โอคายามา น่าเที่ยววัเดียว

1180
โอคายามา น่าเที่ยววัเดียว วันเดียวเที่ยวได้ โอคายาม่า (Okayama)
เมืองเล็กๆ น่ารัก กลิ่นไอเมืองเก่าริมคลอง จะให้ดีต้องนั่งเรือชมคลอง
ชมพิพิธภัณฑ์-โอฮาระ ตีตั๋วชมปราสาทโอคายาม่า เดินเล่นชมสวนญี่ปุ่น เค้าว่ากันว่าสวยมาก พักทานอาหาร ชอปปิ้งย่านเมืองเก่า ก่อนขึ้นรถไฟไป ปราสาทฮิเมจิ
คลองคุราชิกิ (Kurashiki Canal) ตั้งอยู่ในจังหวัด โอคายาม่า อยู่ติดกับเมืองหลวง โอคายาม่า เป็นชุมชนที่อยู่ริมคลองมาตั้งตาสมัยเอโดะ คุราชิกิเป็นศูนย์จำหน่ายข้าวที่สำคัญ ที่จริงแล้วชื่อ คุราชิกิ ที่แปลว่าเมืองทัศนา ซึ่งหมายถึงยุ้งฉางที่เก็บข้าว เดิมยุ้งฉางนี้ได้รับการดัดแปลงให้เป็นพิพิธภัณฑ์ พิพิธภัณฑ์โอฮาร่า จะมีร้านบูติคและค่าเฟ่ ซึ่งเป็นที่ที่น่าประทับใจที่สุดของพิพิธภัณฑ์นี้ ทัวร์ญี่ปุ่นภายในจัดแ... ดูเพิ่มเติม
พิพิธภัณฑ์ศิลปะโอฮาระ (Ohara Museum of Art) อาคารสวยงามศิลปะแบบกรีกหลังนี้สร้างเมื่อปี พ.ศ. 2473 โดยโอฮาระ มาโงะซาบุโระ (Magosaburo Ohara) ทายาทของตระกูลโอฮาระอันเป็นตระกูลใหญ่และมั่งคั่งของเมือง สร้างในพื้นที่เดิมของโรงงานทอผ้าเดิมของตระกูล ซึ่งก่อนหน้านั้นได้ใช้เป็นโกดังเก็บข้าวที่หมดความสำคัญลง เพราะในสมัยปฏิรูปเมจิ ทางการเปลี่ยนการจัดเก็บภาษี จากข้าวเปลือกมาเป็นเงินฉางข้าวจึงหมดความสำคัญ ... ดูเพิ่มเติม
ปราสาทโอคายาม่า(Okayama Castle หรือ Okayamajo) หรือบางคนเรียกว่าปราสาทอีกาเพราะสีดำที่ใช้ภายนอกถูกสร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1597 ในยุคอาซูชิ-โมโมยามะ(Azuchi-Momoyama) ซึ่งอาคารหลังเดิมได้ถูกทำลายลงในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 แต่ได้ถูกสร้างขึ้นมาใหม่หลังจากนั้นประมาณ 20 ปี ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำ ตัวปราสาทหลักมีขนาดประมาณ 6 เสาภายในจะตกแต่งแบบโมเดินและเป็นส่วนจัดแสดงประวัติความเป็นมาและการสร้างปราสาท ... ดูเพิ่มเติม
สวนโคราคุเอน (Korakuen) เป็นสวนขนาดใหญ่ที่มีองค์ประกอบหลักตามแบบของสวนญี่ปุ่น ยกให้เป็น 1 ใน 3 ของสวนที่ได้รับการยกย่องว่าสวยงามที่สุดในญี่ปุ่น และเป็นสถานที่เที่ยวหลักของจังหวัดโอคายาม่าด้วย ตั้งอยู่ข้างๆกับปราสาทโอคายาม่าซึ่งภายในสวนจะสามารถเห็นวิวปราสาทด้วย การจัดวางภูมิทัศน์ระดับปรมาจารย์ ถูกสร้างโดยคำสั่งของโชกุนเมื่อปีค.ศ. 1687 เเละใช้เวลาสร้างนานถึง 13 ปี เพื่อเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ... ดูเพิ่มเติม
ปราสาทฮิเมจิเป็นปราสาทญี่ปุ่น ตั้งอยู่ในเมืองฮิเมจิ จังหวัดเฮียวโงะ เป็นสิ่งก่อสร้างที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งที่เหลือรอดมาจากยุคสงครามชาวญี่ปุ่นนิยมเรียกในชื่อว่า ปราสาทนกกระสาขาว ซึ่งมีที่มาจากพื้นผิวปราสาทภายนอกซึ่งมีสีขาวสว่าง เป็นตัวอย่างที่สมบูรณ์ของปราสาทญี่ปุ่น ด้วยมีลักษณะสถาปัตยกรรมและยุทโธปกรณ์ครบตามแบบของปราสาทญี่ปุ่น ทั้งฐานหินสูง กำแพงสีขาว และอาคารต่างๆในบริเวณปราสาทถือได้ว่าเป็นมาตร... ดูเพิ่มเติม

กำลังเป็นที่นิยม

แนะนำทริป

จัดทริปของคุณ

ร้านอาหารใกล้เคียง