ยาวใหญ่ ยาวน้อย ร่อนให้ทั่ว

8880
ยาวใหญ่ ยาวน้อย ร่อนให้ทั่ว ผมขึ้นมาจากท่าเรือบางโรงแต่เช้า โดยเรือเร็ว (สปีดโบ้ท) เรือแวะมาส่งลูกค้าที่เกาะยาวใหญ่ก่อน แล้วไปที่เกาะยาวน้อย

หากสัมภาระไม่มากนัก ผมแนะนำให้ให้เช่ามอเตอร์ไซด์ที่ท่าเรือแล้วขับไปที่รีสอร์ทเองจะสะดวกกว่า

ผมเช็คอินที่ เกาะยาวไอส์แลนด์รีสอร์ท ได้ห้องสุดท้าย Beach Villa บรยยากาศสุดยอดจะบรรยาย วิวป่าเกาะเต็มๆหน้าหาด แม้ชายหาดน้ำทะเลไม่ใสเท่าไรแต่เล่นน้ำได้

ผมเดินสำรวจรีสอร์ท ถ่ายรูปหน้าหาด แล้วตัดสินใจไปร่อนต่อที่เกาะยาวใหญ่ ระหว่างทางผ่านหาดป่าทราย ผ่านสบายคอนเนอร์ (เด่วคงได้ทานที่นี่มือเย็น) แล้วนำมอเตอร์ไซท์ลงเรือหางยาวข้ามไปเกาะยาวใหญ่ มุ่งหน้าไปท้ายเกาะก่อน แล้วอ่าวโละป่าแรด เข้าไปชุมชน โรงเรียน จอดที่ตลาดทานอาหารกลางวัน เลยขึ้นไปอ่าวคลองสน ก่อนนำมอเตอร์ไซท์กลับขึ้นเรือไปเกาะยาวน้อย เข้าที่พักพักผ่อน 20 นาที

จากนั้นแวะไปทักทายซีกเซนส์รีสอร์ทที่อยู่ติดกันมีป่าชายเลนให้เดินเล่นได้สัก 20 นาที จุดชมวิวทะเลบนรอยต่อของทั้งสองรีสอร์ท แวะไปทักทานหน้าหาดซิกเซนส์นิดหน่อย บรรยากาศครึกครืนดี ในวันที่ซุปเปอร์สตาร์โรนัลโด มาพักพอดี พอท้องร้องได้เวลาไปทานมื้อเย็นที่สบายคอนเนอร์บรรยากาศดีมาก ร้านเล็กๆ มีฝรั่งนั่งกันเต็มๆ อยูสุดปลายหาดป่าทราย เวลาหมดลงในวันแรก

วันที่สอง เตรียมตัวกลับ คืนมอเตอร์ไซท์ แล้วเช่าสองแถวกลับ แต่ขอเหมาแบบแวะเกาะยาวน้อย โดยเที่ยว หาดท่าเขา และเกาะนก พอดีน้ำลด คล้ายๆทะเลแหวกเหมือนกัน มีฉากหลังเป็นป่าเกาะ เหนือคำบรรยายใดๆ เลยขึนไปผ่านชุมชน ไปบ่อน้ำผุดกลางทะเล ชาวบ้านเรียกว่าบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ ทำให้คิดถึงบ่อน้ำจืดกลางทะเล ที่หลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด แถวๆ ขนอมขึ้นมา แบบเดียวกัน แต่มีหลายบ่อที่นี่ ชาวบ้านจะน้ำก้อนหินมาล้อมไว้ บ่อใหญ่เรียกบ่อพ่อ หากไม่มีคนขับรถพามาก็ดูไม่ออกแน่ แถวนี้ดิบๆ ดีไมี่มีบ้านผู้คนเลย ได้เวลาขอรองท้องมื้อกลางวันที่ประดู่ซีฟู๊ดริมทุ่งนาก่อนไปท่าเรือ ฟินดีแท้ จบทริปเกาะยาว......ขอบคุณครับ
เกาะยาวไอส์แลนด์ รีสอร์ท รีสอร์ทริมชายหาดป่าทราย บนเกาะยาวน้อย  ท่ามกลางร่มเงาต้นไทรและมะพร้าว อันมีฉากหลัง เป็นวิวป่าเกาะแบบ 180 องศา อยู่เบื้องหน้ารีสอร์ทบริการห้องพักที่ออกแบบมาอย่างดี 19 ห้อง แต่ละห้อง ประกอบไปด้วย โต๊ะเขียนหนังสือ เครื่องเป่าผม ที่รองรีด ตู้เซฟในห้องพัก อ่างอาบน้ำ ฝักบัว 
สิ่งอำนวยความสะดวกของที่พัก สปา ฟิตเนส บริการนวด สระว่ายน้ำ  ที่จอดรถ  บริการรถร...
ดูเพิ่มเติม
หาดป่าทราย  ตั้งอยู่บนเกาะยาวน้อย อยู่ห่างที่ว่าการอำเภอเกาะยาวประมาณ 7 กิโลเมตร มีลักษณะเป็นหาดทรายที่ขาวสะอาด มีแมกไม้ และ ทิวไม้ที่ร่มรื่น สามารถมองเห็นทิวทัศน์ของ จ. กระบี่ได้อีกด้วย
 ...
ดูเพิ่มเติม
ท่าเรือมาเนาะ หรือ อีกชื่อหนึ่งคือ ท่าเรือสุขาภิบาล รองรับนักท่องเที่ยวและประชาชนจากเกาะยาวน้อย ไปพังงา
- เที่ยวไป มีเรือออกจากท่าเรือบางโรง ตำบลป่าคลอก-เกาะยาวน้อย ออกจากท่าเรือบางโรงเวลา 11.00 น., 12.30 น. 14.30 น. และ 17.00 น. 
- เที่ยวกลับ เรือออกจากเกาะยาวน้อย-ท่าเรือบางโรง เวลา 07.00 น. และ 07.30 น. อัตราค่าเรือคนละ 100 บาท/เที่ยว ใช้เวลาเดินทางประมาณ 50 นาที หรือเช่าเหมาเรือหางยาว...
ดูเพิ่มเติม
หาดโล๊ะปาเหรด ลักษณะจะเป็นหาดทรายขาวละเอียดเป็นแนวยาว น้ำทะเลสีครามตัดกับท้องฟ้า เหมาะสำหรับว่ายน้ำและอาบแดด ทางเหนือของอ่าวจะมีแหลมที่ประกอบด้วยโขดหินสวยงาม คนไม่พลุกพล่านมาก เงียบสงบ เป็นธรรมชาติให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัว แนะนำให้มาในช่วงเวลาน้ำขึ้น ราวๆ 8.30 (ช่วงเวลาที่แตกต่างกันของวันตามฤดูกาลและข้างขึ้นข้างแรม) หากน้ำขึ้นเต็มหาดแล้วน้ำจะมีสีเดียว สวยงาม และในช่วงเย็นสามารถดูพระท... ดูเพิ่มเติม
หาดคลองสน เกาะยาว ทางด้านซ้ายมือจะมีโขดหินและก้อนหินเล็กๆ หลากสีสวยงาม
...
ดูเพิ่มเติม
อยู่ระหว่าง เกาะยาวไอสแลนด์รีสอร์ท และซิกเซนส์เกาะยาวรีสอร์ท เป็นโครงการปลูกป่าชายเลน อนรุักษ์พันธุ์สัตว์ป่าชายเลน และป่า มีเส้นทางศึกษาธรรมชาติ ทางเดินไปจุดชมวิว ป่าเกาะ หมู่เกาะน้อยใหญ่ ของอ่าวพังงา และเกาะห้อง
 ...
ดูเพิ่มเติม
โรงแรมแห่งนี้เป็นโรงแรมระดับ 5 ดาว ที่หรูหราที่สุดแห่งหนึ่งของจังหวัดพังงา  และมีห้องพักที่กว้างขวางพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องที่ครบครัน เช่น โทรทัศน์จอแบน พื้นที่นั่งเล่น แท่นวางไอพอด ห้องน้ำส่วนตัวพร้อมอ่างอาบน้ำและฝักบัวกลางแจ้ง
ซิกเซ้นส์ ยาวน้อย บ้านพัก - Ocean Deluxe Pool Villa เป็นบ้านพักวิลลาสองชั้นหรูหรา มีสระว่ายน้ำส่วนตัวแบบอินฟินิตี้ มีเฉลียงกลางแจ้งไว้นั่งพักผ่อน ชมวิว แบบ 1...
ดูเพิ่มเติม
หาดท่าเขา ชายหาดมีทรายผสมกรวด และโขดหิน ไม่เหมาะเล่นน้ำทะเล สามารถช่าเรือแคนนูในบริเวณใกล้เคียงพายเล่นได้ มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม พื้นหลังเป็นป่าเกาะ น้อยใหญ่ เรียงตัวเป็นแถวหน้ากระดาน
เกาะนก เกาะเล็กๆ อยู่ติดกับหาดท่าเขา บนเกาะมีกล้วยไม้ป่า ต้นไม้ใหญ่บรรยากาศร่มรื่น...
ดูเพิ่มเติม
ท่าเรือบ้านท่าเขา เกาะยาวน้อย ใช้เวลาเดินทางประมาณ 40 นาที ถึงเกาะยาวน้อย ค่าโดยสารคนละ 100 บาท
จากจังหวัดกระบี่ 
- เที่ยวไป จากท่าเรือท่าเลน- เกาะยาวน้อย มีเรือออกวันละ 3 เที่ยว เวลา 12.00 น. 13.00 น. (เรือจอดท่าเรือท่าเขา) 
- เที่ยวกลับ จากเกาะยาวน้อย - ท่าเรือท่าเลน มีเรือเมล์วันละ 2 เที่ยว เวลา 07.30 น. (เรือจอดท่าเรือท่าเขา) ใช้เวลาในการเดินทาง 30 นาที ค่าเรือเที่ยวละ 50 บาท
 ...
ดูเพิ่มเติม
บ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์  เป็นบ่อน้ำ หรือตาน้ำผุดมาจากพื้นดินริมชายทะเล ใกล้ป่าโกงกางที่หมู่บ้านอันเป้าบนเกาะยาวน้อย อันดูเป็นสิ่งมหัศจรรย์เพราะเป็นแอ่งน้ำจืดขณะที่บริเวณโดยรอบเป็นทะเล(น้ำเค็ม) ชาวบ้านได้นำก้อนหินมาล้อมเป็นวงไว้ มีทั้งหมด 3 บ่อ คือ บ่อแม่ บ่อพ่อ และบ่อลูก อยู่ใกล้ๆ กัน... ดูเพิ่มเติม

กำลังเป็นที่นิยม

แนะนำทริป

จัดทริปของคุณ

ร้านอาหารใกล้เคียง