เที่ยวทั่วเมืองมรดกโลกของญี่ปุ่น

3611
เที่ยวทั่วเมืองมรดกโลกของญี่ปุ่น เที่ยวทั่ว เมืองมรดกโลก ของญี่ปุ่น หลายที่หลายเมือง เปี่ยมไปด้วยธรรมชาติเเละสถาปัตยกรรมมากมาย ไปถึงเเล้วต้องหาโอกาศไปเยือนให้ได้สักครั้ง
หมู่บ้านประวัติศาสตร์ชิราคาวาโกะ ตั้งอยู่บนภูเขาในเขตจังหวัดกิฟูและโทยามา ทางตอนกลางของเกาะฮอนชู ประกอบไปด้วยบ้านเรือนรูปร่างแปลกตาที่มีอายุเก่าแก่กว่า 200-300 ปี กระจายไปในแนวเหนือ-ใต้ ตามที่ราบแคบ ๆ ที่ขนานไปกับแม่น้ำโชกาวะ 
หมู่บ้านแห่งนี้มีสิ่งที่แปลกตาคือหลังคาทรงสูงที่มีความชันมากถึง 60 องศากับพื้นดินจนดูเหมือนคนพนมมือ ภาษาญี่ปุ่นจึงเรียกสถาปัตยกรรมแบบนี้ว่าเป็นรูปแบบกัสโช ซึ่...
ดูเพิ่มเติม
หมู่บ้านซุงานุมะ บ้านสไตล์กัชโช บรรยากาศชิลๆย้อนยุค ฟินไปกับภูมิทัศน์ชนบทแบบเดิมๆของประเทศญี่ปุ่น ห้อมล้อมไปด้วยธรรมชาติริมเชิงเขา แนะนำให้เติมความรุ้กันสักนิดเกี่ยวกับประวัติก่อนเข้าชม
ภายในหมู่บ้านมี

บ้านแบบกัชโช 9 หลัง
พิพิธภัณฑ์โกคายามะ แสดงข้อมุลประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของโกคายามะ และ
พิพิธภัณฑ์ดินประสิว แสดงถึงการใช้ชีวิตของผู้คนสมัยก่อนและวัฒนธรรมท้องถิ่น

นอกจากความงดงามในต...
ดูเพิ่มเติม
ไอโนคุระ (Ainokura) เขตเมืองโกคะยะมะ (Gokayama) ในเดือนธันวาคมปี 1995 ได้ถูกจัดเป็นหนึ่งในสามหมู่บ้านของบ้านแบบกัสโช(Gassho) งานศิลปะอันล้ำค่า
ไอโนคุระ มี 23 หลังแบบกัสโข อายุประมาณ 100-200 ปีและเก่าแก่ที่สุดคือ 400 ปี อยู่ท่ามกลางภูเขา ชาวบ้านยังคงดำเนิวิถีชีวิตแบบดั้งเดิม ลองมาสัมผัสกับที่นี่แล้วท่านจะลืมชีวิตประจำวันและมีช่วงเวลาที่เงียบสงบ
หลังคาบ้านแบบกัสโช มีความลาดช...
ดูเพิ่มเติม
หุบเขานรกจิโกคูดานิ (Jigokudani-Hell Valley) เป็นหุบเขาที่กิดจากปากปล่องภูเขาไฟที่ยังไม่ดับสนิท ทางเหนือของตัวเมือง มีเส้นทางเดินรอบๆ ปากปล่องที่มีควันพุ่งขึ้นมาจากความร้อนใต้ผืนพิภพ กลิ่นกำมะดันค่อนช้างแรง แต่ถ้าใครมีเวลามากกว่านั้นยังมีเส้นทางเดินชมธรรมชาให้เดินต่ออีก 2 เส้นทางใช้เวลาตั้งแต่ 30-40 นาที ซึ่งก็จะเห็นบ่อกำมะถัน (Oyunuma) อุณหภูมิประมาณ 50 องศาเซลเชียส และบ่อโคลนเดือด (Mud Pond) ที่... ดูเพิ่มเติม
ภูเขาฟุจิ หรือ ฟูจิซัง มีประวัติคือ เชื่อว่ามีผู้ปีนเขาฟุจิ ครั้งแรกเมื่อ พ.ศ. 1206 โดยนักบวชท่านหนึ่ง และในช่วงระหว่างนั้นจนถึงยุคเมจิ ภูเขาฟุจิได้ชื่อว่าเป็นภูเขาศักดิ์สิทธิ์ซึ่งห้ามผู้หญิงขึ้นเขา โดยในปัจจุบันภูเขาฟุจิเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญแห่งหนึ่งของประเทศญี่ปุ่น ภูเขาฟุจิได้เป็นสัญลักษณ์อย่างหนึ่งของญี่ปุ่น ซึ่งจะเห็นได้จากในงานเขียนหรือภาพวาดต่าง ๆ โดยเฉพาะภาพวาดของ โฮะกุไซ ที่ม... ดูเพิ่มเติม
ศาลเจ้าอิสึกุชิมะ (Itsukushima Shrine) เป็นศาลเจ้าที่มีชื่อเสียงโด่งดังจากศาลเจ้าและประตูโทริอิสีแดงขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่กลางทะเล จนดูเหมือนลอยอยู่ในน้ำในช่วงที่น้ำขึ้น ในส่วนของศาลเจ้าจะประกอบไปด้วยหลายอาคาร เช่น อาคารภาวนา อาคารหลัก และโรงละครโนะ ซึ่งจะเชื่อมต่อกันด้วยทางระเบียงทางเดินที่มีเสาด้านล่างอยู่ในทะเลเพื่อรับน้ำหนัก ยังได้รับการจัดให้เป็นหนึ่งในสามทิวทัศน์ที่งดงามที่สุดในญี่ปุ่น ในเ... ดูเพิ่มเติม
อนุสรณ์สันติภาพฮิโระชิมะหรือโดมปรมาณูเป็นอาคารเพียงแห่งเดียวที่รอดมาจากการทิ้งระเบิดปรมาณูเมื่อวันที่ 6 สิงหาคมปี 1945 อาคารก็ได้รับการอนุรักษ์เป็นอย่างดีในสภาพใกล้เคียงหลังจากที่โดนระเบิด เนื่องจากหลังจากการทิ้งระเบิด โดมแห่งนี้และซากปรักหักพังอื่นๆ มีแผนที่จะทุบทิ้งแต่แผนการเหล่านั้นก็ล่าช้าลงไป การบูรณะเมืองจึงดำเนินการอยู่รอบๆโดม จนเวลาผ่านไป มีการถกเถียงกันว่าควรจะรักษาอาคารแห่งนี้ไว้หรือไม่ร... ดูเพิ่มเติม
ปราสาทฮิเมจิเป็นปราสาทญี่ปุ่น ตั้งอยู่ในเมืองฮิเมจิ จังหวัดเฮียวโงะ เป็นสิ่งก่อสร้างที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งที่เหลือรอดมาจากยุคสงครามชาวญี่ปุ่นนิยมเรียกในชื่อว่า ปราสาทนกกระสาขาว ซึ่งมีที่มาจากพื้นผิวปราสาทภายนอกซึ่งมีสีขาวสว่าง เป็นตัวอย่างที่สมบูรณ์ของปราสาทญี่ปุ่น ด้วยมีลักษณะสถาปัตยกรรมและยุทโธปกรณ์ครบตามแบบของปราสาทญี่ปุ่น ทั้งฐานหินสูง กำแพงสีขาว และอาคารต่างๆในบริเวณปราสาทถือได้ว่าเป็นมาตร... ดูเพิ่มเติม
วัดคิงกะกุ มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า วัดโระคุอง ตั้งอยู่ในเมืองเกียวโต จังหวัดเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น มีศาลาทองเป็นจุดเด่นของวัด แรกเริ่มศาลาทองสร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1940 เพื่อเป็นที่พักของโชกุนอะชิกะงะ โยะชิมิสึ ต่อมาผู้เป็นบุตรชายได้เปลี่ยนแปลงให้เป็นวัดนิกายเซนสายรินไซ วัดถูกเผาทำลายหลายครั้งในระหว่างสงครามโอนิง ศาลาทองแห่งนี้เป็นแรงบันดาลใจให้หลานของโยชิมิทสึสร้างวัดอีกแห่งหนึ่ง ชื่อว่า วัดกิงกะก... ดูเพิ่มเติม
ปราสาทนิโจโจเคยเป็นที่พักในเกียวโตของโชกุนในตระกูลโทะคุงะวะที่ปกครองญี่ปุ่นถึง 260 ปี ตั้งแต่ ค.ศ. 1603 – 1868 และเป็นหลักฐานแสดงถึงอำนาจของตระกูล คูใหญ่รอบเมือง, กำแพงหินขนาดใหญ่ และประตูโลหะบานโตที่ยังคงดูมีพลัง ทั้งหมดนี้เป็นสิ่งป้องกันที่จำเป็นต้องมีเพื่อการคงอยู่ของอำนาจ ที่นี่มีอาณาเขตกว้างขวาง มีสวนสวยหลายแห่ง รวมถึงสวนต้นบ๊วยและซากุระ ตัวปราสาทนั้นงดงามน่าประทับใจ 
ชมความงามของม...
ดูเพิ่มเติม
วัดเท็นริวจิ เป็นวัดที่เป็นหนึ่งใน 5 วัดมรดกโลก และที่มีชื่อเสียงที่สุดของเมืองเกียวโต  ภายในวัดเท็นริวจิ มีสวนแบบเซน สระน้ำขนาดใหญ่ และมีหินก้อนโตเรียงรายอยู่รอบนอก ซึ่งในฤดูใบไม้ร่วงต้นเมเปิ้ลบริเวณรอบๆสวนเปลี่ยนเป็นสีแดงสวย ส่วนในฤดูใบไม้ผลิจะได้เห็นดอกซากุระป่าบาน... ดูเพิ่มเติม
วัดนิชิฮงกันจิ เป็นศูนย์กลางของศาสนาพุทธนิกายชิน ซึ่งเป็นนิกายที่มีผู้นับถือมากที่สุดในญี่ปุ่น หากคุณได้นั่งที่เสื่อทาทามิกว้างตรงหน้าแท่นบูชาในหอหลัก แล้วดื่มด่ำในความงามของการประดับประดา คุณจะรู้สึกได้ถึงพลังแห่งการเคลื่อนไหวทางจิตวิญญาณที่มีอิทธิพลนี้ ถูกสร้างขึ้นใน 1591 โดยท่านฮิเดโยชิ โทโยโตมิ ( Toyotomi Hideyoshi) สร้างภายหลังจากที่วัดอิชิยาม่า (Ishiyama Honganji) ในโอซาก้าซึ่งเป็นวัดหลักนั้... ดูเพิ่มเติม
วัดไดโกะจิ วัดของโตเกียวที่ได้รับการยกย่องเป็นมรดกโลก เป็นวัดพุทธที่สำคัญ มีบริเวณกว้างใหญ่ เต็มไปด้วยอาคารเก่าแก่มากมาย เรียกได้ว่าเดินชมได้แบบไม่มีเบื่อ มีอาคารตรงทางเข้าเรียกว่า Sanboin เเละเจดีย์สูง 38 เมตร เป็นสิ่งก่อสร้างที่เก่าแก่ที่สุดในเกียวโต เเละมีจุดสำคัญอีกจุดนึง คือ Bentendo เป็นอาคารสีแดงริมสระน้ำ ตกแต่งด้วยธรรมชาติ ด้วยใบไม้สีแดง ... ดูเพิ่มเติม
ก่อตั้งขึ้นตอนต้นของยุคเฮอันหรือหลังจากที่เมืองหลวงของญี่ปุ่นได้ย้ายมาที่เกียวโต (ประมาณปี 700) เป็นวัดซึ่งมีขนาดใหญ่อยู่ทางทิศตะวันออก และเมื่อคนละฝั่งกับวัด Saiji ซึ่งวัดนั้นจะอยู่ทางทิศตะวันตก เมื่อดูภาพรวมของเมืองโตเกียว ทั้ง 2 วัดนี้จะขนาบข้างทางเข้าเมืองทางตอนใต้และทำหน้าที่เหมือนเป็นกำแพงก่อนเข้าเมือง วัดโทจินี้ได้รับการบันทึกเข้าเป็นมรดกโลก
ทุกวันที่ 21 ของเดือนจะมีตลาดนัดภายในวัด มีข...
ดูเพิ่มเติม
เดิมเป็นบ้านพักตากอากาศมาก่อน สร้างขึ้นตั้งแต่ศตวรรษที่ 11  เป็นตัวอย่างที่ของสถาปัตยกรรมแบบโจโดหรือ Buddhist Pure Land architecture โดยประกอบไปด้วยการจัดสวนที่แสดงถึงดินแดนบริสุทธิ์ต่างอุดมคติในศาสนาพุทธและยังเป็นต้นแบบให้กับวัดที่สร้างในภายหลังอีกด้วย  
เบียวโดอินถูกสร้างขึ้นเมื่อปี 998 เพื่อเป็นบ้านพักตากอากาศของนักการเมืองผู้ทรงอิทธิพลในสมัยนั้นไม่ใช่เพื่อเป็นวัด แต่ลูกชายได้เปลี่ยนเ...
ดูเพิ่มเติม
ศาลเจ้านิกโกโทโช (Nikko Toshogu) ศาลเจ้านี้ตั้งอยู่ในเมืองนิกโก จังหวัดโทะจิงิ ทางตอนเหนือของภูมิภาคคันโตบนเกาะ  ฮอนชูเป็นศาลเจ้าชินโตที่สร้างขึ้นเพื่ออุทิศให้แด่โชกุนโทะกุงะวะ อิเอะยะซุ โชกุนคนแรกของตระกูลโทะกุงะวะ เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานวัฒนธรรม
ศาลเจ้าและวัดแห่งนิกโก ซึ่งได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก ศาลเจ้าแห่งนี้เป็นที่ตั้งรูปเคารพและป้ายวิญญาณของอิเอะยะซุ และมีสถานที่ฝังอัฐิอยู่ที่นี   ...
ดูเพิ่มเติม
คาบสมุทรชิเระโตะโกะ Shiretoko Peninsula อยู่ที่ด้านตะวันออกสุดของเกาะฮอกไกโด ญี่ปุ่น ยื่นออกไปในทะเลโอคอตส์ มีช่องแคบเนะมุโระกั้นระหว่างคาบสมุทรกับเกาะ Kunashirของรัสเซีย ชื่อชิเระโตะโกะมีที่มาจากคำในภาษาไอนุคำว่า sir etok หมายถึง จุดสุดขอบแผ่นดิน หรือ จุดที่แผ่นดินยื่นออกไป บนคาบสมุทรเป็นที่ตั้งของเมืองเราสุและชาริ
เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม พ.ศ. 2548...
ดูเพิ่มเติม
จากการที่ค้นพบนกหัวขวานดำสายพันธุ์ที่หายากในป่าบีช ของ Shirakami Sanchi ก็ทำให้รัฐบาลญี่ปุ่นซึ่งแต่เดิมนั้นมีแนวคิดที่จะตัดถนนผ่านบริเวณแห่งนี้ต้องยกเลิกโครงการไปในที่สุด เพราะด้วยความสมบูรณ์ของผืนป่าที่ได้รับการอนุรักษ์มาอย่างต่อเนื่องก็ทำให้ เทือกเขาชิระคะมิ ก็ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกเมื่อปี พ.ศ. 2536  ด้วยเหตุผลที่ว่าเทือกเขาเเหล่งนี้เป็นแหล่งที่เกิดจากปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่มีเอกล... ดูเพิ่มเติม
โบราณสถานซันนะอิ-มะรุยะมะ (Sannai-Maruyama) เป็นโบราณสถานที่มีชื่อเสียงมาตั้งแต่ยุดสมัยเอโดะ การสำรวจขุดดันเริ่มในปีเฮเซที่4 (ค.ศ. 1992) ได้พบร่องรอยของหมู่บ้านขนาดใหญ่ในยุคสมัยโจมนตอนต้นจนถึงโจมนตอนกลาง (ประมาณ 3,900 ถึง 2,200 ปี ก่อนดริสตกาล หรือประมาณ 5,900 ถึง 4,200 ปีก่อน) พบทั้งซากของอาคาร บ้านหลุมและซากอาดารเสาหินขุด ฐานของอาคาร หลุมศพของผู้ใหญ่และเด็กจำนวนมาก และยังมีการขุดพบเครื่องมือใช้ส... ดูเพิ่มเติม
น้ำตกชิระอิโตะ ซึ่งเกิดจากการละลายของหิมะบนภูเขาไฟฟูจิไหลออกมาดั่งเส้นไหมสีขาว ถ้ายืนอยู่ตรงหน้าจอน้ำตกที่มีความสูง 20 เมตร กว้าง 200 เมตร จะตรึงใจกับความรู้สึกที่เย็นสบายและความยิ่งใหญ่ของน้ำตก
น้ำตกด้ายสีขาว ซึ่งเป็นการอธิบายลักษณะของน้ำตกที่ไหลลงมาเป็นเส้นสายคล้ายผ้าม่านน้ำสีขาว ช่วงเวลาที่สวยงามที่สุด คือ ฤดูร้อน โดยพืชรอบๆเป็นสีเขียวชอุ่ม และฤดูใบไม้ร่วงในปลายเดือนตุลาคม ใบไม้เปลี่ยนสีทำให้ทั...
ดูเพิ่มเติม
อุทยานแห่งชาติชิเระโตโกะ (Shiretoko National Park) มีอาณาเขตครอบคลุมพื้นที่ส่วนใหญ่ของคาบสมุทรชิเรโทโกะที่ปลายสุดทางตะวัน ออกเฉียงเหนือของเกาะฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น คำว่า ชิเระโตโกะ เป็นคำในภาษาไอนุ จุดสุดขอบโลก บทความนี้ผมจึงอยากจะพาเพื่อนๆไปรู้จักสถานที่ท่องเที่ยวเชิงนิเวศหรือเชิงอนุรักษ์ของญี่ปุ่น ที่มีความสวยงามมาก นั่นก็คือ อุทยานแห่งชาติชิเรโตะโกะ บนเกาะฮอกไกโด
ชิเรโตะโกะ ตั้งอยู่ทางทิศตะวันอ...
ดูเพิ่มเติม
หมู่เกาะโอะงะซะวะระ(Ogasawara Islands) หรือหมู่เกาะโบนิน(Bonin Islands) มีฉายาว่า "กาลาปาโกสแห่งตะวันออก" และได้รับการขึ้นทะเลียนเป็นมรดกโลกโดยยูเนสโก  ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเกาะภูเขาไฟในมหาสมุทรแปซิฟิก ห่างจากโตเกียวไปทางทิศใต้ประมาณ 1,000 กิโลเมตร โดยสามารถนั่งเรือเฟอร์รี่ไปประมาณ 25 ชั่วโมงเรือออกสัปดาห์ละรอบ ประกอบด้วย 2 เกาะใหญ่ คือ เกาะชิชิจิมะ(Chichijima) และเกาะฮาฮาจิมะ(Hahajima)
เนื่อง...
ดูเพิ่มเติม
เกาะนี้มีโบราณสถานหลายแห่ง ที่ได้รับอิทธิพลมาจากเอกลักษณ์เฉพาะของชาวญี่ปุ่นที่เที่ยงตรง เต็มเปี่ยมไปด้วยพลัง และมีความคิดสร้างสรรค์ ทำให้ผู้มาเยือนเข้าใจลึกซึ้งถึงจิตใจของชาวญี่ปุ่นและรากฐานทางวัฒนธรรมของ ประเทศญี่ปุ่นเกาะยะกุชิมะ (Yakushima Island) เป็นเกาะที่มีความงดงามทางธรรมชาติสูงมาก โดยมีลักษณะเป็นเกาะรูปทรงกลมที่ตั้งอยู่ในจังหวัดคะโงะชิมะ ประเทศญี่ปุ่น ห่างจากตัวเกาะคิวชูไปทางตะวันตกเฉ... ดูเพิ่มเติม
โรงไหมโทมิโอกะ (Tomioka Silk Mill) ก่อตั้งขึ้นในปี 1872 ภายในโรงงานมีระบบการผลิตผ้าไหมที่มีประสิทธิภาพ น้ำจืดสะอาดที่จำเป็นในการผลิตผ้าไหมดิบ โรงเก็บความเย็นธรรมชาติเพื่อเก็บรักษาไข่ไหม อาคารเดิมที่โดดเด่นที่สุดคืออาคารอิฐยาว 3 หลัง หนึ่งในนั้นคือโรงหมุนไหม เป็นการนำไหมจากรังไหมดิบหมุนเข้าวงล้อเพื่อนำไปทอในกระบวนการต่อไป ซึ่งเป็นเครื่องจักรที่ค่อนข้างทันสมัย อีก 2 หลังเดิมเป็นโกดังเก็บรังไหม... ดูเพิ่มเติม
วัดเอ็นเรียคุจิ เป็นสถานที่สวดมนต์ภาวนาเพื่อความสงบสุข นอกจากนั้นยังเป็นสถานที่ปฏิบัติธรรมฝึกตนของพระสงฆ์ชั้นผู้ใหญ่ที่มีความสำคัญของประเทศญี่ปุ่น ภูเขาฮิเอซัน จึงได้มีชื่อเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า ภูเขามารดาแห่งพระพุทธศาสนาในญี่ปุ่น ภูเขาฮิเอซัน นั้นได้ตั้งอยู่ระหว่างจังหวัดเกียวโต และชิกะ ประกอบด้วยวิวทิวทัศน์ของทะเลสาบบิวะทางด้านตะวันออก และ ตระการตาด้วยบรรยากาศเมืองหลวงเก่าพันปีของเกียวโต ในด้านตะ... ดูเพิ่มเติม
ประวัติการสร้างวัด
ในสมัยเทมเปียว มีผู้ประสบภัยจากภัยธรรมชาติและโรคระบาดอยู่เป็นจำนวนมาก จนกระทั่งปี พ.ศ. 1286 จักรพรรดิโชมุได้ทรงประกาศว่า ประชาชนควรจะร่วมกันสร้างพระพุทธรูปขึ้นเพื่อปกป้องตนเองจากภัยพิบัติ เนื่องจากทรงมีความเชื่อว่าพระพุทธรูปจะช่วยคุ้มครองประชาชนได้
ตามบันทึกที่เก็บรักษาอยู่ในวัดโทไดได้กล่าวว่า มีคนมาช่วยสร้างพระพุทธรูปและหอที่ประดิษฐานมากกว่า 2,600,000 คน การสร้างพระพุทธรูปเริ่ม...
ดูเพิ่มเติม
ระหว่างทางเดินเข้าสู่ตัวศาลเจ้าคาซุงะไทฉะ (Kasuga Taisha Shrine) จะต้องผ่านโคมไฟหินจำนวนกว่า 3 พันดวง ที่ตั้งเรียงรายอยู่ตลอดสองข้างทางจนถึงหน้าประตูโทริอิ ตัวศาลเจ้าหลักซึ่งมีขนาดใหญ่ที่สุดสร้างด้วยไม้ ทาสีแดงสด มีโคมไฟสำริดและโคมไฟทองคำแขวนอยู่โดยรอบ ภายในศาลเจ้าหลักยังมีต้นสนซีดาร์ยักษ์อายุมากกว่า 800 ปี และดอกวีสเตียเรีย (Wisteria) อายุกว่า 400 ปี ซึ่งจะบานในช่วงปลายเดือนเมษายน ... ดูเพิ่มเติม
พระราชวังเฮโจ หรือที่รู้จักในชื่อพระราชวังอิมพีเรียลนารา เป็นสถานที่ทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญที่ตั้งอยู่ในเมืองนารา ประเทศญี่ปุ่น สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 8 ภายในพื้นที่ปราสาท แบ่งออกเป็น 3 โครงสร้างที่ซับซ้อน อาคารที่สำคัญที่สุดคือ Audience Hall (Daigokuden) ซึ่งเป็นห้องที่ใหญ่ที่สุด
ได้รับการปรับปรุงในวันครบรอบ 1,300 ปีแห่งเมืองนารา และเปิดให้ประชาชนได้เข้าชมเมื่อเดือนเมษายน ปี 2010 สมัยก่อนห้องโถงนี...
ดูเพิ่มเติม
วัดโฮริวจิ(Horyuji Temple) เป็นมรดกโลกทางด้านวัฒนธรรมที่สร้างขี้นใน พ.ศ. 1150 โดยเจ้าชาย Shotoku Taishi กล่าวกันว่า เขตพุทะวาสผั่งทิศตะวันตก ถือเป็นกลุ่มอาคารไม้ที่เก่าแก่ที่สุดในโลก ปัจจุบันภายในวัดเต็มไปด้วยสมบัติชาติและมรดกทางวัฒนธรรมที่สำคัญเป็นจำนวนมาก อีกทั้งได้รับการยกย่องให้ฐานะแหล่งเก็บรวบรวมงานศิลปะทางพุทธศาสนาขนาดใหญ่ของญี่ปุ่น
วัดโฮริวจิ  ตั้งอยู่ที่เมืองอิคารุกะ ในเขตปกครองน...
ดูเพิ่มเติม
ฮิระอิซุมิ ฮิระอิซุมินั้นมีกลุ่มอนุรักษ์วัดและสวนต่าง ๆ ที่ถูกสร้างขึ้นอยู่บนพื้นฐานของพระพุทธศาสนา โดยเฉพาะด้วยความคิดของผืนดินพระพุทธศาสนาอันบริสุทธิ์ วัดและสวนเหล่านี้ถูกสร้างให้เป็นโลกในอุดมคติ เป็นผลผลิตที่ได้อิทธิพลมาจากต่างประเทศและการพัฒนาที่เป็นเอกลักษณ์ประสบผลสำเร็จในประเทศญี่ปุ่น วิธีการนำเสนอโลกในอุดมคติบนพื้นฐานของศาสนาพุทธในฮิระอิซุมินั้นเป็นสิ่งที่มีเอกลักษณ์เฉพาะเป็นอย่างมาก
นอกจาก...
ดูเพิ่มเติม
ตั้งอยู่ที่ต้นน้ำของศาลเจ้าชิโมกาโมะ ไกลถึง 3.5 กิโลเมตร เป็นศาลเจ้าที่จัดเทศกาลใหญ่ๆของเกียวโต คือเทศกาล Aoi Matsuri ทุกๆ วันที่ 15 พฤษภาคม ตั้งแต่เวลา 10.30 โดยเริ่มขบวนใหญ่จากศาลเจ้าแห่งนี้ เดินไปถึงศาลเจ้าชิโมกาโมะ แล้วกลับมายังศาลเจ้าคามิกาโมะเพื่อปิดพิธี
ถือว่าเป็นหนึ่งในวัดที่เก่าแก่ที่สุดของเกียวโต สร้างในศตวรรษที่ 7 ก่อนการเกิดขึ้นของเฮอันเคียว มีเสาโทริอิสีส้มขนาดใหญ่เป็นทางเข้าศาลเจ้า&n...
ดูเพิ่มเติม

กำลังเป็นที่นิยม

แนะนำทริป

จัดทริปของคุณ

ร้านอาหารใกล้เคียง