20 จุดน่าเที่ยว ญี่ปุ่น

365
20 จุดน่าเที่ยว ญี่ปุ่น 20 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยว ญี่ปุ่่น ต้องไปให้ได้
สวนสาธารณะอาราคุระยะมะ เซนเกน  Arakurayama Sengen Park ตั้งอยู่บนเนินเขาของภูเขาอาราคุระ ครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 4.3 เฮกตาร์ สามารถมองเห็น "ภูเขาไฟฟูจิ" อันงดงามและเจดีย์ห้าชั้น "เจดีย์ชูเรอิโตะ" เป็นจุดที่ได้รับการยกย่องอย่างสูงจากต่างประเทศ มีการปลูกต้นซากุระประมาณ 650 ต้นในสวนและในฤดูใบไม้ผลิจะมีการจัดเทศกาลดอกซากุระและเต็มไปด้วยผู้ชมดอกซากุระจํานวนมากบานสะพรั่ง เวลาที่ดีที่สุดในกา... ดูเพิ่มเติม
หมู่บ้านประวัติศาสตร์ชิราคาวาโกะ ตั้งอยู่บนภูเขาในเขตจังหวัดกิฟูและโทยามา ทางตอนกลางของเกาะฮอนชู ประกอบไปด้วยบ้านเรือนรูปร่างแปลกตาที่มีอายุเก่าแก่กว่า 200-300 ปี กระจายไปในแนวเหนือ-ใต้ ตามที่ราบแคบ ๆ ที่ขนานไปกับแม่น้ำโชกาวะ 
หมู่บ้านแห่งนี้มีสิ่งที่แปลกตาคือหลังคาทรงสูงที่มีความชันมากถึง 60 องศากับพื้นดินจนดูเหมือนคนพนมมือ ภาษาญี่ปุ่นจึงเรียกสถาปัตยกรรมแบบนี้ว่าเป็นรูปแบบกัสโช ซึ่...
ดูเพิ่มเติม
คลองโอตารุ (Otaru Canal) มีความยาว 1.5 กิโลเมตร สร้างเมื่อปี 1923 โดยสร้างขึ้นจากการถมทะเล เพื่อใช้เป็นเส้นทางการขนถ่ายสินค้ามาเก็บไว้ที่โกดัง  ก่อนที่จะกลายเป็น สถานที่ท่องเที่ยวในฤดูหนาว คลองแห่งนี้จะถูกประดับประดาให้สว่างไสวไปด้วยเทียนมากมาย บรรยากาศในยามเย็นสุดแสนโรแมนติก... ดูเพิ่มเติม
เชิญมาสัมผัสกับความเป็นธรรมชาติที่แตกต่างกันของสี่ฤดูกาล เส้นทางท่องเที่ยวข้ามเทือกเขาแอลป์ญี่ปุ่น เชื่อมต่อจังหวัดโทยามะและจังหวัดนากาโนะ ทางตอนเหนือครอบคลุมระยะทางกว่า 3,000 เมตร โดยสามารถเดินทางข้ามเขาผ่านวิวทิวทัศน์อันสวยงามตระกานตาได้ด้วยการใช้ยานพาหนะที่หลากหลาย เคเบิ้ลคาร์ กระเช้าไฟฟ้า รถบัสไฟฟ้า นอกจากนี้ยังมีคอร์สปีนเขาอีกหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นคอร์สเดินเขาอย่างง่ายไปจนถึงคอร์สปีนเขาอ... ดูเพิ่มเติม
หุบเขาคุโรเบะ Kurobe kyokoku กับสะพานสีแดง จุดที่เหมาะสมที่สุดที่จะได้เห็นขบวนรถไฟ torokko วิ่งผ่าน สะพานเหล็กสีแดง 2 เส้นซึ่งพาดขนาบกัน ชินยามาบิโคะบาชิ Shinyamabikobashi ทั้งนี้มีหลากหลายรูปแบบการเดินเล่นให้ท่านได้มาสนุกสนานได้อย่างเต็มที่ บนสะพานเหล็ก ลอดอุโมงค์ หรือเดินบนทางรถไฟเก่า ลองมาสัมผัสบรรยากาศของหุบเขาอันสดชื่น ทางที่รถไฟวิ่งผ่านอยู่ในปัจจุบัน และ คิวยามาบิโคะบาชิ Kyuyamabikobash... ดูเพิ่มเติม
วัดโคโตกุอิน (Kotokuin) เป็นวัดดังทีมีพระใหญ่ไดบุตสึ พระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองมากว่า 760 ปีประดิษฐานอยู่ โดยในสมัยก่อนนั้นจะประดิษฐานอยู่ภายในวิหาร แต่เมื่อผ่านภัยธรรมชาติมาหลายครั้ง ทำให้เหลือเพียงแค่องค์พระใหญ่ที่ยังคงตั้งตระหง่านโดดเด่น เป็นสง่าจนถึงทุกวันนี้ พระพุทธรูปสำริดองค์นี้มีความสูงถึง 13.35 เมตร หนักกว่า 121 ตัน และเป็นพระพุทธรูปที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ของญี่ปุ่น โดยนักท่องเที่ยวสามา... ดูเพิ่มเติม
น้ำตกชิระอิโตะ ซึ่งเกิดจากการละลายของหิมะบนภูเขาไฟฟูจิไหลออกมาดั่งเส้นไหมสีขาว ถ้ายืนอยู่ตรงหน้าจอน้ำตกที่มีความสูง 20 เมตร กว้าง 200 เมตร จะตรึงใจกับความรู้สึกที่เย็นสบายและความยิ่งใหญ่ของน้ำตก
น้ำตกด้ายสีขาว ซึ่งเป็นการอธิบายลักษณะของน้ำตกที่ไหลลงมาเป็นเส้นสายคล้ายผ้าม่านน้ำสีขาว ช่วงเวลาที่สวยงามที่สุด คือ ฤดูร้อน โดยพืชรอบๆเป็นสีเขียวชอุ่ม และฤดูใบไม้ร่วงในปลายเดือนตุลาคม ใบไม้เปลี่ยนสีทำให้ทั...
ดูเพิ่มเติม
ประวัติการสร้างวัด
ในสมัยเทมเปียว มีผู้ประสบภัยจากภัยธรรมชาติและโรคระบาดอยู่เป็นจำนวนมาก จนกระทั่งปี พ.ศ. 1286 จักรพรรดิโชมุได้ทรงประกาศว่า ประชาชนควรจะร่วมกันสร้างพระพุทธรูปขึ้นเพื่อปกป้องตนเองจากภัยพิบัติ เนื่องจากทรงมีความเชื่อว่าพระพุทธรูปจะช่วยคุ้มครองประชาชนได้
ตามบันทึกที่เก็บรักษาอยู่ในวัดโทไดได้กล่าวว่า มีคนมาช่วยสร้างพระพุทธรูปและหอที่ประดิษฐานมากกว่า 2,600,000 คน การสร้างพระพุทธรูปเริ่ม...
ดูเพิ่มเติม
A-FACTORY ตั้งอยู่ริมฝั่งทะเลทางเหนือสถานีรถไฟอาโอโมริ ในอาคารที่ดูคล้ายโกดัง ที่นี่เป็นโรงานผลิตน้ำแอปเปีล อันเป็นที่มาของชื่อโรงงานซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก JR East Railway ในการส่งเสริมนำผลิตภัณฑ์จากท้องถิ่นกระจายไปขายทั่วประเทศ พร้อมๆ กับการขยายเส้นทางรถฟชินคันเซ็นมายังอาโอโมริและการเปิดสถานีแห่งใหม่ Shin-Aomori เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2010
โรงงานแห่งนี้เป็นยิ่งกว่าโรงงาน เพราะเป็นสถานที่ท่องเที่...
ดูเพิ่มเติม
ศาลเจ้าอิสึกุชิมะ (Itsukushima Shrine) เป็นศาลเจ้าที่มีชื่อเสียงโด่งดังจากศาลเจ้าและประตูโทริอิสีแดงขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่กลางทะเล จนดูเหมือนลอยอยู่ในน้ำในช่วงที่น้ำขึ้น ในส่วนของศาลเจ้าจะประกอบไปด้วยหลายอาคาร เช่น อาคารภาวนา อาคารหลัก และโรงละครโนะ ซึ่งจะเชื่อมต่อกันด้วยทางระเบียงทางเดินที่มีเสาด้านล่างอยู่ในทะเลเพื่อรับน้ำหนัก ยังได้รับการจัดให้เป็นหนึ่งในสามทิวทัศน์ที่งดงามที่สุดในญี่ปุ่น ในเ... ดูเพิ่มเติม
ถนนป่าไผ่อาราชิยามะ (Arashiyama Bamboo Forest) สัมผัสบรรยากาศเสียงใบเเละต้นไผ่พลิ้วไหวตามลมทำหน้าที่เหมือนเสียงดนตรีที่เกิดจากธรรมชาติ ขับกล่อมให้นักท่องเที่ยวเเละผู้มาเยี่ยมชมได้เพลิดเพลินไปกับบรรยากาศ พร้อมกับภาพต้นไผ่สีเขียว เรียงรายกันอยู่ หลายต้น เป็นอีกจุดนึงที่นักท่องเที่ยวนิยมเข้าไปถ่ายรูปด้วย บริเวณใกล้ๆจะมีร้านขายของพื้นเมือง ทำมาจากต้นไม้หลากหลายชนิด เช่น ตะกร้าไม้ไผ่, ถ้วย, กล่องใ... ดูเพิ่มเติม
เดิมเป็นบ้านพักตากอากาศมาก่อน สร้างขึ้นตั้งแต่ศตวรรษที่ 11  เป็นตัวอย่างที่ของสถาปัตยกรรมแบบโจโดหรือ Buddhist Pure Land architecture โดยประกอบไปด้วยการจัดสวนที่แสดงถึงดินแดนบริสุทธิ์ต่างอุดมคติในศาสนาพุทธและยังเป็นต้นแบบให้กับวัดที่สร้างในภายหลังอีกด้วย  
เบียวโดอินถูกสร้างขึ้นเมื่อปี 998 เพื่อเป็นบ้านพักตากอากาศของนักการเมืองผู้ทรงอิทธิพลในสมัยนั้นไม่ใช่เพื่อเป็นวัด แต่ลูกชายได้เปลี่ยนเ...
ดูเพิ่มเติม
วัดคิงกะกุ มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า วัดโระคุอง ตั้งอยู่ในเมืองเกียวโต จังหวัดเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น มีศาลาทองเป็นจุดเด่นของวัด แรกเริ่มศาลาทองสร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1940 เพื่อเป็นที่พักของโชกุนอะชิกะงะ โยะชิมิสึ ต่อมาผู้เป็นบุตรชายได้เปลี่ยนแปลงให้เป็นวัดนิกายเซนสายรินไซ วัดถูกเผาทำลายหลายครั้งในระหว่างสงครามโอนิง ศาลาทองแห่งนี้เป็นแรงบันดาลใจให้หลานของโยชิมิทสึสร้างวัดอีกแห่งหนึ่ง ชื่อว่า วัดกิงกะก... ดูเพิ่มเติม
ศาลเจ้าฟูชิมิ อินาริ (Fushimi Inari Taisha) เสาโทริสีแดงกว่าพันต้นเรียงรายขึ้นสู่เนินเขาสูง 233 เมตร เกิดเป็นอุโมงค์โทริอิอันงดงามและดึงดูดใจนักท่องเที่ยวมากมายให้มากราบไหว้และเยี่ยมชม เดิมที่ศาลเจ้าแห่งนี้อยู่ในยุคเฮอันแต่ต่อมาในปี 1589 โทโยโตมิ ฮิเดโยชิ ได้บริจาคโทริอิขนาดใหญ่ไว้ที่ทางเข้า หลังจากนั้นจึงเริ่มมีผู้บริจาคโทริเพื่อความเป็นสิริมงคลจนมีจำนวนมากอย่างที่เห็นในปัจจุบัน... ดูเพิ่มเติม
ปราสาทฮิเมจิเป็นปราสาทญี่ปุ่น ตั้งอยู่ในเมืองฮิเมจิ จังหวัดเฮียวโงะ เป็นสิ่งก่อสร้างที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งที่เหลือรอดมาจากยุคสงครามชาวญี่ปุ่นนิยมเรียกในชื่อว่า ปราสาทนกกระสาขาว ซึ่งมีที่มาจากพื้นผิวปราสาทภายนอกซึ่งมีสีขาวสว่าง เป็นตัวอย่างที่สมบูรณ์ของปราสาทญี่ปุ่น ด้วยมีลักษณะสถาปัตยกรรมและยุทโธปกรณ์ครบตามแบบของปราสาทญี่ปุ่น ทั้งฐานหินสูง กำแพงสีขาว และอาคารต่างๆในบริเวณปราสาทถือได้ว่าเป็นมาตร... ดูเพิ่มเติม
ซิบูย่า สแครมเบิลสแควร์ (Shibuya Scramble Square) ตั้งอยู่บนแท่นชมวิว "SHIBUYA SKY" เป็นอาคารที่สวยงามมาก สูง 230 เมตร ทางเข้าอยู่ที่ชั้น 14 ของห้างสรรพสินค้า "Shibuya Scramble Square" สามารถใช้บันไดเลื่อนหรือลิฟต์ได้โดยตรงได้เลย ซื้อตั๋วได้ที่ชั้น 1 เก็บสัมภาระที่ล็อกเกอร์บนชั้น 45 สามารถใช้ช่วงเวลาที่ดีในการชมทิวทัศน์ยามค่ำคืนของชิบูย่าจากด้านบน
มุมของพื้นที่ชมวิวเปิดโล่งเป็น...
ดูเพิ่มเติม
ศาลเจ้านิกโกโทโช (Nikko Toshogu) ศาลเจ้านี้ตั้งอยู่ในเมืองนิกโก จังหวัดโทะจิงิ ทางตอนเหนือของภูมิภาคคันโตบนเกาะ  ฮอนชูเป็นศาลเจ้าชินโตที่สร้างขึ้นเพื่ออุทิศให้แด่โชกุนโทะกุงะวะ อิเอะยะซุ โชกุนคนแรกของตระกูลโทะกุงะวะ เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานวัฒนธรรม
ศาลเจ้าและวัดแห่งนิกโก ซึ่งได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก ศาลเจ้าแห่งนี้เป็นที่ตั้งรูปเคารพและป้ายวิญญาณของอิเอะยะซุ และมีสถานที่ฝังอัฐิอยู่ที่นี   ...
ดูเพิ่มเติม
ดอนทอนบุริ (Dotonbori) สถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญแห่งหนึ่งของเมืองโอซาก้า เป็นถนนเส้นเดียวเลียบขนานกับคลองโดทงโบริ ตั้งแต่สะพานโดทงโบริบะชิไปจนถึงสะพานนิปปงบะชิในเขตนัมบะของโอซะกะ จุดเด่นของย่านนี้คือป้ายโฆษณานีออนที่โด่งดัง โดยเฉพาะป้ายโฆษณานีออนของกุลิโกะ บริษัทผลิตขนมยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่น ป้ายไฟจะมีความกว้าง 10.38 เมตร สูง 20 เมตร และเมื่อมืดก็จะมีการเปิดไฟพิ้นหลังของนักวิ่ง ฉายเป็นภาพเคลื่อน... ดูเพิ่มเติม
Universal Studio Japan เมื่อพูดถึง Universal ที่ญี่ปุ่นเเล้ว หลายคนก็ต้องนึกถึง สวนสนุก Harry Potter ที่คนไทยหลายคนสนใจกันมาก แนะนำให้มาก่อนเวลาสวนสนุกเปิด เพราะคนให้ความสนใจกันเข้าไปเยอะมาก
บัตรมีทั้งหมด 2 รูปแบบ คือ Day Pass เเละ Express Pass สำหรับบัตร Universal Studio Japan Day Pass 1 วัน ราคา 7,400 เยน 2 วัน ราคา 12,450 เยน ส่วนบัตร Universal Express Pass เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความสะดวกสบาย...
ดูเพิ่มเติม
 ดิสนีย์แลนด์ หรือ โตเกียว ดิสนีย์แลนด์ เป็นสวนสนุกของดิสนีย์แห่งแรกที่สร้างขึ้นภายนอกสหรัฐอเมริกา สวนสนุกนั้นถูกสร้างโดยทีมงานนักออกแบบจากวอลท์ดิสนีย์ ในรูปแบบเดียวกันกับดิสนีย์แลนด์ในเมืองแคลิฟอร์เนีย และอาณาจักรแห่งเวทมนตร์ในเมืองฟลอริด้า ผู้ซึ่งเป็นเจ้าของสวนสนุกโตเกียวดิสนีย์แลนด์นั้น คือบริษัทเดอะ โอเรียนทอล แลนด์ ผู้ที่ซื้อลิขสิทธิ์มาจากบริษัทวอลท์ ดิสนีย์โดยตรง ทั้งโตเก... ดูเพิ่มเติม

กำลังเป็นที่นิยม

แนะนำทริป

จัดทริปของคุณ

ร้านอาหารใกล้เคียง