สถานที่ท่องเที่ยว
gplace

อุทยานหินเขางู

อำเภอเมืองราชบุรี > ราชบุรี > ไทย

print
location ต.เกาะพลับพลา อ.เมือง
time : เปิด
views : 1599
 • อุทยานหินเขางู
  ภาพมุมสูง-26-06-17
 • อุทยานหินเขางู
  pic-30-10-17
 • “ สถานที่พักผ่อนของชาวเมืองราชบุรี มี กิจกรรมเดินเที่ยว ให้อาหารลิง ปั้นเรือเป็ด ”


  อุทยานเขาหินงู ตั้งอยู่ห่างจากตัวจังหวัดราชบุรีประมาณ 8 กม. ในสมัยอดีตเป็นแหล่งระเบิดหินเพื่อนำไปทำเครื่องใช้ต่างๆ ที่สำคัญมาตั้งแต่สมัยรัตนโกสินทร์ แต่ในเวลาต่อมาทั้งภาครัฐและประชาชนได้เห็นถึงความเสื่อมโทรมของสิ่งต่างๆ ทั้งสภาพภูมิประเทศหรือวิวทิวทัศน์ จึงได้มีการยกเลิกสัมปทานการระเบิดหินในบริเวณนี้

  หลังจากที่ได้ยกเลิกการสัมปทาน ที่นี่จึงกลายเป็นเหมืองร้าง และมีสภาพที่สุดโทรม ทางจังหวัดราชบุรีจึงได้บูรณะและพัฒนาเขางูให้เป็นสวนสาธารณะและสถานที่ท่องเที่ยว และมีการสร้างพระพุทธรูปหินขนาดใหญ่ ที่สร้างจากการยิงเลเซอร์ขึ้นมา

  ภายในอุทยานหินเขางู ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอยู่หลายแห่ง เช่น ถ้ำฤาษี ถ้ำฝาโถ และถ้ำจีน ซึ่งจะเป็นถ้ำที่อยู๋บนภูเขา และตั้งอยู่ไม่ไกลกันมากนัก และบริเวณรอบๆจะมีฝูงลิงอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก

  เที่ยวได้ทุกวัน

  เห็นหินเขางูแต่ไกล สวยเด่นมาก

  ขับรถเข้ามาด้านในอุทยาน ร่มรื่น มีฝูงลิงระหว่างทาง

  ร้านค้าเล็กน้อย ตั้งขายเครื่องดื่มและของทานเล่น

  สูงสง่า

  ขับเรือเป็ดได้

  น้ำตกเล็กๆ

  ความคิดเห็น
  เดอะเกรทโฮเทล รีสอร์ท
  1.92 กม.
  เดอะเกรทโฮเทล & รีสอร์ท (The Great Htel & Resort) ตั้งอยู่ที่ 276 หมู่ 3 ต.ดอนตะโก อ.เมือง จ.ราชบุรี โรงแรมเดอะเกรทโฮเทลเป็นโรงแรมหรูสไตล
  เวสเทิร์น แกรนด์ โฮเทล
  4.96 กม.
  โรงแรมเวสเทิร์น แกรนด์ โฮเทล (Western Grand Hotel) ตั้งอยู่ที่ 105/1 ถ.เพชรเกษม ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ราชบุรี สะดวกในการเดินทาง ด้วยเวลาเ
  ไท่ ซานสวีท
  5.08 กม.
  ไท่-ซานสวีท (Tai-Shan Suites) ตั้งอยู่ในอำเภอเมืองราชบุรี เป็นที่พักที่ถือว่าคุ้มค่าต่อการได้มาพัก สะอาด น่าพัก ราคาประหยัด เดินทางได้สะดวก ง่ายต่อการ
  วีรสุดา คอนโดเทล
  5.85 กม.
  วีรสุดา คอนโดเทล (Veerasuda Condotel) ตั้งอยู่ที่  20/30 ซ.1 ถ.สมบูรณ์กุล ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ราชบุรี วีรสุดา ห้องพักสวยหรูมีให้เลือก เตียงคู่-
  แพรวอาภาเพลส
  6.34 กม.
  แพรวอาภาเพลส (Prawape Place) ตั้งอยุ่ที่  99/1 ถ.สมบูรณ์กุล ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ราชบุรี เป็นอาคารที่พักที่ดีที่สุดและภายในห้องพักตกแต่งด้วยเฟอร

  สถานที่ใกล้เคียง อุทยานหินเขางู

  วัดดอนตะลุง
  ห่าง 1.0 กม.
  สันติทุ่งปอ
  ห่าง 1.1 กม.
  ราชบุรี 5
  ห่าง 1.3 กม.
  ราชบุรี 2
  ห่าง 2.0 กม.
  VDO

  แผนที่ อุทยานหินเขางู

  ความคิดเห็น อุทยานหินเขางู


  Login Gplace

  Username : Password :


  ความคิดเห็น

  ทริปใกล้เคียง

  ประวัติการเข้าชม


  ภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคอีสาน ภาคใต้ ภาคตะวันออก
  กำแพงเพชร เชียงราย เชียงใหม่ ตาก นครสวรรค์ น่าน พิจิตร พิษณุโลก เพชรบูรณ์ แพร่ พะเยา แม่ฮ่องสอน ลำปาง ลำพูน สุโขทัย อุตรดิตถ์ กรุงเทพมหานคร กาญจนบุรี ฉะเชิงเทรา ชัยนาท นครนายก นครปฐม นนทบุรี ปทุมธานี ประจวบคีรีขันธ์ ปราจีนบุรี เพชรบุรี ราชบุรี ลพบุรี สมุทรปราการ สมุทรสงคราม สมุทรสาคร สระแก้ว สระบุรี สิงห์บุรี สุพรรณบุรี อยุธยา อ่างทอง อุทัยธานี กาฬสินธุ์ ขอนแก่น ชัยภูมิ นครพนม นครราชสีมา บึงกาฬ บุรีรัมย์ มหาสารคาม มุกดาหาร ยโสธร ร้อยเอ็ด เลย ศรีสะเกษ สกลนคร สุรินทร์ หนองคาย หนองบัวลำภู อุดรธานี อุบลราชธานี อำนาจเจริญ กระบี่ ชุมพร ตรัง นครศรีธรรมราช นราธิวาส ปัตตานี พังงา พัทลุง ภูเก็ต ยะลา ระนอง สงขลา สตูล สุราษฎร์ธานี จันทบุรี ชลบุรี ตราด ระยอง