วยไฟเบอร์ผสมเรซิ่นสีทองทั้งองค์ สูง 19 เมตรตัวฐานกว้าง 7.2 เมตร

แอดฯมาถึงพอดียามเย็น อาทิตย์กำลังตกลับขอบฟ้าที่ลำน้ำเหือง ชายแดนไทย-สปป ลาว ณ ที่แห่งนี้พอดี
ดูเพิ่มเติม
เต็มที่ในช่วงเวลาที่ไม่รีบเร่ง ก็ ค้างมันซะที่นี่ 1 คืน เป็นอย่างน้อย เดินเล่นถนนเลียบชายโขง ณ เชียงคาน แห่งนี้ ถ่ายรูปตามบ้านเรือเก่าๆ หาร้านอาหารริมโขง ชิมอาหารพื้นเมือง แล้วต้นแต่เช้ามาใส่บาตรข้าวเหนียว ครบรส เที่ยวเชียงคาน ก็ต้องปั่นจักรยานชมเมืองด้วย ดูเพิ่มเติม
แวะซะหน่อย "แก่งคุดคู้" ใครๆมาก็ต้องแวะที่นี่ เป็นแก่งหินใหญ่ขวางอยู่กลางลำน้ำโขง ห่างจากตัวอำเภอเชียงคานประมาณ 3 กม. ประกอบด้วย หินก้อนใหญ่ ๆ เป็นจำนวนมากจากการที่หินเหล่านี้อยู่ใต้น้ำเป็นเวลานาน ทำให้หินเหล่านี้มีสีสัน ไปต่าง ๆ ตัวแก่ง กว้างใหญ่เกือบจรดสองฝั่งแม่น้ำโขง มีกระแสน้ำไหลผ่านไปเพียงช่องแคบ ๆ ใกล้ฝั่งไทยเท่านั้นเอง ซึ่งกระแสน้ำเชี่ยวกราก... ดูเพิ่มเติม

กำลังเป็นที่นิยม

แนะนำทริป

จัดทริปของคุณ

ร้านอาหารใกล้เคียง