“ปราสาทสีขาว 6 ชั้น ขนาดใหญ่ที่ตั้งสง่าสงามบนเนินเขากลางเมืองฮิเมจิ เป้นหนึ่งในปราสาทเพียงไม่กี่แห่งของญี่ปุ่นที่ไม่เสียหายจากการถูทำลายใด ๆ เลย จึงถูกยกให้เป็นปราสาทที่สมบรูณ์ แบบและสวยงามที่สุดในโลก จึงได้ถูกขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก”

ปราสาทฮิเมจิเป็นปราสาทญี่ปุ่น ตั้งอยู่ในเมืองฮิเมจิ จังหวัดเฮียวโงะ เป็นสิ่งก่อสร้างที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งที่เหลือรอดมาจากยุคสงครามชาวญี่ปุ่นนิยมเรียกในชื่อว่า ปราสาทนกกระสาขาว ซึ่งมีที่มาจากพื้นผิวปราสาทภายนอกซึ่งมีสีขาวสว่าง เป็นตัวอย่างที่สมบูรณ์ของปราสาทญี่ปุ่น ด้วยมีลักษณะสถาปัตยกรรมและยุทโธปกรณ์ครบตามแบบของปราสาทญี่ปุ่น ทั้งฐานหินสูง กำแพงสีขาว และอาคารต่างๆในบริเวณปราสาทถือได้ว่าเป็นมาตรฐานตามแบบของปราสาทญี่ปุ่น และรอบๆปราสาทยังมีเครื่องป้องกันอีกมากมาย เช่น ช่องใส่ปืนใหญ่ รูสำหรับโยนหินออกนอกปราสาท

จุดเด่นของปราสาทอย่างหนึ่งคือ ทางเดินสู่อาคารหลักซึ่งสลับซับซ้อนราวกับเขาวงกต ทั้งประตูและกำแพงต่างๆในปราสาทได้รับการออกแบบมาอย่างดีเพื่อป้องกันศัตรูไม่ให้บุกรุกเข้าถึงโดยง่าย โดยทางเดินมีลักษณะเป็นวงก้นหอยรอบๆอาคารหลัก และระหว่างทางก็จะพบทางตันอีกมากมาย ระหว่างที่ศัตรูกำลังหลงทางอยู่นี้ก็จะถูกโจมตีจากข้างบนอาคารหลักได้โดยสะดวก แต่อย่างไรก็ตาม ปราสาทฮิเมจิก็ยังไม่เคยถูกโจมตีในลักษณะนี้เลย ระบบการป้องกันต่าง ๆ จึงยังไม่เคยถูกใช้งาน

 


การเดินทาง : การเดินทางสู่เมืองฮิเมจิด้วยรถลีมูซีนบัสจากสนามบินคันไซใช้เวลาเพียง 2ชั่วโมง 15นาที หากเดินทางด้วยรถไฟ ซินคันเซ็นจากสถานีโตเกียวใช้เวลา 3 ชั่วโมง จากนาโกย่าใช้เวลา 1ชั่วโมง 30นาที จากซินโอซาก้า 30นาที จากฮิโรซิม่า 1 ชั่วโมง ซึ่งสามารถเดินทางจากเมืองหลักสำคัญภายในประเทศได้อย่างสะดวกมาก มรดกโลกปราสาทฮิเมจิสามารถมองเห็นได้จากสถานี JR ฮิเมจิ และอยู่ใกล้มากโดยใช้เวลาเดินเพียงแค่ 15 นาที

เวลาเปิดทำการ : 9:00–16:00

ปราสาทฮิเมจิ

แชร์

68 Honmachi, Himeji, Hyogo Prefecture 670-0012 แผนที่

รีวิว 0 รายการ | ศิลปะวัฒนธรรม,ท่องเที่ยว,โบราณสถาน

ไม่ทราบเวลาเปิดปิดที่แน่นอน

79-285-1146

979

ทริปของคุณ

ลบออก

รีวิวทั้งหมด

(รีวิว 0 รายการ)

สถานที่ใกล้เคียง

สวนสัตว์เมืองฮิเมจิ สวนสัตว์เมืองฮิเมจิ (รีวิว 0 รายการ)

ห่าง 0.11 กิโลเมตร

สวนโคโคเอน สวนโคโคเอน (รีวิว 0 รายการ)

ห่าง 0.37 กิโลเมตร

พิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งเมืองฮิเมจิ พิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งเมืองฮิเมจิ (รีวิว 0 รายการ)

ห่าง 0.47 กิโลเมตร

สถานีรถไฟ เจอาร์ ฮิเมจิ สถานีรถไฟ เจอาร์ ฮิเมจิ (รีวิว 0 รายการ)

ห่าง 0.94 กิโลเมตร